Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Đài Loan từ lâu được biết đến là vùng đất có những con người lịch thiệp sáng tạo. Đặc biệt,  hòn đảo lớn nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc này còn có nền kinh tế vô vùng năng động. Đây là mảnh đất mơ ước và là cái tên được nhiều người lựa chọn để du học. Thế nhưng,  du học Đài Loan có tốt không?  Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên du học Đài Loan xét từ góc nhìn văn hóa giáo dục


Để có thể trả lời một cách chính xác câu hỏi “ du học Đài Loan có tốt không? Trước hết, hãy cùng khám phá đất nước này dưới góc nhìn văn hóa và giáo dục. Nền văn hóa của Đài Loan mang đậm nét đặc trưng Á Đông. Vùng đất này có nhiều phong tục tập quán khá tương đồng với Việt Nam như: sử dụng đũa và dùng cơm vào bữa chính.
Xứ Đài cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa Mỹ, Hà Lan (Đài Loan từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, Hà Lan). Chính điều này, tạo nên nét văn hóa đầy thú vị bởi sự hòa trộn của nhiều nơi. Về chế độ phúc lợi xã hội của Đài Loan cũng được đánh giá là khá toàn diện.  Nó dành cho cả người bản địa và du học sinh. Chế độ của họ có nhiều ưu đãi cũng như khuyến khích cho sinh viên quốc tế.
Xét về mặt giáo dục,  Đài Loan có khá nhiều trường Đại học nổi tiếng, thuộc Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Tiêu biểu nhất, phải kể đến là Đại học quốc gia Taiwan, Đại học quốc gia Cheng Kung… Đây là những trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và các ngành kỹ thuật nặng. Nền giáo dục Đài Loan còn được đánh giá cao nhờ đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.
Trong quá trình học, giảng viên sẽ đóng vai trò hướng dẫn. Họ sẽ cùng trao đổi, thảo luận cùng sinh viên. Giáo dục Đài Loan không chỉ đề cao việc học trên lớp. Họ đòi hỏi sinh viên cần phải tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Phải có bài viết công bố trên các tạp chí để đủ điều kiện tốt nghiệp khắt khe. Lựa chọn du học Đài Loan, bạn sẽ được lĩnh hội tính thực tiễn cũng những kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết. Đây là một trong những nhược điểm của đa số học sinh, sinh viên Việt Nam.

Du học Đài Loan có tốt không? Xét về chi phí và ngành học tiềm năng

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Du học Đài Loan có tốt không? Xét về chi phí và ngành học tiềm năng

Về chi phí:

Thực hiện một phép so sánh về du học Đài Loan với Du học Nhật, Singapore hay các nước phương Tây. chúng ta có thể dễ dàng thấy được, du học Đài Loan có ưu thế hơn về mặt chi phí. Trung bình, đối với một du học sinh tại Đài Loan sẽ cần 4.500 – 6.500 USD một năm. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào chương trình học và mức độ chi tiêu. Nó bao gồm 3 nhóm chi phí lớn là: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở và di chuyển.

Ngành học tiềm năng:

Bên cạnh chi phí, thì phần lớn vấn đề tiếp theo được các du học sinh thắc mắc là du học Đài Loan có tốt không? Có dễ tìm việc làm hay không? Chính sách nhập cư của xứ Đài không quá khó khăn. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội vàng cho những bạn có ý định, an cư lạc nghiệp lâu dài ở vùng đất này.
Nếu cầm tấm bằng đại học danh giá trên tay, cùng với khả năng song ngữ Anh – Hoa tốt. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội cũng như con đường phát triển dù lựa chọn ở lại Đài Loan hay trở về nước sau thời gian du học. Một số ngành học được đánh giá tiềm năng và được khuyến viên lựa chọn khi du học Đài Loan có thể kể đến:

  • Ngành công nghệ thông tin: Khi nhắc đến một trong những đòn bẩy giúp cho Đài Loan phát triển, không thể không nhắc đến công nghệ thông tin. Các trường xứ Đài luôn cập nhật liên tục các công nghệ mới. Thực hiện liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, đây là một ngành học  lý tưởng cho những du học sinh ngành công nghệ thông tin.
  • Ngành kinh tế – Quản trị kinh doanh: Với những du học sinh đam mê kinh tế, thì chắc chắn du học Đài Loan sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Với một nền kinh tế mới, phát triển năng động, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập tốt cùng những tư duy đột phá. Với những bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn ngành học này. 
  • Ngành Y khoa: Với cơ sở vật chất thực hành hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên và các giáo sư nổi tiếng. Chất lượng đào tạo ngành Y khoa của xứ Đài được đánh giá cao trên thế giới.
  • Nghệ thuật và nhân văn: Chính ngành học này đã đưa các trường đại học ở Đài Loan có cơ hội nằm trong Top 100 trường Đại học của thế giới. Hằng năm có rất nhiều học bổng hỗ trợ từ Chính phủ Đài Loan và các quỹ học bổng quốc tế được rót về ngành học này. Với phương pháp giáo dục mới, cùng chất lượng cao đã tạo nên “thương hiệu” Đài Loan trong đào tạo nghệ thuật và nhân văn.
nen-du-hoc-trung-quoc-hay-dai-loan

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Tổng hợp tất cả những thông tin trên chắc hẳn, bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về thắc mắc du học Đài Loan có tốt không? Có thể thấy rằng, du học Đài Loan có nhiều ưu điểm vô cùng nổi trội. Đây thật sự là một điểm đến lý tưởng cho việc du học với mức chi phí phải chăng cùng chất lượng giáo dục không chê vào đâu được… Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc về du học Đài Loan. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay https://nv.edu.vn/ chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.
Xem thêm: Thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2020 – 2021

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận