Visa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS

Visa du học Canada SDS

Visa du học Canada SDS là gì? Hồ sơ xin visa SDS

Visa du học Canada SDS là một chính sách visa ưu tiên mới. Theo đó, thủ tục xin visa du học Canada được được rút gọn và đặc biệt không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như trước đây. Chương trình visa du học Canada SDS đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Cùng tìm hiểu về diện visa này thông qua bài viết bên dưới nhé! 

Giới thiệu về chương trình visa du học Canada SDS

Canada từ lâu vẫn luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều người bởi môi trường sống chất lượng và nền kinh tế vững mạnh. Tuy vậy, trước đây vấn đề xin visa du học Canada không phải là điều dễ dàng. Để được cấp visa, du học sinh thường phải chứng minh tài chính với số tiền khoảng $30.000 CAD trong tài khoản. Đồng thời, thu nhập của bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng và nhiều loại giấy tờ khác.
Chương trình visa du học Canada SDS được công bố vào năm 2018 đã giúp du học sinh Việt Nam tháo gỡ được những khó khăn trong khâu chứng minh tài chính. Với chương trình này, các thủ tục, chi phí đã được giảm đi đáng kể.

Tương tự như chương trình CES, SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa du học Canada ưu tiên dành cho sinh viên các nước Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố và ngày 8/6/2018.
Với chương trình này, du học sinh đến từ các nước nói trên khi đi du học Canada sẽ không cần phải tốn thời gian, chi phí và công sức để chứng minh tài chính. Tuy nhiên thay vào đó, sinh viên sẽ phải đóng trước toàn bộ chi phí của một năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Chương trình SDS giúp du học sinh rút gọn thủ tục chứng minh tài chính du học Canada.

Chương trình SDS giúp du học sinh rút gọn thủ tục chứng minh tài chính du học Canada.

Lợi ích của việc đi du học Canada theo diện SDS

Canada là quốc gia luôn chào đón các cá nhân xuất sắc đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đến đây để học tập và phát triển sự nghiệp. Visa du học Canada SDS là một trong những chương trình giúp sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại đất nước lá phong đỏ. Những lợi ích thiết thực của chương trình này có thể kể đến như:
Visa du học Canada SDS giúp du học sinh tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí để là hồ sơ chứng minh tài chính.
Chương trình du học Canada theo diện SDS có phạm vi áp dụng rộng lên đến toàn bộ tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… mở rộng cánh cửa du học đến các sinh viên quốc tế có đủ năng lực.
Bên cạnh đó, so với chương trình CES trước đây, thì visa du học Canada còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường trong phạm vi các trường thuộc danh sách DLI (các trường được phép tuyển sinh quốc tế tại Canada). Đây là một bước tiến đáng kể, giúp các bạn du học sinh được lựa chọn trường phù hợp với bản thân thay vì chỉ gói gọn trong 55 học viện được chỉ định theo chương trình CES trước đây.

Visa du học Canada SDS có nhiều cải tiến so với chương trình CES trước đây.

Visa du học Canada SDS có nhiều cải tiến so với chương trình CES trước đây.


Có thể thấy, visa du học Canada SDS mang đến nhiều lợi ích cho du học sinh. Thông qua chương trình này, chính phủ Canada cũng phân loại được những sinh viên chất lượng đến Canada học tập và làm việc. Do đó, nếu đậu visa này và được nhập học thì du học sinh đã có một bước khởi đầu khá vững chắc để tiếp tục học tập và lập nghiệp cũng như tiến tới mục tiêu định cư tại Canada sau này.

Điều kiện tham gia và lấy visa theo diện SDS

Đi kèm với những lợi ích và cơ hội thì ứng viên muốn có được visa du học Canada SDS cũng phải đáp ứng được những điều kiện gắt gao hơn so với visa thông thường. Điều kiện tham gia và lấy visa du học Canada SDS như sau:

 • Thanh toán đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học/cao đẳng,… mà sinh viên đăng ký học.
 • Mang biên lai đóng tiền học đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC và $200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.
 • Đạt IELTS tối thiểu 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Được chấp nhận vào học tại một chương trình đào tạo toàn thời gian tại một trong các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary universities), Cao đẳng, trường nghề,…
 • Có giấy khám sức khỏe tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Các giấy tờ khác có liên quan.

Mặc dù yêu cầu tiếng Anh khi đi du học Canada theo diện SDS cao hơn so với chương trình cũ CES nhưng điều đó cũng giúp du học sinh dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đại học, cao đẳng hơn.
Có thể nói, visa du học Canada SDS là lựa chọn phù hợp cho những du học sinh gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính hoặc muốn đơn giản hóa thủ tục để bắt đầu hành trình du học tại Canada. Vì vậy nếu bạn đáp ứng đủ năng lực về ngoại ngữ thì đừng bỏ qua chương trình du học Canada theo diện visa này.

Hồ sơ du học Canada diện SDS

Du học Canada theo diện visa SDS, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân

 • CMND/CCCD của sinh viên
 • CMND/CCCD của cả bố và mẹ
 • Hộ khẩu gia đình có tên của sinh viên
 • Khai sinh của sinh viên
 • Giấy đăng kí kết hôn của sinh viên (trường hợp đã lập gia đình)
 • Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ chiếu (phải có chữ kí)
 • 04 Hình khổ 4×6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng.

Giấy tờ học vấn

 • Bằng tốt nghiệp cao nhất và học bạ, bảng điểm tương ứng.
 • Chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực.
 • Giấy xác nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).
 • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu ứng viên đã tốt nghiệp đi làm).
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
 • Các loại bằng cấp / giấy khen khác (nếu có).

Các loại giấy tờ khác

 • Thư mời nhập học từ trường Canada có mã DLI.
 • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank 10.000 CAD.
 • Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm.
 • Giấy khám sức khỏe, khám ít nhất 7 ngày trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
 • Đơn giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích).

Chi phí du học Canada diện SDS

Điều kiện xin visa du học Canada SDS yêu cầu du học sinh phải thanh toán toàn bộ học phí 1 năm học tại trường mà sinh viên đăng ký. Sau đây là bảng tham khảo học phí trung bình cho sinh viên quốc tế phân theo các tỉnh bang tại Canada.

Tỉnh bang Cử nhân Thạc sĩ 
Prince Edward Island 21.525 CAD/năm 11.905 CAD/năm
Nova Scotia 17.662 CAD/năm 18.907 CAD/năm
Quebec 21.857 CAD/năm 15.392 CAD/năm
Manitoba 15.582 CAD/năm 10.995 CAD/năm
Alberta 21.548 CAD/năm 11.804 CAD/năm
Newfoundland và Labrador 12.035 CAD/năm 4.087 CAD/năm
New Brunswick 14.290 CAD/năm 11.593 CAD/năm
Ontario 34.961 CAD/năm 21.686 CAD/năm
Saskatchewan 20.211 CAD/năm 6.032 CAD/năm
British Columbia 25.472 CAD/năm 16.988 CAD/năm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập và sinh sống tại đây. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc thì chi phí du học tại Canada tương đối dễ chịu hơn mặc dù chất lượng giáo dục là tương đương.
Chưa kể, sinh viên có study permit (giấy phép học tập) còn được phép làm thêm đến 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ. Điều này giúp du học sinh có thêm tiền trang trải chi phí đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.
Hiện tại danh sách các trường được tham gia chương trình SDS tại Canada mới cập nhật đã tăng lên nâng tổng số trường hiện tại áp dụng chính sách này là 563 trường đại học, học viên, cao đẳng,…

Chương trình SDS giúp đơn giản hóa thủ tục du học Canada.

Chương trình SDS giúp đơn giản hóa thủ tục du học Canada.

Một số câu hỏi thường gặp về visa du học Canada SDS

Thủ tục GIC và các bước chuyển tiền cho ngân hàng ở Canada như thế nào?
Để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC bạn cần thực hiện các bước theo trình tự sau đây:
Bước 1: Truy cập vào website Scotiabank hoặc CIBC để khai GIC (thực hiện các bước theo hướng dẫn, rất nhanh gọn). Sau khi hoàn tất việc khai GIC, bạn sẽ nhận được hướng dẫn để mang ra ngân hàng và thực hiện lệnh chuyển tiền.
Bước 2: Cần chuẩn bị số tiền 10.200 CAD để nộp cho Scotiabank hoặc 10.150 CAD cho CIBC. Bạn cũng phải đóng thêm 50 CAD phí chuyển tiền của ngân hàng.
Sau đó, mang theo LOA và instruction (đã có được sau khi khai online) cùng với thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada (tài liệu proof để bạn có thể chứng minh với ngân hàng, được tải trên trang web cic.gc.ca).
Bước 3: Sau khi nộp tiền xong, bạn theo dõi tài khoản GIC, sau khoảng 10 ngày, ngân hàng ở Canada sẽ phát hành GIC để bạn nộp visa diện SDS.
Mở thẻ ngân hàng ở Canada
Hãy đến ngân hàng Scotiabank gần nhất, mang theo hộ chiếu, study permit và chứng nhận GIC để làm thẻ ngân hàng. Khoảng 30 – 40 phút sẽ có thẻ debit và nhớ đăng ký làm thẻ credit. Sau 7-10 ngày ngân hàng sẽ gửi thư về thẻ credit, vai ngày sau họ sẽ tiếp tục gửi thẻ scene nếu bạn làm tại Scotiabank – dùng để đi xem phim và ăn uốc tích điểm.
Số điện thoại với SIN bạn có thể mở trước hoặc sau khi mở thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu Study Permit không cho phép làm thêm thì bạn cũng không làm được SIN.
Làm thế nào đến bị từ chối visa SDS (SDS REFUSED)?
Tỉ lệ trượt visa SDS luôn cao hơn so với visa thường, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, nếu bị từ chối visa, bạn cũng không nên quá lo lắng hay hoang mang mà hãy bình tĩnh và gửi mail cho lãnh sự quán Canada để yêu cầu họ review lại hồ sơ. Trong nội dung email, hãy giải thích về các điều kiện của bản thân như chứng chỉ IELTS, đã nộp tiền học và GIC đầy đủ,…
Mỗi hồ sơ từ chối sẽ có 3 cơ hội để được review lại, vì vậy, bạn không nên quá lo lắng và hãy nắm bắt cơ hội nhé.
Trên đây là thông tin tổng quan về visa du học Canada SDS.Chương trình du học theo diện SDS với các thủ tục nhanh gọn và nhất là không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như visa thông thường đã giúp nhiều sinh viên thực hiện ước mơ du học Canada.
Chương trình visa du học Canada SDS được công bố từ 2018 và tiếp tục được triển khai vào các năm 2019, 2020, 2021. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì chương trình SDS chính là lựa chọn lý tưởng và đơn giản nhất để giúp bạn tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của Canada.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận