Độ tuổi du học Đài Loan

Độ tuổi du học Đài Loan hệ trung học cơ sở

Độ tuổi du học Đài Loan

Độ tuổi du học Đài Loan và Những loại học bổng Đài Loan cho du học sinh Việt

Độ tuổi du học Đài Loan khoảng bao nhiêu tuổi đó là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Những người đang muốn cho con em mình du học tại quốc gia này. Có thể nói, Du học Đài Loan là một lựa chọn được các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm hiện nay. Bởi vì Đài Loan được biết đến không chỉ là một quốc đảo xinh đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng.
Một đất nước có khí hậu ôn hòa, nền kinh tế phát triển. Không những vậy, Đài Loan còn được biết đến ngành Giáo dục được đầu tư và phát triển theo tiêu chuẩn giáo dục của các nước phát triển trên thế giới như Mỹ và Châu Âu.
Việc đăng kí du học ở Đài Loan cũng giống như một số nước khác như : Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản …Các trường học tại Đài Loan cũng sẽ có một số điều kiện nhất định. Theo yêu cầu các du học sinh phải đáp ứng đầy đủ.
Nhờ có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Chính vì vậy điều kiện để đến du học tại đất nước này cũng tương đối dễ hơn so với một số nước khác trong khu vực và trên thế giới. Chính vì lý do này nên ngày càng có nhiều bạn du học sinh chọn Đài Loan là điểm đến mơ ước của họ.
Đài Loan đang là điểm đến du học được nhiều người lựa chọn

Đài Loan đang là điểm đến du học được nhiều người lựa chọn

Trong các chương trình nói về học bổng du học Đài Loan và việc tư vấn tuyển sinh du học Đài Loan. Chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc nhiều với các bạn du học sinh. Nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc mà các bạn đặt ra như: Thủ tục chuẩn bị du học, tự làm hồ sơ xin du học Đài Loan như thế nào ? Nếu em xăm hình có đi du học Đài Loan được không ….
Và câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là: Du học Đài Loan có giới hạn độ tuổi hay không ?  Để trả lời những thắc mắc này, mời các bạn cùng tìm hiểu về các độ tuổi có thể đi du học Đài Loan. Cũng như những vấn đề liên quan ở phần tiếp theo sau đây nhé này nhé.

Những giới hạn về độ tuổi khi Du học Đài Loan

Các độ tuổi có thể du học Đài Loan hệ trung học cơ sở 

Khoảng từ 11- 15 tuổi là độ tuổi mà các bậc phụ huynh có thể cho con em mình du học Đài Loan ở các trường Trung học cơ sở. Ở độ tuổi này, các bạn trẻ rất yêu thích khám phá xung quanh. Có thể thích nghi với cuộc sống một cách nhanh chóng nhất, thích nghi dễ dàng văn hoá của người bản xứ Đài Loan.
Trong giai đoạn này học sinh sẽ học tiếng tốt hơn. Các em sẽ được tiếp thu các kiến thức về nhiều mặt trong đó có cả việc bắt đầu định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.
Tuy nhiên, với học sinh Việt Nam trong độ tuổi này là chưa hoàn toàn tự lập được. Đa phần các bạn vẫn còn dựa dẫm khá nhiều vào bố mẹ và gia đình. Vì vậy nếu đi du học Đài Loan, mà phải xa gia đình thì khả năng cao là các em sẽ gặp phải những khó khăn hay còn gọi là “sốc văn hóa”. Một lời khuyên dành cho bố mẹ nếu xác định cho con mình đi du học ở độ tuổi này. Tốt nhất là nên rèn cho chúng tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Độ tuổi du học Đài Loan hệ trung học cơ sở

Độ tuổi du học Đài Loan hệ trung học cơ sở

Các độ tuổi du học Đài Loan hệ trung học phổ thông

Việc chọn cho các em đi du học Đài Loan 2020 khi chưa đủ 18 tuổi thì việc xin các giấy tờ liên quan để đi sẽ khá là dễ hơn. Phụ huynh chỉ cần chứng minh tình trạng sức khoẻ của các em tốt, tài chính gia đình ổn định và đủ điều kiện. Các em cũng không bị bắt buộc phải đầy đủ các chứng chỉ ngôn ngữ mà nếu có thì cũng yêu cầu không quá khắt khe.
Ngoài ra, hầu như các em học sinh du học hết cấp học đều được học tiếp lên cấp học tiếp theo nếu đáp ứng đủ kiến thức của trường. Trong độ tuổi này cũng chưa yêu cầu quá cao về trình độ nhập học ban đầu của các bạn.

Các độ tuổi du học Đài Loan hệ Đại học 

Từ 18 tuổi đến 28 tuổi, Đây chính là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học Đài Loan. Vì khi đó các bạn học sinh được xem là trưởng thành và đã bắt đầu có định hướng cho tương lai của mình. Cha mẹ bớt lo lắng về tính tự lập, các bạn sẽ chủ động trong sinh hoạt, học hành của mình hơn.
Ngày nay, hệ thống các trường cao đẳng, đại học Đài Loan rất hiện đại và đang ngày càng phát triển. Hầu hết đều chú trọng kết quả từ việc thực hành hơn là quan tâm đến lý thuyết. Với các bạn có học lực khá, giỏi và ngoại ngữ tốt thì có rất nhiều cơ hội được nhận học bổng và cơ hội  học ở trường công là rất cao
Đối với các bạn du học ở độ tuổi trên 18 tuổi thì sẽ gặp phải nhiều thủ tục hơn. Các chứng chỉ ngoại ngữ, các bài luận để xin vào học cũng gây không ít khó khăn cho các bạn học sinh. Ngay từ đầu việc các bạn không thành thạo tiếng tại Đài Loan sẽ là trở ngại lớn nhất bắt đầu với bạn.
Một lời khuyên hữu ích cho bạn là học sinh nên rèn luyện bản thân. Học tập bài bản và nghiêm túc học tập ngay khi còn nhỏ. Chỉ có như vậy bạn mới dễ dàng vượt qua việc nhận các chứng chỉ, các thử thách và sẽ giúp bạn sẽ tự tin hơn khi sinh sống tại Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ Đại học

Du học Đài Loan hệ Đại học

Một số loại học bổng Đài Loan cho du học sinh

Những học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất hiện nay ( gồm 4 loại )

Học bổng chính phủ Đài Loan – Bộ giáo dục Đài Loan MOE

Học bổng Chuyên Ngành

– Thời gian nhận học bổng:
+ Với hệ Đại học: 4 năm
+ Với Thạc sĩ : 2 năm
+ Với Tiến sĩ : 4 năm

Thời gian cấp phí sinh hoạt

Từ tháng đầu tiên khi ứng viên sang Đài Loan để nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng. Hoặc trường sẽ kết thúc cấp kinh phí học bổng sau khi ứng viên tốt nghiệp, yêu cầu bảo lưu và nghỉ học.

Chế độ học bổng

Để có thể  khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học tập với trịnh độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan đã có những chế độ đãi ngộ cho sinh viên với các phần như sau:
Học bổng hỗ trợ Học phí  + một phần chi phí khác
Hộc bổng 40.000 Đài tệ / 1 kỳ,  nếu các khoản phí này vượt quá mức 40,000 Đài tệ, thì phần vượt quá sẽ do các ứng viên tự mình đóng cho trường đang theo học. Các khoản chi phí khác không được tính trong đó bao gồm: phí do nhà trường ứng trước để tổ chức những hoạt động cho sinh viên. Phí hướng dẫn sinh viên làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở KTX và phí sử dụng internet… những khoản chi phí này sẽ do sinh viên nhận học bổng và tự chi trả.
Học bổng hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng
Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (500 USD)
Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ: 20.000 Đài tệ (670 USD).

Học bổng du học đài loan

Học bổng du học đài loan

Học bổng Tiếng Hoa

Thời gian nhận học bổng
Mỗi ứng viên có thể xin học bổng tiếng Hoa khi sang Đài Loan để học tiếng Hoa với các khóa học từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và khóa 12 tháng, tùy vào số lượng các học viên xin học bổng trong năm đó mà các trường học sẽ quy định về số tháng được cấp học bổng và được thể hiện cụ thể trong chứng nhận học bổng.
Người nhận học bổng phải tuân thủ theo đúng thời gian nhận học bổng quy định để đến Đài Loan đăng ký đúng thời hạn. Trong thời gian đó, nếu người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc người này đã từ bỏ tư cách nhận học bổng và học bổng này sẽ không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó sẽ phát tiền học bổng cho ứng viên.
Tiền học bổng mỗi tháng sẽ là: 25.000 Đài tệ (840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa do các trường Đại học thành lập theo đúng quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 mỗi tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp và thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.
Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau từ 1- 2 tháng. Bộ Giáo dục mới bắt đầu cấp phát tiền học bổng. Cho nên các ứng viên phải chuẩn bị các chi phí du học cho thời gian đầu mới đến như: tiền học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

Học bổng từ các trường

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều có cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và trình độ ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp của trường càng cao.
Hướng dẫn kiếm học bổng của trường mà bạn định du học:
+ Trước tiên bạn gõ vào danh sách các trường Đại học Đài Loan để chọn trường bạn học. Sau đó sẽ làm theo 1 trong 2 cách
CÁCH 1
+ Vào từng trường chọn ngôn ngữ tiếng anh ( nếu bạn không rành tiếng Hoa)
+ Tiếp theo chọn phần International Scholarship
CÁCH 2:
+ Bạn search trên google để tìm : “Tên trường” (tên trường bạn chọn)  + “Scholarship”
Rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy kết quả học bổng từ trường học mà bạn đang tìm nhé

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

– Bao gồm: học phí, Chi phí kí túc xá và phí bảo hiểm
– phí Sinh hoạt hàng tháng:
+ Với Cử nhân: 12.000 Đài tệ
+ Với Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
+ Với Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ
– Yêu cầu về trường học là cần năm trong danh sách đối tác của quỹ

Một số điều cơ bản về các loại học bổng du học khi du học Đài Loan

+ Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm hồ sơ để gửi đi đến các cơ quan hoặc trường cấp học bổng. Tuy nhiên, cơ hội bạn được nhận học bổng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như kinh nghiệm của người làm hồ sơ có chỉn chu và hợp lệ hay không.
+ Do đó nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy để các dịch vụ đối tác của nhiều trường tại Đài Loan giúp bạn. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra mình có được nhận học bổng hay không.
Trên đây là những thông tin đáp án cho câu hỏi Độ tuổi du học Đài Loan là bao nhiêu ? Du học Đài Loan có giới hạn độ tuổi hay không ? Và một số loại học bổng của Đài Loan dành cho các du học sinh Việt Nam đang phổ biến hiện nay là gì ? Hy vọng những chia sẻ này cũng có thể giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc khi đang tìm hiểu thêm về du học Đài Loan.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận