Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

Crush là thuật ngữ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng ngày nay. Vậy crush nghĩa là gì? Làm sao để biết được crush có thích mình không? Hay làm sao để gây ấn tượng với crush? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

1. Crush nghĩa là gì?

Crush có nhiều nghĩa, nhưng nghĩa duy nhất, ngữ cảnh duy nhất được giới trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu chính là cụm từ: have a crush on somebody/ someone. Chính vì vậy, Crush mà giới trẻ hay dùng được định nghĩa là: thích một ai đó hoặc phải lòng một ai đó.

Trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram thi Crush có nghĩa là yêu mến, ngưỡng mộ, có tình cảm với một ai đó. Có thể thấy có đến 90% người Việt Nam hiện nay sử dụng Crush trên Facebook để về người mà mình đang thầm thương trộm nhớ.

2. Một số idioms với crush

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

 • To crush down: tán vụn.
  Ví dụ: If you just crush down these clothes, I think you’d be able to fit more in your suitcase.
 • To crush out: Nghĩa là ép, vắt ra.
  Ví dụ: He crushed out his cigarette and lit another.
 • To crush up: Nghĩa là nghiền nát.
  Ví dụ: If I don’t crush up the pill and mix it into my daughter’s apple sauce, she won’t take it.
 • To have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó.
  Ví dụ: I’ve had a crush on Tommy for years.

3. Crush có gì khác biệt với love hoặc like?

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ cảm xúc tích cực của bạn, và mà bạn crush đó có ảnh hưởng lớn đến bạn. Tình cảm của bạn có thể được đáp lại hoặc không. Nhưng đa số mọi người ít được crush đáp lại tình cảm. Ngoài ra, vì Crush còn mang ý nghĩa là sẹo và sự tan vỡ, nên nhiều người cũng coi Crush là tình yêu đơn phương.

4. Những biểu hiện cho thấy Crush cũng thích bạn

Nếu muốn biết crush có thích mình hay không, bạn có thể tham khảo một số biểu hiện dưới đây (tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo):

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

4.1. Crush muốn nói chuyện với bạn

Thường thì bạn sẽ nói đủ chuyện từ trên trời xuống đất khi ở bên cạnh Crush. Nhưng sau đó, Crush tự nhiên chủ động bắt chuyện với bạn, chủ động trò chuyện với bạn, chủ động nhắn tin cho bạn. Điều này cho thấy họ nhận ra rằng họ rất vui khi có bạn ở bên. Hoặc, nếu họ ngừng gọi điện, nhắn tin hoặc theo dõi bạn, họ sẽ cảm thấy rất trống trải.

4.2. Crush khoe những điều mới mẻ cho bạn nghe

Nếu crush kể cho bạn nghe những câu chuyện và những điều thú vị mới lạ trong cuộc sống của họ, đặc biệt là những câu chuyện đời thường thì đây là một tín hiệu tốt. Việc này cho thấy người đó dần cảm thấy thân thuộc và quen với sự tồn tại của bạn, và dần có tình cảm với bạn.

4.3. Crush lén lút nhìn bạn

Nếu như trước đây, bạn luôn nhìn trộm Crush của mình và xem người ấy đang làm gì. Thì lúc này bạn sẽ thấy người đó đang bí mật theo dõi bạn. Vậy thì chắc chắn rằng crush của bạn đã bắt đầu để ý đến bạn rồi.

4.4. Crush luôn lắng nghe bạn nói

Một trong những dấu hiệu tích cho thấy crush cũng thích bạn đó là crush cực quan tâm đến những lời bạn nói, hay những câu chuyện mà bạn kể. Điều này chứng tỏ rằng crush cũng đang dần thích bạn. Bởi đơn giản rằng không có bất cứ ai sẵn lòng tốn thời gian để nghe một người không quan trọng nói chuyện đâu.

4.5. Crush đối xử với bạn đặc biệt hơn những người khác

Qua những hành động của Crush, bạn cũng sẽ thấy rằng mình đang được quan tâm. Họ có thể dễ dàng bỏ qua nhiều cô gái và chàng trai khác, nhưng lại nhìn về hướng của bạn và dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với bạn. Dù chỉ là sự quan tâm nhỏ nhưng vẫn có thể nói lên tỏ tình cảm của họ với bạn.

4.6. Crush im lặng khi được ai đó gán ghép cùng bạn

Crush lúc này sẽ không khó chịu vì người bị gán ghép nữa mà sẽ im lặng hoặc mỉm cười. Điều này ngầm chứng tỏ rằng họ cũng thích điều đó.

5. Một số tips thu hút sự chú ý của Crush

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

5.1. Ăn mặc ấn tượng

Có một sự thật rằng ai cũng bị thu hút bởi cái đẹp, dù là đàn ông hay phụ nữ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để có thể “lột xác” thành mỹ nhân. Bạn chỉ cần dành thời gian học cách ăn mặc sao cho phù hợp với vóc dáng, màu da của mình. Chỉ như vậy thôi cũng đã khiến bạn đẹp hơn rất nhiều.

5.2. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là cách hiệu quả nhất để thể hiện sự quan tâm của bạn đến một người. Nếu bạn thích một ai đó, bạn nên cho người ấy biết cảm giác của bạn bằng cách giao tiếp bằng mắt với người ấy. Tuy nhiên, bạn không nên quá lộ liễu và nhìn chằm chằm vào người đó trong thời gian dài. Quan sát người đó trong vài giây, sau đó quay người rời đi và đợi một lúc sau lại quan sát tiếp.

5.3. Thể hiện mặt vui vẻ, lạc quan của bản thân

Để gây ấn tượng với crush ngay lần đầu gặp mặt, bạn không nên tỏ ra chán nản, mệt mỏi mà hãy tỏ ra vui vẻ, hoạt bát, dễ gần. Không dễ để lúc nào cũng có thể tỏ ra vui vẻ, bạn chỉ cần nghĩ đến những điều hạnh phúc xung quanh mình, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tích cực hơn, và nụ cười cũng theo đó mà đến một cách tự nhiên.

5.4. Tạo sự chú ý với mùi nước hoa

Hương thơm là một trong những “thần dược” để thu hút dự chú ý của ai đó. Ngoài việc trang điểm, hương thơm tươi mát của nước hoa có thể khiến bạn trông gợi cảm và cá tính hơn. Bạn có thể dùng nước hoa để “đánh dấu” sự tồn tại của mình, nếu người ấy thực sự bị cuốn hút bởi hương thơm của loại nước hoa bạn dùng, người ấy sẽ có ấn tượng tốt với bạn.

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi “Crush nghĩa là gì?”. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu thêm ý nghĩa của Crush để từ đó có cách sử dụng phù hợp.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận