Đại sứ quán Hàn Quốc và những thông tin cần biết 

Đại sứ quán Hàn Quốc và những thông tin cần biết 

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là địa chỉ quen thuộc của những người có ý định sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Để giúp bạn đọc có nhu cầu du học nắm rõ các thông tin về Đại sứ quán, NETVIET đã tổng hợp kiến thức trong bài viết dưới đây. Mời bạn đón đọc.

  Du học Hàn Quốc 

Lịch sử hình thành Đại sứ quán Hàn Quốc 

Đại sứ quán Hàn Quốc được thành lập vào năm 1992, nhân dịp diễn ra sự kiện thiết lập mối quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam, Từ năm 1992 đến năm 2021, trải qua 30 năm thử thách, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc vẫn không ngừng phát triển, hình thành quan hệ hữu nghị đa lĩnh vực. Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng số vốn trên 50 tỷ USD. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc. 

đại sứ quán hàn quốc

Ở Việt Nam có 3 trụ sở đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, là Đại sứ quán Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu bạn có nguyện vọng nhập cảnh Hàn Quốc để du lịch, học tập hoặc làm việc, bạn cần đến trụ sở trên để thực hiện các thủ tục. 

Địa chỉ đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam 

Đại sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội 

Ban đầu, trụ sở của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội nằm trên tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, từ ngày 8/4/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc đã chuyển tới trụ sở mới. Đại sứ quán là địa chỉ thực hiện giải quyết các việc liên quan đến kinh tế, chính trị nói chung liên quan đến Việt Nam và Hàn Quốc. 

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: Lô SQ4, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84-24-3831-5111~6
 • E-mail: [email protected]

Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội 

Ngoài Đại sứ quán Hàn Quốc đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, Lãnh sự quán cũng được đặt ngay tại Hà Nội. Đây là nơi cung cấp các loại visa cho bạn nhập cảnh Hàn Quốc như visa kết hôn, visa du học,…Nhiều người thường nhầm lẫn Đại sứ quán là nơi cấp visa, nhưng sự thật không phải vậy, Lãnh sự quán Hàn Quốc mới là nơi làm nhiệm vụ này. Bạn nên ghi nhớ điều này để tránh tới nhầm chỗ, gây mất thời gian cho bạn. 

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84-4-3771-0404
 • Fax: 84-4-3831-6834
 • E-mail: [email protected]

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM 

đại sứ quán hàn quốc

Ở TP.HCM cũng có cơ quan đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, đó là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, nằm ở quận 1, đối diện tòa soạn Báo Công an, ngay gần Dinh Độc Lập và chợ Bến Thành. 

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Số điện thoại.
  • Số tổng đài : +84-(0)28-3822-5757 (Trả lời tự động)
  • Số Nhân viên tổng đài trực: +84-(0)28-3824-8531~4
  • Phòng Visa : +84-(0)28-3824-3311

Hướng dẫn thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc 

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Nếu bạn có nhu cầu sang Hàn Quốc với mục đích du lịch, học tập, kết hôn, bạn cần tới Lãnh sự quán Hàn Quốc để làm các thủ tục xin chính phủ Hàn Quốc cấp đúng loại visa cần thiết. Trong quá trình này, cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Có bản thẻ căn cước nhân dân/chứng minh thư nhân dân photo (đã được công chứng) để nộp. 
 • Nếu xin visa thương mại và ủy quyền nhân viên cùng công ty đi tới Lãnh sự quán nộp thủ tục thay thế, cần có đủ thẻ nhân viên (của 2 người) hoặc hợp đồng lao động bản gốc, chứng minh thư nhân dân bản gốc. 
 • Nếu là gia đình xin visa Thăm thân sang thăm con, chỉ những người có cùng họ, có tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc đích thân xin visa. 
 • Các giấy tờ đều phải có bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm,…)
 • Các giấy tờ photo nộp xin visa đều trên khổ A4. 
 • Đối với người xin visa Kết hôn: các cô dâu Việt lấy chồng Hàn phải đi nộp trực tiếp visa không qua môi giới. 
 • Người có quốc tịch Việt Nam và có sẵn hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC (và hộ chiếu) sẽ không xin visa sang Hàn Quốc nếu thời gian ở Hàn Quốc dưới 90 ngày.

Thông tin về hồ sơ xin visa 

Hồ sơ xin visa bao gồm các giấy tờ sau: 

 • 1 tờ đơn xin visa, dán 1 ảnh 3.5×4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, viết đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu có trẻ nhỏ cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán ảnh bé ở ô số 34, điều thông tin về em bé sang các ô bên cạnh. 
 • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng với visa sang Hàn Quốc 90 ngày và 1 năm với các loại visa sang Hàn Quốc 1 năm tính từ ngày được cấp).

Phí xin visa sang Hàn Quốc:

 • Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD
 • Visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD
 • Nếu xin visa 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
 • Nếu visa đi nhiều lần: 80 USD

Thời hạn cấp visa của Lãnh sự quán Hàn Quốc 

đại sứ quán hàn quốc

Thời hạn xử lý visa sẽ là 8 ngày, nếu như hồ sơ không có vấn đề (trừ visa kết hôn, visa du học và lao động). Nếu hồ sơ không đạt và yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian cấp visa sẽ kéo dài hơn. Sau khi bạn bổ sung đủ giấy tờ sẽ được thông báo kết quả từ 1 đến 2 ngày sau đó (trừ visa kết hôn, visa du học). Người bị thông báo từ chối hồ sơ cần tới cơ quan lấy lại hộ chiếu và giấy tờ gốc trong vòng 1 tuần kể từ ngày công bố kết quả, nhưng không trả lại lệ phí đã nộp. 

Thời gian làm việc của Lãnh sự quán Hàn Quốc 

 • Thời gian nhận hồ sơ xin visa: Sáng từ 9.00 – 12.00/Chiều từ 14.00 – 16.00 (Visa kết hôn chỉ làm việc buổi sáng).
 • Thời gian trả kết quả: Từ 14.00 – 16.00 hàng ngày.

Cách hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc 

Bạn sang Hàn Quốc với mục đích ở ngắn hạn hay lâu dài thì việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của bạn để sử dụng tại Hàn Quốc là điều không thể bỏ qua. Theo các quy định ban hành, giấy tờ của Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự mới có thể sử dụng ở Hàn Quốc và ngược lại. NETVIET sẽ hướng dẫn bạn một số thông tin cụ thể:

Giấy tờ nào cần hợp pháp hóa lãnh sự?

Có khá nhiều giấy tờ của bạn ở Việt Nam cần sử dụng khi làm các thủ tục hành chính ở Hàn Quốc, vì vậy bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự khá nhiều loại giấy tờ như bằng đại học, các chứng chỉ ngoại ngữ, kỹ năng, lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,….

Các cơ quan sẽ giúp bạn thực hiện công việc hợp pháp hóa bao gồm: Công chứng Nhà Nước, Đại Sứ Quán Hàn Quốc (nếu bạn ở Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (nếu bạn ở TP.HCM), Cục Lãnh sự/Sở Ngoại vụ Bộ Ngoại Giao.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ 

Bước 1: Công chứng và dịch thuật giấy tờ cần thiết 

Bạn đến các văn phòng công chứng Nhà nước để thực hiện dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Phòng công chứng đạt yêu cầu phải có chữ ký của công chứng viên và con dấu phòng công chứng đã đăng ký với Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ.

Bước 2: Tới Cục Lãnh sự Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TP.HCM để xin chứng nhận lãnh sự

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau: 

 • Tờ khai chứng nhận theo mẫu số LS/HPH-2012/TK
 • Bản gốc các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu và căn cước công dân) nếu nộp trực tiếp hồ sơ; bản sao giấy tờ tùy thân có công chứng nếu nộp qua bưu điện.
 • Các loại giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự (bản dịch thuật công chứng)
 • Nếu gửi qua đường bưu điện, bạn chuẩn bị thêm 1 phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận (tức là bạn) để nhận kết quả trả về qua đường bưu điện.

Địa điểm để gửi hồ sơ:

Cục Lãnh sự Hà Nội (chứng nhận lãnh sự cho người dân từ Đà Nẵng ra miền Bắc): 40 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Sở Ngoại vụ TP.HCM (chứng nhận lãnh sự cho người dân từ Quảng Ngãi trở vào Nam): 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc và xử lý giấy tờ sẽ không quá 1 ngày đối với hồ sơ dưới 10 giấy tờ, không quá 5 ngày với hồ sơ có 10 giấy tờ trở lên hoặc kéo dài lâu hơn (trong trường hợp cần xác minh giấy tờ)

Bước 3: Hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ ở Hàn Quốc 

Sau bước 2 và nhận chứng nhận lãnh sự giấy tờ, bạn cần làm hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ chung

Yêu cầu nộp bản gốc và bản dịch có xác nhận của Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ (bản dịch photo 2 mặt); Đơn đề nghị theo mẫu của Đại sứ quán; bản photo thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chính chủ; nếu nộp thay thì cần có giấy ủy quyền theo mẫu và bản photo thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học và bằng cấp khác

Yêu cầu bản gốc và bản photo bản dịch thuật công chứng đã có chứng nhận lãnh sự; bản gốc và bản photo căn cước công dân hoặc hộ chiếu chính chủ; bản photo học bạ, bằng đại học, bằng cấp khác; giấy xác nhận của Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế (thuộc Cục hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

đại sứ quán hàn quốc

Trong quá trình đến xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, bạn phải cung cấp số điện thoại và địa chỉ cụ thể của trường, cung cấp 1 số thông tin mới nhất về trường học để công tác xác nhận được diễn ra thuận lợi).

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc do Công ty Việt Nam cấp

Yêu cầu các giấy tờ được chứng nhận lãnh sự trước đó, bản dịch cần photo 2 mặt; Sổ bảo hiểm gốc và bản khai quá trình đóng các loại bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân, 1 bản sao công chứng sổ bảo hiểm; Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty; ảnh chụp công ty và ảnh bạn làm việc tại công ty; đơn đề nghị công chứng theo mẫu.

Ngoài ra còn có các giấy tờ cơ bản khác là bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu; giấy ủy quyền theo mẫu và bản photo giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền đi nộp thay hồ sơ.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc do Công ty nước ngoài trụ sở tại Việt Nam cấp

Yêu cầu các giấy tờ tương tự trường hợp công ty Việt Nam đã nêu trên. Ngoài ra, hồ sơ yêu cầu nộp thêm giấy xác nhận con dấu của công ty, giấy phép lao động của giám đốc công ty và bản photo hộ chiếu của giám đốc.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ:

 • Đại Sứ Quán Hàn Quốc: Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam (Thời gian nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 từ thứ 2 đến thứ 6).
 • Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM (Thời gian nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 từ thứ 2 đến thứ 6).

Thời hạn nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự

 • Thời gian làm việc là 1 ngày với hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ chung, 6 ngày với hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp.
 • Thời gian trả kết quả là từ 14.00 đến 16.00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Sau khi xong bước 3, bạn đã hoàn thành đầy đủ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ – một hành trang rất quan trọng để sang Hàn Quốc.

Trên đây là các thông tin bạn cần biết về Đại sứ quán Hàn Quốc và một số thủ tục thực hiện tại cơ quan này. Truy cập NETVIET mỗi ngày để biết thêm nhiều bài viết hay về Du học Hàn Quốc và kiến thức đời sống khác bạn nhé.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận