First Name Là Gì? Cách Điền First Name “Chuẩn” Trong Hồ Sơ

First name là gì?

First Name Là Gì? Cách Điền First Name “Chuẩn” Trong Hồ Sơ

First name là gì? First name chính là tên của Bạn! Khám phá cách sử dụng first name trong tiếng anh và cách điền họ tên tiếng anh trong khai báo. Cách điền first name đúng chuẩn ngữ pháp chính xác

Xem thêm >>> Last name là gì?

First name là gì?

Một số bạn trẻ mong muốn đi du học nhưng lại gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa cụm first name. First name hay còn gọi là given name hoặc forename, được google dịch nghĩa sang tiếng việt là tên đầu tiên. Trong nhiều nền văn hoá, điển hình là văn hóa phương tây thì first name có nghĩa là tên đầu tiên.

First name là từ được sử dụng để chỉ tên gọi. Chúng ta thường xuyên gặp từ first name khi giao tiếp, đi xin việc, mua sắm, mua vé máy bay với người nước ngoài và rất nhiều tình huống thực tế khác. First name được hiểu là tên riêng, là tên gọi của bạn như: Loc, Mai, Nga. Do đó, khi được hỏi về first name thì bạn chỉ cần trả lời đúng tên chính mà không cần nói đầy đủ tên của mình (fullname). Fullname thì bao gồm first name, middle và last name (surname hay family name).

First name là gì?

First name là gì?

Trong văn hoá phương Tây, bạn sẽ sử dụng họ (last name) để xưng hô trong các cuộc nói chuyện (conversations) thì sẽ trang trọng, lịch sự. Và khi gần gũi, thân thiết hơn thì bạn có thể sử dụng tên gọi (First Name)

Khám phá cách sử dụng first name trong tiếng anh

Với việc đã đề cập ở trên thì first name được sử dụng để chỉ tên. Như vậy, trong các tình huống yêu cầu phải sử dụng cả họ, cả tên đệm sẽ sử dụng như thế nào? Việc tìm hiểu rõ cách dùng cũng như sử dụng tên rất cần thiết. Nó vừa giúp thuận tiện trong trường hợp cần thiết vừa giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Các tình huống thực tế khi sử dụng:

 • Hoàn thành CV xin việc bằng tiếng Anh.
 • Đăng ký tài khoản trên các website bằng tiếng Anh.
 • Điền thông tin vào form mua hàng, giao dịch…
 • Điền thông tin vào các giấy tờ, biên lai giao dịch…
cách sử dụng first name trong tiếng anh

Cách sử dụng first name trong tiếng anh

Ví dụ:

Một idol trong giới học tiếng anh là bạn Nguyễn Lâm Thảo Tâm, bạn này nếu viết hồ sơ đi du học thì sẽ viết như sau:

 • First Name: Tam
 • Middle Name: Lam Thao
 • Last Name: Nguyen

Ví dụ về một bạn du học sinh của nv.edu.vn:

 • First Name: Nhung
 • Middle Name: Yen
 • Last Name: Nguyen

Cách điền first name trong trường hợp hai trường hợp phổ biến

Hai ô khai báo

Ví dụ bạn tên Nguyễn Yến Nhung, ta có hai cách điền.

Cách 1:

 • First Name: Yến Nhung
 • Last Name: Nguyễn

Cách 2:

 • First Name: Nhung
 • Last Name: Nguyễn Yến

Ba ô khai báo

Khi ô yêu cầu điền thông tin đủ cả 3 ô first name, last Name và middle name thì như sau:

Ví dụ tên bạn là Nguyễn Yến Nhung thì điền như sau:

 • First Name: Nhung
 • Middle Name: Yến
 • Last Name: Nguyễn

Một số cách sử dụng first name trong một vài trường hợp phổ biến khác

Một trường hợp sử dụng first name rất phổ biến là tạo gmail

Ví dụ khi bạn tên Nguyễn Yến Nhung  muốn tạo một tài khoản Gmail.

 • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào gmail để thực hiện quá trình tạo email.
 • Bước 2: Tiến hành nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Tại đây bạn sẽ điền một số thông tin cơ bản như: First name, Last name, Username, Password và Confirm.
cách sử dụng first name trong một vài trường hợp phổ biến khác

Cách sử dụng first name trong một vài trường hợp phổ biến khác

Ở mục First name bạn sẽ điền tên của mình là “Nhung”

Ở mục last name bạn sẽ điền họ và tên đệm của mình là “Nguyễn Yến” do ở đây không có mục middle name. Nếu như có mục middle name thì ở mục last name bạn chỉ cần ghi “Nguyễn” là đủ, còn “Yến” bạn sẽ ghi ở mục Middle name.

Trên thực tế còn có rất nhiều trường hợp yêu cầu bạn phải điền những thông tin cá nhân của mình. Ở những trường hợp này đòi hỏi bạn cần phải điền thông tin một cách chính xác. Với hướng dẫn bên trên bạn có thể áp dụng nó vào tất cả các trường hợp còn lại.

Một vài lưu ý khi điền first name và lời nhắn nhủ

Tóm lại, chỉ cần bạn thuộc lòng những điều sau:

 • First name là Tên.
 • Last name là Họ.
 • Middle name là Tên đệm.

Không có trường middle name bạn có thể kết hợp điền tên đệm cùng tên hoặc cùng họ đều được nhé. Nếu đăng kí trên website nước ngoài, hãy điền tên dưới dạng không dấu.

Hiện nay, tiếng Anh là chìa khóa vạn năng để mở ra cánh cửa đi du học và làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, tiếng anh ngày càng quan trọng hơn trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Xu thế toàn cầu hóa đòi hỏi người học và làm phải biết đến tiếng Anh để có thể giao tiếp với các nước hay trao đổi mua bán, công  việc gì đó đều rất cần đến ngôn ngữ này. Bởi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung của toàn cầu.

Với những thông tin cung cấp trên có thể giúp bạn giải đáp được first name là gì? Đồng thời bài viết trên đã nói rõ về nghĩa, cách sử dụng các cụm từ để trình bày về thông tin của bạn bằng tiếng Anh. Hy vọng với chia sẻ trên đây có thể giúp bạn ứng dụng vào cách làm hồ sơ du học của bạn tốt nhất.

Đặc quyền Du học  Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 100 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận