Bật mí điều kiện xin học bổng du học Đài Loan ít ai biết

Với nền văn hóa đậm đà bản sắc, môi trường giáo dục chất lượng, Đài Loan là đất nước được nhiều người Việt lựa chọn để du học. Học bổng du học Đài Loan đang là đích đến được nhiều người săn đón. Ở bài viết dưới đây, Du học Đài Loan sẽ Bật mí điều kiện xin học bổng du học Đài Loan ít ai biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí điều kiện xin học bổng du học Đài Loan ít ai biết

Du học Đài Loan có những loại học bổng nào?

Chương trình học bổng & học bổng Đài Loan (TAFS) là một sáng kiến ​​của chính phủ Cộng hòa Trung Quốc (ROC) nhằm thúc đẩy nghiên cứu có liên quan, liên kết giáo dục và tình bạn bền vững giữa Đài Loan và cộng đồng toàn cầu. TAFS bao gồm 8 giải thưởng trong 3 hạng mục: Học bổng nghiên cứu, Học bổng làm giàu Huayu (tiếng Hoa) và học bổng cho bằng cấp.

Có thể bạn quan tâm: Trường đại học Kainan Đài Loan

Khoảng 1.200 khoản tài trợ được cung cấp hàng năm cho sinh viên đại học và sau đại học cũng như các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới để nghiên cứu hoặc thực hiện nghiên cứu tiên tiến ở Đài Loan. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web tương ứng của từng giải thưởng hoặc liên hệ với đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của ROC gần bạn.

Học bổng chính phủ đối với bằng cấp

Học bổng chính phủ Đài Loan 2019 khuyến khích các sinh viên xuất sắc theo đuổi bằng cấp học thuật ở Đài Loan và hiểu sâu sắc hơn về môi trường học thuật tại đây. Từ đó tăng cường trao đổi và xây dựng tình bạn giữa Đài Loan và nước họ.

Bật mí điều kiện xin học bổng du học Đài Loan ít ai biết

Học bổng chính phủ cho nghiên cứu

Khuyến khích các cá nhân từ nước ngoài thực hiện nghiên cứu ngắn hạn ở Đài Loan. Với hy vọng nâng cao hiểu biết của họ về văn hóa- xã hội Đài Loan và thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa Đài Loan và các nước khác.

Học bổng đại học

Khuyến khích các sinh viên xuất sắc theo đuổi bằng cấp học thuật ở Đài Loan và hiểu sâu hơn về môi trường học thuật ở đây. Từ đó tăng cường trao đổi và xây dựng tình bạn giữa Đài Loan và nước bạn.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Tùy vào yêu cầu của mỗi trường đại học thì sẽ có điều kiện khác nhau khi xin học bổng. Học bổng thạc sĩ Đài Loan 2019 khác với học bổng đại học hay học bổng chính phủ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về điều kiện xin học bổng du học chính phủ:

Chương trình học bổng Đài Loan là một sáng kiến ​​chung do Bộ Ngoại giao (MOFA), Bộ Giáo dục (MOE), Bộ Kinh tế (MOEA) và Hội đồng Khoa học Quốc gia (NSC) đưa ra vào năm 2004. Chương trình học bổng Đài Loan đã phát triển thành chương trình học bổng Đài Loan MOFA và chương trình học bổng MOE Đài Loan để phục vụ sinh viên ở các nền tảng khác nhau.

Bật mí điều kiện xin học bổng du học Đài Loan ít ai biết

Học bổng Đài Loan MOFA tiếp tục khuyến khích sinh viên xuất sắc theo đuổi học vấn tại Đài Loan và tăng cường hiểu biết về môi trường học thuật của Đài Loan, từ đó tăng cường trao đổi và xây dựng tình bạn giữa Đài Loan và các quốc gia.

Học bổng Đài Loan MOFA về nguyên tắc, được cấp cho sinh viên từ các quốc gia có quan hệ ngoại giao với Đài Loan. Tuy nhiên, cũng có thể cân nhắc đặc biệt cho sinh viên từ các quốc gia khác

Chương trình

Chương trình làm giàu tiếng phổ thông không cấp bằng (LEP): Người nhận có thể học LEP tối đa một năm tại các cơ sở giảng dạy tiếng phổ thông (sau đây gọi là Trung tâm đào tạo tiếng Quan thoại) liên kết với một trường đại học hoặc cao đẳng được Bộ Giáo dục công nhận.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm tư vấn du học Đài Loan

Chương trình cấp bằng: Người nhận có thể đăng ký nhập học vào bất kỳ chương trình cấp bằng nào dẫn đến bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, ngoại trừ các chương trình tại chức.

Thời gian theo học

1. LEP không bằng cấp: một năm.
  2. Chương trình cấp bằng:

(1) Chương trình đại học: tối đa bốn năm

(2) Chương trình thạc sĩ: tối đa hai năm

(3) Chương trình tiến sĩ: tối đa bốn năm

Hỗ trợ tài chính

Những người nhận học bổng sẽ được cấp khoản trợ cấp hàng tháng là 25.000 Đài tệ cho LEP và 30.000 Đài tệ cho các chương trình cấp bằng. Người nhận có trách nhiệm cho tất cả các chi phí trong thời gian ở Đài Loan. MOFA sẽ không cung cấp bất kỳ trợ cấp nào khác. Tuy nhiên, MOFA sẽ cung cấp cho người nhận vé máy bay một chiều, hạng phổ thông cho các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Đài Loan.

Đủ điều kiện

Là một học sinh tốt nghiệp trung học trở lên với thành tích học tập xuất sắc, có tư cách đạo đức tốt và không có tiền án.

Không phải là công dân của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan).

Không phải là một sinh viên đồng hương ở nước ngoài.

Chưa bao giờ tham dự một tổ chức giáo dục ở Đài Loan ở cùng mức độ hoặc LEP mà bạn dự định nộp đơn.

Không phải là một sinh viên trao đổi thông qua bất kỳ thỏa thuận hợp tác giữa một trường đại học/ cao đẳng nước ngoài và một viện giáo dục ở Đài Loan trong khi nhận Học bổng.

Trước đây chưa có Học bổng bị thu hồi bởi một cơ quan chính phủ ROC hoặc tổ chức có liên quan khác.