2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Tám, 2023

Trong phong thủy, các yếu tố như màu sắc, hình dáng, phương hướng và độ tuổi được coi là có thể ảnh hưởng đến khí vận của một người. Để hiểu rõ hơn về những yếu tố này, chúng ta cần tìm hiểu về cung mệnh của năm sinh của mỗi người. Vậy năm 2003 tuổi con gì? Hãy cùng NetViet Top10 tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2003 tuổi con gì?

Theo lịch âm dương, sinh năm 2003 sẽ có năm sinh dương lịch từ ngày 01/02/2003 đến 21/01/2004. Còn âm lịch, năm sinh sẽ từ ngày 01/01/2003 đến hết ngày 30/12/2003. Theo hành tinh Thiên can, năm này thuộc can Quý và Địa chi Mùi.

Sinh năm 2003 tuổi con gì?
Sinh năm 2003 tuổi con gì?

Vì vậy, người sinh năm 2003 sẽ là tuổi con dê – Quý Mùi. Trong ngũ hành, can Quý hành Thổ, chi Mùi hành Mộc, Thổ và Mộc tương khắc. Do đó, người tuổi này có thể đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và khắc nghiệt trong cuộc sống.

Sinh năm 2003 mệnh gì?

Người sinh năm 2003 được xem là mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc, tức là gỗ cây dương liễu. Trong tự nhiên, cây dương liễu thường cao lớn với tán lá rũ xuống, tạo nên vẻ bao bọc và bảo vệ cho những cây nhỏ phía dưới. Từ đó, có thể miêu tả người này với ngoại hình mạnh mẽ và đáng tin cậy, nhưng bên trong lại ẩn chứa sự mềm yếu và cảm xúc phong phú.

Sinh năm 2003 được xem là mang mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc,
Sinh năm 2003 được xem là mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc,

Với tính cách này, người sinh năm 2003 thường có khả năng đồng cảm và đa cảm với những người xung quanh. Họ có thể tỏ ra mạnh mẽ và hỗ trợ những người cần sự chở che, giúp đỡ giống như cây dương liễu bảo vệ cây nhỏ. Tuy nhiên, sự mềm yếu và đa sầu cũng là một phần của tính cách, khiến cho họ có thể cảm thấy nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Xem thêm >>> 2004 Tuổi Con Gì? Tuổi Giáp Thân Hợp Với Tuổi Nào

Màu hợp với người sinh năm 2003 Quý Mùi

Để hiểu rõ hơn về màu sắc phù hợp và không phù hợp với mệnh Mộc, chúng ta có thể tham khảo những quan sát trong tự nhiên về sự tương hợp và tương khắc của các yếu tố ngũ hành:

 • Màu tương hợp: Màu xanh lá cây là màu đại diện cho mệnh Mộc. Như vậy, các màu sắc gần gũi với màu xanh lá cây có thể coi là tương hợp với mệnh Mộc.
 • Màu tương sinh: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy. Do đó, các màu sắc liên quan đến ngọn lửa và nước được xem là tương sinh với mệnh Mộc. Cụ thể là màu đỏ, hồng, cam, và tím của mệnh Hỏa, cũng như màu đen và xanh dương của mệnh Thủy.
 • Màu tương khắc: Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim và Thổ. Vì vậy, các màu sắc liên quan đến kim loại và đất sẽ được xem là tương khắc với mệnh Mộc. Điển hình là màu trắng, ghi, xám, bạc của mệnh Kim, cũng như màu vàng và nâu của mệnh Thổ.

Sinh năm 2003 Quý Mùi hợp hướng nào?

Ngoài việc biết được 2003 tuổi con gì thì chúng ta cần biết thêm tuổi này hợp với hướng nào, để xác định được hướng ta sẽ được chia như sau:

Hướng hợp với nam Quý Mùi 2003

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phục Vị) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh)- Đông Nam (Họa Hại) – Đông (Ngũ Quỷ)- Bắc (Lục Sát)
Sinh năm 2003 Quý Mùi hợp hướng nào?
Sinh năm 2003 Quý Mùi hợp hướng nào?

Hướng hợp với nữ Quý Mùi 2003

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Nam (Phục Vị) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát) – Tây (Ngũ Quỷ).

Số phù hợp với người tuổi 2003 Quý Mùi

Người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi nên chọn các số may mắn như sau:

 • Nam: 6, 7, và 8.
 • Nữ: 3, 4, và 9.
Số phù hợp với người tuổi 2003 Quý Mùi
Số phù hợp với người tuổi 2003 Quý Mùi

Những con số này được coi là may mắn và khi kết hợp với màu sắc phong thủy thích hợp, chủ nhân có thể hưởng nhiều thuận lợi và dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tính cách nữ Quý Mùi 2003

Nữ sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi thường có những đặc điểm tính cách đặc trưng sau:

 • Lanh lợi, nhanh nhẹn, và thông minh: Nữ tuổi này có khả năng học hỏi và nắm bắt kiến thức nhanh chóng, giúp họ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.
 • Tâm tư và suy nghĩ sâu sắc: Họ có tâm hồn tinh tế, suy nghĩ chân thật và sâu sắc về cuộc sống và thế giới xung quanh.
 • Dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh: Điều này khiến họ có thể bị lung lay và thiếu quyết đoán trong việc đưa ra quyết định.

Trong lĩnh vực công việc, nhờ tài năng và vẻ ngoài xinh đẹp, nữ tuổi Quý Mùi 2003 thường dễ đạt được thành công từ khi còn trẻ và tiếp tục phát triển bền vững từ trung vận trở đi.

Tính cách nam Quý Mùi 2003

Sinh năm 2003, nam tuổi Quý Mùi thuộc mệnh gì có một số đặc trưng tính cách nhất định. Tương tự như nữ, nam tuổi này được đánh giá là thông minh, nhạy bén và đặc biệt thích tìm tòi, khám phá và nghiên cứu. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ bị ảnh hưởng và “cuốn theo chiều gió” bởi lời nói của mọi người xung quanh.

Nam 2003 được đánh giá là thông minh, nhạy bén
Nam 2003 được đánh giá là thông minh, nhạy bén

Trong lĩnh vực công việc, nam sinh năm 2003 cũng sớm đạt được thành công. Điều này không chỉ đến từ tài năng mà còn nhờ vào bản tính ôn hòa, lương thiện và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Chính điều này giúp họ nhận được sự quý mến và đánh giá cao từ đồng nghiệp và cấp trên.

2003 Quý Mùi cung gì?

Sinh năm 2003 hợp với màu sắc nào phụ thuộc vào năm sinh và ngũ hành âm dương. Tuy nhiên, để xác định cung tuổi Quý Mùi 2003, cần dựa vào bát quái và giới tính.

Nam Quý Mùi 2003 thuộc cung Càn hành Kim, nằm trong Tây tứ mệnh. Các biểu tượng của cung này có thể liên kết với băng tuyết, vàng bạc và các yếu tố kim loại. Người nam sinh năm 2003 trong cung Càn thường có tính cách bao dung, rộng lượng và thích gánh vác trọng trách quan trọng.

Nữ Quý Mùi 2003 thuộc cung Ly hành Hỏa, cũng nằm trong Tây tứ mệnh. Các biểu tượng của cung này liên quan đến ngọn lửa và sự nhiệt huyết. Người nữ sinh năm 2003 trong cung Ly thường được cho là thông minh, giỏi giang và có kiến thức vượt trội hơn người. Đặc biệt, họ cũng có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Xem thêm >>> 2005 Tuổi Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hướng Nào?

Tuổi hợp với 2003 Quý Mùi

Theo Thiên can, Quý Mùi năm 2003 tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Theo Địa chi, tuổi này tam hợp với Hợi, Mão, và Mùi, và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi.

Cách xác định tính hợp tuổi này được áp dụng trong nhiều khía cạnh, bao gồm công danh sự nghiệp và kết duyên vợ chồng. Việc chọn người có hợp tuổi để cùng làm ăn hoặc kết hôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt, nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Tuổi kết hôn phù hợp với Quý Mùi 2003

Trong khía cạnh tình duyên và hôn nhân, việc kết hôn với người hợp tuổi sẽ mang lại cuộc sống gia đình ấm êm và hạnh phúc. Đồng thời, sự nghiệp, sức khỏe và cuộc sống của vợ chồng, cũng như con cái sẽ luôn được thuận lợi và bình an.

Tuổi kết hôn phù hợp với Quý Mùi 2003
Tuổi kết hôn phù hợp với Quý Mùi 2003
 • Đối với nam sinh năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi, nên lựa chọn kết hôn với các tuổi sau đây: Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão.
 • Đối với nữ sinh năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi, nên lựa chọn kết hôn với các tuổi sau đây: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão.

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Quý Mùi 2003

Sinh năm 2003 mệnh Mộc nên lựa chọn những vật phẩm sau để mang bên mình và tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng may mắn:

 • Đá Aventurine: Đá màu xanh lá tự nhiên này rất hợp với người mệnh Mộc. Đá Aventurine có tác dụng xua tan mệt mỏi và ưu phiền, giúp làm sáng tỏ đầu óc và tinh thần.
 • Đá mắt hổ xanh đen: Đá này biểu thị quyền lực, sức mạnh và ý chí. Mang đá mắt hổ xanh đen giúp chủ nhân luôn có sức mạnh và đạt được nhiều thành tựu trong công việc và sự nghiệp.
 • Đá cẩm thạch: Rất phù hợp với nữ sinh năm 2003 mệnh Mộc, biểu thị cuộc sống hạnh phúc và hỗ trợ điều trị bệnh để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
 • Đá thạch anh đen: Đá này mang đến nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ tăng cường ý chí và sự kiên cường. Ngoài ra, còn giúp lưu thông máu huyết và hỗ trợ điều trị bệnh về cột sống.

Kết luận

Trên đây của NetViet Top10 là những thông tin giải đáp về tuổi Giáp Thân 2003, bao gồm 2003 tuổi con gì, mệnh phù hợp, màu sắc hợp, tuổi hợp và hướng hợp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và tận dụng những thông tin này để gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

1962 Mệnh Gì? Tính Cách, Hợp Tuổi Gì, Xây Nhà Hướng Nào

1962 Mệnh Gì? Tính Cách, Hợp Tuổi Gì, Xây Nhà Hướng Nào

Năm 1962 mệnh gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về tử vi...

1974 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Cung Mệnh Và Tính Cách

1974 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Cung Mệnh Và Tính Cách

1974 mệnh gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn khám phá vận mệnh và...

1993 Mệnh Gì? Tính Cách, Tuổi Nào Hợp, Hướng Nhà Phong Thủy

1993 Mệnh Gì? Tính Cách, Tuổi Nào Hợp, Hướng Nhà Phong Thủy

Năm 1993 mệnh gì? Cùng tìm hiểu về mệnh số đặc biệt này và những ẩn số đằng sau...

2012 Tuổi Gì? Sinh Năm 2012 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

2012 Tuổi Gì? Sinh Năm 2012 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Xem phong thủy để xem tương số để biết được vận mệnh con người. Từ những điều này giúp...

Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Màu Sắc Mang Lại May Mắn Cho Tuổi Dần

Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Màu Sắc Mang Lại May Mắn Cho Tuổi Dần

Trong bài viết sau, chúng ta sẽ khám phá màu sắc phù hợp và may mắn cho những người...

Năm 2004 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Năm 2004 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Năm 2004 mệnh gì hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Trong phong thủy, năm sinh 2004 mang...