Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

Ngày nay, bạn thường sẽ thấy những cụm từ như “hóng drama”, “hít drama”. Vậy Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

1. Drama là gì?

Drama trong tiếng Anh thường được dùng để nói về thể loại phim chính kịch. Đây là thể loại phim chủ yếu kể về diễn biến nội tâm của nhân vật khi gặp vấn đề về tình cảm.

Đối với những loại chính kịch này, nhân vật trung tâm có thể là một người, một tập thể hoặc một đồng đội. Những người phải đối mặt với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống.

Nói chung, Drama là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bi kịch và hài hước. Để khán giả cảm nhận được diễn viên hòa làm một với vai diễn. Trạng thái tâm lý lo lắng, hồi hộp, có khi vui vẻ, có khi buồn nhẹ.

2. Nguồn gốc của Drama

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

Thuật ngữ drama thực ra đã được sử dụng từ lâu, nhưng thời gian nó xuất hiện sẽ khiến bạn bất ngờ, không phải chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Xuất phát ban đầu của drama là tiếng Hy Lạp, được nhà triết học Aristotle sử dụng trong tác phẩm “Poetics” (Nghệ thuật Thi ca) vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ông tin rằng “drama” là kịch – một tác phẩm thơ với tính cách của “hành động”.

3. Drama là gì trên Facebook

Thuật ngữ drama cũng thường được nhiều bạn trẻ trên Facebook sử dụng để chỉ những câu chuyện châm biếm, tình huống bất ngờ có yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama còn có thể hiểu là scandal, dùng để chỉ một vụ tai tiếng có sức lan tỏa nhanh, có ảnh hưởng đến xã hội và xã hội, gây được sự chú ý của nhiều người.

Hít drama hay hóng drama có nghĩa là thưởng thức, theo dõi, hóng hớt, hóng phốt những vấn đề nói ở trên.

4. Một số nghĩa phổ biến của Drama

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

4.1. Tính kịch

Khi những câu chuyện đời thực nghe giống như tiểu thuyết, thì drama được dùng có nghĩa là “kịch tính”. Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội (như Facebook, Instagram,…), cách thể hiện này ngày càng trở nên phổ biến.

Ví dụ: Drama trong chương trình “The Face Việt Nam” là một trong những yếu tố thu hút lượng xem của khán giả.

4.2. Truyện

Drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong anime và manga Nhật Bản. Drama tập trung vào bi kịch, tình yêu, thám tử, …

Ví dụ: Một số truyện Drama nổi tiếng của Nhật Bản từng là cả một bầu trời tuổi thơ của nhiều người: Vua Hải Tặc, Bảy Viên Ngọc Rồng, Đôrêmon, …

4.3. Phim nhiều tập

Thông thường, Drama còn được sử dụng là thể loại phim có nhiều tập.

Ví dụ: Một số bộ phim Drama của Hàn Quốc được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích như: Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ mặt trời, Ngôi nhà hạnh phúc…

4.4. Hài kịch

Hài kịch là các tác phẩm drama có nội dung hài hước, nhẹ nhàng, gây cười và thường là kết thúc có hậu. Hài kịch đặt các nhân vật vào những tình huống thú vị, buộc họ phải thực hiện những hành động hài hước và đôi khi châm biếm một số nhân vật.

4.5. Bi kịch

Thể loại drama này thường xây dựng chuỗi những câu chuyện có kết thúc bi thương, buồn bã và thường là kết thúc không có hậu cho các nhân vật.

4.6. Hài kịch phóng đại

Đây cũng là thể loại drama nhưng theo hướng hài kịch và nội dung phóng đại, hư cấu.

4.7. Opera

Là drama kết hợp giữa phim và kịch, được biểu diễn bằng sự kết hợp của âm nhạc và vũ đạo, chứ không phải là lời thoại. Nội dung của opera vô cùng đa dạng, có thể là bi kịch, chính kịch hoặc hài kịch.

Ngoài ra, còn có nhiều loại hình chính kịch khác như phim tài liệu, melodramas (một dạng kịch phóng đại).

4.7. Tuồng/ chèo

Đây là loại hình nghệ thuật kịch truyền thống của Việt Nam tái hiện các câu chuyện và nhân vật trong văn học hoặc lịch sử thông qua đối thoại và câu thơ, cũng như giọng nói đặc trưng của từng thể loại. Tuồng và Chèo cũng có thể được coi là một thể loại drama có cốt truyện, diễn biến tâm lí nhân vật và cao trào đến cao trào …

5. Một số cách dùng phổ biến khác với từ Drama

銀河與星斗

5.1. Web Drama

Web drama là những bộ phim dài tập nối tiếp nhau được phát trên mạng Internet nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của rất đông khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

5.2. SBS Drama Awards

Giải thưởng Phim truyền hình SBS (SBS Drama Awards) là lễ trao giải thường niên do Seoul Broadcasting System (SBS) tổ chức dành cho những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên đài SBS.

5.3. Drama Club

Drama Club là câu lạc drama tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực này.

5.4. Drama cẩu huyết

Drama cẩu huyết có nghĩa là một bộ phim cẩu huyết có nội dung bi kịch, tình tiết bi đát hoặc có phần vô lý, khiến khán giả không muốn xem tiếp truyện.

5.5. Drama queen

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “Drama là gì”. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về nghĩa của từ drama để từ đó có thể sử dụng đúng ngữ cảnh.

Ngoài ra, có một từ khác mà chúng ta thường dùng để miêu tả những cô gái có tính cách “bất thường và hỗn loạn”, đó là Drama Queen.

Những cô gái này thường không kiềm chế được cảm xúc và luôn chìm đắm trong “bi kịch” do mình tạo ra.

Nguyên nhân của tính cách này có thể xuất phát từ môi trường gia đình, môi trường sống không ổn định, khá hỗn loạn. Kết quả là nếu cuộc đời cô thiếu đi những yếu tố này, dù cố ý hay vô tình, cô sẽ tạo nên một “bi kịch của cuộc đời”.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận