Đặt Tên Hay

6+ Cách Đặt Tên Trang Facebook “Hay, Thu Hút Khách Hàng”

Fanpage Facebook là kênh kinh doanh hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đặt tên trang facebook hay, thu hút khách hàng là mục tiêu của mọi doanh nghiệp. Dưới đây, Netviet Wiki sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt tên trang trên Facebook hiệu quả và phù hợp nhất.

Những lưu ý cần biết khi đặt tên trang Facebook

Trong khi lập Fanpage, nhiều bạn đặt tên trang một cách vội vàng mà bỏ qua những lỗi quan trọng khiến trang của bạn vừa không hay vừa khó tìm kiếm. Dưới đây là các lưu ý bạn cần biết khi đặt tên cho trang Facebook của mình:

Bạn Đang Xem: 6+ Cách Đặt Tên Trang Facebook “Hay, Thu Hút Khách Hàng”

Những tên trang facebook in hoa dễ gây ấn tượng với khách hàng
Những tên trang Facebook in hoa dễ gây ấn tượng với khách hàng
 • Khi đặt tên cho trang Facebook, bạn không nên để tên có dấu cách hoặc dấu gạch dưới.
 • Tên có thể dài 50 ký tự, tuy nhiên, những cái tên ngắn thường sẽ được ưu tiên hơn.
 • Chữ in hoa giúp dễ đọc và gây ấn tượng hơn, vì vậy hãy cố gắng sử dụng chữ in hoa nhiều nhất có thể.
 • Tên chứa sản phẩm sẽ không tạo được uy tín và lấy được lòng tin từ phía khách hàng.

Tại sao phải đặt tên trang Facebook hay?

Facebook ngày càng phổ biến kéo theo số lượng người dùng ngày càng tăng. Những cái tên mà bạn cho là lý tưởng đôi khi đã được sử dụng rồi, do đó bạn  cần tìm một cái tên mới lạ và ấn tượng hơn cho riêng mình.

Ngoài ra, lựa chọn một cái tên hay và độc đáo là cách để bạn tạo được dấu ấn đối với khách hàng. Đồng thời mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác như:

Tên trang facebook đơn giản giúp khách hàng dễ nhớ hơn
Tên trang Facebook đơn giản giúp khách hàng dễ nhớ hơn
 • Giúp khách hàng dễ dàng hơn khi tìm kiếm bạn trên Facebook.
 • Đặt tên trang Facebook hay sẽ gây ấn tượng, tạo sự khác biệt giữa trang Facebook của bạn với các đối thủ cạnh tranh.
 • Một cái tên đơn giản, hấp dẫn và dễ nhớ sẽ giúp mọi người dễ dàng gắn thẻ bạn trong những nội dung mà họ muốn bạn thấy.
 • Được nhiều khách hàng trên Facebook chú ý hơn. Đồng thời có được nhiều người theo dõi mới là mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh.
 • Tạo sự độc quyền và dễ dàng in sâu vào tiềm thức của khách hàng về tên thương hiệu của bạn.
 • Dễ dàng thể hiện thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
 • Một cái tên độc đáo cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trang Fanpage của bạn. Khi mọi người tìm kiếm bạn, họ có thể sẽ thấy trang của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm.

Xem thêm >>>> 999+ Cách Đặt Tên Facebook Hay & Thịnh Hành Nhất Năm 2023

Mách bạn 3 mẹo đặt tên trang Facebook hay

Khi biết tầm quan trọng của việc tạo tên trang Facebook, bạn cần tìm hiểu thêm các mẹo chọn tên trang hay. Để đạt được lợi ích tối ưu nhất trong quá trình kinh doanh. Dưới đây chính là 3 mẹo đặt tên trang Facebook được nhiều người áp dụng nhất, cùng tham khảo nhé.

Đặt tên đơn giản

Một cái tên đơn giản và dễ nhớ là cách để bạn phát triển thương hiệu lâu dài. Những tên trang chạy theo xu hướng có thể sẽ không tạo được nhiều ấn tượng cho những năm sau.

Trên trang của bạn nên phù hợp với các cụm từ tìm kiếm hiện nay. Tên trang cần gắn liền với tên chương trình, tên blog, tên người nổi tiếng,… Hoặc liên quan đến thương hiệu đã có của bạn để giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng.

Nên chọn tên ngắn gọn

Quy tắc chính của các nền tảng truyền thông xã hội là càng ngắn càng tốt. Vì thế, bạn nên đặt trên trang Facebook một cách ngắn gọn, đầy đủ.  Nếu đặt tên trang Facebook quá dài thì khách hàng sẽ khó nhớ, khó tìm trang trên Facebook.

Tên trang facebook càng ngắn gọn càng tốt
Tên trang Facebook càng ngắn gọn càng tốt

Xem Thêm : Họ Đặng Đặt Tên Con Gái Là Gì Mang Lại “May Mắn – Giàu Sang”

Vì vậy, khi rút ngắn tên trang, bạn nên nghĩ đến các từ viết tắt của mình. Tuy nhiên, tên trang ngắn nhưng phải truyền tải nội dung rõ ràng đối với đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Đặc biệt, đặt tên trang Facebook ngắn sẽ trở nên đẹp hơn trong quảng cáo. Mà quảng cáo là điều quan trọng để tiếp cận lượng khách hàng đầu tiên cho trang của bạn. Nếu tên trang có quá nhiều từ khóa rất dễ bị facebook đánh giá là spam.

Hướng đến lĩnh vực cụ thể

Hạn chế sử dụng các tên trang Facebook chung chung như “Sách” hoặc “Phụ kiện” hoặc “Giày”. Bởi những tên trang này đã bị Facebook vô hiệu hóa. Và hướng đến các trang đại diện xác thực cho doanh nghiệp, thương hiệu,…

Sử dụng tên chung còn rất dễ gây nhầm lẫn, khó phân biệt, không nổi bật. Khách hàng của bạn có thể sẽ tìm mua sản phẩm của đối thủ vì có rất nhiều tên trang giống nhau.

Top 6 cách đặt tên trang Facebook hay thu hút khách hàng

Mặc dù không thể quá sáng tạo khi đặt tên trang trên Facebook nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một số phương pháp để trang trở nên ấn tượng hơn. Sau đây là một số công thức đặt tên trang theo lĩnh vực giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đặt tên chứa thương hiệu hoặc tên công ty

Đây là cách đặt tên trang trên Facebook hay khá đơn giản và ngắn gọn. Phù hợp với những công ty, thương hiệu lớn, được nhiều khách hàng biết và nhớ đến. Bạn chỉ cần sử dụng tên thương hiệu hoặc tên công ty đặt cho trang Fanpage.

Một số Fanpage tạo tên trang là tên thương hiệu, tên công ty nổi bật là: Nike, Dove, Dior, Longines,…

Tên trang facebook chứa thương hiệu của công ty
Tên trang Facebook chứa thương hiệu của công ty

Đặt tên chứa thương hiệu hoặc tên công ty và câu khẩu hiệu (slogan)

Đặt tên trang Facebook gồm thương hiệu và slogan là cách đặt tên Fanpage ấn tượng. Đây là cách để khách hàng ấn tượng với công ty của bạn qua câu khẩu hiệu.  Bởi slogan là thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.

Ví dụ: Co.opmart – Bạn của mọi nhà, Vinamilk – Vui Khỏe Mỗi Ngày,…

Tên trang chứa tên thương hiệu và chủng loại, mặt hàng

Xem Thêm : Tên Con Gái Mệnh Thổ: 100+ Tên Giúp Con “Bình An – May Mắn”

Đây là cách đặt tên Fanpage mang đến hiệu quả tìm kiếm tuyệt vời. Khách hàng vừa nhớ được tên sản phẩm của công ty bạn, vừa nhớ thương hiệu của sản phẩm. Đồng thời phân biệt được thương hiệu sản phẩm của bạn với các đối thủ.

Tên fanpage chứa thương hiệu đi kèm với dịch vụ cung cấp
Tên Fanpage chứa thương hiệu đi kèm với dịch vụ cung cấp

Với cách đặt tên trang Facebook này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Tên thương hiệu + mặt hàng/ sản phẩm/ dịch vụ. Ví dụ: Highlands Coffee, Tổ Chim Homestay – Đà Lạt,…
 • Mặt hàng/ sản phẩm kinh doanh + tên thương hiệu. Ví dụ: Cốc Nguyệt San Lincup, Kính mắt Lily,..

Tên trang thể hiện ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Một trang Fanpage có tên thể hiện điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng có thể nắm bắt được chức năng chính của sản phẩm, dịch vụ.

Nhiều doanh nghiệp thường sử dụng các từ về chức năng, giá cả để áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Những ưu điểm thường được sử dụng để đặt tên trang Facebook là giá rẻ, chính hãng, hiệu quả nhanh,… Ví dụ:

 • Enni Hàng Xuất Khẩu
 • Phụ Kiện Chó Mèo Giá Rẻ HCM

Xem thêm >>>> [Giải Đáp] Cách Đặt Tên Facebook Chưa Đủ 60 Ngày “Hiệu Quả” Nhất

Đặt tên trang theo tên miền website

Đặt tên Fanpage theo tên miền website phù hợp với những doanh nghiệp, công ty có địa chỉ web. Giúp khách hàng nhớ đến website của công ty và tìm đến mỗi khi cần mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ.

Tên fanpage theo tên miền website
Tên Fanpage theo tên miền website

Nếu website của bạn hoạt động tốt, có thể dẫn link Fanpage của bạn đến web và ngược lại. Nhằm nâng cao lượt truy cập cho cả Fanpage và website. Sau đây là một gợi ý đặt tên trang Facebook theo tên miền website:

 • Foody.vn
 • Kenh14.vn
 • traveloka.vn
 • KidsPlaza.vn
 • MIA.vn

Đặt tên trang chứa từ khóa

Nhiều khách hàng ngày nay có thói quen đánh từ khóa của sản phẩm, dịch vụ muốn tìm vào ô tìm kiếm của Facebook. Khi bạn đặt tên trang có chứa từ khóa hay được tìm kiếm, trang của bạn sẽ có khả năng hiển thị ở vị trí cao.

Đây là cách đặt tên trang trên Facebook chuẩn SEO. Là cách để trang Facebook của bạn có thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm ở Facebook. Để đặt trên trang dưới dạng này, bạn cần nghiên cứu từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đặt tên trang Facebook hay có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng vững chắc. Xây dựng thương hiệu sẽ tạo ra những khách hàng tiềm năng. Vì thế, bạn đừng bỏ qua các công thức đặt tên Fanpage được Netviet Wiki giới thiệu trên đây!

Nguồn: https://nv.edu.vn/wiki
Danh mục: Đặt Tên Hay

Nguyễn Văn Tuấn

Nguyễn Văn Tuấn, thạc sĩ quản trị kinh doanh, chuyên tư vấn du học tại Du học Netviet. Với 5 năm kinh nghiệm, anh am hiểu về tài chính du học và luôn hỗ trợ học sinh, sinh viên tối ưu hóa chi phí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button