Sinh hoạt phí ở Đài Loan có đắt như chúng ta nghĩ?

Sinh hoạt phí ở Đài Loan có đắt như chúng ta nghĩ?

Sinh hoạt phí là một trong những yếu tố mà phụ huynh và học sinh cân nhắc khi lựa chọn du học ở Đài Loan. Vậy Sinh hoạt phí ở Đài Loan có đắt như chúng ta nghĩ? Hãy cùng Du học Đài Loan tìm hiểu tất tần tật về Sinh hoạt phí ở Đài Loan nhé.

Sinh hoạt phí ở Đài Loan

Sinh hoạt phí ở Đài Loan

Chỗ ở tại Đài Loan

Chỗ ở trong Ký túc xá

Ký túc xá đại học trong khuôn viên trường được phân chia dựa trên giới tính và mở cửa cho sinh viên quanh năm. Thông thường, bốn đến sáu sinh viên chia sẻ một phòng. Tương tự thì vật nuôi không được phép nuôi tại đây. 
Các dịch vụ liên quan như giặt ủi sẽ hoạt động bằng tiền và có thể được tìm thấy trong các tòa nhà ký túc xá. Tại các phòng ăn trong khuôn viên trường, các bữa ăn có giá 40- 130 NTD (tương đương từ 1- 4 USD).
Quầy hàng thực phẩm, quán cà phê và nhà hàng rẻ tiền thường gần trường, thường trong vòng 15 phút đi bộ. Một số trường có các trung tâm y tế trong khuôn viên trường, nơi cung cấp hỗ trợ y tế cho các bệnh nhẹ. Một số trường có bưu điện, hiệu sách và ngân hàng trong khuôn viên trường. Chi phí ăn trong khuôn viên trường khoảng 6.000 đến 10.000 NTD (190 USD- 310 USD) mỗi học kỳ.

Ký túc xá Đài Loan

Ký túc xá Đài Loan

Chỗ ở ngoài trường

Nếu ký túc xá không có sẵn hoặc bạn thích một sự sắp xếp cuộc sống khác, căn hộ ngoài khuôn viên trường, bao gồm các studio và căn hộ có sẵn. Hầu hết các trung tâm học tập Trung Quốc cung cấp thông tin về dịch vụ cho thuê địa phương trên internet. Tùy thuộc vào loại, chất lượng và vị trí của chỗ ở, giá thuê dao động từ 3.000 đến 13.000 NTD (95 USD- 410 USD) mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt

Tiền tệ Đài Loan là NTD. 4 mệnh giá tiền là 2.000 NTD, 1.000 NTD, 500 NTD và 100 NTD trong khi 6 mệnh giá tiền là 50 NTD 10, NTD 5 và NTD 1. Thanh toán bằng tiền mặt là phổ biến ở Đài Loan mặc dù nhiều cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng. Séc thường không được sử dụng ở Đài Loan để thanh toán các chi phí hàng ngày. Có thể nói giá cả sinh hoạt ở Đài Loan rất phải chăng.

Chi phí sinh hoạt Đài Loan

Chi phí sinh hoạt Đài Loan


Ngoài học phí, chi phí ăn ở 2020 của bạn sẽ là gánh nặng tài chính lớn nhất của bạn. Thật đáng để nghiên cứu trước khi bạn đến các lựa chọn chỗ ở của mình, và tốt hơn là nghiên cứu chi phí cho những thứ như tiện ích (điện, ga, nước, điện thoại), giao thông công cộng, thực phẩm, v.v. Chi phí của tất cả mọi thứ có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sẽ sống.
Một số chi phí cho việc ăn uống cụ thể như sau:
Một bữa ăn bình dân: 75.000 đồng
Một ổ bánh mì: 38.000 đồng
Sữa (1 lít): 66.000 đồng
Coca Cola (600ml): 21.000 đồng
Trứng (12 quả): 48.000 đồng
Gạo (1kg): 76.000 đồng

Chi phí vui chơi giải trí

Bạn không thể sống 4 năm du học mà chỉ từ nhà đến trường rồi về. Trải nghiệm vui chơi giải trí sẽ giúp bạn thư giãn và có thêm hiểu biết về văn hóa nơi đây. 
Tuy nhiên đây cũng là cách tiêu tiền nhanh nhất ở Đài Loan. Các hoạt động vui chơi giải trí thường là thưởng thức ẩm thực, xem phim, hay hẹn hò bạn học ở các quán café. Giá vé xem phim dao động từ 150.000 VNĐ, giá nước uống như bia nội địa là 35.000 VNĐ cho nửa lít bia,…

Chi phí du học Đài Loan 2020

Nói về chi phí du học Đài Loan, thì đây là một trong những đất nước có chi phí du học tương đối rẻ tại châu Á.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về chi phí du học Đài Loan 2020 thì bạn có thể tham khảo thêm tại https://nv.edu.vn/chi-phi-du-hoc-dai-loan/

Chi phí du học Đài Loan

Chi phí du học Đài Loan

Cơ hội việc làm

Sinh viên quốc tế, những người đã học tại Đài Loan trong hai học kỳ hoặc một chương trình ngôn ngữ trong một năm, và có thành tích học tập xuất sắc, có thể làm việc tại Đài Loan khi một trong những điều sau đây được áp dụng:
Các sự kiện có tính chất nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến khả năng tài chính của họ để hỗ trợ bản thân hoặc tiếp tục giáo dục và học sinh có thể cung cấp bằng chứng về các trường hợp như vậy.
Một tổ chức nghiên cứu học thuật tại trường của sinh viên yêu cầu một sinh viên nước ngoài cung cấp hỗ trợ trong công việc của mình.
Học sinh cần tham gia thực tập ngoài trường liên quan đến lĩnh vực học tập của mình.
Trên đây là các sinh hoạt phí cơ bản ở Đài Loan. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về du học Đài Loan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại https://nv.edu.vn/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận