Du học Đài Loan vừa học vừa làm có được không?

Du học Đài Loan vừa học vừa làm có được không?

Có nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ những bạn trẻ có ý định đi du học Đài Loan. Hãy cùng https://nv.edu.vn/ tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Đi du học Đài Loan có vừa học vừa làm được không?

Tại Đài Loan, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm việc với chính quyền địa phương. Thời gian tối đa để làm việc là 16 giờ mỗi tuần. Giấy phép này cho phép sinh viên làm việc trong một công ty mà sinh viên đã ký hợp đồng làm việc bán thời gian. Giấy phép này sẽ có cùng độ dài của một trong các hợp đồng và không thể cao hơn thời hạn của visa sinh viên. Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng công việc bạn làm nên liên quan đến chương trình học bạn đang theo đuổi ở Đài Loan. Bạn sẽ chỉ có thể làm việc toàn thời gian tối đa 3 tháng trong thời gian nghỉ.
Hình thức vừa học vừa làm tại Đài Loan không phải quá dễ dàng nhưng cũng không quá khắt khe. Làm việc trong quá trình đi học có thể hưởng 19000 đài tệ/ tháng.
Nếu như không phải sang Đài Loan với các chương trình học bổng thì việc vừa học vừa làm là hoàn toàn hợp lý. Các chi phí du học tại Đài Loan bao gồm tiền học, tiền điện, nước, ăn uống, nhà cửa, đi lại, giải trí, mua sắm,… Chính vì thế việc làm thêm sẽ giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Các công việc làm thêm khi đi du học Đài Loan

Vậy nếu đi du học Đài Loan bạn có thể đi làm những công việc nào?
Theo quy định của chính phủ Đài Loan, sinh viên cần học ít nhất 1 kỳ mới có thể được phép đi làm thêm. 
Các công việc có thể tìm kiếm khi đến đây bao gồm 2 loại công việc. Thứ nhất các công việc phổ thông như lễ tân, rửa bát, dọn dẹp, phụ bàn thì lương trong khoảng 100- 140 tệ/ giờ. Đối với những du học sinh thành thạo tiếng hơn thì có thể làm gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, phát tờ rơi,…

Tuyển sinh du học Đài Loan vừa học vừa làm tại Công ty Cổ phần du học Netviet

Nếu đang muốn du học tại Đài Loan thì Công ty Cổ phần du học Netviet sẽ là chìa khóa mở cửa thành công cho bạn. Với danh sách trường đa dạng, chính sách tuyển sinh liên tục, học phí phải chăng, Netviet chính là đơn vị uy tín để bạn lựa chọn du học Đài Loan.
Mọi chi tiết xin liên hệ tại: https://nv.edu.vn/

Một vài quốc gia có thể vừa học vừa làm khác

Hoa Kỳ

Tại Hoa Kỳ, một khi bạn nhận được Visa F-1, đây là loại được trao cho sinh viên quốc tế sẽ học chương trình toàn thời gian ở trường ngôn ngữ, trung học, đại học và các tổ chức giáo dục đại học khác ở quốc gia đó. Bạn sẽ có quyền làm việc tại trường tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ phép. Làm việc tại trường ngụ ý rằng công việc phải được thực hiện cho cơ sở bạn học, không quan trọng nếu nó được thực hiện bên trong các cơ sở của tổ chức. Nó cũng cho phép làm việc cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho tổ chức giáo dục của bạn (như dịch vụ Thư viện và Thư viện). Với Visa F-1 của bạn, bạn sẽ không thể làm việc Ngoài trường trừ khi bạn xin giấy phép Dịch vụ xuất nhập cảnh của Hoa Kỳ.

Vương quốc Anh

Nếu bạn đang đi du học tại Vương quốc Anh, bạn phải biết rằng ở đất nước này, bạn sẽ chỉ có thể làm việc như một sinh viên nếu bạn được cấp Visa Cấp 4. Đây là thị thực được trao cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Vương quốc Anh trong thời gian sáu tháng hoặc lâu hơn. Bạn phải nhớ rằng giấy phép lao động ở Vương quốc Anh sẽ phụ thuộc vào loại khóa học và tổ chức nơi bạn sẽ học. Bạn sẽ chỉ nhận được giấy phép làm việc nếu chương trình mà bạn quan tâm được giảng dạy bởi một tổ chức được tài trợ bởi các quỹ chính phủ hoặc một tổ chức được phép cấp bằng giáo dục đại học. Lượng thời gian bạn sẽ có thể làm việc, tối đa là 10 hoặc 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học, sẽ phụ thuộc vào loại khóa học bạn sẽ theo đuổi.

Châu Úc

Nếu bạn quyết định làm việc tại Úc, visa sinh viên sẽ cho phép bạn làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong khi bạn đang trong kỳ nghỉ. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng, khi bạn tìm được việc làm ở Úc, chủ lao động của bạn phải trao cho bạn một giải thưởng hoặc thỏa thuận chính thức để thiết lập mức lương tối thiểu bạn sẽ nhận được mỗi giờ, cũng như điều kiện làm việc của bạn. Ở Úc, mức lương tối thiểu mỗi giờ được thiết lập bởi chính phủ. Theo nghĩa đó, tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang làm việc, bạn nên nghiên cứu mức lương tối thiểu bạn phải nhận.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận