Đặt Tên Hay

[Bật Mí] Cách Đặt Tên Sinh Đôi Cho Bé Gái Đẹp Đến “Rụng Tim”

Đặt tên sinh đôi cho bé gái làm sao để vừa đẹp vừa ý nghĩa luôn được rất nhiều cặp đôi quan tâm, tìm hiểu. Nếu đang đau đầu về vấn đề này, bài viết dưới đây của NetViet Wiki sẽ đưa ra những gợi ý hoàn hảo và mẹo đạt tên đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Cách đặt tên sinh đôi cho bé gái cực hay cho bố mẹ tham khảo

Việc đặt tên cho con sau khi sinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những cặp sinh đôi. Xu hướng đặt tên sinh đôi cho bé gái sinh đôi hiện nay có sự thay đổi so với thời gian trước, chủ yếu theo những cách sau đây:

Bạn Đang Xem: [Bật Mí] Cách Đặt Tên Sinh Đôi Cho Bé Gái Đẹp Đến “Rụng Tim”

Đặt tên cho 2 bé gái sinh đôi cùng tên đệm

Cách đặt tên cho 2 bé gái sinh đôi có cùng vần ở tên đệm (hay còn gọi là tên lót) được nhiều cặp đôi ưu tiên lựa chọn. Khi đặt tên con theo phương pháp này, mọi người sẽ dễ dàng nhận biết các bé hơn, đồng thời tạo được những cặp tên có ý nghĩa mà không cần nghĩ ngợi quá nhiều.

Một số tên gọi có thể sử dụng cùng tên đệm cho các bé gái sinh đôi như:

 • Ánh Linh – Ánh Trang
 • Ái Hoàn – Ái Vân
 • Chi Vân – Chi Anh
 • Mai Hoa – Mai Lan
 • Tuệ Nhi – Tuệ Như
 • Minh Thư – Minh Ngọc
 • Bảo Thanh – Bảo Linh
 • Thùy Nhi – Thùy Trang
 • Yến Anh – Yến Chi
Đặt tên sinh đôi cho bé gái có cùng tên đệm là cách làm phổ biến nhất
Đặt tên sinh đôi cho bé gái có cùng tên đệm là cách làm phổ biến nhất

Xem thêm >>> List danh sách trang cá cược bóng đá an toàn, uy tín

Những cách đặt tên cho bé gái sinh đôi có cùng tên chính

Ngược lại với cách đặt tên sinh đôi cho bé gái có cùng tên đệm, ở phương pháp này bố mẹ có thể đặt tên hai con có cùng tên chính. Sau đó thay đổi tên đệm (lót) nhằm tạo ra sự liên kết nhất định giữa các con.

Ưu điểm chính của cách đặt tên sinh đôi cho bé gái này là tạo ra những tên gọi dễ thương, dễ nhớ. Tuy nhiên sẽ dễ gây ra nhầm lẫn và khó phân biệt trong việc gọi tên của các con, nhất là với những cặp song sinh cùng trứng có sự tương đồng về ngoại hình.

Xem Thêm : Tên Lót Chữ Trường: 99+ Cách Đặt Tên Cho Con Trai Ý Nghĩa Nhất

Một vài gợi ý trong việc đặt tên cho cặp sinh đôi có cùng tên chính, các cặp đôi có thể sử dụng như sau:

 • Gia Linh – Diệu Linh
 • Nhân Ly – Lưu Ly
 • Liễu Thủy – Hồng Thủy
 • Thu Quỳnh – Diễm Quỳnh
 • Bích Ngọc – Thu Ngọc
 • Như Quỳnh – Lan Quỳnh
 • Lan Vân – Bảo Vân
 • Tiểu Phương – Tiểu An

Xem thêm >>> Top 100+ Cách Đặt Tên Tiếng Pháp Cho Con Gái “Siêu Hay – Siêu Chất”

Gợi ý cách đặt tên cho bé sinh đôi 1 trai 1 gái

Ngoài cách đặt tên sinh đôi cho bé gái, bài viết sẽ giới thiệu cho cặp đôi thêm một cách đặt tên khác dành cho bé sinh đôi 1 trai 1 gái. Đảm bảo giúp con có được tên gọi đẹp và vô cùng ý nghĩa.

Tên đẹp cùng vần cho cặp sinh đôi 1 trai 1 gái

Khi đặt tên cùng vần cho các cặp sinh đôi một trai một gái, các cặp đôi cần chú ý đến việc lựa chọn tên gọi cho phù hợp với giới tính của con. Trong đó có một số tên có thể sử dụng cho cả nam và nữ như Anh, Tâm, Dương, Linh,…

Cách đặt tên cùng vần này có thể chia thành hai loại khác nhau, cùng vần với tên chính hoặc cùng vần với tên đệm. Dù bố mẹ có chọn cách nào cũng đều mang lại những tên gọi đẹp, ý nghĩa cho con của mình.

Đặt tên cho bé sinh đôi 1 trai 1 gái sử dụng cùng vần tên chính bao gồm gợi ý dưới đây:

 • Tuấn Anh – Bảo Anh
 • Duy Anh – Trúc Anh
 • Tiến Linh – Bảo Linh
 • Hữu Tâm – Băng Tâm
 • Nam Khánh – Như Khánh
 • Trí Dương – Tuệ Dương
 • Nam Phương – Thảo Phương
 • Gia Bảo – Ngọc Bảo
Các cặp sinh đôi một trai một gái nên đặt tên có cùng vần để tạo sự liên kết
Các cặp sinh đôi một trai một gái nên đặt tên có cùng vần để tạo sự liên kết

Đặt tên hay cho cặp sinh đôi trai gái theo tên cha mẹ

Nếu không muốn đặt tên con theo các cách trên, cha mẹ cũng có thể lựa chọn việc sử dụng tên của chính mình để làm thành tên cho bé. Thông thường phần tên của cha hoặc mẹ sẽ được sử dụng cho tên đệm của con, tuy nhiên cũng có các cặp đôi sử dụng thành tên chính.

Việc này giúp tăng thêm sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau, đồng thời cũng tạo nên những cặp tên đẹp mang ý nghĩa nhất định. Nếu gia đình có cặp sinh đôi một trai, một gái bạn có thể sử dụng tên bố để đặt cho con trai và tên mẹ để đặt cho con gái. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý đơn giản nhưng hoàn hảo nhất cho bạn.

Xem Thêm : Đặt Tên Con Gái Mệnh Mộc: Tổng Hợp Những Tên Mang May Mắn

Ví dụ, tên của bố là Gia Nam, mẹ là Ngọc Khánh, bạn có thể đặt tên cặp sinh đôi theo cách sau. Đặt cùng tên, khi đó bé trai là Ngọc Nam, bé gái là Gia Khánh. Đặt làm tên đệm, bé trai là Nam Bảo, bé gái có thể là Khánh Linh.

Xem thêm >>> [Hướng Dẫn] Cách Đặt Tên Tiếng Hàn Cho Con Gái Hay – Ý Nghĩa

Những lưu ý khi đặt tên cho con sinh đôi

Khi đặt tên sinh đôi cho bé gái hay cho con sinh đôi nói chung, bạn cần có thời gian bàn bạc cẩn thận. Đồng thời chú ý một số lưu ý dưới đây để chọn cho con một cái tên mang nhiều hàm ý tốt đẹp nhất.

Nên chú ý đến tính thực tế của tên: Hiện nay có rất nhiều cặp đôi muốn đặt tên con thật đặc biệt để mang lại sự thu hút. Tuy nhiên hãy chọn những cái tên có vừa có tính thực tế vừa mang lại nhiều ý nghĩa. Tránh những tên quá dài, quá khó đọc cũng như không thực tế.

Chú ý tên giữa cặp sinh đôi trai gái: Khi đặt tên cho cặp sinh đôi một trai một gái không nên chọn những cái tên trung tính. Vì nó có thể khiến mọi người khó phân biệt được giới tính của các con, dễ dẫn tới nhầm lẫn không đáng có.

Mẹo đặt tên cho con sinh đôi các cặp đôi cần nhớ kỹ
Mẹo đặt tên cho con sinh đôi các cặp đôi cần nhớ kỹ

Không cần đặt tên con quá vần: Trong nhiều trường hợp tên các cặp sinh đôi giống nhau có thể mang lại sự liên kết. Tuy nhiên, nếu là các cặp sinh đôi cùng trứng giống nhau về ngoại hình, rất khó phân biệt giữa các con. Hãy để con có sự riêng biệt của bản thân, không nhất thiết phải giống với anh/chị/em của mình.

Nên chọn những tên gọi có ý nghĩa: Tên sẽ theo con đến suốt cuộc đời vì vậy đặt một tên gọi có ý nghĩa là vô cùng quan trọng. Những tên gọi mang theo ý nghĩa hạnh phúc, bình an,…sẽ tạo nên sự may mắn cho con trong tương lai.

Như vậy, qua bài viết trên Netviet Wiki đã tổng hợp và đưa ra những gợi ý cho các bậc cha mẹ về cách đặt tên sinh đôi cho bé gái. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho con một tên gọi đặc biệt, mang lại ý nghĩa và may mắn trong tương lai.

Nguồn: https://nv.edu.vn/wiki
Danh mục: Đặt Tên Hay

Nguyễn Văn Tuấn

Nguyễn Văn Tuấn, thạc sĩ quản trị kinh doanh, chuyên tư vấn du học tại Du học Netviet. Với 5 năm kinh nghiệm, anh am hiểu về tài chính du học và luôn hỗ trợ học sinh, sinh viên tối ưu hóa chi phí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button