Canada: British Columbia khởi động kế hoạch an toàn mở cửa lại tỉnh bang

TRƯỜNG 𝐓𝐎𝐏 𝟏, 𝐓𝐎𝐏 𝟐, 𝐓𝐎𝐏 𝟑 LÀ GÌ ?
Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc chắc hẳn các Em học sinh đã nghe đến khái niệm trường Top 1, Top 2, Top 3.
Thực tế thì đây là cách gọi của một số học sinh, một số trung tâm.
Tên chính thức là:
+ 𝑇𝑜𝑝 1% – 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑢̛𝑢 𝑡𝑢́
+ 𝑇𝑜𝑝 2 – 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐ℎ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛
+ 𝑇𝑜𝑝 3 – 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔
và có 1 số trường được liệt vào danh sách trường Hạn Chế ( Không nên nộp hồ sơ vào).
Hôm nay, chúng ta cùng trao đổi về cách phân loại các nhóm trường này nhé.
– Thứ nhất: Việc phân loại này không thể hiện chất lượng đào tạo của trường. Có nhiều tiêu chí phân loại, Một trong các tiêu chí quan trọng của đánh giá dựa trên tỷ lệ sinh viên quốc tế của trường trốn bất hợp pháp năm trước nhiều hay ít mà được phân loại top 1,2,3 này.
– Thứ hai: Việc phân loại này chủ yếu liên quan đến cách thức cấp Visa : 𝙑𝙄𝙎𝘼 𝘾𝙊𝘿𝙀 𝙃𝘼𝙔 𝙏𝙃𝙐̛ 𝙈𝙊̛̀𝙄
Trường top 1: Đa số các trường top 1 sẽ là 𝐂𝐎𝐃𝐄 𝐕𝐈𝐒𝐀, không phải phỏng vấn ở Đại sứ quán, xét tuyển khó (hầu hết yêu cầu học lực 3 năm cấp 3 từ 7,0 trở lên, tốt nghiệp không quá 2 năm, ưu tiên học sinh hộ khẩu tp, miền bắc).
Trường top 2: Cấp 𝐓𝐇𝐔̛ 𝐌𝐎̛̀𝐈, Học sinh sẽ phỏng vấn và nhận Visa ở đại sứ quán.
Trường top 3: Các trường top 3 sẽ là 𝐂𝐎𝐃𝐄 𝐕𝐈𝐒𝐀, không phải phỏng vấn ở Đại sứ quán. So với các trường Top 1 cấp Code, các trường Top 3 cấp Code có tiêu chí xét tuyển nhẹ nhàng hơn ( Các bạn từ 1993-2002 có điểm cấp 3 từ 6.0 trở lên đều có thể apply ).
Tuy nhiên các trường top 3 yêu cầu bắt buộc học sinh phải đảm bảo tài chính bằng sổ 𝐊-𝐒𝐭𝐮𝐝𝐲 𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎$ trong ngân hàng Hàn ( Đóng băng 1 năm, sau 6 tháng được rút ra 5.000$, sau 1 năm là rút hết tiền).
Tuỳ theo năng lực và nguyện vọng của mình mà chọn đi các trường nào phù hợp với mình các bạn nhé.