Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được học sinh và phụ huynh đánh giá cao trong số các trường kỹ thuật tại Đài Loan. Không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn có rất nhiều sinh viên Quốc tế theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Theo dõi bài viết sau để được cung cấp các thông tin cần thiết khi đang muốn tìm địa chỉ du học Đài Loan tối ưu nhất. 

1. Giới thiệu chung về trường đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Trường đại học  khoa học kỹ thuật Ming Chí (MCUT) thành lập vào tháng 12 năm 1963. Vào thời điểm này, ông YC Wang và ông YZ Wang, người sáng lập Tập đoàn nhựa Formosa đã ủng hộ và quyên góp tiền để thành lập trường. Mục đích là tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho ngành công nghiệp, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đây cũng là trường thuộc top 10 các cơ sở đào tạo kỹ thuật lớn và tốt nhất Đài Loan hiện nay. 

Minh CHí là trường hoa học kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan

Minh CHí là trường hoa học kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan

Với trình độ giảng dạy tốt nhất cùng trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất hạ tầng phong phú, trường luôn tạo được niềm tin cho phụ huynh và các em học sinh. Không chỉ sinh viên bản địa mà tại đây còn có rất nhiều du học sinh nước ngoài như Việt Nam, Anh, Ý, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…

Gần 60 năm phát triển, nhà trường luôn để cao châm ngôn “Chăm chỉ, kiên định, thanh giản và đáng tin cậy”. Minh Chí sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho toàn bộ sinh viên theo học để có thể tích lũy kiến thức, phát huy tài năng và trở thành những con người đáng tin cậy, có đức có tài.

2. Thông tin liên hệ trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Để thuận tiện cho việc theo dõi thông tin, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ với Minh Chí qua:

 • Tên Tiếng Anh: Mingchi University Of Technology.
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học KHKT Minh Chí.
 • Tên Tiếng Trung: 明志科技大學.
 • Địa Chỉ: No. 84, Gong Zhuan Road, Taishan District, New Taipei City, Đài Loan.
 • Website: https://www.mcut.edu.tw/index.php
 • Video hình ảnh nhà trường: https://www.youtube.com/watch?v=3lsytZ1qZRU

4. Trường đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục xứ Đài

Minh Chí được xem là một trong những trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật. Ngôi trường này luôn được tin tưởng và nhận được sự đánh giá cao của học sinh, sinh viên. Dựa theo Bảng xếp hạng học thuật năm 2013 của các trường đại học, cao đẳng trên toàn lãnh thổ Đài Loan, Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí xếp thứ 30 trong tổng số 104 trường đại học,sau đại học. Cũng trong bảng xếp hạng này, Minh Chí giành được vị trí thứ 7 trong số các trường đại học kỹ thuật/ dạy nghề và đứng đầu tiên trong danh mục các trường cao đẳng/ đại học kỹ thuật tư nhân. 

Trường giành được nhiều danh hiệu do những đơn vị uy tín bình chọn

Trường giành được nhiều danh hiệu do những đơn vị uy tín bình chọn

Theo đánh giá của Bộ giáo dục Đài Loan năm 2011 dành cho các trường đại học, cao đẳng về công nghệ, Minh Chí luôn đạt top thứ hạng cao. Đặc biệt, đây là trường đào tạo Vật lý tốt nhất trong cả nước. Bên cạnh đó, số lượng bài nghiên cứu của người hướng dẫn và đội ngũ nghiên cứu của trường được đăng trên các báo uy tín (SCI và SSCI) đứng thứ 2 thế giới trong danh sách trường đại học/cao đẳng công nghệ và đào tạo nghề (Theo Web of Science vào năm 2018).

Theo Global Views, trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng “Các trường đại học tốt nhất” của tư nhân năm 2017-2018 ở Đài Loan. Năm 2012, German iF Concept Award cũng đánh giá MCUT đứng thứ 19 trong xếp hạng các trường bậc đại học và là một trong rất ít các trường đại học ở Đài Loan có được sự quan tâm sâu sắc từ sinh viên Thế giới. 

5. Các chuyên ngành đào tạo tại trường đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Hiện nay tại Minh Chí có 4 lĩnh vực được đào tạo bao gồm:

 • Kỹ thuật bao gồm các ngành nghề, khoa Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật.
 • Tài nguyên môi trường bao gồm Kỹ thuật hóa học;  Kỹ thuật vật liệu; Tài nguyên môi trường và an toàn, sức khỏe; Kỹ thuật môi trường.
 • Quản lý và thiết kế bao gồm Thiết kế công nghiệp, Thiết kế và quản lý, Quản lý công nghiệp và kỹ thuật, Thiết kế đồ họa, Quản lý và kinh doanh.
TRường đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật công nghệ chất lượng cao

TRường đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật công nghệ chất lượng cao

Nhà trường triển khai tuyển sinh vào kỳ mùa thu với hạn đăng ký 30/4 hàng năm và kỳ mùa xuân với thời hạn đăng ký 15/10 hàng năm. Sinh viên trúng tuyển sẽ hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục nhập học vào tháng 2 và tháng 9 mỗi năm.  

Điều kiện để có thể nộp hồ sơ du học tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí là:

 • Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28. Trình độ học vấn thấp nhất là tốt nghiệp THPT.
 •  Điểm trung bình mỗi kỳ học THPT phải đạt từ từ 6.0 trở lên.
 • Chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Trung TOCFL đạt từ mức 2 trở lên.
 • Học sinh không có tiền án tiền sự, tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội. 

6. Mức chi phí theo học tại trường đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Mức học phí khi theo học tại Đại học Minh Chí phụ thuộc vào hệ đào tạo mà bạn muốn tham gia. Đối với hệ cử nhân, học viên nam cần trả 66.765 Đài tệ mỗi kỳ, học viên nữ cần trả 67.765 Đài tệ mỗi kỳ. Chi phí trên bao gồm cả học phí, các khoản phí khác, phí ký túc xá, phí bảo hiểm, chi phí ăn uống. 

Mức học phí phù hợp với điều kiện sinh viên Việt Nam

Mức học phí phù hợp với điều kiện sinh viên Việt Nam

Đối với những ai theo họa hệ Tiến sĩ và Thạc sĩ, chi phí giảm còn 50.8953 Đài tệ mỗi kỳ. Nguyên nhân do được cắt giảm phí ký túc xá và chi phí ăn uống. Đây là mức học phí khá dễ chịu so với nhiều trường đào tạo cùng chuyên ngành tại Đài Loan hiện nay. 

7. Các loại học bổng tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Chương trình học bổng hợp tác dành cho các chuyên ban quốc tế 100% học phí và ký túc xá trong 2 năm học Thạc sĩ được áp dụng cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ sư điện tử. Đồng thời sau tốt nghiệp tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc 2 năm tại doanh nghiệp liên kết Công ty TNHH Công nghệ Jasslin. Thời hạn đăng ký chương trình đến hết 31/05/2021

8. Lý do nên theo học tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí

Trong số rất nhiều trường đào tạo công nghệ khoa học kỹ thuật tại Đài Loan, tại sao sinh viên nên chọn Minh Chí? Những lý do sau đấy sẽ khiến bạn không còn băn khoăn khi quyết định:

Vị trí địa lý thuận tiện giao thông, sinh hoạt

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí nằm giữa Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Khuôn viên trường chiếm diện tích rộng đến 61 hecta với khung cảnh xinh đẹp, nhiều cây xanh và khí hậu tương đối dễ chịu, ôn hòa. Tân Bắc từ lâu cũng đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới. Bên cạnh đó, đây còn là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất. 

Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố và đến nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, phòng trà Wisteria, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek,…Khí hậu nơi đây tương đồng với thời tiết Việt Nam nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn khi đi du học. 

Chương trình học chuyên nghiệp bài bản với ngôn ngữ Anh

Tại đại học Minh Chí, môi trường học tập quốc tế và giảng dạy bằng tiếng Anh giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ của tất cả các sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đang tích cực quốc tế hóa Minh Chí và sinh viên của mình bằng hình thức giới thiệu các chương trình đào tạo thực tế đến các trường đại học trên thế giới. Song song với đó là làm việc với các viện quốc tế để tuyển dụng thêm các chuyên gia và sinh viên nước ngoài vào trường.

Cơ sở vật chất trường học khang trang hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều giảng viên có trình độ cao

Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều giảng viên có trình độ cao

Minh Chí đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp để mang đến cho sinh viên môi trường tốt nhất trong học tập. Tất cả các phòng ban, khu vực chức năng, phòng học, phòng nghiên cứu đầu đều sử dụng những máy móc tân tiến nhất hiện nay. Hệ thống trường học, dịch vụ, trang thiết bị được cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Ký túc xá sạch sẽ, đảm bảo nhu cầu sinh viên và hỗ trợ việc sinh hoạt, học tập tối đa. 

Đội ngũ giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm

Tại Minh Chí có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu kiến thức đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong cả nước và trên thế giới. Tất cả đều có thời gian giảng dạy lâu, nhiệt huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Trong số đó cũng có nhiều giảng viên với học vị cao như Tiến sĩ, Giáo sư, Phó giáo sư,… sẽ giúp truyền đạt kiến thức cho sinh viên hiệu quả nhất. 

Nhiều cơ hội làm thêm cải thiện thu nhập

Sinh viên theo học tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí sẽ được tạo cơ hội để làm thêm các công việc phù hợp ngoài giờ học. Mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm được khoảng 1.000 đến 1.500 Đài tệ phụ thêm vào chi phí sinh hoạt, học tập và cuộc sống. Nhà trường có các hội nhóm hỗ trợ giúp du học sinh tìm được những việc an toàn, đảm bảo và không phạm pháp.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được Netviet tổng hợp. Minh Chí sẽ giúp ước mơ du học của bạn thành hiện thực và chứng minh được bản thân. Liên hệ với Netviet ngay khi bạn có bất cứ thắc mắc nào để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận