SIM Hàn Quốc – Những điều cần biết trước khi mua

SIM Hàn Quốc

SIM Hàn Quốc – Những điều cần biết trước khi mua

Khi đến Hàn Quốc, nhóm chúng tôi chợt nhận ra việc có SIM Hàn Quốc là một lợi thế rất lớn. Chúng tôi đã phải tải một ứng dụng điều hướng địa phương – chẳng hạn như Naver – vì Google Maps khá vô dụng ở đây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng rất nhiều ứng dụng Hàn Quốc khác. Nhờ vậy mà chúng tôi biết nên ăn ở đâu, có thể dịch các văn bản tiếng Hàn và tương tác với người bản địa dễ dàng hơn.

Liên hệ mua Sim 0962.328.328

Biết được điều đó, trong bài viết này, Du học Netviet sẽ đề cập đến mọi chi tiết quan trọng về SIM Hàn Quốc mà bạn cần biết cũng như các khía cạnh mà bạn cần lưu ý khi chọn mua SIM. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liệt kê các thẻ SIM Hàn Quốc đáng mua.

Tại sao bạn nên mua SIM Hàn Quốc trả trước?

Thật sự thì khá dễ dàng để đi du lịch Hàn Quốc tự túc, nhất là nếu bạn biết cách tận dụng điện thoại thông minh trong chuyến đi. Ở đây, người ta phát triển rất nhiều ứng dụng hữu ích cho khách du lịch. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng kết nối di động ở Hàn Quốc rất nhiều.

Dưới đây là danh sách ứng dụng được chúng tôi sử dụng nhiều nhất trong chuyến đi Hàn Quốc của chúng tôi:

 • XE currency: cung cấp tỉ giá chuyển đổi theo thời gian thực giữa Việt Nam Đồng và Won Hàn Quốc.
 • Kakao Metro: một ứng dụng không thể thiếu khi đi tàu điện ngầm ở Seoul, Busan, Daegu, Gwangju và Daejon bởi vì mạng lưới tàu điện ngầm ở những nơi này rất dày đặc.
 • Kakao T: cho phép bạn gọi và trả tiền taxi tương tự như Grab. Bạn cũng có thể thuê xe đạp điện với ứng dụng này.
 • Mangoplate: thông tin về các nhà hàng đi kèm với các bài đánh giá.
 • Papago: ứng dụng dịch tức thời và chính xác từ Hàn Quốc sang 14 ngôn ngữ khác, bao gồm cả tiếng Việt. Ứng dụng này có thể hoạt động ngoại tuyến. Chất lượng các bản dịch của nó tốt hơn nhiều so với Google Dịch.
 • Emergency Ready: do Bộ Nội vụ và An toàn cung cấp. Ứng dụng chứa thông tin về nơi trú ẩn, đồn cảnh sát và trạm cứu hỏa. Chính phủ Hàn Quốc sẽ chia sẻ thông tin về các thiên tai tại đây.
 • Visit Korea: do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cung cấp. Ứng dụng chứa các thông tin hữu ích như giờ mở cửa, giá cả,… về nhiều điểm tham quan ở đây.

Hàn Quốc có rất nhiều công viên quốc gia đẹp. Đây là Vườn quốc gia Seoraksan.

 • Nếu có ý định đến Lotte World và Everland, bạn có thể sử dụng ứng dụng do họ cung cấp để kiểm tra thời gian chờ tại các điểm tham quan.

Như bạn có thể thấy, bạn sẽ cần sử dụng mạng khá nhiều ở đây. Tuy nhiên, chi phí chuyển vùng rất cao. Trong khi đó, thẻ SIM Hàn Quốc trả trước lại tương đối rẻ. Điều này khiến cho SIM Hàn Quốc trở thành một khoản đầu tư hời ngay cả khi bạn không định sử dụng kết nối di động thường xuyên.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng mạng 4G tốt nhất thế giới. Sẽ thật tiếc nếu bạn không thử trải nghiệm 4G khi đến thăm đất nước này.

Nhưng không phải ở Hàn Quốc cũng có nhiều điểm truy cập Wi-Fi miễn phí như ở Việt Nam hay sao? Đúng là như vậy. Nhưng bạn không nên phụ thuộc vào chúng quá nhiều. Hãy đọc tiếp để biết lí do tại sao.

Wi-Fi miễn phí ở Hàn Quốc thế nào? Có tốt không?

Bạn có thể tìm thấy hơn 500.000 điểm truy cập Wi-Fi công cộng chỉ riêng ở Seoul. Với con số này, bạn có thể nghĩ việc mua SIM Hàn Quốc là không cần thiết. Nhưng đó là một điều hoàn toàn sai lầm.

Bảng thông báo cung cấp Wi-Fi miễn phí ở Seoul

Một số điểm tham quan ở Seoul cung cấp Wi-Fi miễn phí

Trước tiên, rất là rắc rối khi lúc nào cũng phải kết nối với Wi-Fi mỗi lần bạn chuyển địa điểm. Không dừng lại ở đó, một số biển đề thông tin đăng nhập Wi-Fi chỉ được ghi bằng tiếng Hàn, khiến mọi chuyện trở nên rắc rối hơn nữa. Chưa hết đâu, nếu bạn cuối cùng cũng hiểu được thông tin của biển đó, đôi khi bạn sẽ gặp thông báo rằng họ chỉ chấp nhận số điện thoại Hàn Quốc.

Chúng tôi đã phải trải nghiệm nỗi đau đớn trên để biết được giá trị thật sự của SIM Hàn Quốc và cục phát Wi-Fi bỏ túi. Cả hai đều rất rẻ, đáng đồng tiền bát gạo để thoát khỏi viễn cảnh trên.

Đúng là có những điểm truy cập Wi-Fi miễn phí mà bạn có thể sử dụng, nhưng đừng để số lượng khổng lồ của chúng làm mờ mắt bạn.

Các thẻ SIM Hàn Quốc đáng mua nhất hiện nay

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ hai lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Nếu bạn chỉ định ở Hàn Quốc trong một khoảng thời gian ngắn

SIM Hàn Quốc KT Olleh do Klook cung cấp là lựa chọn tốt nhất cho những ai chỉ định trư cú tại đây từ 30 ngày trở xuống và chỉ cần kết nối di động. SIM này cung cấp dữ liệu không giới hạn và không có chính sách sử dụng hợp lí nào.

SIM Hàn Quốc của KT Olleh được đặt trên lưng một điện thoại Samsung.

SIM Hàn Quốc của KT Olleh

Ngoài ra, còn có lựa chọn cho phép bạn gọi thoại và nhắn tin. Nhưng bạn sẽ phải nộp tiền vào trước. Với 11.000KRW, bạn có 42 phút gọi thoại.

Nếu bạn định ở Hàn Quốc trong thời gian dài

Hầu hết các thẻ SIM Hàn Quốc dành cho người du lịch đều chỉ có thời hạn sử dụng tối đa 30 ngày. Nếu bạn định ở lại lâu hơn, bạn sẽ phải mua nhiều hơn một SIM. Đây không phải là điều mà nhà cung cấp Hàn Quốc nào cũng cho phép. Hoặc bạn có thể mua SIM Hàn Quốc này của KT Olleh với thời hạn sử dụng tối đa là 90 ngày.

SIM Hàn Quốc này cũng không giới hạn dữ liệu. Nhưng bạn sẽ chỉ có 15GB dữ liệu tốc độ cao. Nếu bạn dùng hết 15GB này trước cuối tháng, bạn sẽ nhận được thêm 2GB/ngày đến hết tháng. Sau một tháng sử dụng, bạn có thể gia hạn sử dụng. Mỗi lần tương đương với một tháng bổ sung. Bạn chỉ có thể gia hạn tối đa hai lần. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi thoại 100 phút và nhắn 100 tin miễn phí trong tháng đó.

Bạn có nên mua cục phát Wi-Fi di động hay không?

Những lí do bạn nên mua cục phát Wi-Fi di động

Lí do chính để mua cục phát Wi-Fi di động là bạn không cần đổi SIM hay thay đổi bất kì cài đặt nào trên điện thoại. Điều này thật tuyệt nếu bạn ít có hiểu biết về công nghệ. Một lợi thế khác đó là bạn bè, gia đình, đối tác hay bất kì ai có số điện thoại của bạn vẫn có thể liên hệ với bạn như bình thường. Nếu bạn cần trò chuyện với mọi người quen thông qua các cuộc gọi truyền thống hay tin nhắn SMS thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Một ưu điểm khác đó là bạn có thể chia sẻ kết nối mạng. Một số cục phát Wi-Fi có thể hỗ trợ đến 10 thiết bị kết nối cùng lúc. Tuy hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều có thể phát Wi-Fi, tính năng này cực kì hao pin.

Nhược điểm chính đó là bạn cần phải để ý đến một vật nữa cần mang bên mình. Bạn cũng cần phải nhớ sạc nó hàng ngày nếu muốn sử dụng nó thường xuyên.

Những lí do bạn không nên mua cục phát Wi-Fi di động

Thời điểm bạn lắp SIM Hàn Quốc vào máy cũng là lúc mọi người biết số điện thoại đó của bạn không thể liên lạc với bạn nữa. Một số người thích chuyện này. Dù sao thì họ cũng đang đi nghỉ mà.

Nếu bạn không ngại làm gián đoạn liên lạc trong suốt kì nghỉ thì bạn không cần phải mua cục phát Wi-Fi di động, nhất là nếu bạn định đi du lịch một mình hay không phải chia sẻ kết nối di động với bất kì ai. Tất nhiên, mọi người vẫn có thể liên hệ với bạn thông qua các nền tảng như Messenger, Zalo,…

Những điều bạn cần kiểm tra trước khi mua SIM Hàn Quốc

Điện thoai bạn hỗ trợ loại SIM nào?

Trong những năm qua, kích thước của thẻ SIM đã giảm xuống, sinh ra ba loại SIM khác nhau: SIM thường, Micro SIM và Nano SIM.

Hầu hết các SIM Hàn Quốc dành cho khách du lịch hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau, tức là chúng có thể được điều chỉnh để phù hợp với kích thước yêu cầu.

SIM Hàn Quốc hỗ trợ nhiều kích thước

Đây là SIM Hàn Quốc hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau.

Sẽ không có gì xảy ra nếu bạn mua SIM Hàn Quốc hỗ trợ nhiều kích thước. Nhưng nếu không, bạn nên kiểm tra xem điện thoại bạn hỗ trợ loại SIM nào.

Liệu điện thoại hay cục phát Wi-Fi di động của bạn có hoạt động ở Hàn Quốc không?

Điện thoại hay cục phát Wi-Fi di động của bạn sẽ không hoạt động nếu không tương thích với hạ tầng mạng lưới quốc gia của Hàn Quốc. Dưới đây là các tần số mạng được sử dụng bởi SK Telecom và KT Olleh – hai nhà cung cấp SIM Hàn Quốc du lịch chính:

 • Băng tần 4G LTE: Band 1(2100MHz), Band 3(1800MHz), Band 5(850MHz), Band 8(900MHz)
 • Băng tần 3G: HSDPA 2100MHz/HSDPA+

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn có hỗ trợ các băng tần trên.

SIM Hàn Quốc đó có hỗ trợ gọi thoại và nhắn tin hay không?

Cho đến nay, SIM Hàn Quốc chỉ hỗ trợ kết nối di động là lựa chọn phổ biến nhất trong số các thẻ SIM du lịch. Đối với hầu hết mọi người, đây là loại SIM mà họ cần. Tuy không thể gọi điện hay gửi tin nhắn, bạn vẫn có thể sử dụng các nền tảng như Messenger, Skype, Zalo, Whatsapp,…

Nếu bạn muốn có một số điện thoại địa phương, bạn cần mua SIM Hàn Quốc hỗ trợ gọi thoại và nhắn tin.

Thời hạn sử dụng của SIM Hàn Quốc đó là bao lâu?

Tất cả các thẻ SIM Hàn Quốc trả trước dành cho khách du lịch đều chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian được tính kể từ ngày bạn kích hoạt SIM. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể gia hạn.

Chất lượng kết nối di động có tốt không?

Nhiều thẻ SIM Hàn Quốc dành cho khách du lịch cung cấp dữ liệu di động không giới hạn. Tuy nhiên, chính sách sử dụng hợp lí lại rất khác nhau giữa các nhà cung cấp. Chính sách sử dụng hợp lí tức là tốc độ kết nối sẽ bị bóp sau khi một lượng dữ liệu nhất định đã được sử dụng trong một khoảng thời gian, thường là một ngày.

Một số nhà cung cấp SIM Hàn Quốc sẽ giới hạn tốc độ sau khi bạn đã sử dụng 2-3GB. Theo chúng tôi, đây là một con số chấp nhận được. Với 3GB, bạn có thể phát khoảng 600 bài hát trực tuyến hoặc xem video độ nét tiêu chuẩn trong vòng 6 giờ.

Tuy nhiên, có nhà cung cấp SIM Hàn Quốc chỉ cung cấp 500MB tốc độ cao mỗi ngày. Đây là một mức đủ dùng nếu bạn thỉnh thoảng mới kết nối mạng. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng tới mốc giới hạn nếu thường xuyên phát âm thanh hay xem video.

Khi đến mốc giới hạn, tốc độ kết nối sẽ bị giảm xuống tương đương với 3G hoặc 2G, tức là bạn vẫn có thể xem các trang web nhưng tốc độ load trang sẽ chậm.

Bạn nhận SIM Hàn Quốc ở đâu?

Một vài thẻ SIM Hàn Quốc có thể được vận chuyển đến tận nhà bạn. Nhưng hầu hết thì yêu cầu nhận tại sân bay.

Đường chân trời ấn tượng của Busan vào ban đêm

Nếu SIM Hàn Quốc bạn mua cần được nhận tại sân bay, cần lưu ý những điều sau:

 • Ghi chú địa điểm cũng như giờ mở cửa. Hãy nhớ rằng chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn!
 • Có thể trang đặt hàng bao gồm một bản đồ nhỏ hiển thị nơi nhận SIM. Bạn nên lưu trữ nó trên điện thoại vì sẽ không có mạng cho đến khi lấy SIM.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận