Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

Hiện nay, Brochure trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp Marketing. Vậy Brochure là gì? Vai trò của Brochure là gì? Làm thế nào để tạo ra được một Brochure xuất sắc? Hãy cùng NV tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Brochure là gì?

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo, có thể được gấp lại thành một mẫu, hoặc dưới dạng tờ rơi. Brochure chủ yếu được sử dụng để giới thiệu về một công ty, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng tiềm năng hoặc công chúng về những lợi ích của nó. Brochure thường kẹp bên trong các tờ báo, được phát tận tay, hoặc được đặt trong các kệ ở những vị trí có giao thông tấp nập.

2. Công dụng của Brochure là gì?

Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

Mục đích chính của Brochure là giúp mở rộng sự hiểu biết của người đọc về một chủ đề cụ thể mà Brochure đó xoay quanh. Bao gồm:

  • Gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế hình ảnh đẹp đến kinh ngạc.
  • Quảng cáo sản phẩm, đại lý hoặc dịch vụ của bạn một cách trực quan.
  • Xây dựng lòng tin giữa bạn và khách hàng tiềm năng của bạn.
  • So với quảng cáo trên TV hoặc trên báo, Brochure tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
  • Khi mọi người đã chán ngán các quảng cáo trực tuyến lộng lẫy, một tờ rơi quảng cáo hữu hình, bắt mắt và tinh tế sẽ trở gây ấn tượng mạnh hơn.

3. Brochure gồm những loại nào

Brochure có nhiều loại khác nhau và đảm nhận các vai trò khác nhau. Brochure có thể được phân loại thành 4 loại sau đây theo định dạng và bố cục của nó.

3.1. Gate Fold Brochure

Đây là một mẫu brochure không mấy phổ biến vì chi phí khá đắt đỏ. Thiết kế gấp vào trong của nó rất thuận tiện mang theo và loại Brochure này thường được in với chất lượng giấy rất cao; chủ yếu được sử dụng cho tiếp thị cao cấp.

3.2. Bi-Fold Brochure

Bi-Fold Brochure là dạng brochure được gấp lại làm hai, đây là một trong những loại Brochure phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi.

3.3. Tri-Fold Brochure

Có thể dễ dàng nhận biết đây là mẫu Brochure gấp làm 3 theo đúng tên gọi của nó. Và đây là một dạng tài liệu quảng cáo khá phổ biến và thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nó ở khắp mọi nơi. Dạng Brochure này có đủ không gian để người thiết kế và trình bày thông tin một cách hấp dẫn, do đó dễ dàng thu hút sự chú ý của người đọc hơn.

3.4. Z-Fold Brochure

Z-Fold Brochure được gấp lại theo kiểu gấp của đàn phong cầm, tạo thành hình chữ Z. Kiểu Brochure này là một trong những lựa chọn hàng đầu nhờ tính linh hoạt mà nó mang lại. Bởi các nhà thiết kế có thể tách từng riêng từng mặt của Brochure thành từng phần độc lập hoặc thiết kế Brochure thành một thể thống nhất, để khi mở Brochure ra, khách hàng sẽ bị ấn tượng với một bức tranh bao quát và sống động.

4. Những việc cần làm trước khi tiến hành thiết kế Brochure

Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

4.1. Thu thập ý tưởng và ví dụ

Như với bất kỳ dự án nào khác, mục đích cuối cùng của bạn là tạo ra một brochure hấp dẫn, được thiết kế đẹp mắt và chứa nhiều thông tin. Do đó, bạn cần bắt đầu bằng cách tự làm quen với phong cách, đồ họa và cách viết Brochure của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là thu thập một số ví dụ phù hợp với ý tưởng ban đầu của bạn.

4.2. Động não cho dự án của bạn

Sau khi thu thập các ví dụ và hiểu rõ về cách bạn sẽ trình bày Brochure của mình, hãy bắt đầu động não vẽ ra các ý tưởng. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Khách hàng mục tiêu của Brochure của bạn là gì?
Ngân sách của bạn cho toàn bộ quá trình làm Brochure này là bao nhiêu?
Bạn có nên tham khảo thêm ý kiến ​​của ai để có thêm thông tin đầu vào, làm rõ cũng như thậm chí là phản hồi bản thảo?

4.3. Viết dàn ý bằng sơ đồ tư duy.

Sơ đồ tư duy là một cách tuyệt vời để trình bày ý tưởng của bạn. Việc lên dàn ý bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn xác định xem Brochure sẽ trông như thế nào, bao gồm những gì và bố cục ra sao.

5. Một số tips để Brochure của bạn không bị sếp “trả hàng”

Brochure là gì? Làm sao để có được một Brochure xuất sắc?

5.1. Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là điều vô cùng cần thiết để từ đó bạn có thể xác định phong cách và ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng khi thiết kế Brochure. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu toàn bộ quá trình thiết kế Brochure, hãy tự hỏi bản thân xem bạn là ai, hay bạn đang tạo Brochure này cho mục đích gì?

5.2. Lựa chọn một format thích hợp

Format là một yếu tố cần thiết khác mà bạn cần phải xem xét khi thiết kế Brochure. Bởi mỗi một format sẽ tương thích với các đối tượng khác nhau. Để có thể gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn format cho Brochure của mình, bao gồm cả kích thước, font chữ, màu sắc và ngôn ngữ.

5.3. Xác định loại thông tin cần đưa vào

Đây là phần vô cùng nhạy cảm, đơn giản vì nó quyết định việc Brochure của bạn truyền tải đúng hay sai thông điệp. Trong nhiều trường hợp, bạn không cần phải đưa tất cả thông tin vào Brochure, vì quá nhiều chữ đôi khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền và làm Brochure không còn hấp dẫn nữa. Vì vậy chỉ cần tóm tắt thông tin một cách ngắn ngọc, đầy đủ, xúc tích, kèm giọng văn phù hợp với ngữ cảnh là bạn đã có ngay một Brochure đạt yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý khi thiết kế Brochure, chúc bạn áp dụng thành công!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận