Đại học Quốc gia Đài Loan NTU – Chuẩn mực nền giáo dục xứ Đài

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) là một trường đại học quốc gia ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Được xem là trường đại học danh giá nhất Đài Loan và là một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới.

Đại học Quốc gia Đài Loan:

• Được công nhận rộng rãi là trường đại học tốt nhất tại Đài Loan và là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới.
  • Đứng thứ 21 ở châu Á và 68 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings (2016–2017).
  • Xếp hạng 195 trên thế giới (2017) và thứ 15 ở Châu Á (2016) trong Times Higher Education World University Rankings.
  • Đứng thứ 53 trên thế giới và đứng thứ nhất ở Đài Loan theo CWUR vào năm 2016.

Toàn cảnh khuôn viên trường từ trên cao

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taiwan University (NTU)

Tên tiếng Việt: Trường đại học Quốc gia Đài Loan

Địa chỉ: No. 1, Section 4, Roosevelt Rd, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 10617

Website: https://www.ntu.edu.tw/english/

Các ngành học

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan có các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chuyên ngành tại trường gồm có:

– Học viện Luật: Khoa Luật

Học viện Luật

– Học viện Kinh doanh

• Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Tài chính
  • Khoa Thống kê
  • Quản lý Thể thao
  • Khoa Quản lý Thông tin
  • Kinh doanh Quốc tế

Có Thể Bạn Quan Tâm: Đại Học Trung Hoa – Tân Trúc

– Học viện công vụ

• Khoa Quản trị Công
  • Tài chính Công
  • Khoa Bất động sản và Xây dựng
  • Khoa Quy hoạch đô thị
  • Quản lý tài nguyên và Môi trường
  • Khoa Quản lý đô thị

– Học viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính

• Khoa Kỹ thuật điện
  • Khoa Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin
  • Kỹ thuật thông tin liên lạc

– Học viện Khoa học và xã hội

• Khoa Kinh tế
  • Xã hội học
  • Khoa Công tác xã hội
  • Khoa Tội phạm học
Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Học viện Khoa học xã hội

– Học viện Nhân dân

• Khoa Văn học Trung Quốc
  • Ứng dụng ngôn ngữ
  • Lịch sử
  • Khoa nghệ thuật dân gian và di sản văn hóa

Thời gian gần đây, các ngành được sinh viên ưa chuộng nhất là luật, y học, tài chính, kỹ thuật điện. Trường cũng có rất nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh. Điều này góp phần tạo nên sức hút của NTU với các sinh viên quốc tế.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy tại Trường ĐH Quốc gia Đài Loan được đánh giá rất cao. Điều này được thể hiện ngay từ việc kiểm soát chất lượng đầu vào vô cùng khắt khe. Các giảng viên tại NTU đều là những chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm lâu năm. Hiện có gần 3.000 giảng viên và cán bộ đang công tác tại trường. Tỉ lệ giảng viên/ sinh viên luôn được duy trì ở mức 1/11. Điều này giúp các sinh viên được chỉ dẫn tận tình, đảm bảo sự tiếp thu kiến thức tối đa.

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan hiện có khoảng hơn 31.000 sinh viên đang theo học. Khoảng 8% trong số đó là sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Cơ sở vật chất

Là cơ sở giảng dạy kiêm trung tâm nghiên cứu, NTU được chính phủ Đài Loan hết sức tạo điều kiện. Trụ sở chính tại Đại An của trường có diện tích khoảng hơn 1.6 km2. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khác của trường cũng có tổng diện tích hơn 300.000 m2.

Có Thể bạn Quan Tâm: Đại Học Quốc Gia Chengchi (NCCU)

Khuôn viên trường

Học phí và chi phí sinh hoạt

Chi phí học tập sinh viên phải trả cho khi học tại môi trường tốt như NTU tương đối rẻ. Với các chương trình cử nhân, học phí trung bình khoảng TWD 58,940/kỳ. Còn với các chương trình sau đại học, học phí dao động từ TWD 36,800-142,000/kỳ tùy chuyên ngành. So với các nước trong châu Lục, mức học phí này được cho là ở mức vừa phải.

Ngoài học phí, mỗi năm sinh viên sẽ cần chi trả những khoản sinh hoạt phí khác. Chi phí sinh hoạt trung bình theo năm khoảng TWD 177,000. Nếu ở trong ký túc xá, mỗi năm sinh viên tốn khoản TWD 88,000/năm. Ngoài ra, nếu thuê nhà bên ngoài, chi phí này có thể tăng khoảng 1.5 lần.

Cơ hội học bổng

Sinh viên Trường Quốc gia Đài Loan có cơ hội tiếp cận với rất nhiều loại học bổng du học Đài Loan. Một số chương trình học bổng được du học sinh quan tâm nhiều nhất có thể kể đến:

• Học bổng nghiên cứu cho sinh viên tiến sĩ quốc tế xuất sắc trị giá TWD 500,000/năm.
  • Học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ quốc tế xuất sắc trị giá TWD 250,000/năm.
  • Trợ cấp tài chính cho sinh viên quốc tế trị giá TWD 6,000/tháng.
  • Gói học bổng MOE Đài Loan được miễn học phí lên tới TWD 40,000/tháng.
  • Học bổng Đài Loan MOFA trị giá TWD 30,000/tháng và vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi.
  • Học bổng Đài Loan MOST hỗ trợ sinh viên cho vay hàng tháng TWD 30,000.
  • Chương trình học bổng Đài Loan / Cộng hòa Trung Quốc-PIFS miễn giảm học phí và bảo hiểm y tế.

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan là niềm tự hào của nền giáo dục xứ Đài. Rất nhiều thế hệ sinh viên đã thành tài khi được tôi luyện qua môi trường nghiêm khắc của NTU. Đại học Quốc gia Đài Loan là niềm mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều sinh viên.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan