Chill Là Gì? Sử Dụng “Trào Lưu” Chill Thế Nào Cho Đúng?

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Chill Là Gì? Sử Dụng “Trào Lưu” Chill Thế Nào Cho Đúng?

Chill là thuật ngữ không mấy xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Chill được sử dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Vậy chill là gì? Sử dụng chill thế nào cho đúng? Bài viết này Netviet sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Xem thêm >>>

Du học Singapore

Xem thêm >>> Du học Canada

1. Chill là gì?

Chill là một từ thuật ngữ ngữ tiếng Anh, tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu thì trong tiếng Anh vốn không có từ này.

Nguồn gốc của từ Chill bắt nguồn từ Chilly, có nghĩa là lạnh run. Sau đó, thuật ngữ này trở nên phổ biến khi giới trẻ Mỹ tán gẫu hoặc nhắn tin trên mạng xã hội. Theo cách nói thông thường, họ dần dần rút ngắn và loại bỏ đuôi “y” của từ Chilly thành Chill, được dùng để chỉ sự thư giãn, thoải mái,…

2. Một số cụm từ đi cùng với Chill trong tiếng Anh

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Chill là gì

2.1. Chill out = Calm down

Chill out là một thuật ngữ tiếng lóng trong tiếng Anh có nghĩa tương tự như Calm down (bình tĩnh). Thuật ngữ này thường được các game thủ sử dụng để khuyến khích đồng đội của mình trong trận chiến, truyền cảm hứng cho mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái ở khi ở những vị trí yếu hơn đối phương.

Ví dụ: Chill out, Dad. The train doesn’t leave for another hour!

2.2. Let’s chill! = Let’s hang out.

Trước đây khi được rủ đi chơi, các bạn trẻ thường nói “Let’s hang out!”, bây giờ các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi quẩy thôi nào).

2.3. I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng có thể sử dụng Chill khi nói về trạng thái thư giãn của mình, bằng cách sử dụng câu “I’m just chillin”.

2.4. He is chill = He is cool

Cuối cùng bạn có thể sử dụng Chill để mô tả phong cách của ai đó.

Xem thêm >>> Story Facebook Là Gì? Có Tính Năng & Cách Hoạt Động Như Nào?

3. Ý nghĩa của từ Chill trong các lĩnh vực khác

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Ý nghĩa của từ Chill trong các lĩnh vực khác

3.1. Chill trong Game có nghĩa là gì?

Khi bạn đang chơi game, đồng đội của bạn nói với bạn rằng hãy “Chill” hay “Chill out” thì nên hiểu rằng họ đang nhắc nhở bạn bình tĩnh. Game chỉ mang tính chất giải trí, đừng tạo áp lực cho bản thân. Từ Chill bây giờ có nghĩa là nhắc nhở và gợi ý. Đừng hiểu lầm rằng người khác đang muốn chọc tức bạn, chỉ khi nắm vững nghĩa chính xác của câu thì bạn mới có thể hiểu đúng được.

3.2. Từ Chill trong cuộc sống hằng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ gặp vô số tình huống mà từ Chill có thể được sử dụng. Tùy thuộc vào bản chất của ngữ cảnh, bạn nên sử dụng thuật ngữ “chill” một cách chính xác. Ví dụ, nếu bạn sử dụng từ Chill để mô tả tính cách của một người, nghĩa là người đó lạnh lùng và ít nói, nhưng rất hấp dẫn. Nếu bạn thích mùa đông và một ngày bạn đi ra ngoài và rùng mình vì lạnh, bạn có thể nói: “Chà, thời tiết chill quá.” Vì vậy, có thể hiểu là thời tiết rất lạnh, nhưng bạn thích kiểu thời tiết này.

3.3. Netflix và Chill có nghĩa là gì?

Netflix và Chill hiểu đơn giản là cùng xem phim trên Netflix và thư giãn. Netflix là ứng dụng xem phim trả phí rất phổ biến hiện nay, và đây là khẩu hiệu của slogan với khán giả. Nếu ai đó nói với bạn điều này, hãy hiểu rằng họ yêu cầu bạn xem một bộ phim để thư giãn và xả stress.

Tuy nhiên, câu này còn được hiểu là tiếng lóng, có nghĩa là hai người đang làm tình và phía sau họ một bộ phim trên Netflix đang mở. Tùy vào ngữ cảnh, nếu ai đó nói với bạn câu này, hãy cân nhắc ngữ cảnh một chút trước khi trả lời.

Xem thêm >>> War Là Gì Trên Facebook? Làm Sao Để Hạn Chế War?

4. Trào lưu sử dụng từ “Chill” của giới trẻ Việt

Ở Việt Nam, trào lưu sử dụng tiếng lóng của Chill có lẽ đã bắt đầu từ bài hát “Bài này Chill phết” của Min và Đen Vâu. Bắt nguồn từ sự tò mò, giới trẻ đã tìm hiểu và áp dụng từ “chill” vào trong ngôn ngữ hằng ngày, từ đó tạo nên trào lưu sử dụng từ “chill” này.

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Trào lưu sử dụng từ “Chill” của giới trẻ Việt

4.1. Chill Phết là gì?

Chúng ta đã biết ý nghĩa và cách sử dụng của từ chill. Còn chữ “Phết” thì sao?

Từ phết cũng có nhiều nghĩa như: phết một lớp sơn lên tường, phết nước sốt thịt lên bánh mì, … Nhưng trong trường hợp đi cùng với từ “chill” hoặc các tính từ khác thì từ phết được dùng nhấn mạnh mức độ của tính từ đứng trước nó.

Chẳng hạn: Vui phết, hay phết,…

Như vậy, khi ghép hai từ “Chill” và “Phết” lại thành cụm từ “Chill phết”, ta sẽ có một cụm từ nhấn mạnh một sự vật, sự việc nào đó rất là vui, rất sảng khoái.

4.2. Đi Chill có nghĩa là gì?

Đi chill thường được các bạn trẻ sử dụng để rủ bạn bè đi chơi. Đi chill nghĩa là đến những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, thư thái, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống. Tuy nhiên “Đi Chill” không chỉ dừng lại ở nghĩa là vui chơi giải trí, mà “Đi Chill” cũng có thể dung cho trường hợp bạn bè tự tập, trò chuyện.

Đối với những người thích sự xô bồ, náo nhiệt, khi đi chill họ thường chọn những quán bar, pub. Còn những người thích sự yên tĩnh thì khi “đi chill” họ sẽ đến những nơi yên tĩnh như quán cà phê, khu ngoại ô,…

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi “Chill là gì?”. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ đang rất thông dụng trong giới trẻ hiện nay để từ đó vận dụng nó một cách phù hợp nhất.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận