Trường đại học Curtin University – Du học Singapore

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

Trường đại học Curtin University – Du học Singapore

Trường đại học Curtin University với nền giáo dục theo tiêu chuẩn Úc là lựa chọn hàng đầu của du học sinh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Bài viết này Netviet sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về đại học Curtin, từ đó giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân khi có nguyện vọng du học Úc.

1. Thông tin về trường đại học Curtin University

 • Tên: Curtin University
 • Năm thành lập: 1987
 • Loại hình: công lập
 • Du học Singapore

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất và đa dạng về văn hóa nhất của Tây Úc với sinh viên đến từ 125 quốc gia khác nhau. Khuôn viên của trường nằm ngay bên ngoài Perth và mang đến cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời, nơi bạn có thể dễ dàng kết hợp giữa việc học, bãi biển và những cuộc phiêu lưu độc đáo. Trường đại học Curtin University 2 cơ sở tại Úc và nhiều cơ sở tại Singapore và Malaysia.

Đại học Curtin xếp hạng 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học của Úc năm 2020 (QS AU National Ranking 2020) và xếp hạng 230 Thế giới (QS Global World Ranking 2020). Đại học Curtin là trường Đại học hàng đầu của Úc và được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (ARWU, 2020).

2. 5 lý do cho thấy đại học Curtin là lựa chọn du học hàng đầu

2.1. Chương trình đào tạo sát với thực tiễn

Chương trình đào tạo phân bố trên nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên sẽ được học tập và thực hành trong môi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, từ đó giúp nâng cao khả năng học tập và mang lại cho sinh viên kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, thông qua các kỳ thực tập, các dự án mang tính thực tiễn cao, sinh viên có nhiều cơ hội để mở rộng, cập nhật kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình, từ đó nâng cao giá trị bản thân, khả năng tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp cũng cao hơn.

2.2. Cân bằng việc học và công việc

Chương trình học ở trường đại học Curtin University vô cùng linh hoạt, sinh viên có thể theo học trong khuôn viên trường, hoặc đăng ký các khóa học trực tuyến, bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy thích. Ngoài ra, trường còn cung cấp các lớp học vào buổi tối và cuối tuần. Sinh viên tại đại học Curtin còn có thể học một phần khóa học tại khuôn viên Curtin khác thậm chí ở một quốc gia khác.

Do đó, trong quá trình học, sinh viên có thể đăng ký một công việc bán thời gian hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa mà không lo ảnh hưởng đến việc học.

2.3. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Đại học Curtin cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học. Curtin Connect cung cấp hỗ trợ liên quan đến học tập, trong khi các hỗ trợ khác bao gồm các dịch vụ sức khỏe và phúc lợi, trung tâm thể thao và phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc trẻ em, chỗ ở trong khuôn viên trường và các dịch vụ nhà ở, hỗ trợ học tập, phòng cầu nguyện và hỗ trợ nghề nghiệp.

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

2.4. Cơ hội nghiên cứu

Đại học Curtin sở hữu nhiều dự án nghiên cứu quốc tế lớn với đa dạng chủ đề cùng sự tham gia của hơn 70 trung tâm nghiên cứu lớn trên thế giới.

2.5. Trải nghiệm tại một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Perth là một thành phố an toàn, đẹp như tranh vẽ và đa văn hóa tọa lạc trên bờ biển phía Tây nước Úc xinh đẹp. Đây cũng là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất để sinh sống ở Úc.

Trung tâm thành phố là nơi vô cùng nhộn nhịp với các trung tâm mua sắm đầy màu sắc, các quán cà phê, đặc biệt là nhà hàng phục vụ ẩm thực đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Thành phố thường xuyên tổ chức các các buổi hòa nhạc, giải trí trực tiếp, lễ hội và biểu diễn nghệ thuật cũng như các cuộc thi thể thao quốc tế.

2.6. Là một phần của Thành phố đổi mới

Với văn hóa hòa nhập, đa dạng và tư duy cầu tiến, khuôn viên trường đại học Curtin tại Perth đang trải qua quá trình phát triển sâu rộng với việc thành lập thành phố đổi mới- “Greater Curtin”, nơi sẽ chứng kiến ​​đại học Curtin được chuyển đổi thành một khu đổi mới lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

3. Cơ sở đại học Curtin University tại Úc

Đại học Curtin Úc hiện có 2 cơ sở tại 2 thành phố lớn với cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại:

 • Khuôn viên tại Bentley (Tây Úc): đây cũng là trụ sở chính của trường, chiếm 116 ha và chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6 km. Khuôn viên này hiện có 1.175 sinh viên đang sống trong ký túc xá. Ngoài các phòng học và phòng thí nghiệm hiện đại, khuôn viên trường còn bao gồm các trung tâm y tế, vườn ươm, dịch vụ ngân hàng, nhiều nhà hàng cùng khu vui chơi giải trí.
 • Khuôn viên tại Sydney: khuôn viên này được thành lập vào năm 2005, tọa lạc tại trung tâm của một trong những thành phố xinh đẹp và đáng sống nhất trên thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khuôn viên hiện đại với các phòng học, phòng thí nghiệm máy tính, thư viện điện tử, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…. Đảm bảo rằng học sinh có mọi thứ cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống.

4. Chương trình đào tạo tại đại học Curtin – Curtin University

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

4.1. Chương trình tiếng Anh tại đại học Curtin

Đại học Curtin cung cấp khóa học tiếng Anh cho những sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại đây nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường với học phí $420/ tuần, thời gian học dao động trong khoảng 10-52 tuần. Khóa học tiếng Anh này khai giảng hàng tháng.

4.2. Chương trình cao đẳng tại Curtin University

Chương trình cao đẳng tại Curtin University chuyên đào tạo chương trình tiếng Anh, các chương trình dự bị, thậm chí là năm 1 đại học và có liên kết trực tiếp với đại học Curtin. Chương trình học của hệ cao đẳng là 1 năm với mức học phí dao động trong khoảng $25,600-$28,800/ năm. SInh viên sau khi kết thúc khóa học cao đẳng sẽ nhập học năm 2 tại Curtin University.

4.3. Chương trình đào tạo bậc đại học tại Curtin University

Chương trình cử nhân tại trường đại học Curtin University có nhiều chuyên ngành với mức học phí đa dạng:

 • Thương mại (chuyên ngành về Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Kế toán, Ngân hàng, Quản lý hậu cần, Kinh doanh quốc tế, Du lịch, Quan hệ công chúng, Marketing, Quản trị sự kiện và Du lịch khách sạn…): thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí $27,600/ năm.
 • Mạng và hệ thống máy tính: chương trình đào tạo 3 năm với mức học phí $28,400/ năm.
 • Kỹ sư hệ thống máy tính: chương trình đào tạo 5 năm với mức học phí $29,500/ năm.
 • Máy tính (các chuyên ngành: Công nghệ máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm): chương trình đào tạo 3 năm với mức học phí $26,200/ năm.
 • Kỹ sư (chuyên ngành Kỹ sư hóa, xây dựng dân dụng, Kỹ sư điện, điện tử, Kỹ sư phần mềm) chương trình đào tạo 4 năm với mức học phí $29,500/ năm.
 • Y Tá: chương trình đào tạo 3.5 năm với mức học phí $33,000/ năm.

4.4. Chương trình thạc sĩ tại Curtin University

 • Quản trị kinh doanh (MBA): chương trình đào tạo 1.5 năm với mức học phí $37,350/ năm.
 • Quản trị kinh doanh nâng cao: chương trình đào tạo 2 năm với học phí $37,350/ năm.
 • Luật kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị, Tài chính, Hoạch định tài chính, Marketing: chương trình đào tạo với mức học phí $34,000/ năm.

5. Điều kiện nhập học tại trường đại học Curtin University

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

Năm học tại Đại học Curtin được chia thành hai học kỳ bắt đầu vào tháng Hai và tháng Bảy. Curtin University liên tục tuyển sinh vì vậy bạn nên bắt đầu quá trình đăng ký ngay khi bạn đã sẵn sàng.

Nhìn chung đại học Curtin yêu cầu điểm trung bình học tập tốt cũng như chứng chỉ tiếng Anh. Trong một số trường hợp nhất định, đại học Curtin có thể xem xét kết quả tiếng Anh từ Chứng chỉ Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của bạn.

Nếu bạn không đạt yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn như TOEFL hoặc IELTS. Tuy nhiên, các yêu cầu về tiếng Anh là khác nhau giữa các quốc gia và thay đổi hằng năm.

5.1. Điều kiện tham gia lớp dự bị đại học

 • Trình độ học vấn: hoàn thành chương trình trung học phổ thông hoặc tối thiểu là chương trình lớp 11 với GPA 6.0 trở lên.
 • IELTS 5.5

5.2. Điều kiện tham gia khóa học cao đẳng

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA 6.5 trở lên
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5), riêng ngành y dược, bác sĩ: IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

5.3. Điều kiện nhập học chương trình đại học:

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA 8.0 (đối với những môn học bắt buộc trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) hoặc hoàn tất năm nhất đại học.
 • IELTS từ 6.5 trở lên (tất cả kỹ năng phải trên 6.0)

5.4. Điều kiện nhập học chương trình sau Đại học:

 • Trình độ học vấn: bằng tốt nghiệp Đại học (hoặc giấy tốt nghiệp đại học tạm thời)
 • IELTS ≥ 6.5

6. Chương trình học bổng tại trường đại học Curtin University

5 lý do nên theo học tại Trường đại học Curtin University

Đại học Curtin cung cấp nhiều suất học bổng mỗi năm để hỗ trợ chi phí học tập cũng như khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập.

 • Học bổng Quốc tế Curtin: giảm 25% học phí năm học đầu tiên.
 • Học bổng Cựu sinh viên và gia đình: sinh viên nào có cha, mẹ, anh chị em ruột đã hoặc đang theo học tại đại học Curtin sẽ được giảm 25% học phí năm đầu tiên.
 • Học bổng Merit: giảm 25% học phí của năm đầu tiên cho sinh viên đến từ các quốc gia: Argentina, Trung Quốc, Colombia, Bangladesh, Brazil, Chile, Ghana, Mauritius, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Jordan, Zambia, Kenya, Nigeria, Pakistan, Philippines, Malaysia, Mexico, Myanmar, Nepal, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thái Lan, Singapore, Nam Phi, Việt Nam và Zimbabwe.
 • Học bổng Giải thưởng Úc: gồm các học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Liên bang Úc.

7. Chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường đại học Curtin University

Về phương diện chỗ ở, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn như: ở ký túc xá trong khuôn viên trường, ở ghép với nhà người bản xứ hoặc thuê một căn hộ riêng. Ký túc xá của đại học Curtin cung cấp cả phòng đơn lẫn phòng đôi với nhiều trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ. Gần ký túc xá có nhiều cửa hàng dịch vụ, quán cà phê,…

Du học Úc là ước mơ của nhiều người, bởi đây không chỉ là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới mà trình độ giáo dục nơi đây cũng vô cùng xuất sắc. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có cái nhìn chi tiết hơn về đại học Curtin – Curtin University, để từ đó có thêm lựa chọn để cân nhắc khi có nguyện vọng du học Úc.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận