HOT – Bộ giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập học cho sinh viên quốc tế

HOT – Bộ giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập học cho sinh viên quốc tế

Liệu sinh viên Việt Nam có thể nhập cảnh vào Đài Loan vào kỳ học mới sắp tới?


HOT!!! Bộ Giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế!

Bộ Giáo dục (MOE) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường Đài Loan nhập cảnh vào đất nước.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế biên giới vào ngày 19 tháng 5 sau khi dịch COVID bùng phát. Kể từ đó, chỉ có công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có giấy phép cư trú mới được phép nhập cảnh vào đất nước.

Khi kỳ học mới sắp bắt đầu vào tháng 9, MOE cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên không có thẻ cư trú nhập cảnh vào Đài Loan.

Sau khi kế hoạch được Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương phê duyệt, MOE sẽ thông báo cho sinh viên cách thức nhập cảnh và các biện pháp phòng chống dịch cần thực hiện.

Theo MOE, khoảng 11.500 sinh viên quốc tế mới nhập học dự kiến sẽ đến Đài Loan vào học kỳ mùa thu này.

Tuyên bố của MOE được đưa ra sau khi các hiệp hội sinh viên gần đây lên án sự chậm trễ của họ trong việc thông báo cho sinh viên quốc tế thời gian và phương thức nhập cảnh.

Trong một bài đăng trên Facebook vào hôm thứ Hai, Hiệp hội Tương trợ Sinh viên Hồng Kông tại Đài Loan cho biết họ đã liên hệ với MOE vào tháng 6 để hỏi về các quy định nhập cảnh cho sinh viên quốc tế, nhưng Bộ vẫn chưa đưa ra một kế hoạch toàn diện về vấn đề này.

Hiệp hội cho biết: “Chúng tôi không yêu cầu chính phủ Đài Loan bỏ qua vấn đề dịch bệnh, nhưng chúng tôi cần có hướng dẫn và thông báo rõ ràng về vấn đề nhập cảnh cho sinh viên”.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận