Ngành nghề du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên học ngành gì

Ngành nghề du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên chọn ngành nghề gì

Sau khi rời khỏi mái trường chung thời Phổ Thông Trung hoc, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng cho mình. Chuẩn bị bước vào môi trường Đại Học, Cao Đẳng, ngành nghề mà mình đã lựa từ trước đó. Hoặc chuẩn bị một hành trình mang tên “ Du Học” mà bạn đã ấp ủ từ lâu. Dù cho bạn có chọn lựa học tập trong nước hay đi du học nước ngoài thì việc bạn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Đúng xu thế chung và nhu cầu thị trường luôn sẽ là một yếu tố rất quan trọng.
Đài Loan là một môi trường giáo dục được các sinh viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi vì ngoài nền văn hóa đa dạng có nhiều nét tương đồng với đất nước Việt Nam. Thì đây là nơi có chất lượng giáo dục tốt, học phí phải chăng so với thu nhập của người Việt.
Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên và cả các phụ huynh rất muốn tìm hiểu về các ngành học Đài Loan. Để có thể định hướng tương lai cho bản thân và con em mình. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ cho các bạn một số ngành học đang có sức hút mạnh tại Đài Loan. Một số ngành có nhu cầu cao về tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Du học sinh dễ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp..
Du học Đài Loan nên học ngành gì

Top các ngành nghề du học Đài Loan hot nhất hiện nay

Ngành quản trị kinh doanh

Đây là ngành nghề nằm trong top đầu danh sách các ngành đang “ Hot” tại Đài Loan hiện nay. Tuy đây là ngành đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học. Nhưng nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường vẫn đang rất cao. Sẽ có nhiều tiềm năng và cơ hội để các bạn phát triển trong tương lai.
Đài Loan tuy không phải là quốc gia rộng lớn nhưng sức thu hút nguồn vốn đầu tư của nước ngoài là rất lớn. Nguồn nhân lực ngành Quản trị tại đất nước này thường xuyên được đổi mới và nâng cao chất lượng. Nhân lực có năng lực và trình độ chuyên môn cao có rất nhiều khả năng được trọng dụng với mức lương cùng sự đãi ngộ hấp dẫn.
Bên cạnh mức đóng học phí tại các trường Đài Loan tương đối hợp lý. Các chứng chỉ bằng cấp khi được các trường Đại Học Đài Loan cấp luôn được nhiều nước trên thế giới công nhận. Cho nên, sau này khi các bạn không làm việc ở đất nước Đài Loan thì vẫn có thể làm việc ở các quốc gia khác.
Ngay trên đất nước Việt Nam, ngành Quản trị Kinh doanh cũng đang rất khát nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn. Vì thế, Khi các bạn đang sở hữu một tấm bằng ngành Quản trị Kinh doanh do trường Đại học Đài Loan cấp thì cơ hội làm việc khi về nước sẽ vô cùng mở rộng.

Truyền thông đa phương tiện

Một ngành học tiếp theo mà khi được hỏi nên học ngành gì khi du học Đài Loan ? Nhiều cựu du học sinh Đài Loan đã trả lời với chúng tôi đều nhắc tới đó là ngành Truyền thông đa phương tiện.
Không riêng về du học, ngay cả các trường Đại Học trong đất nước Việt Nam thì đây là một ngành rất hữu ích. Hỗ trợ phần lớn cho công việc kinh doanh trong thời buổi khoa học hiện đại. Với sự đào tạo quy mô – bài bản – chuyên nghiệp của các trường Đại học ở Đài Loan. Sẽ mang đến cho bạn vô số kiến thức và kinh nghiệm thực tế tuyệt vời để bạn có thể luôn tự tin sẽ ứng dụng tốt vào thực tế và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào ở khu vực châu Á.
Ngành du học Đài Loan bạn nên học - Truyền thông đa phương tiện

Công nghệ thông tin

Như các bạn biết đấy, Ngành Công Nghệ Thông Tin không chỉ có nhu cầu và phát triển mạnh ở khu vực châu Á mà hầu như trên toàn thế giới ngành này đều rất cần thiết và quan trọng. Trong bất kỳ giai đoạn nào cũa Xã hội, nhất là hiện nay khi nền kinh tế thế giới phát triển toàn diện, Công nghiệp chiếm ưu thế thì ngành Công nghệ thông tin đang giữ vai trò là ngành đang HOT và có nhu cầu tuyển dụng rất cao.
Bạn không cần quá lo lắng khi xác định trước chọn Ngành Công Nghệ Thông Tin khi du học Đài Loan nhé. Bởi vì Đài Loan là môi trường giáo dục chất lượng. Khi được học tại các trường Đại học ở Đài Loan tất cả sẻ được đào tạo rất toàn diện. Trong đó, ngành đào tạo Công nghệ thông tin được đánh giá rất cao.
Tất cả các trường Đại học ở Đài Loan đều được đầu tư cơ sở vật chất tốt, các thiết bị hiện đại & tân tiến. Các giảng viên hàng đầu đã từng đi du học tại nhiều quốc gia có nền công nghệ phát triển trên thế giới. Qua đó sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cũng như nhiều kỹ năng mềm mà không phải học ở trường nào cũng có.
Khi lựa chọn học ngành này, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công việc sau này trong tương lai. Bởi dựa theo bảng thống kê, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thông Tin ra trường có việc làm là 100%. Với những bạn yêu thích công nghệ thì đây là ngành học tuyệt vời nhất khi chọn du học tại Đài Loan nhé

Khách sạn du lịch

Đối với các bạn trẻ là những người luôn năng động, nhiệt huyết. Và đặc biệt với tính cách luôn hướng ngoại, không ưa cuộc sống bó buộc và thích bay nhảy.. Chắc hẳn sẽ không có ngành nào phù hợp với bạn hơn là Khách sạn – Du lịch. Có thể nói Ngành Khách sạn, du lịch là một trong những ngành học đang hot khi du học Đài Loan.
Ngày nay, khi quan hệ quốc tế ngày càng mở rộng, Ở những quốc gia đặc biệt chú trọng phát triển ngành du lịch như Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Úc, Singapore,… thì nhu cầu tuyển dụng của ngành Khách sạn, Du lịch là rất lớn.
Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng với nguồn nhân lực lớn này. Mức lương của ngành Khách sạn du lịch này lại rất cao. Khi bạn có những cá tính mạnh mẽ, đam mê về du lịch nhưng vẫn băn khoăn trong việc chọn ngành học. Có thể nói khách sạn du lịch chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Ngành khách sạn du lịch

Công nghệ sinh học

Trước đây ngành công nghệ sinh học rất được chú trọng và phát triển mạnh mẻ ở các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Singapore….Hiện nay, đó là một trong các ngành học đã xuất hiện trong danh sách những ngành đào tạo mũi nhọn đặc biệt của Đài Loan.
Ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống và sản xuất công nghiệp đó chính là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,.. đang là vấn đề chung mà xã hội đều quan tâm.
Trước tình hình đó, nhiều trung tâm nghiên cứu sinh học được thành lập để giải quyết dần các vấn đề trên. Ngành Công nghệ sinh học đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của thời đại công nghệ cao với những lợi thế đầy tiềm năng đến từ ngành công nghệ quan trọng này.
Từ việc vận hành, bảo trì thiết bị ứng dụng hiện đại, cho đến nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ sinh học. Điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại các nhà máy đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia công nghệ sinh học.
Như các bạn đã biết, Đài Loan là một môi trường giáo dục toàn diện. Các giảng viên đều là những chuyên gia công nghệ hàng đầu, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ. Sinh viên được thực hành trên các thiết bị hiện đại tối tân.
Ngoài ra, đây cũng là ngành học đang được chú trọng phát triển ở nước ta. Tỷ lệ các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công Nghệ Sinh Học ra trường bị thất nghiệp là 0. Lại thêm mức lương của nhân viên ngành Công nghệ sinh học cũng rất cao. Với những bạn trẻ yêu công nghệ, hoặc thích sinh học thì đây là ngành học tuyệt vời nhất dành cho bạn khi chọn du học tại Đài Loan.

Ngành ngoại ngữ 

Trong thời buổi Khoa học Công nghệ hiện đại, Quan hệ quốc tế đang mở rộng và phát triển. Các nước trên thế giới mở cửa tiến hành hội nhập kinh tế, giao thương, du lịch….Thì  ngoại ngữ luôn là một trong những ngành được chú trọng đặc biệt nhất. Do đó, nếu các bạn chọn đi du học Đài Loan ngành ngoại ngữ thì chắc chắn sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm nữa.
Bởi vì nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ cao đang rất khan hiếm trong bối cảnh nền kinh tế chung ở nước ta hiện nay. Những bạn còn chưa lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi muốn đi du học Đài Loan thì có thể ưu tiên cân nhắc tới ngành Ngoại ngữ này nhé.
Ngành ngoại ngữ

Ngành điện tử

Khi chọn đi du học Đài Loan nên học ngành gì ? Ngành Điện tử chắc chắn sẽ là một trong những gợi ý không thể thiếu dành cho các bạn. Đây cũng là ngành học đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là với các bạn học sinh nam.
Sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin cũng đã thúc đẩy cho ngành Điện tử phát triển mạnh hơn trong giai đoạn hiện nay. Ở những quốc gia đang phát triển thì nhu cầu tuyển dụng cho ngành Điện tử là rất lớn. Mức lương cũng không hề thấp, tại Việt Nam nhu cầu rất lớn nguồn nhân lực này. Các bạn hoàn toàn yên tâm về công việc tương lai sau khi tốt nghiệp ở ngành học này.

Ngành sư phạm

Trong ngành đào tạo Sư Phạm này, Đài Loan luôn ở trị cao trong TOP các trường đào tạo ngành Sư phạm tốt nhất. Không chỉ ở Việt Nam sự nghiệp trồng người được quan tâm và đóng vai trò quan trọng. Có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt, mà trong bất kỳ ngành nghề nào thì sư phạm cũng được chú trọng và đầu tư kỷ lưỡng.
Tại Đài Loan thì sư Phạm là một ngành học rất được chú trọng và đầu tư. Bởi vì đây sẽ là nguồn nhân lực chủ chốt và chuyên môn. Với định hướng trong việc nhân bản thêm ra những nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong các ngành nghề cụ thể.
Trên đây là danh sách các ngành ngành du học Đài Loan khá hot hiện nay. Nếu các bạn đang cân nhắc về việc chọn ngành học khi du học Đài Loan. Chúng tôi tin rằng với các ngành học này, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận việc làm. Với mức thu nhập rất cao so với mức trung bình trên thị trường chung. Chúc các bạn sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho mình. Phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay và sớm thành công trên con đường mình đã chọn nhé.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận