Đường dây nóng của Bộ giáo dục Đài Loan có tiếng Việt hỗ trợ du học sinh Đài Loan

Đường dây nóng của Bộ giáo dục Đài Loan có tiếng Việt hỗ trợ du học sinh Đài Loan

Căn cứ theo thống kê, năm 2018 số du học sinh nước ngoài đến Đài Loan du học lên tới hơn 126 ngàn người, tăng hơn 9000 người so với năm trước. Ngày 29/1/2019 bộ Giáo dục Đài Loan đã ra quyết định, trang web Văn phòng phụ đạo sinh viên nước ngoài sẽ mở thêm mục vấn đáp, đồng thời thiết lập đường dây nóng 0800-789-007 với 4 loại ngôn ngữ: tiếng Trung, Anh, Việt Nam và Indonesia. Sinh viên nước ngoài có thể gọi số điện thoại này khi có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp.

Vụ trưởng vụ Giáo dục Tất Tổ An (thuộc bộ giáo dục Đài Loan), cho biết: ”Bây giờ sinh viên nước ngoài sinh viên nước ngoài có thể vào trang web “Văn phòng phụ đạo sinh viên nước ngoài” là có thể đọc được những vấn đáp thường gặp, thông tin về pháp luật, cách liên lạc với các cơ quan chủ quản và có thể viết ý kiến trực tuyến sẽ có người tiếp nhận xử lý”.
Vụ trưởng Tất Tổ An cho biế: ”Nếu gặp chuyện cấp bách có thể trực tiếp gọi số 0800-789-007. Đường dây nóng này làm việc từ 09h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ sáu và có phục vụ các ngôn ngữ: tiếng Trung, Anh, Việt Nam và Indonesia. Vào thời gian không có người phục vụ thì các câu hỏi sẽ được lưu âm lại, sẽ có người nghe và hồi đáp lại trong giờ làm việc”.
“Tại sao lại chọn tiếng Việt Nam và tiếng Indonesia? Là vì sinh viên của hai nước này đặc biệt nhiều. Việt nam 12000 người và Indonesia 11000 người. Vì muốn phục vụ tốt hơn cho nên chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mục phục vụ này; nếu sau này lượng sinh viên người Thái Lan nhiều thì chúng tôi sẽ mở thêm tiếng Thái Lan.” Vụ trưởng Tất Tổ An nói.
Bộ Giáo dục cũng đã thành lập mạng thông báo xuyên bộ ngành, mời ủy ban Phục vụ kiều bào, bộ Lao động, sở Du dân đến 4 khu vực Bắc, Trung, Nam và Đông Đài Loan, chủ động đi thăm hỏi sinh viên nước ngoài, tổ chức tọa đàm để tìm hiểu nhu cầu và giải đáp những thắc mắc của sinh viên ngoại quốc.

Ngoài ra, Đài Loan còn có đường dây nóng dành cho người nước ngoài sinh sống tại Đài Loan 0800-024-111. Phục vụ tư vấn cho người nước ngoài và cư dân mới về các vấn đề liên quan đến nhu cầu cuộc sống và việc thích ứng với cuộc sống tại Đài Loan, cụ thể như: visa, cư trú, việc làm, giáo dục văn hóa, thuế, bảo hiểm y tế, giao thông, dịch vụ việc làm, điều trị y tế, an toàn cá nhân, nuôi dạy con cái, phúc lợi, thông tin pháp luật và các thông tin liên quan đến đời sống khác… Hỗ trợ tư vấn bằng: Tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Thái Lan, tiếng Campuchia.
Thời gian phục vụ:
(1) Tiếng Trung, Anh, Nhật: 24/24 giờ, các ngày trong năm
(2) Tiếng Việt, Indonesia, Thái Lan, Campuchia: 9h sáng đến 5h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không bao gồm ngày nghỉ lễ nhà nước quy định và ngày nghỉ khác).

Các bạn du học sinh nên lưu lại số những đường dây nóng này để gọi khi gặp bất cứ vấn đề gì khi học tập và sinh sống tại Đài Loan nhé!

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận