Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều giải pháp họp trực tuyến tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để đảm bảo cung cấp các chức năng chuyên biệt cho doanh nghiệp, thì Zoom Meetings có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dùng. Vậy Zoom Meetings là gì? Zoom Meetings có ưu điểm gì so với các ứng dụng khác? Bài viết này Netviet sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

1. Zoom Meetings là gì?

Zoom là một nền tảng họp trực tuyến cho phép nhiều người kết nối ở khoảng cách xa. Tiền đề là người dùng cần trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, chẳng hạn như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, đồng thời phải có kết nối mạng để sử dụng.

Mọi người có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không ảnh hưởng đến giọng nói chung của những người đang kết nối với nhau.

Phần mềm này cũng có thể quay video độ nét cao, âm thanh và các chức năng khác, đồng thời hỗ trợ tối đa 1.000 người tham gia (số lượng người tham gia tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần trả).

2. Các tính năng chính của Zoom Meetings

Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

Phần mềm Zoom có các chức năng chính sau:

2.1. Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp đều sẽ được ghi lại khi người dùng bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu lại bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải về và lưu nó ở dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên dữ liệu đám mây, sẽ giúp cho những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có xem lại và kiểm tra trên đó, kể cả những người đã tham dự.

2.2. Chia sẻ màn hình

Tất cả người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác. Nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình cũng như các hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

2.3. Trò chuyện

Zoom Meetings còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp. Nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, tương tự như khi gặp mặt trực tiếp vậy!

2.4. Phát biểu ảo

Phát biểu ảo là tính năng để giúp người dùng phát biểu hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người đang tham gia trong cuộc họp.

2.5. Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người lãnh đạo trong cuộc họp. Nhờ vào đó bạn có thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó với các thành viên còn lại để thu thập ý kiến cũng như những phản hồi thông tin một cách khách quan nhất có thể.

2.6. Tắt tiếng người tham gia

Người quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kỳ ai trong cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể .

3. Lợi ích của Zoom Meetings

Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

 • Tiết kiệm 60% chi phí bỏ ra ban đầu.
 • Hoạt động ổn định.
 • Dễ dàng thiết lập và mở rộng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Không cần bất kỳ bộ phận IT nào để vận hành.
 • Có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ các cuộc họp với mọi người khi đang di chuyển.
 • Quản lý và sắp xếp các cuộc họp chuyên nghiệp.

4. Các gói và mức phí để sử dụng Zoom Meetings

Tin vui cho người dùng là đã có phiên bản miễn phí của ứng dụng Zoom nhưng sẽ bị giới hạn nhiều chức năng, chỉ cần mua gói để trải nghiệm!

Ví dụ, gói Zoom miễn phí cho phép tối đa 100 người tham gia và mỗi cuộc họp chỉ có thể kéo dài khoảng 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp trao đổi thêm thông tin, đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian sử dụng thì bạn phải mua thêm gói. Gói Zoom cũng rất rẻ, chỉ khoảng $ 14,99 mỗi tháng cho mỗi máy chủ.

5. Tìm hiểu về Zoom Room

Zoom Meetings là gì? Gồm những tính năng nổi bật nào?

Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meetings. Nó dùng để kết nối các phòng ban khác trong cuộc họp của công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải trả thêm một khoản phí hàng tháng (49 đô la mỗi phòng) cộng với số tiền người dùng đã trả khi mua gói cước Zoom Meetings hàng tháng.

Zoom Room được thiết kế cho chủ sở hữu và quản lý của các công ty lớn. Những đối tượng có nhiều người và các bộ phận cần được kết nối trong một cuộc họp. Do đó, dịch vụ này có giá khá cao.

Zoom Room bao gồm: màn hình lập kế hoạch (hỗ trợ xem các cuộc họp sắp tới và lên lịch các cuộc họp mới), chia sẻ màn hình / video và URL liên kết cuộc tới màn hình cuộc họp đang tiến hành trong Zoom Meetings (trong trường hợp bạn không sử dụng).

6. Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Zoom Meetings là một trong những ứng dụng họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay vì về cơ bản ứng dụng này đáp ứng được:

 • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và phiên bản miễn phí có thời lượng giao tiếp lên đến 40 phút.
 • Quay video, ghi âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, ghi âm sao lưu, …
 • Với gói trả phí, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.

Đây quả thực là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn trao đổi thông tin, làm việc và học tập từ xa. Tuy nhiên, giống như các phần mềm trực tuyến khác, Zoom vẫn phải đối mặt với một số vấn đề về quyền riêng tư.

Có rất nhiều nghi vấn được đặt ra, ví dụ như thông tin người dùng có được chuyển cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo hay bị một số tội phạm sử dụng để phát tán hình ảnh / video không sạch sẽ gây tổn hại đến quyền của trẻ em, trẻ vị thành niên?

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi “Zoom Meetings là gì?”. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn về Zoom Meetings để từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận