Giải đáp thắc mắc có nên du học thạc sĩ Đài Loan?

Du học thạc sĩ Đài Loan.

Giải đáp thắc mắc có nên du học thạc sĩ Đài Loan?

Du học thạc sĩ Đài Loan ngày càng được quan tâm bởi chất lượng đào tạo vượt trội và chi phí phù hợp. Có nhiều chương trình thạc sĩ Đài Loan để bạn lựa chọn từ các ngành kinh tế đến kỹ thuật. Các khóa học cũng có thời gian biểu và hình thức học rất linh hoạt.
Hiện nay, nhiều người chọn du học thạc sĩ Đài Loan thay vì các nước Mỹ, Anh, Nhật,… như trước đây. Lý do là bởi vì Đài Loan có các chương trình đào tạo cao học đa dạng, chi phí phải chăng mà chất lượng không hề thua kém các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ. Du học thạc sĩ Đài Loan, sinh viên sẽ được tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp và có trong tay tấm bằng thạc sĩ Đài Loan. Sinh viên sẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường việc làm khu vực và toàn cầu.

Vì sao nên học thạc sĩ

Nếu bạn đang phân vân không biết tấm bằng thạc sĩ có phải là lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình không. Hãy tham khảo những lý do vì sao nên học thạc sĩ để có cái nhìn khách quan nhất về chương trình đào tạo này nhé!

Đầu tư cho tương lai

Chương trình thạc sĩ đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, giúp người học trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng đúng đắn để phục vụ cho sự nghiệp.
Do đó, du học thạc sĩ Đài Loan sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong con đường xây dựng sự nghiệp tương lai. Thêm vào đó, nếu nhìn xa hơn thì việc học cao học cũng giống như một sự đầu tư vào bản thân để khai phá tiềm năng của mình. Đặc biệt là khi bạn biết mình yêu thích hay có năng lực ở một ngành nghề nhất định nào đó. Thì học cao học thực sự là cách hiệu quả để bạn củng cố chuyên môn của bản thân.

Du học thạc sĩ Đài Loan là một sự đầu tư cho tương lai.

Du học thạc sĩ Đài Loan là một sự đầu tư cho tương lai.

Có thêm lợi thế trên thị trường lao động

Hiện nay, việc học đại học đã trở nên dễ dàng hơn. Giáo dục đại học đã trở nên vô cùng phổ biến trong xã hội ngày nay. Do đó, nếu chỉ với tấm bằng cử nhân đại học, bạn sẽ rất khó để có thể trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Việc du học thạc sĩ Đài Loan không chỉ giúp sinh viên có học vấn cao hơn mà còn thêm điểm cộng đáng kể trong hồ sơ xin việc của bạn.
Có trong tay tấm bằng thạc sĩ Đài Loan sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn sẽ có lợi thế hơn khi xin việc trong thị trường lao động khắc nghiệt hiện nay.

Theo đuổi đam mê, củng cố năng lực bản thân

Mặc dù các chương trình đào tạo đại học hiện nay đều cho phép sinh viên lựa chọn ngành học mình muốn và học tập lĩnh vực mình quan tâm. Nhưng khi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu hơn rất nhiều. Sinh viên sẽ được tiến hành các nghiên cứu độc lập để phát triển ý tưởng của bản thân. Qua đó, bạn có cơ hội bộc lộ năng lực và theo đuổi đam mê trong lĩnh vực mà mình yêu thích.
Ngoài giờ học, sinh viên còn được tham dự các hoạt động ngoại khóa, tham dự các cuộc họp, hội thảo về ngành nghề. Nhờ vậy, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tương tác với chủ đề mà mình quan tâm từ nhiều góc độ.

Cơ hội xây dựng mối quan hệ

Nếu như khi học đại học, bạn có thể chỉ cần tự học, nghiên cứu trong giáo trình hay thư viện là đủ. Thì khi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn cần phải học theo mạng lưới như một người chuyên nghiệp. Bởi trong thực tế công việc, bạn không chỉ làm việc một mình mà luôn có sự kết nối, hợp tác với đồng nghiệp, đối tác,… Môi trường du học thạc sĩ Đài Loan cho phép sinh viên thiết lập mối quan hệ với sinh viên và giảng viên. Mạng lưới kết nối này chính là một lợi thế lớn giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Môi trường du học thạc sĩ Đài Loan cho phép sinh viên thiết lập mạng lưới mối quan hệ.

Môi trường du học thạc sĩ Đài Loan cho phép sinh viên thiết lập mạng lưới mối quan hệ.

Cải thiện thu nhập của bản thân

Một trong những lý do khiến nhiều người quan tâm đến chương trình du học thạc sĩ Đài Loan đó là lợi ích về tài chính. Khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ, tiềm năng thu nhập của bạn sẽ cao hơn so với người chỉ có bằng cử nhân. Điều này cũng khá dễ hiểu vì mức lương cơ bản của ứng viên có bằng cao học thường cao hơn ứng viên có bằng đại học. Chưa kể, tấm bằng thạc sĩ cũng là tài liệu tham khảo quan trọng trong quá trình đề cử, tiến cử trong công việc của bạn.

Trở thành chuyên gia

Nếu bạn có đam mê với một ngành nghề nào đó thì việc nâng cao học vấn là điều rất quan trọng. Học cao học là cơ hội để bạn nghiên cứu, khám phá lĩnh vực mà mình quan tâm. Trong quá trình học, bạn có thể có những thành tích được công nhận bởi hội đồng học thuật.
Đặc biệt, sự công nhận quốc tế hay việc xuất hiện tại các hội nghị, bài báo uy tín,… là thành tựu đáng kể và động lực để bạn theo đuổi đam mê của mình. Nỗ lực để đưa ra những nghiên cứu có giá trị, một ngày nào đó, bạn sẽ được công nhận là chuyên gia nổi bật trong lĩnh vực của mình.

Tổng quan về giáo dục sau đại học tại Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và mức sống cao hàng đầu Châu Á. Không những thế, Đài Loan còn có nền giáo dục phát triển và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đó cũng là lý do khiến ngày càng nhiều sinh viên quốc tế du học thạc sĩ Đài Loan. Sau đây là một vài thông tin tổng quan về giáo dục sau đại học tại Đài Loan.

Đài Loan có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á.

Đài Loan có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á.

Chất lượng giáo dục

Đài Loan là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu châu lục. Những năm gần đây, du học Đài Loan nói chung và du học thạc sĩ Đài Loan nói riêng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam.
Khi đi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được thừa hưởng chất lượng giáo dục tương xứng với các nước Châu Â, Châu Mỹ. Quốc gia này có nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University.
Khi du học thạc sĩ Đài Loan bạn sẽ được giảng dạy và hướng dẫn bởi đội ngũ giáo sư tốt nghiệp những trường danh tiếng ở Mỹ. Cơ sở vật chất nơi đây cũng rất hiện đại và đầy đủ. Đài Loan nổi tiếng là quốc gia luôn đảm bảo có được môi trường học tập thuận lợi với nguồn tài liệu, trang thiết bị học tập và điều kiện làm việc đầy đủ.

Học phí và sinh hoạt phí

Một trong những lý do khiến du học thạc sĩ Đài Loan thu hút ngày càng nhiều sinh viên là nhờ vào chi phí học tập phải chăng. Nếu bạn muốn học cao học nhưng chi phí có phần eo hẹp thì du học thạc sĩ Đài Loan là sự lựa chọn rất hợp lý.
Học phí tại Đài Loan dễ chịu hơn các quốc gia như Anh, Nhật, Hàn, Mỹ hay Úc,… Chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ như các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Ngay cả khi bạn đi du học thạc sĩ Đài Loan tự túc thì chi phí học tập và sinh hoạt thì mỗi năm cũng không quá 3.000 USD.

Chi phí học tập tại Đài Loan không quá đắt đỏ.

Chi phí học tập tại Đài Loan không quá đắt đỏ.

Chính sách học bổng

Chính sách quốc tế hóa giáo dục của chính phủ Đài Loan mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên. Đây cũng là ưu điểm lớn khi đi du học thạc sĩ Đài Loan. Có rất nhiều loại học bổng khuyến khích sinh viên quốc tế từ chính phủ và các trường Đại học. Nổi bật trong số đó là học bổng Chính phủ Đài Loan cấp với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VNĐ) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.
Các trường đại học Đài Loan cũng có những chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng cho du học sinh nước ngoài. Các chương trình thạc sĩ thường có những học bổng 50%-100% học phí, thậm chí miễn cả tiền ký túc xá.

Điều kiện du học thạc sĩ Đài Loan

Điều kiện du học thạc sĩ Đài Loan không quá khắt khe. Bạn cần tốt nghiệp đại học Việt Nam và có chứng chỉ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 nếu học chương trình tiếng Anh là có thể đăng ký du học thạc sĩ tại Đài Loan.
Điều kiện du học thạc sĩ tại Đài Loan cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp đại học
 • Điểm học trung bình tích lũy đại học mỗi năm từ 6.0 trở lên
 • Có trình độ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên nếu học chương trình tiếng Anh.
 • Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu.

Trên đây là các điều kiện du học thạc sĩ Đài Loan cơ bản của hầu hết các trường. Tùy theo từng trường hoặc từng ngành sẽ có những yêu cầu riêng. Bạn nên thao khảo kênh thông tin tuyển sinh của trường để có sự chuẩn bị cho phù hợp.

Các ngành đào tạo thạc sĩ Đài Loan

Đài Loan có thế mạnh đào tạo ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi đi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn có thể lựa chọn các ngành theo nhu cầu và năng lực của bản thân. Một số nhóm ngành đào tạo thạc sĩ nổi trội ở Đài Loan bao gồm:

 • Nhóm ngành Kinh tế: Marketing, kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, tài chính, quản trị,…
 • Nhóm ngành Văn hóa – Xã hội: Văn học Trung Hoa , Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, Văn học Trung Hoa, …
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Khoa học máy tính, CNTT, Quản lý thông tin…
 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Kỹ thuật điện, điện tử, truyền thông, đa phương tiện…
 • Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn: Du lịch, quản lý khách sạn, quản lý giải trí…
 • Nhóm ngành Kiến trúc: Khoa học kỹ thuật và cồng trình, Kiến trúc, thiết kế…
 • Nhóm ngày Y – Dược: Y, dược, Nha, dinh dưỡng, y tế công…
Có nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ Đài Loan để bạn lựa chọn.

Có nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ Đài Loan để bạn lựa chọn.

TOP các chương trình MBA tốt nhất tại Đài Loan

Trong số các chương trình đào tạo thạc sĩ thì MBA là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan. Các chương trình MBA tại Đài Loan có chất lượng không hề kém cạnh so với chương trình MBA của Mỹ. Du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục chất lượng với chi phí phù hợp. Sau đây là một số chương trình MBA đáng học nhất khi du học thạc sĩ Đài Loan để bạn tham khảo.

GMAB – Đại học quốc gia Đài Loan

GMBA có tên đầy đủ là Global Master of Business administration. Tên tiếng Việt là Thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu. Đại học quốc gia Đài Loan (NTU) là trường nằm trong top 100 đại học tốt nhất thế giới. Do đó, để được nhận vào chương trình GMBA của trường đại học này thì hồ sơ của bạn phải cực kỳ xuất xắc.
Các tiêu chí đánh giá chính của chương trình là: ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full – time, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa và bằng cử nhân đại học. Mặc dù điều kiện nhập học khá khó khăn. Nhưng nếu apply thành công vào chương trình GMBA của đại học quốc gia Đài Loan thì công sức của bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Du học thạc sĩ Đài Loan với chương trình GMBA, sinh viên được đào tạo để trở thành những nhà lãnh đạo tương lại trong thời đại kinh tế toàn cầu.
Thêm vào đó, sinh viên chương trình GMBA được tham gia vào các hoạt động trao đổi, học song song văn bằng với các trường đại học lớn trên thế giới. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội thực tập ở các công ty, tập đoàn hàng đầu Đài Loan và thế giới.

IMBA – Đại học Quốc Gia Thanh Hoa

IMBA có tên đầy đủ là International Master of Business Administration. Đây là chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế của đại học Quốc gia Thanh Hoa (NTHU).
So với chương trình GMBA của Đại học Quốc gia Đài Loan. Thì điều kiện nhập học của chương trình IMBA không quá khó khăn.
Đại học Quốc gia Thanh Hoa cũng ưu tiên những ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học thì cũng đừng ngần ngại mà không thử sức. Trường luôn có các suất ưu tiên cho sinh viên có thành tích học tập giỏi và bộ hồ sơ đủ mạnh.
Thêm vào đó, với vị trí nằm tại trung tâm các công ty công nghệ cao của Đài Loan. Đại học Quốc gia Thanh Hoa mang đến cho sinh viên những cơ hội thực tập vô cùng hấp dẫn tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh giá nhất Đài Loan.

Đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh giá nhất Đài Loan.

GMBA – Đại học quốc lập Giao thông Đài Loan

Đại học quốc lập Giao thông Đài Loan là một trong top 4 trường đại học tốt nhất xứ Đài. Chương trình GMBA của trường cũng nằm trong top 10 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu tốt nhất Châu Á.
Điều kiện đăng ký chương trình GMBA của Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan là ứng viên phải có bằng cử nhân, chứng chỉ tiếng Anh (Toeic – 785, Ietls – 6.0 và Toefl – iBT 79, ITP 550) và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (bao gồm làm việc part-time, full-time và internship).
Chương trình GMBA ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm bởi chất lượng đào tạo xuất sắc. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với các trường đại học lớn trên thế giới là đối tác của NCTU.

IIMBA – Trường Đại học Thành Công

IIMBA có tên gọi đầy đủ là Institute of International Master of Business Administration. Đây là chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế. Du học sinh từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đang theo học chương trình này. IIMBA được xem là chương trình đào tạo thạc sĩ có quy mô lớn nhất ở Đài Loan.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Đại học Chính trị quốc gia Đài Loan

Hiện nay chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan đang thu hút khoảng 50% sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Du học thạc sĩ Đài Loan tại đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi trong môi trường quốc tế. Đồng thời, sinh viên được trang bị kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hữu ích cho công việc sau này.

IBMBA – Đại học Sun Yat Sen

Tọa lạc tại Cao Hùng – thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan. Trường đại học Tôn Trung Sơn là trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ở xứ Đài. Du học thạc sĩ Đài Loan với chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế ở Đại học Tôn Trung Sơn giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn quốc tế. Trường tạo điều kiện để sinh viên được phát huy khả năng nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp.

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Là một trường chuyên về đào tạo giao viên hàng đầu ở Đài Loan, trường đại học Sư phạ Quốc gia Đài Loan đã mở rộng ngành nghề giảng dạy để phù hợp với xu hướng hội nhập chung của thế giới. Hiện nay, trường được công nhận là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo thạc sĩ kinh tế, quản lý, khoa học xã hội – nhân văn, luật,..
Chương trình đạo tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh – MBA của đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan tập trung chủ yếu vào 2 lĩnh vực chính: Quản trị Tài chính và Quản trị Marketing. Nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính hoặc Marketing nhưng vẫn muốn học về MBA. Thì NTNU là một trong những lựa chọn vô cùng hợp lý.
Trên đây là thông tin tổng quan về du học thạc sĩ Đài Loan. Du học thạc sĩ Đài Loan không hẳn là con đường dẫn đến thành công. Nhưng chắc chắn những kiến thức và trải nghiệm có được trong quá trình học sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn sau này.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận