Học cấp 3 tại Đài Loan

Học cấp 3 tại Đài Loan

Học cấp 3 tại Đài Loan

Có nên học cấp 3 tại Đài Loan hay không

Điều kiện và thủ tục để đi du học Đài Loan hệ Trung Học Phổ Thông

– Điều kiện : độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi và đã tốt nghiệp hệ Trung Học Cơ Sở
– Hồ sơ du học hệ THPT Đài Loan

Nhận giấy xác nhận mời học từ nhà trường

Sau khi bạn đã hoàn tất hồ sơ du học Đài Loan ( nếu bạn đăng kí nộp hồ sơ tại các trung tâm thì phía trung tâm sẽ tiến hành gửi hồ sơ đăng kí du học của bạn lên trường liên kết đã chọn trước đó), trường liên kết sẽ tiến hành gửi giấy hẹn phỏng vấn bạn. Nếu điều kiện bạn đạt, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học.
Bài viết nên xem: Học bổng du học Đài Loan

Xin Visa du học Đài Loan

Đây cũng là thủ tục quan trọng và bắt buộc phải có trước khi các học sinh du học Đài Loan, để có thể vượt qua buổi phỏng vấn và nhận visa được dễ dàng các bạn cẩn phải nắm rõ một số lưu ý như sau:
Chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan
Người phỏng vấn thông thường là người Đài Loan. Tuy nhiên sẽ có phiên dịch nếu bạn có chọn học ngoại ngữ tại trường khi du học Đài Loan.
Ngôn ngữ sử dụng sẽ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Tùy thuộc vào chương trình học mà học sinh đã đăng ký.

Học cấp 3 tại Đài Loan

Học cấp 3 tại Đài Loan

Câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn học cấp 3 tại Đài Loan

Tại sao bạn lại đi du học cấp 3 tại Đài Loan mà không phải là một đất nước khác ?
Bạn đã biết gì về ngôi trường mà bạn đã đăng kí học chưa ?
Bạn đã có kế hoạch học tập cụ thể khi sang đó như thế nào ?
Sau khi kết thúc cấp học bạn có dự định ở lại Đài Loan học tiếp hệ đại học, cao đẳng hay không ?
Sau này bạn có quay lại Việt Nam làm việc hay không ?
Bạn thấy việc đi du học Đài Loan có tốt không ?
Bạn có từng xin học bổng đi du học Đài Loan chưa? …

Lợi ích của việc lựa chọn cho các em du học Đài Loan từ Cấp 3

Việc lựa chọn đăng kí cho các em đi du học Đài Loan khi chưa đủ 18 tuổi thì việc làm thủ tục và xin các giấy tờ liên quan để đi sẽ khá dễ dàng hơn. Phụ huynh chỉ cần chứng minh được tình trạng sức khoẻ của các em tốt. Gia đình có đủ điều kiện, tài chính ổn định. Ở cấp học này các em cũng không bị bắt buộc phải có đầy đủ các chứng chỉ ngôn ngữ, mà có yêu cầu thì cũng không quá khắt khe.
Một lợi ích nữa là hầu như các em học sinh du học hết cấp học này đều có thể học tiếp lên khóa học tiếp theo như cao đẳng, đại học nếu đáp ứng đủ kiến thức của nhà trường. Trong độ tuổi này, các trường học cũng chưa yêu cầu quá cao về trình độ nhập học ban đầu của các em học sinh.

Kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ khi học cấp 3 tại Đài Loan

– Không nên mang đồ dùng cá nhân nhiều bởi vì giá cả tại Đài Loan không chênh lệch so với Việt Nam nhiều, bạn có thể mua khi cần thiết. Thời tiết Đài Loan có 4 mùa, khi bạn xuất cảnh mùa nào thì nên mang theo hành lý cho phù hợp
– Dụng cụ học tập: chỉ nên mang những dụng cụ đắt tiền như máy tính xách tay, 1 quyển từ điển Việt – Trung. Một vài tấm ảnh 3×4 và 4×6. Còn những thứ khác có thể sang đó sắm dần.
– Thực phẩm: Nên mang theo một ít đồ khô, để phòng thời gian đầu có thể bạn chưa quen với thức ăn bên đó. Bạn không cần mang mì tôm hay các loại gia vị vì bên Đài loan đều có đầy đủ hết.
– Thuốc: bạn nên mang theo một ít thuốc cảm cúm và nhức đầu thông thường để phòng tránh trường hợp thời gian đầu chưa thích nghi được với khí hậu bên đó.
– Tiền Đài Loan: Bạn nên lưu ý Tiền Đài Loan khác với tiền tệ của trung quốc. Cho nên bạn cần đổi tiền Đài Loan mang theo thay vì đổi USD sẽ phải mất phí 2 lần.

Du Học cấp 3 tại Đài Loan

Du Học cấp 3 tại Đài Loan


Cho dù là bạn chuẩn bị đi học ở trong nước hay du học, điều quan trọng nhất vẫn là tính tự lập của các bạn. Nhất là khi đi du học nước ngoài, xa gia đình người thân bạn bè. Không có phụ huynh sớm hôm nhắc nhở, rất ít bạn bè cùng ngôn ngữ và phông văn hóa.
Vì vậy muốn hòa nhập vào cộng đồng người bản xứ nơi đó. Bạn hãy học cách làm mọi việc một mình, nhưng cũng đừng ngại ngần mở lời với người khác khi cần sự giúp đỡ trong thời gian đầu bạn nhé!

Vì sao du học cấp 3 Đài Loan là xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay

Du học Đài Loan – nền giáo dục tiên tiến của Phương Đông

Cách đây 30 năm, Giáo dục của Đài Loan có thể nói giống như nền giáo dục chúng ta hiện nay. Sau 15 năm cải cách, thật sự họ đã làm cả thế giới kinh ngạc về sự thay đổi vượt bậc. Đài Loan là một đất nước tương đối nhỏ bé (so cả về diện tích lẫn dân số). Nhưng về giáo dục thì vẫn có trường Đại học có mặt trong top 100 đại học hàng đầu thế giới – National Taiwan University (NTU – ĐH Quốc Gia Đài Loan). Xếp trong vị trí 51-60 theo bảng xếp hạng của THES và QS.
Có hơn 20 trường Đại Học nằm trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Trở thành một trong những nước Phương Đông có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Tạo sức hút cho Đất nước Đài Loan trở thành điểm đến của nhiều du học sinh hiện nay.
Có thể khẳng định một điều rằng đội ngũ giáo sư, nguồn tài liệu, thiết bị. Kinh nghiệm và điều kiện giảng dạy, sự hỗ trợ của giáo sư và nhà trường ở Đài Loan.. Là những nền tảng cực tốt, không thua kém các nước phát triển trên thế giới. Ở Đài Loan phần lớn các giáo sư thường tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Họ đã có những kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc mới có thể trở thành giáo sư đại học. Đặc biệt là đối với các trường đại học hàng đầu.
Sách vở, tài liệu trong các thư viện đều rất phong phú. Số lượng tạp chí được nhà trường mua bản quyền rất nhiều nên hầu như các sinh viên chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tài liệu chuyên ngành và có liên quan.
Tất cả các thiết bị dùng trong thí nghiệm, thực hành đều có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Các sinh viên có thể vào phòng thí nghiệm làm việc bất cứ lúc nào họ muốn. Giáo sư hỗ trợ rất nhiều trong việc mua sắm thiết bị và phần mềm phục vụ cho việc nghiên cứu trong khi trường hỗ trợ kinh phí để các sinh viên có thể tham dự hội thảo quốc tế.

Học phí và sinh hoạt phí tương đối rẻ hơn so với du học ở các nước khác

học phí, sinh hoạt phí, và các khoản phí khác tại Đài Loan có phần dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác, Nếu bạn chọn du học tự túc thì chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm cũng không vượt quá 2500 USD. Vật dụng để sinh hoạt hàng ngày cũng chỉ đắt hơn ở Việt Nam trong khoảng 1,5 lần.

Học bổng khá nhiều

Đài Loan là một trong những quốc gia đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục. Nên việc cấp học bổng cho cho sinh viên nước ngoài là khá nhiều. Học bổng tốt nhất  tại Đài loan hiện nay là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức cấp là 30.000NT/tháng (tương đương với  20.000.000 VND). Học bổng sẽ kéo dài 3 năm cho học vị  tiến sĩ và 2 năm với học vị thạc sĩ.
Các trường học cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Thông thường thì mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài  sẽ là miễn 50% tiền học (thuộc loại B). Cũng có trường học cấp học bổng cao nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và cả tiền ký túc xá.
Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm khoản sinh hoạt phí khoảng  từ 5.000 – 10.000NT/tháng. Nhưng đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.

Học bổng du học cấp 3 tại Đài Loan

Học bổng du học cấp 3 tại Đài Loan

Môi trường học tại Đài Loan

Đài Loan là một đất nước thanh bình và an toàn, khi sinh sống. Bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ vào bất kỳ giờ nào trong ngày mà không cần phải lo lắng vì bất kỳ điều gì. Đây là một đất nước có khá nhiều cây xanh, bầu không khí trong lành. Môi trường sạch sẽ rất ít bụi, không ồn ào và khí hậu nơi đây cũng rất dễ chịu.

Con người Đài Loan khá thân thiện

Mọi người khi đến đây đều có nhận định chung là Người Đài Loan thân thiện, hòa đồng, dễ mến, tốt bụng. Họ có văn hóa khá cao nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và gần gũi khi ở đây. Ý thức của mọi người nơi đây cực cao, xã hội không hề có khái niệm gửi xe. Thời gian đầu đến với Đài Loan ai cũng sẽ bất ngờ.
Toàn bộ xe máy, xe đạp sau khi đi làm về đều được mọi người dựng ở ngăn nắp ở lề đường. Hôm sau ra vẫn còn nguyên trạng, có thể sau vài tuần hay vài tháng sau quay lại vẫn còn y như vậy. Các cửa hàng phần lớn đều mở từ 8h sáng và đóng cửa lúc 10h đêm và hầu như đều không phải có bảo vệ.
Khách hàng có thể lựa chọn thoải mái và đem vào quầy thu ngân đứng sắp hàng chờ đến lượt để tính tiền. Các quán ăn đều rất ít phục vụ nhưng vẫn luôn gọn gàng và ngăn nắp. Bởi thực khách sau khi ăn đều sẽ tự ý thức mang đồ ăn thừa đổ vào thùng và xếp lại mọi thứ trên bàn ăn gọn gàng trước khi rời đi.

Ẩm thực Đài Loan

Ẩm thực Đài Loan mang đậm phong cách ẩm thực của người Trung Hoa. Nên các món ăn có thể nói là khá nhiều dầu mỡ nhưng dẫu sao vẫn ít hơn so với các món do người hoa chế biến. Bạn vẫn có thể chọn ăn cơm trong các bữa ăn, chứ không phải suốt ngày ăn bánh mì, khoai tây chiên với bơ sữa.. giống như các nước ở châu Âu, Mỹ …
Nếu bạn thích khám phá và trải nghiệm với các món ăn thì chắc chắn 1 điều là bạn sẽ không bao giờ bị thất vọng với vô số các món ăn hấp dẫn ở đây.

Ngôn ngữ Đài Loan

Ở Đài Loan, tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi có thể vừa là rào cản. Nhưng cũng vừa là thuận lợi cho sinh viên vì phần lớn các trường yêu cầu tiếng Anh khi xét tuyển không cao. Điều này thực sự là một thuận lợi đối với các du học sinh mà vốn tiếng Anh chưa thật tốt. Vài năm học tập ở Đài Loan sẽ là cơ hội rất tốt để bạn phát triển bản thân thêm 1 ngôn ngữ nữa.
Trên đây là một bài tổng hợp về điều kiện, thủ tục khi du học cấp 3 tại Đài Loan. Cùng với đó là một số thông tin và những vấn đề liên quan về đất nước, con người, môi trường sống nơi đây. Hy vọng một số kinh nghiệm này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào đó thắc mắc về một đất nước bạn sắp đến trong tương lai.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận