Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo được biết đến là ngôi trường đào tạo các môn ngôn ngữ học chuyên nghiệp nhất Đài Loan. Nếu đam mê tìm hiểu về các nền văn hóa và ngoại ngữ, đây chính là lựa chọn phù hợp cho sinh viên. Bài viết sau từ Netviet sẽ cung cấp cho bạn rất cả những thông tin cần thiết về ngôi trường này để có thêm sự lựa chọn khi muốn đi du học Đài Loan. 

1. Tổng quan về trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Văn Tảo là trường đào tạo ngoại ngữ nên có mặt rất nhiều sinh viên ngoại quốc. Du học sinh Việt Nam tại đây cũng rất đông tạo nên một môi trường đa dạng văn hóa và sắc tộc. Hiện nay, trường có quan hệ hợp tác với gần 300 quốc gia trên thế giới . Đây là điều kiện tốt để thực hiện các hoạt động trao đổi sinh viên đồng thời tổ chức các khóa đào tạo ngắn và dài hạn hiệu quả. Tại Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu xây dựng mối quan hệ với Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo vào năm 2000.

Văn Tảo là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên tại Đài Loan

Văn Tảo là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên tại Đài Loan

Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Đài Loan tập trung vào đào tạo ngoại ngữ. Hiện nay, Văn Tảo cũng được đánh giá là trường uy tín và chuyên nghiệp nhất về chuyên ngành này. Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo là trường tư thục đứng vị trí đầu tiên trong 11 năm liên tiếp về triển vọng quốc tế và năng lực ngoại ngữ

Hiện tại, trường có 12 khoa chuyên ngành, 5 khoa sau đại học và hai chứng chỉ chuyên ngành lớp đại học. Quy mô được chia làm 4 học viện là Học viện Tiếng Anh và quốc tế, Học viện ngữ văn Âu Á, Học viện giáo dục toàn diện và Học viện sáng tạo văn hóa giáo dục. Chương trình đào tạo đa dạng bao gồm đại học 4 năm, học liên thông 2 năm, chương trình 5 năm và đào tạo sau đại học…

Với khẩu hiệu “Life, Language, Leadership”, Văn Tảo chú trọng đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên môn cao. Song song với đó là kỹ năng cộng đồng tốt và biết tự hào, tôn trọng nền văn hóa của đất nước, có kỹ năng phục vụ xã hội. Triết lý giáo dục của trường là tôn trọng sự tôn nghiêm cá nhân, đồng nghĩa với việc tiếp nhận sự khác biệt và phát triển tiềm năng con người.

2. Thông tin liên hệ trường Đại học ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

 • Tên tiếng Việt: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Văn Tảo 
 • Tên tiếng Anh: Wenzao Ursuline University of Languages
 • Tên tiếng trung: 文藻外語大學
 • Địa chỉ: số 900, đường Dân Tộc, khu Tam Dân, TP Cao Hùng, Đài Loan.
 • Website: https://b002.wzu.edu.tw/front/
Trường có kiến trúc cổ xưa truyền thống

Trường có kiến trúc cổ xưa truyền thống

3. Những đặc điểm trường Đại học ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan đạt được

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo được thành lập vào năm 1966 bởi Ủy ban Ursulines của hội Thiên chúa giáo. Sau gần 60 năm phát triển, trường đã phát triển vững mạnh với rất nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Có 495 môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Lên lớp bằng tiếng song ngữ và chuẩn tiếng Anh đầu ra. 
 • Được đánh giá là trường dân lập về ngôn ngữ yêu thích nhất trong 6 năm liên tục.
 • Giành vị trí đầu tiên về ngành truyền thông đại chúng được yêu thích nhất.
 • Có liên kết quốc tế với 273 trường trên toàn thế giới.
 • Số lượng học sinh sinh viên trong chương trình trao đổi liên kết quốc tế đạt 734 người/năm.

4. Hệ thống cơ sở vật chất của trường Văn Tảo

Để hiểu rõ hơn về Văn tảo, cùng Netviet tìm hiểu về hệ thống cơ sở vật chất của trường ngay sau đây. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều đánh giá tích cực và củng cố quyết định nộp hồ sơ vào địa chỉ này.

4.1. Thư viện

Thư viện trường Văn Tảo là một tòa nhà 8 tầng với một tầng hầm uy nghi tráng lệ. Đây là nơi tập trung rất nhiều tài liệu tiếng Trung và các tài liệu ngoại ngữ khác quý hiếm mà không thể tìm thấy tại bất cứ đâu khác. Khu vực này được nhiều giảng viên và sinh viên ưa thích cũng như liên tục nhận nhiều đánh giá cao. Tại đây còn có các thiết bị công nghệ tân tiến, môi trường đọc dễ chịu và một trang web song ngữ hiện đại tha hồ cho bạn khám phá. 

Thư viện hoành tráng với nhiều đầu sách quy và hệ thống thông tin hiện đại

Thư viện hoành tráng với nhiều đầu sách quy và hệ thống thông tin hiện đại

Số sách trong thư viện giờ đã lên đến hơn 330.000 cuốn với 6 ngôn ngữ phổ biến là Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha. Nhờ ngân sách hàng năm của trường, số lượng đầu sách vẫn tiếp tục phát triển nhanh chóng. Đồng thời, nơi đây còn có 160 cơ sở dữ liệu điện tử, hơn 40.000 tạp chí điện tử và 400.000 cuốn sách điện tử. Tất cả tài liệu đều có thể truy cập 24/7 cho người dùng.

4.2. Trung tâm học liệu

Mỗi tòa nhà trong khuôn viên trường đều có khu học liệu riêng. Nơi đậy tập trung các nhiều trang thiết bị thu phát, vệ tinh và wifi. Các đầu sách, tạp chí, báo cũng được cung cấp đa dạng như là tài liệu bổ sung cho giáo viên và sinh viên. Điều này giúp quá trình tìm hiểu kiến thức được diễn ra chuyên sâu và đáp ứng hết các nhu cầu học tập, giảng dạy.

4.3. Hệ thống phòng học đa năng

Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo có rất nhiều lớp học cung cấp môi trường tuyệt vời cho việc giảng dạy, học tập. Trường có hệ thống 5 phòng thí nghiệm ngôn ngữ đa chức năng, 4 phòng học đa phương tiện, một trung tâm diễn thuyết kết hợp trình diễn nghệ thuật với lớp học riêng, một trung tâm đào tạo đa ngôn ngữ, một phòng nghiên cứu truyền thông kỹ thuật số, một phòng nghiên cứu tiếng Anh cho trẻ em và rất nhiều các phòng học chuyên môn khác. 

Hệ thống phòng học đa năng chuyên nghiệp

Hệ thống phòng học đa năng chuyên nghiệp

Trong mọi phòng học đều được trang bị máy phát video, TV kỹ thuật số và đầu đĩa DVD. Bên trong giảng đường không chỉ được trang bị máy chiếu mà còn có nền tảng thông tin đa chức năng được tích hợp các phương tiện công nghệ để sinh viên và giảng viên dễ dàng truy cập. Hệ thống Internet băng thông tốc độ cao và độ phủ sóng rộng cũng được đặt trong khuôn viên trường. Bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi và học tập, giải trí mọi thời điểm, không gian. 

4.4. Trung tâm Châu Âu (EU)

Trung tâm Châu Âu (EU) được thành lập năm  2004-2005 với mục đích tổng hòa các nguồn lực giảng dạy phong phú trong hệ thống giáo dục tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Bên cạnh đó là đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ châu Âu, đồng thời quảng bá và nâng cao hình ảnh cho công chúng.

Trong khu EU bao gồm:

 • Trung tâm Tài nguyên Du lịch châu Âu và Hướng dẫn Văn hóa nhằm cung cấp thông tin phong phú về du lịch, văn hoá và một bản đồ số tương tác.
 • Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu châu Âu.
 • Đường Văn hóa châu Âu trưng bày tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và vô số các tác phẩm nghệ thuật khác.
 • Trung tâm Thông tin Đa năng là nơi được sử dụng thường xuyên để diễn ra các bài diễn thuyết, các bài giảng hoặc nội dung cuộc hội thảo về các vấn đề liên quan đến Liên minh châu Âu.
 • Trung tâm Thông tin Kinh tế Châu Âu và các vấn đề Thương mại.

4.5. Trung tâm Kiểm tra và Tư vấn Ngôn ngữ (LDCC)

LDCC có các giáo viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra, đánh giá phương pháp, kế hoạch học tập của sinh viên. Từ đó đề ra các phương án học phù hợp và hiệu quả nhất cho từng các nhân. LDCC cũng thực hiện công tác lưu trữ các tư liệu để có thể sửa đổi cho sinh viên trong tương lai.

4.6. Trung tâm Hội nghị Quốc tế

Trung tâm Hội nghị Quốc tế được tọa lạc tại tầng 13 tới tầng 16 của tòa nhà Zhishan. Khu vực này bao gồm khu lễ tân, phòng báo chí, khu triển lãm và có tới 9 phòng hội thảo. Tầng 15 của trung tâm có Hội trường Hội nghị Quốc tế Cardinal Shan với sức chứa lên đến 200 người. Bên cạnh đó, nơi đây còn được trang bị 5 gian phiên dịch với các thiết bị mới nhất để đáp ứng khả năng dịch 5 ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc.

5. Các ngành đào tạo tại trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Hiện tại, trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan đang đào tạo rất nhiều ngành, chuyên ngành. Mỗi học viện sẽ có chức năng riêng cụ thể như:

Trường có đa dạng ngành học dành cho sinh viên

Trường có đa dạng ngành học dành cho sinh viên

 • Học viện Tiếng Anh và Quốc tế bao gồm: Khoa Anh Ngữ (đại học, liên thông, thạc sĩ), Khoa phiên dịch và biên dịch (Liên thông, đại học, thạc sĩ), Khoa quản trị kinh doanh Quốc Tế (Đại học), Khoa nghiệp vụ Quốc Tế (Đại học), Chứng chỉ quốc tế tiếng anh thương mại (Đại học), Chứng chỉ quốc tế du lịch và hội nghị triển lãm cho lớp đại học.
 • Viện ngôn ngữ Á – Âu bao gồm: Khoa văn ngữ Pháp, Khoa văn ngữ Đức, Khoa văn ngữ Tây Ba Nha, Khoa văn ngữ Nhật, Trung tâm đào tạo ngôn ngữ Đông Nam Á, Trung tâm liên minh văn hóa thương mại Châu Âu.
 • Học viện văn hóa và giáo dục đổi mới (Đại học, Thạc sĩ) bao gồm: Khoa tiếng Trung ứng dụng, Khoa nghệ thuật truyền thông, Khoa quản lý và ứng dụng kĩ thuật số, Trung tâm sư phạm, Khoa dạy tiếng nước ngoài, Khoa sau đại học chuyên ngành phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục ngoại ngữ.
 • Học viện giáo dục toàn diện bao gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục Ursulines, Trung tâm giáo dục thể chất.

6. Chi phí cần thiết khi học tại trường Văn Tảo

Đối với mỗi chương trình học khác nhau, mức học phí tại trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan sẽ khác nhau. Cụ thể là:

 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ, chương trình đại học 4 năm và chương trình đại học 2 năm dao động trong khoảng 102.000-108.000 Đài tệ cho mỗi năm học.
 • Chương trình Đại học dao động trong khoảng 64.000 đến 68.000 Đài tệ cho mỗi năm học.
Chi phí học tập phù hợp với chất lượng

Chi phí học tập phù hợp với chất lượng

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm những khoản sau:

 • Phí ký túc xá khoảng 10.200 Đài tệ cho 1 kỳ học dài 4 tháng (phí đã bao gồm điện, nước, ga).
 • Chi phí ăn uống dao động trong khoảng 60 -100 Đài tệ mỗi bữa.
 • Chi phí đi lại trung bình khoảng 0-50 Đài tệ mỗi ngày nếu bạn muốn đi khám phá môi trường xung quanh hay làm thêm. 

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn du học chuyên ngành ngôn ngữ học. Đến với Văn Tảo, bạn sẽ được khám phá rất nhiều nền văn hóa đa dạng, tự nhiên và con người ở nhiều lãnh thổ. Đồng thời có kiến thức chuyên sâu, am hiểu ngôn ngữ mỗi quốc gia. Liên hệ Netviet để được cung cấp thêm nhiều thông tin về du học Đài Loan để nhanh chóng thực hiện ước mơ nhé. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận