Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì Trong Phong Thủy

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Tám, 2023

Mỗi độ tuổi đều ẩn chứa một vận mệnh riêng biệt, và bí quyết để hòa hợp với vận may và đón nhận những điều tốt lành trong cuộc sống là hiểu rõ màu sắc phong thủy phù hợp. Và người tuổi Ngọ cũng không phải ngoại lệ! Để né tránh những khó khăn và trở ngại, hãy để Nv.edu.vn tiết lộ bí mật về tuổi Ngọ hợp màu gì, màu sắc nào sẽ đem đến cho bạn cơ hội gặp gỡ may mắn không ngừng suốt cả năm!

Tìm hiểu chung về người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ (hay còn gọi là tuổi Hổ) là một trong 12 con giáp trong hệ thống lịch truyền thống của Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác. Tuổi Ngọ tương ứng với con giáp Chòm sao Xử Nữ trong hệ thống chòm sao phương Tây.

Người sinh trong năm tuổi Ngọ thường được miêu tả là linh hoạt, sắc sảo và dũng mãnh. Họ thể hiện tính cách can đảm, nhanh nhạy, thông minh và tinh tế. Người tuổi Ngọ thường có cái nhìn nhạy bén về những vấn đề, đồng thời là người rất trực giác và không ngần ngại thể hiện quan điểm của mình.

Tính cách chung của tuổi Ngọ theo phong thủy
Tính cách chung của tuổi Ngọ theo phong thủy

Với tinh thần mạo hiểm và sự sáng tạo, người tuổi Ngọ thích thách thức và không ngại đối mặt với khó khăn. Họ thường có khả năng thích ứng nhanh chóng với các tình huống mới và tìm cách giải quyết vấn đề một cách thông minh và hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có những khía cạnh tiêu cực của người tuổi Ngọ, bởi vì tính cách của họ có thể làm họ trở nên hấp tấp, nóng tính và thiếu kiên nhẫn trong một số tình huống.

Tóm lại, người tuổi Ngọ là những cá nhân linh hoạt, thông minh và can đảm, luôn đối mặt với cuộc sống một cách sáng tạo và không ngại khám phá những thách thức mới.

Xem thêm >>> Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Màu Sắc Đem May Mắn Cho Tuổi Thân

Người tuổi Ngọ mệnh gì?

Trong phong thủy, mặc dù cùng chung một con giáp là tuổi Ngọ nhưng năm sinh khác nhau sẽ mang đến mệnh số khác nhau. Nv.edu.vn đã giúp bạn xác định ngũ hành thuộc về năm sinh của bạn để khám phá màu sắc phong thủy tối ưu cho tuổi Ngọ:

Có 5 mệnh chính theo Ngũ Hành
Có 5 mệnh chính theo Ngũ Hành
 • Năm sinh 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim, màu vàng rực rỡ sẽ giữ cho tinh thần luôn hưng phấn và gia tăng sự thịnh vượng.
 • Năm sinh 1942, 2002 – Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc, màu xanh của thiên nhiên sẽ đem đến sự bền vững và thăng tiến trong cuộc sống.
 • Năm sinh 1966, 2026 – Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy, màu xanh biển sẽ giúp bạn hài hòa và linh hoạt trong mọi tình huống.
 • Năm sinh 1978, 2028 – Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, sắc đỏ hùng mạnh sẽ thổi bùng lửa nhiệt huyết và sự quyết tâm trong công việc.
 • Năm sinh 1930, 1990 – Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, màu nâu đất sẽ tạo nên sự ổn định và đáng tin cậy trong mọi lĩnh vực.

Đắm chìm trong cảm hứng và chọn lựa màu sắc phong thủy đúng mệnh để cùng tuổi Ngọ trải nghiệm những điều kỳ diệu vượt qua mọi thách thức cuộc sống!

Người tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc đem đến may mắn cho tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc đem đến may mắn cho tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ hợp với các màu sắc tương ứng với mệnh của họ như sau:

 • Hợp với mệnh Kim (Tuổi Giáp Ngọ): Màu vàng và màu trắng là những tông màu phong thủy thích hợp cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Kim. Những gam màu này tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.
 • Hợp với mệnh Mộc (Tuổi Nhâm Ngọ): Màu xanh và màu nâu là những lựa chọn tốt cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Mộc. Những gam màu này tượng trưng cho sự sáng tạo, bền vững và thịnh vượng.
 • Hợp với mệnh Thủy (Tuổi Bính Ngọ: Màu xanh dương và màu đen là những tông màu phù hợp với người tuổi Ngọ thuộc mệnh Thủy. Những gam màu này tượng trưng cho sự linh hoạt, trí tuệ và tình cảm.
 • Hợp với mệnh Hỏa (Tuổi Mậu Ngọ): Màu đỏ và màu cam là những lựa chọn tốt cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Những gam màu này tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyết tâm.
 • Hợp với mệnh Thổ (Tuổi Canh Ngọ): Màu nâu và màu vàng là những tông màu phù hợp với người tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ. Những gam màu này tượng trưng cho sự ổn định, đáng tin cậy và trí tuệ.

Xem thêm >>> Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Màu Tài Lộc, May Mắn Cho Tuổi Sửu

Những màu sắc người tuổi Ngọ không nên sử dụng

Người tuổi Ngọ nên tránh sử dụng các màu sau đây, bởi vì chúng được coi là màu kỵ và có thể mang lại tác động tiêu cực đến tâm hồn, sức khỏe và vận may của họ:

Ngoài những màu sắc tương hợp, tuổi Ngọ cũng cần tránh các màu tương khắc
Ngoài những màu sắc tương hợp, tuổi Ngọ cũng cần tránh các màu tương khắc
 • Màu xanh lá cây (xanh lục): Màu xanh lá cây thường được liên kết với ngũ hành Mộc, trong khi tuổi Ngọ thuộc mệnh Hoả. Mộc khắc Hoả, do đó, màu xanh lá cây có thể làm giảm đi năng lượng tích cực của người tuổi Ngọ.
 • Màu xanh da trời (xanh lơ): Màu xanh da trời thường liên quan đến ngũ hành Thủy, trong khi tuổi Ngọ thuộc mệnh Hoả. Thủy khắc Hoả, nên sử dụng màu xanh da trời có thể gây ra xung khắc và không may cho người tuổi Ngọ.
 • Màu đen: Màu đen được coi là màu biểu tượng cho ngũ hành Thủy, trong khi tuổi Ngọ cần hợp với mệnh Hoả. Do đó, sử dụng quá nhiều màu đen có thể tạo ra mâu thuẫn và không may cho người tuổi Ngọ.

Dĩ nhiên, mọi quy luật phong thủy không phải là tuyệt đối và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để tối ưu hóa năng lượng và cân bằng trong cuộc sống, người tuổi Ngọ nên hạn chế sử dụng những màu kỵ trên và thay thế chúng bằng các màu sắc phù hợp với mệnh của họ.

Kết luận

Với những kiến thức trên đây Netviet Top 10 về tuổi Ngọ hợp màu gì, kị màu gì. Hy vọng rằng những chia sẻ đặc biệt này sẽ giúp mệnh chủ chọn lựa những đồ vật hòa hợp với phong thuỷ, từ đó mở ra cánh cửa may mắn và tài lộc phù sa cho cuộc sống. Hãy để nguồn kiến thức bổ ích này biến giấc mơ thành hiện thực và tạo nên cuộc sống thịnh vượng và thành công!

Bài viết liên quan

1996 Tuổi Con Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Tuổi Nào?

1996 Tuổi Con Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Tuổi Nào?

Việc tìm hiểu mệnh, tuổi, hợp và kỵ giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai, đón nhận nhiều...

1975 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Số Phong Thủy, Hợp Tuổi Nào

1975 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Số Phong Thủy, Hợp Tuổi Nào

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình vận mệnh riêng. Vậy những người sinh năm 1975 mệnh gì?...

1973 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Màu Phong Thủy, Hợp Nhà Hướng Nào

1973 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Màu Phong Thủy, Hợp Nhà Hướng Nào

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình vận mệnh riêng. Vậy những người sinh năm 1973 mệnh gì?...

1971 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Với Mệnh Nào

1971 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Với Mệnh Nào

Ngày nay, thuyết ngũ hành đã trở nên phổ biến và hầu hết mọi người đều tin vào sự...

1992 Tuổi Con Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Với Tuổi Nào?

1992 Tuổi Con Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Với Tuổi Nào?

Ngũ hành là một khái niệm có lịch sử lâu đời, đã tồn tại hàng ngàn năm và phát...

Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Màu Tài Lộc, May Mắn Cho Tuổi Sửu

Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Màu Tài Lộc, May Mắn Cho Tuổi Sửu

Sử dụng những tông màu đúng điệu, người tuổi Sửu sẽ nhận thêm mênh mang may mắn và hòa...