2002 Tuổi Con Gì? Số Phù Hợp Với Người Tuổi 2002 Nhâm Ngọ

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Tám, 2023

Trong phong thủy, các yếu tố như màu sắc, hình dáng, phương hướng và độ tuổi được coi là có thể ảnh hưởng đến khí vận của một người. Để hiểu rõ hơn về những yếu tố này, chúng ta cần tìm hiểu về cung mệnh của năm sinh của mỗi người. Vậy năm 2002 tuổi con gì? Hãy cùng NetViet Top10 tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2002 tuổi con gì?

Sinh năm 2002, bạn thuộc tuổi con ngựa trong hệ thống con giáp Á Đông, là con giáp thứ 7 trong tổng cộng 12 con giáp. Theo lịch dương, năm sinh của bạn bắt đầu từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003. Còn theo lịch Âm, năm sinh của bạn bắt đầu từ ngày 01/01/2002 đến hết ngày 30/12/2002. Trong năm sinh của bạn, can được xác định là Nhâm, thuộc hành Thủy, và chi là Ngọ, thuộc hành Thổ.

Sinh năm 2002 tuổi con gì?
Sinh năm 2002 tuổi con gì?

Theo nguyên tắc Ngũ hành, hành Thủy và hành Hỏa xung khắc nhau, vì nước có thể dập tắt lửa. Do đó, người sinh năm 2002 mệnh Mộc sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Để đạt được thành công, họ cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Sinh năm 2002 mệnh gì?

Phong thủy ngũ hành chia thành 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc. Mệnh Mộc có 6 nạp âm khác nhau, và năm 2002 thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc, tượng trưng cho gỗ cây dương.

Trong tự nhiên, cây dương liễu có thân to, lá nhiều và rụng xuống. Hình ảnh cây dương liễu giống như một chiếc ô to lớn đang che chở và bảo vệ điều gì đó ở trong. Vì vậy, người mang mệnh Dương Liễu Mộc có tính cách và tâm tư phức tạp, khó đoán. Họ có bề ngoài mạnh mẽ và vững chắc, nhưng bên trong lại chứa đựng nhiều “uẩn khúc.”

năm 2002 thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc
Năm 2002 thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Tính cách của người mệnh Dương Liễu Mộc có thể biến đổi và khó lường, tạo nên sự bí ẩn và hấp dẫn. Nhưng cũng dễ dàng gây hiểu lầm vì thường giữ những suy nghĩ, cảm xúc sâu kín bên trong. Họ cần thời gian để trở nên thân thiện và chia sẻ cảm xúc với người khác. Sự bảo vệ bên ngoài của họ có thể khiến người khác cảm thấy an toàn và tin tưởng, nhưng thực chất, họ vẫn giữ một khoảng cách và không dễ dàng tiết lộ lòng bên trong

Xem thêm >>> 2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

Sinh năm 2002 Nhâm Ngọ hợp màu gì?

Dựa vào mối tương quan giữa các mệnh trong ngũ hành, để xác định màu sắc hợp và không hợp với năm 2002 mệnh Mộc, chúng ta có các màu sau:

 • Màu tương hợp: Xanh lá
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, cam, tím, đen, xanh da trời.
 • Màu tương khắc: Màu trắng, ghi, xám, bạc, vàng, nâu.

Hướng hợp với người sinh năm 2002 Nhâm Ngọ

Nam và nữ sinh năm 2002 đều có mệnh là Mộc. Tuy họ có cùng mệnh, nhưng trong bát trạch phong thủy, có sự khác nhau về hướng hợp và hướng không hợp giữa nam và nữ do cung mệnh của họ khác nhau.

Hướng hợp với người sinh năm 2002 Nhâm Ngọ
Hướng hợp với người sinh năm 2002 Nhâm Ngọ

Nam Nhâm Ngọ 2002:

 • Hướng hợp: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Nữ Nhâm Ngọ 2002:

 • Hướng hợp: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Tính cách nữ Nhâm Ngọ 2002

Nhâm Ngọ, với nạp âm Dương Liễu Mộc, đã phần nào thể hiện được tính cách của người sinh năm 2002. Người nữ tuổi Nhâm Ngọ thường có vẻ ngoài mong manh, yếu ớt và hiền lành. Họ không thích những nơi ồn ào, xô bồ, và đặc biệt ghét thị phi và tranh cãi.

Dưới lớp vỏ yếu đuối, có một tâm hồn kín đáo, lặng lẽ, khó đoán. Họ ít thể hiện cảm xúc ra ngoài, nhưng lại rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi quan điểm của người khác. Người nữ Nhâm Ngọ có tính tình nhã nhặn, lịch sự và thể hiện sự tinh tế trong cách ứng xử với người khác.

Tính cách nam Nhâm Ngọ 2002

Xét theo khía cạnh âm dương thịnh suy, mệnh Mộc thuộc hàn âm, do đó tính cách nam Nhâm Ngọ 2002 không thể nói là mạnh mẽ và kiên cường. Nhưng do rơi vào nạp âm Dương Liễu Mộc, nam tuổi này lại khá nhạy cảm và tinh tế.

Nam tuổi Nhâm Ngọ 2002 khá nhạy cảm và tinh tế
Nam tuổi Nhâm Ngọ 2002 khá nhạy cảm và tinh tế

Ưu điểm trong tính cách của nam Nhâm Ngọ 2002 chính là lanh lợi, nhạy bén và thực tế. Họ thích tìm đến những nơi yên tĩnh để tập trung học hỏi, nghiên cứu và nâng cao kiến thức. Họ không hợp với những nơi ồn ào, náo nhiệt.

Bên cạnh đó, nam tuổi này là người vui vẻ, hòa đồng và cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Khi gặp khó khăn, họ cố gắng điều hướng bản thân để vượt qua một cách dễ dàng và nhẹ nhàng.

2002 Nhâm Ngọ cung gì?

Dựa vào giới tính và bát quái, chúng ta có thể xác định cung của nam và nữ sinh Nhâm Ngọ năm 2002, và từ đó nhận thấy các thông điệp khác nhau về tính cách của họ.

Cung của nam và nữ sinh Nhâm Ngọ năm 2002
Cung của nam và nữ sinh Nhâm Ngọ năm 2002

Nam Nhâm Ngọ 2002:

Cung: Đoài hành Kim thuộc Tây từ mệnh, hình ảnh của huyết nguyệt, trăng non,… Nam Nhâm Ngọ có tính cách nhẹ nhàng, lãng mạn và tĩnh lặng. Họ yêu thích thơ ca, âm nhạc và thường có sự tinh tế trong cách ứng xử. Họ có sức hút đối với những người xung quanh bởi tính cách dịu dàng và tinh thần nghệ sĩ.

Nữ Nhâm Ngọ 2002:

Cung: Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh, hình ảnh của núi non. Nữ Nhâm Ngọ có tính cách an bình, không ganh đua và không đố kỵ. Họ mặc kệ những ồn ào và thị phi xung quanh, ưa thích cuộc sống yên tĩnh và bình dị. Họ thường có khả năng ổn định và bền vững trong công việc và tình cảm.

Tuổi hợp với người sinh năm Nhâm Ngọ 2002

Trong tử vi, Thiên can và Địa chi là hai yếu tố cơ bản để xác định sự hợp và không hợp giữa các con giáp. Với tuổi Nhâm Ngọ 2002, can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Chi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất, và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Tuổi hợp với người sinh năm Nhâm Ngọ 2002
Tuổi hợp với người sinh năm Nhâm Ngọ 2002

Theo Nhị hợp, tuổi Mùi sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho người tuổi Ngọ (Nhâm Ngọ). Cả trong việc kinh doanh, làm ăn, lẫn trong gia đạo, người tuổi Ngọ đều gặp nhiều điều thuận lợi. Vì vậy, nếu người tuổi Nhâm Ngọ 2002 muốn kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, việc lựa chọn tuổi Mùi làm đối tác hoặc bạn đời sẽ mang lại cuộc sống hanh thông và sung túc.

Xem thêm >>> 2004 Tuổi Con Gì? Tuổi Giáp Thân Hợp Với Tuổi Nào

Tuổi kết hôn phù hợp với Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên cân nhắc kết hôn với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn, vì đây là những cặp đối tác hợp tuổi sẽ giúp vợ chồng có cơ hội ăn nên làm ra và hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống.

Việc hợp tuổi mang lại sự cân bằng và thăng hoa trong mối quan hệ gia đình. Những tuổi này có thể bổ trợ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tình cảm và xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong hợp tác làm ăn, việc chọn đối tác có tuổi hợp và không hợp sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và thành công của sự nghiệp. Tuổi hợp sẽ giúp sự nghiệp phát triển bền vững và gặt hái được nhiều thành công, trong khi tuổi không hợp có thể dẫn đến sự trì trệ, thất bại và thậm chí phá sản.

Tuổi hợp làm ăn với Nhâm Ngọ 2002
Tuổi hợp làm ăn với Nhâm Ngọ 2002

Nam Nhâm Ngọ 2002:

 • Tuổi hợp: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn.
 • Tuổi không hợp: Nhâm Ngọ (đồng một tuổi với chính bạn), Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý.

Nữ Nhâm Ngọ 2002:

 • Tuổi hợp: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Dần.
 • Tuổi không hợp: Nhâm Ngọ (đồng một tuổi với chính bạn), Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Nhâm Ngọ 2002

Ngoài việc quan tâm đến năm 2002 là tuổi con gì, mệnh gì, hợp màu nào và hướng nào, rất nhiều người cũng quan tâm đến việc chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ.

 • Đá Ngọc Lục Bảo: Với màu xanh ngọc bích thuần khiết, đá Ngọc Lục Bảo giúp mang lại sức khỏe dồi dào và xua tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng cho chủ nhân.
 • Đá Ngọc Lam (Turquoise): Với màu xanh da trời nhẹ nhàng và yên bình, đá Ngọc Lam mang đến cảm giác thư thái trong tâm hồn và tái tạo nguồn năng lượng cho người Nhâm Ngọ sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 • Đá Aquamarine: Được mệnh danh là viên ngọc của đại dương, đá Aquamarine được sử dụng để cầu bình an và may mắn cho ngư dân trước khi ra khơi.
 • Đá Mắt Hổ xanh đen: Với màu xanh đen, đá Mắt Hổ giúp củng cố tinh thần và gia tăng sức mạnh, ý chí để vượt qua những khó khăn và thử thách.

Số phù hợp với người tuổi 2002 Nhâm Ngọ

Nam sinh năm 2002 Nhâm Ngọ hợp các số 6, 7, 8; trong khi nữ hợp các số 2, 5, 8, 9. Bạn có thể sử dụng các số này để kích hoạt tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký điện thoại cá nhân để hỗ trợ công việc. Việc sử dụng các số hợp tuổi này có thể mang lại nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống.

Kết luận

Trên đây của NetViet Top10 là những thông tin giải đáp về tuổi Giáp Thân 2002, bao gồm 2002 tuổi con gì? mệnh phù hợp, màu sắc hợp, tuổi hợp và hướng hợp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, theo dõi chúng tôi để có được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1991 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào, Con Số May Mắn, Tính Cách

Sinh Năm 1991 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào, Con Số May Mắn, Tính Cách

Sinh năm 1991 mệnh gì và tính cách như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những người sinh...

2016 Tuổi Gì? Tuổi Bính Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

2016 Tuổi Gì? Tuổi Bính Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

Những câu hỏi như “Sinh năm 2016 mệnh gì?”, “Sinh năm 2016 tuổi gì?”, và “2016 cung gì?” luôn...

2001 Tuổi Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hướng Nào?

2001 Tuổi Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hướng Nào?

Để dự đoán vận mệnh trong tương lai, người ta cần dựa vào nhiều lý thuyết tâm linh thần...

1993 Mệnh Gì? Tính Cách, Tuổi Nào Hợp, Hướng Nhà Phong Thủy

1993 Mệnh Gì? Tính Cách, Tuổi Nào Hợp, Hướng Nhà Phong Thủy

Năm 1993 mệnh gì? Cùng tìm hiểu về mệnh số đặc biệt này và những ẩn số đằng sau...

1966 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Hợp Với Tuổi Nào

1966 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Hợp Với Tuổi Nào

Mỗi người đều mang trong mình vận mệnh riêng. Vậy những người sinh năm 1966 mệnh gì? Họ có...

2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

Trong phong thủy, các yếu tố như màu sắc, hình dáng, phương hướng và độ tuổi được coi là...