Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? “Giải Mã” 11+ Dạng Vân Tay Cơ Bản

Top địa chỉ xem sinh trắc học vân tay uy tín

Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? “Giải Mã” 11+ Dạng Vân Tay Cơ Bản

Sinh trắc  vân tay là khái niệm quen thuộc với nhiều người. Sinh trắc vân tay được các bậc phụ huynh “mách” nhau là giúp định hướng được tương lai cho con cũng như nuôi con tốt hơn. Vậy ý nghĩa thực sự mà sinh trắc vân tay mang lại là gì? Hay có những điều gì đặc biệt xoay quanh vân tay của chúng ta? Mọi người hãy cùng Nv.edu.vn tiếp nhận ngay nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về sinh trắc vân tay

Có rất nhiều điều lý thú xoay quanh sinh trắc vân tay. Và đây cũng chính là điều khiến nó thu hút và trở nên phổ biến rộng rãi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở các phần mục sau:

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay trong được biết tới là phương pháp ứng dụng công nghệ để làm rõ hình dạng, độ dài ngắn và mật độ xuất hiện dấu vân tay của mỗi người. Theo đó sẽ có thiết bị dùng để quét và phân tích ra các đặc điểm khi một ai đó đặt ngón tay lên. Các chuyên gia sinh trắc học vân tay sẽ dựa vào các số liệu thu thập được từ hệ thống để phân tích. Sau dó thực hiện việc đánh giá các chỉ số về sự thông minh, cũng như khả năng hoạt động của não bộ quan trọng.

Tìm hiểu chung về sinh trắc vân tay

Khái niệm về sinh trắc vân tay

Trên thực tế mỗi người sẽ có một dấu vân tay riêng. Vì đây là đặc trưng của từng người nên chắc chắn sẽ không có ai trùng với dấu vân tay của ai. Dấu vân tay của mỗi người sẽ bắt đầu hình thành khi còn là thau nhi từ 19-21 tuần tuổi. Thông thường dấu vân tay này sẽ không bao giờ thay đổi theo thời gian.

Việc sinh trắc vân tay được nhiều người quan tâm sở dĩ là đã có rất nhiều nhà nghiên cứu và nhà khoa học đã có thành tựu lớn về trong nghề. Theo một số nghiên cứu thì sinh trắc vân tay có sự liên hệ chặt chẽ với các chỉ số phát triển của thần kinh. Đây cũng là nguyên do chính khiến sinh trắc vân tay đang được các phụ huynh coi trọng trong việc nuôi dạy và có hoạch định chi tiết cho sự phát triển của con trẻ.

Sinh trắc vân tay cũng được hiểu như một phác đồ. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về tiềm năng và khả năng tiềm ẩn của bản thân.  Thật ra mỗi người khi sinh ra đã được thừa hưởng cả sự thông minh và tính cách của cha mẹ. Chúng tôi chắc chắn rằng khi mà sự thông minh của một ai đó không được truyền lại bởi cha mẹ, thì người đó cũng không thể có được một bộ não có khả năng xử lý được các tình huống trong cuộc sống. Thậm chí là chưa thể dùng trí tuệ, lý luận và phân tích để duy trì thêm nòi giống của bản thân ở thế hệ tiếp theo.

Thông qua việc thực hiện phân tích sinh trắc học vân tay, mỗi người sẽ biết được sự phân bố cũng như số lượng tế bào ở não trái hoặc phải. Từ đó dự đoán tiềm năng và khả năng của bản nằm ở đâu. Dĩ nhiên nếu những tiềm năng này được phát hiện sớm, bạn sẽ tận dụng nó và phát huy được tối đa năng lực của bản thân trong cuộc sống. Tạo nên cho bản thân một lối sống có kế hoạch có tương lai rõ ràng hơn.

Sinh trắc học vân tay phản ánh những điều gì?

Sinh trắc vân tay thực chất là phản ánh sự đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy. Cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống. Theo đó các chỉ số sẽ trực tiếp liên quan đến sinh trắc vân tay bao gồm:
⦁    Nó sẽ thể hiện 10 chức năng ưu việt của não bộ.
⦁    Sinh trắc vân tay sẽ phản ánh tất cả các loại hình thông minh như: ngôn ngữ, logic, vận động, thị giác, thiên nhiên, âm nhạc, tương tác và nội tâm.
⦁    4 chỉ sốtrọng yếu của một con người: chỉ số IQ (thông minh), chỉ số EQ (cảm xúc), chỉ số AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo).

Tìm hiểu chung về sinh trắc vân tay 1

Sinh trắc vân tay thực chất là phản ánh sự đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy

⦁    Những ưu nhược điểm trên 10 chủng vân tay.
⦁    Xét đến các chỉ số về thùy não: Đầu tiên là trước trán, tiếp là thùy trán, tiếp nối là thùy đỉnh, sau đó là thùy thái dương và thùy chẩm.
⦁    Khả năng phán đoán và xử lý tình huống
⦁    Chỉ số VAK bao gồm các hoạt động như nghe, nhìn và vận động.
⦁    Mức độ hoạt động của não trái và phải.
⦁    Độ nhạy bén, tiếp cận và xử lý thông tin.
⦁    TFRC: là khả năng đón nhận thông tin dựa vào đường vân trên 10 ngón tay.

Độ tuổi phù hợp nên làm sinh trắc vân tay

Hiện nay, làm sinh trắc vân tay gần như không có sự phân biệt về độ tuổi. Tuy nhiên người ta vẫn ưu tiên phân tích dấu vân tay của nhưng người đã đạt đến sự hoàn thiện về sự phát triển về tay. Cụ thể như:

Tìm hiểu chung về sinh trắc vân tay 2

Độ tuổi phù hợp nên làm sinh trắc vân tay

 • Dưới 18 tuổi: Ở độ tuổi này làm sinh trắc vân tay để giúp dự đoán được tính cách trẻ. Từ đó có nhưng hướng được cách giá dục, kịp thời phát huy tiềm năng và mong muốn của trẻ.
 • 18-25 tuổi: Ở giai đoạn này, sinh trắc vân tay giúp xác định được thế mạnh thực sự của mỗi cá nhân. Sau đó có những định hướng quan trọng về nghề nghiệp. Có một hướng đi tốt nhất để thực hiện được những mục tiêu nghề nghiệp đó.
 • Trên 25 tuổi: Với độ tuổi này, sinh trắc vân tay sẽ giúp người xem biết được nên làm gì để công việc phát triển tốt hơn. Xác định được điểm mạnh yếu của bản thân để có kế hoạch khắc phục và phát huy.

Sinh trắc học vân tay có đúng hay không?

Sinh trắc học vân tay có thực sự đúng hay không? Đây là câu hỏi của không ít người khi tìm đến sinh trắc vân tay. Đấy là chưa kể có người còn đưa ra các vấn đề như liệu sinh trắc vân tay có lừa đảo hay không. Người xem sinh trắc vân tay có gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hay không. Hoặc còn có người lo lắng rằng sinh trắc vân tay có ảnh hưởng đến sức khoẻ của người xem không.

Tìm hiểu chung về sinh trắc vân tay 3

Sinh trắc học vân tay có đúng trên 90%

Thực tế thì các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng đã làm rất nhiều nghiên cứu thực tế để đưa ra được kết luận tốt nhất vê sinh trắc vân tay. Theo đó 80%  sinh trắc vân tay có liên kết chặt chẽ đến năng lực và tính cách của mỗi con người. Như vậy nếu nói sinh trắc vân tay lừa đảo là không thực sự đúng vì nó rõ ràng đã được nghiên cứu khoa học.

11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay

Hiện nay có tới 11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học. Để biết được vân tay cảu bản thân mình nằm trong dạng nào thì hãy cùng xem phần mô tả về hình dáng cũng như đặc điểm sau:

1. Vân tay sóng đơn giản (Simple Arch)

 • Hình dáng: Các đường cong trên vân tay xếp chồng lên nhau tương tự như hình quả núi. Tuy nhiên nó sẽ không tạo ra hình tam giác
 • Đặc điểm: Vân tay hình sóng thường có ở những người hướng nội, thực t. Họ làm việc rất chăm chỉ, thận trọng trong các hoạt động. Đa phần những người sở hữu vân tay loại này đều là thiên tài, họ sẽ giỏi hơn những người cùng trang lứa.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay

Vân tay sóng đơn giản (Simple Arch)

2. Vân tay đường cong (Falling Loop)

 • Hình dáng: Vân tay đường cong khá giống với người sở hữu đường vân AS. Tuy nhiên nó chỉ xuất hiện tỷ lệ nhỏ ở các thiên tài thực thụ.
 • Đặc điểm: Falling loop chỉ xuất hiện tại 1% trên dân số thế giới. Ngược với AS thì người sở hữu vân tay loại này thường yêu thích tự do. Họ luôn hướng đến sự hoà bình với một tính cách dịu dàng và biết cách làm bản thân cảm thấy dễ chịu. Họ cũng là tuýp người biết lắng nghe, cảm thông trước ý kiến của người khác.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 1

Vân tay đường cong (Falling Loop)

3. Vân tay Concentric Whorl – WC

 • Hình dáng: Vân tay concentric whorl sẽ có vòng tròn nhỏ làm trung tâm. Bên ngoài là các đường vân xuất phát từ vòng tròn nhỏ đó lan ra phía ngoài hai điểm tam giác.
 • Đặc điểm: Những người sở hữu vân tay loại này thường là những người có tính cạnh tranh cao. Họ luôn xem mình là trung tâm là điểm thu hút mọi người xung quanh. Bởi vậy dù là trong công việc hay cuộc sống thì họ đều không muốn bị kiểm soát. Người có vân tay WC luôn chủ động và mạnh mẽ quyết đoán trong công việc.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 2

Vân tay Concentric Whorl – WC

4. Vân tay Spiral Whorl – WS

 • Hình dáng: Vân tay WS có hình xoắn ốc vòng hết 2 điểm tam giác ra ngoài.
 • Đặc điểm: Những người sở hữu vân này thường là người có tính kiên trì. Họ luôn tích cực học hỏi những thứ mà bản thân chưa biết ở ngoài cuộc sống. Bởi vậy phụ huynh nào mà có con thuộc vân tay này thì hãy chủ động hỗ trợ con cái trong việc phát huy hết khả năng của chúng. Đồng thời cũng tạo điều kiện để chúng phát huy được hết khả năng của bản thân.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 3

Vân tay Spiral Whorl – WS

5. Vân tay Accidental Whorl – WX

 • Hình dáng: Vân tay Accidental Whorl  là dạng vân tay có sự kết hợp của 2 chủng khác nhau. Vân loại này cực kỳ hiếm gặp với tỉ lệ trên thế giới chưa đến 0,01% người có.
 • Đặc điểm: Những người sở hữu vân loại này đa số là một thiên tài. Thậm chí nếu không muốn nói là họ khá lập dị trong cuộc sống. Trong công việc họ luôn có những ý tưởng sáng tạo khác người và điên rồ. Với những con trẻ có vân tay kiểu này, cha mẹ cần giáo dục cẩn thận để không khiến chúng bị cô lập trong cuộc sống.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 4

Vân tay Accidental Whorl – WX

6. Vân tay Imploding Whorl – WI

 • Hình dáng: Vân tay WI có mô vân tay ở giữa sẽ được bảo vệ bởi nhiều lớp vòng tròn bao xung quanh.
 • Đặc điểm: Người có vân loại này khá mạnh mẽ. Họ hoàn toàn có thể đảm nhận và hoàn thành 2 nhiệm vụ cùng lúc. Tính cách kiên trì của họ luôn được đánh giá cao, bởi họ không phải kiểu dễ dàng bỏ cuộc trước các thử thách. Nếu có vô tình làm chung nhóm với những người này bạn hoàn toàn yên tâm họ sẽ giải quyết mọi việc một cách thoả đáng.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 5

Vân tay Imploding Whorl – WI

7. Vân tay Composite Whorl – WC

 • Hình dáng: Vân tay composite Whorl thường không có các vòng vân tròn bao quanh mô vân.
 • Đặc điểm: Hầu hết những người sở hữu vân loại này thường có tính cách dễ thích nghi. Họ luôn chủ động và linh hoạt trong việc phán đoán. Mặc dù trong cuộc sống hay công việc kỹ năng giao tiếp tốt nhưng lại rất dễ bị phân tâm và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 6

Vân tay Composite Whorl – WC

8. Vân tay hình mắt công Press Whorl – WP

 • Hình dáng: Vân tay hình mắt công nó được mường tượng giống với mắt của con công. Theo đó các vân cuộn nhau tạo nên hình bầu dục dài với hai điểm hình tam giác.
 • Đặc điểm: Đa số những người sở hữu vân tay loại này thường là những người có tham vọng lớn. Họ luôn nhạy bén trong cuộc sống và có những chính kiến riêng mạnh mẽ. Hơn nữa năng lực thuyết phục của những người có vân mắt công rất tuyệt vời.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 7

Vân tay hình mắt công Press Whorl – WP

9. Vân tay Variant

 • Hình dáng: Vân tay Variant thường có nhiều vòng xoắn hỗn độn. Ở một số người còn có nhiều đường tam giác điểm rất rối rắm kết hợp với nhau
 • Đặc điểm: Những người sở hữu vân tay Variant thường có tính cách độc đoán. Trong cuộc sống hay công việc đều dễ tạo hiềm khích, thường hay gây hiểu lầm và bất đồng với mọi người. Cha mẹ nếu phát hiện con mình sở hữu đường vân này hãy kiên trì giáo dục và định hướng cẩn thận nhé.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 8

Vân tay Variant

10. Vân tay nước xuôi (Ulnar Loop)

 • Hình dáng: Vân tay nước xuôi thường tạo với các điểm tam giác bằng các vòng tròn như hình giọt nước đang chảy.
 • Đặc điểm: Với những ai có vân tay nước xuôi thường là những người tinh tế, mềm mại. Họ luôn biết cách hoà hợp mình với môi trường xung quanh. Tuy nhiên do người sở hữu đường vân này hay thích sống trong vòng an toàn nên rất khó để phát triển.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 9

Vân tay nước xuôi (Ulnar Loop)

11. Vân tay nước ngược (Radial Loop)

 • Hình dáng: Hệt với cái tên của nó, vân nước ngược sẽ đối lập với vân nước xuôi. Nếu như bên vân nước xuôi có hình dạng nước chảy hướng đổ về ngón út thì bên nước ngược lại đổ về ngón cái.
 • Đặc điểm: Hầu hết những ai sở hữu vân loại này đều rất khéo léo, độc lập. Tuy nhiên vì luôn coi bản thân là số 1, có tư tưởng cá nhân hoá nên dễ gây hiềm khích với người xung quanh. Do đó nếu bạn nhận thấy mình sở hưu vân này thì hãy tiết chế lại bản thân một chút để thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc nhé.
11 dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay 10

Vân tay nước ngược (Radial Loop)

Top địa chỉ xem sinh trắc học vân tay uy tín

Do mức độ phổ biến của sinh trắc vân tay ngày càng lớn nên không ít người mở ra các địa điểm coi sinh trắc vân tay. Và chính vì điều này nên sẽ có những nơi không thật sự chất lượng mà họ chỉ mở ra để ăn theo dịch vụ này để kiếm lợi nhuận. Hãy là một người xem sinh trắc học vân tay tinh tế, tỉnh táo và thông minh để không bị rơi vào trường hợp lừa đảo.

Riêng trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho mọi người 4 địa chỉ xem sinh trắc vân tay đáng tin cậy sau:

Sinh trắc vân tay Webtretho

Webtretho là địa chỉ xem sinh trắc vân tay online. Đây là một trang web thuộc công ty cổ phần THE PARENT. Ngoài việc tổng hợp các thông tin, tin tức về đời sống xã hội thì đây cũng là địa chỉ xem sinh trắc vân tay đáng tin cậy. Việc xem sinh trắc học vân tay tại đây đang trở thành xu thế của nhiều người. Nhất là khi xã hội đang phát triển theo hướng hiện đại hoá công nghệ hoá như ngày nay.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 093 305 9191
 • Website: https://www.webtretho.com/
 • Địa chỉ: Phòng 2D8 Toà nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM.
Top địa chỉ xem sinh trắc học vân tay uy tín

Sinh trắc vân tay Webtretho

Sinh trắc vân tay Ulife

Sinh trắc vân tay ULife Việt Nam mang đến độ chuẩn xác khá cao. Đơn vị này hiện tại đang ứng dụng công nghệ mới nhất của Hoa Kì. Do đó các chỉ số cần thiết luôn được liệt kê đầy đủ với hiệu quả cực cao.

Đồng thời tư vấn viên tại Ulife có chuyên môn cực kỳ tốt. Các tư vấn cũng rất chuyên nghiệp nên khách hàng có thể yên tâm về lượng thông tin mình nhận lại sau khi scan vân tay tại đây. Thậm chí Ulife vẫn thường xuyên tổ chức các lớp học để cho phụ huynh và con cái tham gia trải nghiệm vào mỗi tháng.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0979 864 679
 • Website: https://ulife.com.vn/
 • Địa chỉ: Số 2 ngõ 69 đường Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

Sinh trắc vân tay Umit

UMIT là cái tên hàng đầu được bầu chọn là nơi đáng tin cậy để xem sinh trắc học vân tay ở nước ta. Công nghệ  ADRC sẽ được áp dụng để xem vân tay cho khách hàng tại đây. Hơn nữa đội ngũ tư vấn tại đây đều có vốn kiến thức sâu về sinh trắc học vân tay. Họ tư vấn một cách tận tình cả điểm yếu và mạnh của từng người để giúp họ nhận ra. Từ đó, giúp khách hàng có những giải pháp tốt nhất để cải thiện bản thân.

Bên cạnh đó, việc scan sinh trắc học vân tay tại đây được làm rất quy củ và bài bản. Tất cả các dấu vân tay sau khi được xem xong sẽ tự động biến mất để không ảnh hưởng đến đời tư cá nhân của mỗi người.

Thông tin chi tiết:

 • Hotline: 0903 629 196
 • Website: http://upower.edu.vn
 • Địa chỉ: BH09 Sky Center, 10 Phổ Quang, P.2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Top địa chỉ xem sinh trắc học vân tay uy tín 1

Sinh trắc vân tay Umit

Sinh trắc vân tay Youscan

Youscan là địa chỉ xem sinh trắc học vân tay ở khu vực miền Bắc. Tại đây các nhân viên sẽ dựa vào phác đồ của vân tay, sau đó họ sẽ giúp cha mẹ nắm được đâu là điểm mạnh yếu của con mình. Ngay khi có được những thông tin này, cha mẹ sẽ có hướng giáo dục và hỗ trợ con cái phát triển tốt hơn.

Tại youscan còn có thêm dịch vụ xem sinh trắc vân tay tại nhà rất tiện lợi. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu không có thời gian di chuyển hay không có thời gian vì công việc của nhiều khách hàng khó tính.

Thông tin chi tiết:

 • Hotline: 0967 935 080
 • Website: www.phantichvantay.vn
 • Địa chỉ: 31 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Giải đáp thắc mắc

Có khá nhiều thắc mắc xoay quanh sinh trắc học vân tay. Sau đây là một số phần giải đắp thắc mắc mà chúng tôi tổng hợp được từ các nguồn uy tín.

#1. Làm sinh trắc vân tay để làm gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định đi xem sinh trắc học vân tay. Bởi lẽ đây là một cách để mọi người có thể xem vân tay của mình thuộc dạng nào, từ đó xác định được điểm mạnh yếu của bản thân. Dựa vào những điều này, bạn có thể cải thiện và định hướng cá nhân phát triển theo hướng tốt hơn.

 

Giải đáp thắc mắc

Sinh trắc vân tay giúp tìm ra các chỉ số về não bộ

#2. Sinh trắc vân tay tại các địa chỉ có thực sự bảo mật hay không?

Có. Đây là câu trả lời khi bạn tìm đến các địa chỉ xem sinh trắc học vân tay đáng tin cậy. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin về các địa chỉ này trước khi xem để không bị vấp phải trường hợp lừa đảo bạn nhé.

#3. Bản kết quả về phác đồ sinh trắc vân tay có thực sự đúng hay không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì vân tay nó có một mối liên kết với các chỉ số khác nhau quyết định về não bộ của mỗi người. Tức là dựa vào các đường vân sinh trắc này sẽ biết được người đó thuộc kiểu nào. Đồng thời cũng dự đoán được người đó mạnh yếu ở điểm nào. Nói về độ chính xác thì phác đồ sinh trắc đúng trên 90%.

Giải đáp thắc mắc 1

Phác đồ sinh trắc vân tay chính xác thì phác đồ sinh trắc đúng trên 90%.

Như vậy trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến sinh trắc học vân tay. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã giải quyết được đầy đủ các vấn đề mà mọi người đang quan tâm về sinh trắc học vân tay. Nếu bạn đang có ý định xem hãy thử tham khảo ngay các địa chỉ mà chúng tôi đã đề cập trong bài nhé.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Comments are closed.