Du Học Đài Loan Hệ Ngôn Ngữ: [Từ A-Z] Điều kiện, Chi phí

Du hoc Dai Loan he ngon ngu nen hay khong

Du Học Đài Loan Hệ Ngôn Ngữ: [Từ A-Z] Điều kiện, Chi phí

Mục Lục

Những năm gần đây, du học Đài Loan hệ ngôn ngữ được rất nhiều người trẻ lựa chọn. Đây là chương trình đào tạo tiếng Trung cho du học sinh để nâng cao trình độ ngôn ngữ cho sinh viên. Các khóa học được thiết kế linh động để học viên có thể chủ động về thời gian và cách thức học tập. Hãy cùng tìm hiểu về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ thông qua bài viết này nhé!

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là cách thức được nhiều người lựa chọn để thực hiện ước mơ du học nếu chưa đạt trình độ ngôn ngữ. Đây là chương trình dành cho du học sinh tại các trường đại học tại Đài Loan có trung tâm Hoa ngữ. Sinh viên sẽ đăng ký các khóa học tiếng Trung tại các trung tâm này.

Du hoc Dai Loan he ngon ngu duoc nhieu nguoi lua chon

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích

Nhiều du học sinh chọn phương pháp du học này để thích nghi và trải nghiệm cuộc sống ở Đài Loan. Sinh viên sẽ có một khoảng thời gian để chuyên tâm vào việc học ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ có vốn tiếng Trung để học tiếp Đại học, Thạc sĩ. Khả năng sử dụng tiếng Hoa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vì chỉ học về tiếng nên điều kiện du học hệ ngôn ngữ rất đơn giản. Sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ Hoa ngữ cấp 1 là đã đủ điều kiện theo học. Trình độ ngôn ngữ ở mức cơ bản để phục vụ cho việc làm hồ sơ du học là đủ. Các đợt tuyển sinh du học hệ ngôn ngữ cũng diễn ra liên tục trong năm rất thuận tiện. Thời gian đào tạo của chương trình du học này cũng khá ngắn, không quá 2 năm.

Du học hệ ngôn ngữ Đài Loan có những hình thức nào?

Sinh viên có 2 lựa chọn để đăng ký du học hệ ngôn ngữ Đài Loan. Thứ nhất, đăng ký liên tiếp các khóa học cho đến khi đạt trình độ tiếng Trung mong muốn. Thời gian học theo cách này thường dài khoảng 6 tháng – 2 năm.

Thứ hai, sinh viên có thể thi chứng chỉ TOCFL A2 sau đó liên thông lên đại học chuyên ngành. Bạn chỉ cần nộp đơn để xét lên cấp bậc đại học theo chuyên ngành mong muốn tại trường. Từ đây, bạn có thể tiếp tục học tập 4 năm đại học tại Đài Loan như thông thường.

Đặc quyền đăng ký du học Đài Loan tại NETVIET EDU

Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Có nên đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ hợp với những ai?

Cách thức du học này phù hợp với những bạn đã đạt TOCFL A1, hoặc trình độ cao hơn nhưng vẫn muốn sang Đài Loan để học chuyên sâu về ngôn ngữ. Những bạn xác định sẽ học đại học tự túc nhưng mới chỉ đạt TOCFL A1 cũng có thể chọn du học hệ ngôn ngữ để bắt đầu hành trình du học tại Đài Loan.

Lợi ích từ việc du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Được học tiếng Trung trước khi học các bậc đại học, thạc sĩ,… sẽ giúp bạn vượt qua được rào cản ngôn ngữ. Các khoa ngôn ngữ giảng dạy tiếng đều nằm trong các trường Đại học hàng đầu của Đài Loan như: National Taiwan Normal University, Tamkang University, Ming Chuan University, Kaohsiung University ….v.v

Du học hệ ngôn ngữ cũng sẽ cho bạn thời gian học tập tại Đài Loan lâu hơn (từ 6,5 – 8 năm) thuận tiện cho việc đi làm thêm.

Loi ich cua du hoc Dai Loan he ngon ngu

Du học hệ ngôn ngữ giúp sinh viên vượt qua được rào cản ngôn ngữ

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hoa và trình độ Tương đương TOCFL 2 hoặc cao hơn, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội học tập. Bạn có thể đăng ký học Đại học, hoặc Thạc sĩ tại trường mà không phải thi đầu vào. Khi liên thông lên các bậc học cao hơn, bạn cũng không cần về Việt Nam xin lại visa, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Ngoài ra du học sinh còn có khả năng nhận được mức học bổng lên tới 50 – 100% học phí năm đầu tiên.

Hệ thống giáo dục Đài Loan thuộc top đầu thế giới nên bằng cấp tại đây cũng được các nước phát triển thừa nhận. Vì được học tiếng Hoa một cách bài bản nên khả năng ngoại ngữ của sinh viên rất tốt. Đây là thuận lợi lớn cho các bạn trong quá trình học tập đại học về sau.

Du học hệ ngôn ngữ là hình thức du học linh hoạt

Khi học hệ ngôn ngữ tại các trường đại học, sinh viên có thể chọn học bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Cũng giống như du học sinh thông thường, các bạn đều được trường hỗ trợ về điều kiện học tập và sinh hoạt. Ký túc xá trong trường có đầy đủ chỗ cho tất cả sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp. Nhà trường luôn nỗ lực tạo nên một cuộc sống lành mạnh, điều kiện sống lý tưởng để sinh viên học tập tốt. Ngoài ra, giá sinh hoạt trong ký túc xá trường thường rẻ hơn bên ngoài rất nhiều.

Chi phí du học tại Đài Loan dễ chịu hơn rất nhiều so với các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Văn hóa Đài Loan cũng khá tương đồng với người Việt nên du học sinh không quá khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống.

Du học sinh có thể vừa học vừa làm

Một điểm hấp dẫn khác của hình thức du học này đó là sinh viên được phép đi làm thêm. Nếu bạn chăm chỉ, thu nhập có thể lên đến 15 – 20 triệu/ tháng. Khoản tiền này đủ để chi trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Thông thường 1 ngày bạn chỉ cần dành có 3-4h học trên lớp, thời gian còn lại có thể làm để kiếm thêm thu nhập. Thậm chí bạn có thể dành đủ tiền để đóng học phí cho các bậc học đại học, thạc sĩ sau này.

Đặc quyền đăng ký du học Đài Loan tại NETVIET EDU

Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Các điều kiện để du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Điều kiện du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

 • Không như du học đại học, điều kiện du học Đài Loan hệ ngôn ngữ không quá cao:
  Yêu cầu bằng cấp tối thiểu là tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1, hoặc tiếng Anh tối thiểu TOEIC 380, IELTS 2.5…
 • Sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ và các khoản chi phí cần đóng để du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

 • Khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ các bạn cần phải chuẩn bị một số khoản chi phí cần thiết sau:
  Phí học khóa tiếng Hoa hoặc tiếng Anh ở trung tâm tại Việt Nam trong trường hợp chưa có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu để có thể xin visa đi du học Đài Loan
 • Phí dịch thuật, công chứng các giấy tờ làm thủ tục xin visa đi du học
 • Phí hợp pháp hóa Sở Ngoại vụ
 • Phí hợp pháp hóa tại Văn phòng Đài Bắc
 • Lệ phí visa
 • Phí mở sổ tiết kiệm (nếu cần)
 • Phí dịch vụ
 • Phí hỗ trợ đưa đón từ sân bay Đài Loan tới trường hoặc kí túc xá
 • Học phí và phí mua sách vở
 • Phí ghi danh
 • Phí bảo hiểm, khám sức khỏe
 • Phí sinh hoạt và các khoản chi tiêu vặt

Thời gian và học phí học hệ ngôn ngữ Đài Loan

 • Thời gian: 3 tháng/ khóa học
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hằng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: 2 tháng trước khi nhập học.
 • Học phí: 700 – 1000 USD/ khóa học (tùy trường) tương đương 16 – 23 triệu VNĐ.

Đặc quyền đăng ký du học Đài Loan tại NETVIET EDU

Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt ở Đài Loan

Điều kiện ăn ở

Khi đi du học, bạn luôn cần phải lưu tâm đến các khoản chi phí, một trong số đó là chi phí lưu trú. Các bạn có thể ở kí túc xá, thuê phòng trọ hoặc ở nhà người bản địa theo kiểu homestay.

Chi phi du hoc Dai Loan he ngon ngu

Chi phí du học Đài Loan khá dễ chịu so với các nước khác

Lưu trú tại ký túc xá

Thông thường chi phí khi ở ký túc xá (KTX) dao động trong khoảng 190 – 310 USD/ học kì. Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên chủ yếu chọn ở trong kí túc xá vì gần trường và chi phí thấp. Ký túc xá được quản lý rất chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào.

Các ký túc xá cũng thường cấm sinh viên nấu ăn và uống bia rượu. Bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan nếu muốn. Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở ký túc xá nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Nhờ những quy định nghiêm ngặt nên các KTX đảm bảo điều kiện sống tốt và an toàn.

Thuê nhà bên ngoài

Nếu bạn thuê phòng trọ hoặc ở nhà dân thì sẽ đắt hơn, khoảng 410 USD/tháng. Tuy chi phí đắt nhưng bù lại bạn sẽ có không gian riêng tư nhiều hơn. Việc sống với người bản địa cũng sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan dễ dàng hơn.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt

Chi phí ăn uống sẽ tùy vào từng người. Tiền ăn uống thường dao động theo mức chung của đa số du học sinh khoảng 3.000 – 4.200 USD/ năm.

Du hoc Dai Loan he ngon ngu

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ ngày càng được quan tâm

Top các trường hệ ngôn ngữ tốt nhất Đài Loan

Đại học Quốc lập Đài Loan ( National Taiwan University) – Đài Bắc

Đây là trường đại học nổi tiếng và danh giá nhất Đài Loan với trung tâm ngôn ngữ chuyên đào tạo tiếng Trung. Tất cả giảng viên đều là người bản ngữ, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Các khóa học tại trường rất đa dạng, chia làm nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với sinh viên.

Đại học Sư phạm Đài Loan (National Taiwan Normal University) – Đài Bắc.

Trung tâm đào tạo tiếng Trung (MTC) của trường được thành lập chuyên đào tạo tiếng Trung cho người nước ngoài. Đây được xem là trung tâm ngôn ngữ lớn và nổi tiếng nhất Đài Loan. Có khoảng 1.700 sinh viên từ hơn 70 quốc gia nhập học mỗi học kỳ. Các khóa học tiếng trung tại MTC được thiết kế khoa học và linh hoạt. Ngay cả những người chưa từng học tiếng Trung trước đó cũng có thể theo học.

Đại học Quốc lập Chính trị (National Chengchi University) – Đài Bắc

Đại học Quốc lập Chính trị có hơn 20 năm giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới. Các khóa học được thiết kết tập trung chủ yếu vào phát triển khả năng phản xạ trong giao tiếp. Học viên có thể lựa chọn học cùng tập thể lớp hoặc học cá nhân tùy điều kiện.

Đại học Đại học Đạm Giang (Tamkang University) – New Taipei City

Trung tâm ngôn ngữ tiếng Trung của Đại học Đạm Giang được thành lập năm từ năm 1991. Chương trình giảng dạy  tiếng Trung tại đây chú trọng vào thực hành thông qua các hoạt động ngoại khóa. Trường còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt – Đài để giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghe, nói một cách toàn diện nhất.

Đại học Quốc lập Giao thông (National Chiaotung University) – Tân Trúc

Trung tâm ngôn ngữ của trường chuyên cung cấp khóa học tiếng Trung cho sinh viên quốc tế. Chương trình giảng dạy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của sinh viên. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Sư phạm Đài Trung (National Taichung Normal University) – Đài Trung

Đại học Sư phạm Đài Trung nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, thiết bị dạy học hiện đại. Chương trình đào tạo Tiếng Hoa của trường được thiết kế phù hợp với sinh viên nước ngoài. Các lớp học cũng có số lượng học viên ít để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đại học Quốc lập Cheng Kung (National Cheng Kung University) – Đài Nam

Nằm tại phía nam Đài Loan, Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Đại học Quốc gia Cheng Kung cung cấp chương trình đào tạo tiếng Trung rất uy tín. Trung tâm hiện là đơn vị lớn thứ 2 tại Đài Loan về đào tạo tiếng Trung.

Đặc quyền đăng ký du học Đài Loan tại NETVIET EDU

Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Trên đây là những thông tin về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ để bạn tham khảo. Đối với các bạn có ý định du học Đài Loan nhưng chưa đạt trình độ về ngôn ngữ thì đây là một lựa chọn rất hợp lý đấy! Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đi du học hệ ngôn ngữ ở xứ Đài.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận