Chi phí du học Đài Loan có đắt không?

du-hoc-dai-loan-co-tot-khong

Chi phí du học Đài Loan có đắt không?

Đài Loan là một nước không chỉ gần Việt Nam hơn một số các nước khác khi du học. Đây còn là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu, mức sống so với Việt Nam chỉ gấp 1,5 lần. Vậy chi phí du học Đài Loan là bao nhiêu? Có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nếu bạn đang muốn làm hồ sơ du học tại nước này.

Du học Đài Loan có tốt không?

du-hoc-dai-loan-co-tot-khong

Du học Đài Loan có tốt không?

So với trên thế giới và khu vực, nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá cao. Bên cạnh đó cuộc sống hiện đại và văn minh, những năm gần đây nhiều du học sinh Việt đã đăng ký học tập.
Môi trường học tập tại các trường ở Đài Loan rất thân thiện. Nền văn hoá và ẩm thực tại đây khá giống với Việt Nam. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên.
Chi phí du học Đài Loan có đắt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn chọn trường công hay trường tư hoặc nơi ở như thế nào? Chi phí và học phí sẽ cũng còn thay đổi theo cả ngành, từng chương trình học bạn lựa chọn.

Chi phí du học Đài Loan năm 2020

Du học bất kỳ nước nào thì đầu tiên đều cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết và dự phòng. Cụ thể như hồ sơ, thủ tục làm giấy tờ xin visa, giấy tờ theo yêu cầu của từng trường học. Song song với những điều này chính là học tiếng Đài Loan.
Vậy chi phí du học đài Loan cần bao nhiêu? Phụ huynh cùng các bạn chuẩn bị đi du học cùng tham khảo ngay dưới đây:
Chi phí trọn gói và học tiếng
Khi du học Đài Loan trọn gói chi phí vào khoảng 45 đến 100 triệu, đã bao gồm cả ăn ở và học phí. Chi phí này dành cho 1 năm tùy vào trường và ngành chọn học.
Chi phí chi tiết trước khi xuất cảnh

• Chi phí làm hộ chiếu cho dù học sinh đi du học Đài Loan là 200.000 đồng.
  • Học tiếng Đài Loan khoảng 5 triệu trong 3 đến 6 tháng. Đồng thời 3 đến 6 triệu tiền ăn uống trong thời gian học.
  • Khám sức khỏe du học Đài Loan là 950.000 đồng.
  • Tiếp theo là hồ sơ giấy tờ khoảng 5 triệu và chứng minh về tài chính hiện có trong tài khoản ngân hàng phải có khoảng 3.500 đến 5000 USD.
  • Chi phí xin visa, chứng chỉ thi và vé máy bay vào khoảng 10 triệu Việt Nam.
  • Phí dịch vụ du học của các công ty dịch vụ thu thường dao động trong khoảng 10 đến 20 triệu.

Chi phí du học Đài Loan cần bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: trường học, ngành học, địa điểm trường học… Ngoài ra, để hiểu rõ và được tư vấn kỹ lưỡng cho quá trình chuẩn bị du học Đài Loan, phụ huynh cần tìm hiểu những công ty dịch vụ uy tín và chất lượng.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

chi-phi-du-hoc-Dai-Loan

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Sau khi đã hoàn thành chi phí du học Đài Loan trước khi xuất cảnh. Phụ huynh nên quan tâm thêm về học phí và chi phí sinh hoạt khi con du học tại đây. Tuy nhiên, phụ huynh có thể lo năm đầu, các năm tiếp theo các bạn sẽ tự đi làm thêm để trang trải phần nào.

Học phí khi du học Đài Loan

• Trường công: khoảng 19 đến 24 triệu (25000 đến 30.000 tân đài tệ).
  • Trường tư: học phí khoảng hơn 40 triệu.

Chi phí sinh hoạt khi du học

• Chỗ ở: du học sinh có thể tự thuê phòng hoặc ở ký túc xá (KTX). Tuy nhiên, khuyên các bạn nên đăng ký ở KTX vừa an toàn mà chi phí rẻ hơn. KTX khoảng 4,5 đến 7 triệu, thuê phòng bên ngoài giá dao động từ hơn 2 triệu tới 13 triệu.
  • Tiền ăn uống: Phần chị phí này phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của mỗi người, chi phí về đồ ăn không hơn Việt Nam nhiều. Nó vào khoảng 3 triệu/tháng.

Ngoài ra còn có các chi phí về đi lại, chăm sóc cá nhân, sách vở, các tiện ích hàng tháng. Tuy nhiều chi phí như ở trên nhưng phụ huynh đừng quá lo lắng nhé. Vì so với các nước khác, chi phí du học Đài Loan rẻ hơn hơn nhiều.

Dịch vụ du học Đài Loan chất lượng và uy tín

Để tiết kiệm chi phí khi du học tại Đài Loan, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Hãy nhờ sự tư vấn của những người đi trước, những dịch vụ du học Đài Loan trọn gói. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty dịch vụ xuất hiện, phụ huynh cần cân nhắc để lựa chọn được đơn vị tốt nhất.
NETVIET – Một trong những công ty dịch vụ du học uy tín, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao hiện nay. Đồng thời, chính sách giá cả vô cùng hấp dẫn. NETVIET còn rất tự tin cam kết không làm khách hàng thất vọng.
Danh sách trường học vô cùng đa dạng, chi ưu đãi, tuyển sinh liên tục và có học bổng hàng tháng. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều sinh viên Việt Nam.
Những thông tin về chi phí du học Đài Loan trên đây, hy vọng đã giải đáp những thắc mắc của nhiều người. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ chi tiết về du học Đài Loan hãy liên hệ ngay hotline 0962.328.328 của duhocdailoan.com. Quyết định lựa chọn của bạn bây giờ là sự phát triển tốt nhất cho tương lai.
Xem thêm: Thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2020 – 2021