Những câu tiếng Trung cần biết khi đi du học tại Đài Loan 2020

dai-loan-vs-trung-quoc

Những câu tiếng Trung cần biết khi đi du học tại Đài Loan 2020

Đài Loan là một lục địa có nền kinh tế, văn hóa phát triển mạnh mẽ. Vì vậy có rất nhiều người muốn đến học tập và tìm hiểu văn hóa của quốc gia này. Do đó, số lượng du học sinh sang Đài Loan học tập ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, mới sang bạn cần chuẩn bị cho mình một số câu tiếng Trung cần biết để cuộc sống nơi đất khách quê người trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Du học Đài Loan sẽ học tiếng gì?

dai-loan-vs-trung-quoc

Du học Đài Loan sẽ học tiếng gì?


Bạn đang có ý định đi du học Đài Loan. Bạn tìm hiểu thông tin đất nước này có nền đào tạo học tập vô cùng chuyên nghiệp. Vậy khi đi du học Đài Loan sẽ phải học tiếng gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Học các câu tiếng Trung cần biết dạng phồn thể

Những bạn đang du học tại Đài Loan đều có thắc mắc chung một câu hỏi tiếng Đài và tiếng Trung khác nhau ở điểm nào? Tiếng Trung ở Đài Loan là tiếng Trung phồn thể còn tiếng Trung phổ thông là sử dụng chữ Giản thể.
Chữ phồn thể là chữ truyền thống và được sử dụng ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị đi du học ở Đài Loan trước tiên bạn phải học chữ phồn thể nếu quan tâm tới những câu tiếng Trung cần biết
Chữ phồn thể là loại chữ rất đẹp và đó là giá trị nghệ thuật trong thư pháp của Trung Quốc. Khi học chữ phồn thể bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thâm sâu cũng như cách viết những loại chữ này. Tuy nhiên, loại chữ này rất khó học nhưng cách đọc vẫn giống tiếng Trung giản thể.

Học tiếng Anh tại các trường học Đài Loan

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các quốc gia trên Thế Giới vì vậy Đài Loan ngày càng phát triển mạnh mẽ với trình độ dân trí cao. Do đó, ngoài việc học tiếng Trung thì một bộ phận người Đài Loan còn học tiếng Anh. 
Nhiều trường Đại học tại Đài Loan thuê các giáo dạy tiếng Anh từ nước ngoài về đào tạo theo đúng chương trình Châu Âu. Vì vậy tiếng Anh rất chuẩn và chuyên nghiệp.
Do đó, hiện nay tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ 2 tại quốc gia này. 
Bên cạnh đó in trong các bản thông báo tiếng Anh sẽ in kèm cùng tiếng Hoa vì vậy đáp ứng được nhu đọc hiểu của mọi người.

Tại sao cần chuẩn bị câu tiếng Trung cần biết để đi du học?

NET VIET BIEN THE

Tại sao cần chuẩn bị câu tiếng Trung cần biết để đi du học?


Như chúng ta đã biết ở thời điểm hiện tại thì ngoại ngữ là con đường ngắn nhất quyết định tới sự thành công của các du học sinh. Vì vậy nếu bạn muốn đi du học tại Đài Loan thì việc bắt đầu học tiếng Trung và tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết.
Khi bạn có trình độ tiếng Trung tốt bạn có thể nghe hiểu, hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng đồng thời thành tích học tập cũng được cải thiện. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học tại Đài Loan thì bạn nên cải thiện vốn tiếng Trung của mình trong thời gian gần nhất. Đồng thời với vốn ngoại ngữ tốt bạn sẽ dễ dàng giao lưu, kết bạn, sinh hoạt với người bản địa thuận lợi hơn.
Hiện nay ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng Trung nên một số người học chuyên môn về tiếng Anh sẽ không hiểu và biết nhiều về tiếng Trung. Từ đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian học tập ban đầu tại Đài Loan.
Nhiều trường Đại học tại Đài Loan sử dụng chương trình đào bào bằng tiếng Anh tuy nhiên không không có nghĩa là lúc nào cũng dùng tiếng Anh. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo trước khi chọn trường học.
Trong cuộc sống sinh hoạt tại Đài Loan thì việc không biết tiếng Trung sẽ trở thành những rào cản vô cùng lớn cho các du học sinh. Ngược lại nếu bạn có sự chuẩn bị tốt những câu tiếng Trung cần biết sẽ tạo nên những thuận lợi và tạo nên nhiều cơ hội hơn dành cho các du học sinh.

Một số câu tiếng Trung khi đi du học tại Đài Loan cần biết

nhung-cau-tieng-trung-co-ban

Một số câu tiếng Trung khi đi du học tại Đài Loan cần biết


录取通知书 /Lùqǔ tōngzhī shū/:giấy thông báo nhập học
辅导教师 / Fǔdǎo jiàoshī/: giáo viên quản lý đời sống và các hoạt động ngoại khóa
导师 /Dǎoshī/: giáo viên hướng dẫn, người phụ trách mảng học tập
校外导师 /Xiàowài dǎoshī/: giáo viên hướng dẫn bán thời gian
学生管理系统 /Xuéshēng guǎnlǐ xìtǒng/: Trang web quản lý thông tin học sinh
必修课 /Bìxiū kè/: Môn học bắt buộc
选修课 /Xuǎnxiū kè/: Môn học tự chọn
招生办公室 /Zhāoshēng bàngōngshì/: Văn phòng chiêu sinh
学生证 /Xuéshēng zhèng/: thẻ học sinh
学习签证 /Xuéxí qiānzhèng/: loại visa học tập cho học sinh
论文 /Lùnwén/: Luận văn hoặc bài tiểu luận (tiểu luận cuối kỳ thường yêu cầu 3000-5000 từ).
草稿 /Cǎogǎo/: bản nháp, bản thử
讲座 /Jiǎngzuò/: Buổi hội thảo học thuật, buổi giảng tọa
查重 /Chá chóng/: check trùng lặp
食堂 /Shítáng/: Nhà ăn sinh viên
教学楼 /Jiàoxué lóu/: lầu học
教室/Jiàoshì/: phòng học
读书报告 /Dúshū bàogào/: Báo cáo sau khi đọc sách
学期 /Xuéqí/: học kỳ
讲稿 /Jiǎnggǎo/: nội dung bằng văn bản của một bài phát biểu hoặc bài giảng
Ngoài các câu tiếng Trung cần biết đến việc học tập cho du học sinh. Đừng bỏ qua các câu tiếng Trung khác liên quan đến giao tiếp, sinh hoạt, ăn ở như:
学长/Xuézhǎng/: nam sinh khóa trên
学姐/Xué jiě/: nữ sinh khóa trên
学妹/Xué mèi/: nữ sinh khóa dưới
学弟/Xué dì/: nam sinh khóa dưới
室友 /Shìyǒu/: bạn cùng phòng
师傅 /Shīfu/: (nam) lao công, nhân viên vệ sinh trong trường, tài xế
阿姨 /Āyí/: (nữ) lao công, nhân viên vệ sinh
聚餐 /Jùcān/: bữa liên hoan tập thể
服务台 /Fúwù tái/ : quầy lễ tân
前台 /Qiántái/: quầy lễ tân
Ngoài những câu tiếng Trung cần biết khi đi du học Đài Loan mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì còn nhiều câu khác liên quan. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể truy cập địa chỉ website: duhocdailoan.com để được tìm hiểu chi tiết nhất.
Xem thêm: Cẩm nang tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả từ A – Z

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận