Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

Offer là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy offer là gì? Offer là làm công việc gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Offer là gì?

Offer là một thuật ngữ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt, nó có thể mang nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng hoặc lĩnh vực. Hiểu một cách khái quát nhất, offer cũng có nghĩa là một lời đề nghị nhất định giữa bên chào hàng và bên được chào hàng.

Trong kinh doanh, offer cũng có thể hiểu là người bán muốn bán hoặc mời bạn mua hàng của họ. Trong trường hợp này, offer có thể được hiểu là quảng cáo hoặc tiếp thị để bán sản phẩm. Ngoài ra, offer còn là khuyến mãi hoặc giảm giá cho hàng hóa mà người bán định bán. Hoặc một hoạt động quảng bá thương hiệu cho một sản phẩm lớn.

2. Một số cách dùng với offer trong tiếng Anh

Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

 • Be open to an offer: lời mời chào mua hàng
  Ví dụ: If you are open to offers, you are willing to do something if someone will pay you an amount of money that you think is reasonable.
 • Special offer: giá chào bán đặc biệt
  Ví dụ: This special offer was exclusive to readers of this magazine.
 • To offer someone something: tặng ai đó một cái gì đó giá trị
  Ví dụ: The package promises to offer customers even cheaper financial services.
 • This job offers prospects of promotion: kế hoạch hoặc dự án có khả năng triển vọng và có thể phát triển rất cao
  Ví dụ: The job offers excellent promotion prospects.
 • Offer someone a chance/opportunity: cho ai đó cơ hội
  Ví dụ: The cable provider offers advertisers the chance to buy ads that run only in specific neighborhoods.
 • Offer themselves/ itself: có mặt trong một thời điểm nào đó
  Ví dụ: If the prey obligingly offers itself as an immobilised piece of meat, what advantage does it gain?

3. Làm offer là làm những gì

Ngoài những ý nghĩa nêu trên, hiện nay Offer còn là một xu hướng kiếm tiền qua mạng của rất nhiều người trẻ hiện nay.

Làm Offer là giả mạo địa chỉ ID để thực hiện một hoặc nhiều thao tác theo yêu cầu của nhà cung cấp, chẳng hạn như trả lời câu hỏi khảo sát, cho điểm, đăng ký làm thành viên website hoặc tải ứng dụng mới về điện thoại, máy tính để trải nghiệm.

Có một điều mà hầu như ai cũng hiểu rằng khi kinh doanh, bán hay tung ra bất kỳ sản phẩm nào, các công ty, doanh nghiệp, nhà sản xuất luôn cần phải chạy thử sản phẩm trước khi chính thức tung ra thị trường. Giờ đây, các công ty và nhà sản xuất không cần phải đưa các sản phẩm, dịch vụ hay ứng dụng này đến tay người dùng mà có thể thuê người làm offer báo giá cho họ để đánh giá và kiểm tra sản phẩm.

Người làm offer là người sẽ dùng thử các sản phẩm và dịch vụ này và nhận xét, bình luận về các sản phẩm. Bằng cách này, sản phẩm và dịch vụ sẽ tăng uy tín và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn khi tung ra thị trường.

4. Công việc offer yêu cầu những gì?

Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

4.1. Thái độ và hành vi tích cực

Phần quan trọng nhất của người làm offer trong quá trình đàm phán là sự kiên nhẫn và khoan dung. Nếu bạn làm cho họ cảm thấy rằng họ đang ở trên bạn, thì bạn sẽ nhận được sự đồng cảm từ sự hài lòng và tin tưởng.

Điều bạn cần thể hiện là thái độ làm việc vui vẻ, khả năng giao tiếp qua giọng nói tốt, kỹ năng đặt câu hỏi. Ngôn ngữ cơ thể cũng là một yếu tố giúp bạn thể hiện chính kiến ​​của mình.

4.2. Luôn luôn lắng nghe

Lắng nghe là điều cần thiết để thể hiện lòng tốt với đối tác của bạn. Sự nhạy cảm đến từ sự quan sát, bạn phải chú ý đến những gì họ muốn và cần ở bạn. Trong quá trình đàm phán, bạn cũng nên kiểm soát cảm xúc, lời nói và việc làm của mình. Đừng bảo thủ trong quan điểm cá nhân của bạn và quá tập trung vào nó.

4.3. Xác định và thực hiện các mục tiêu của bạn trong suốt quá trình đàm phán

Bạn phải luôn chú ý đến cốt lõi của vấn đề để thể hiện sự khéo léo của mình. Trước tiên, bạn phải hiểu đối tác của bạn và nhu cầu của họ về bạn. Thứ hai là cách bạn định hướng vấn đề, đặt mục tiêu và duy trì mục tiêu đó trong suốt quá trình đàm phán. Bạn cần tránh nói dài dòng, lạc đề đặc biệt không nên liên tục thay đổi mục tiêu.

5. Một số lưu ý khi làm offer

Offer là gì? Offer là làm công việc gì?

5.1. Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm offer

Offer có thể coi là một công việc khá đơn giản và dễ dàng, có thể kiếm tiền mà không quá áp lực hay tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, không phải đóng bất kỳ khoản phí nào nên đây là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, “pho mát chỉ có thể lấy được trên một cái bẫy chuột” – công việc này cũng có nhiều cạm bẫy.

Trước khi làm nên tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa gạt, lợi dụng. Không ít trường hợp sinh viên bị các đối tượng giả mạo lừa gạt. Bạn nên chọn công ty lớn và uy tín để xin làm offer.

5.2. Offer chỉ nên là một nghề phụ

Offer nên là một lựa chọn để bạn làm việc bán thời gian trong những lúc rảnh rỗi. Làm offer có thể giúp bạn kiếm đủ tiền tiêu xài nhưng tính chất công việc khó ổn định. Vì vậy, không nên để công việc offer trở thành nghề chính và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về Offer là gì. Mong rằng này có thể giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng thuật ngữ Offer cũng có cái nhìn bao quát hơn về công việc Offer – một trong những cách thức kiếm tiền hot nhất hiện nay.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận