2021 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Màu Sắc Phong Thủy

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 9 Tháng Tám, 2023

Sinh năm 2021 mệnh gì? Có tính cách như thế nào? Cung mệnh phản ánh điều gì? Tất tần tật phong thủy về những người sinh năm 2021 sẽ được Netviet Tử Vi tiết lộ trong bài viết sau. Cùng đón đọc nhé!

Sinh năm 2021 mệnh gì?

Mệnh, còn được gọi là bản mệnh hoặc sinh mệnh, của mỗi người dựa vào nguyên tắc của Âm Dương Ngũ Hành – một trong những học thuyết uyên bác của văn hóa phương Đông cổ điển.

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành thể hiện sự tương quan giữa yếu tố Âm Dương và ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được lý giải dưới góc độ phong thủy và thể hiện thông qua quy tắc cân bằng năng lượng xoay quanh 5 yếu tố đó.

Khi bạn đặt câu hỏi “Sinh năm 2021 mệnh gì?”, “Tuổi Tân Sửu 2021 mệnh gì?”, hay “Tuổi Sửu 2021 mệnh gì?”, chúng ta cũng áp dụng học thuyết này để đưa ra lời giải.

Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ – tượng trưng cho loại đất “đất tò vò” hoặc “đất trên vách”. Đặc tính này mang lại cho họ cảm giác bình yên và an toàn.

Mặc dù tuổi Tân Sửu hòa quyện cùng mệnh Canh Tý, nhưng đôi khi họ không thể tận dụng lợi thế như các tuổi Canh Tý. Tuy vậy, may mắn vẫn đến với họ trong nhiều khía cạnh cuộc sống.

Sinh Nam 2021 Thuoc Menh Gi
Sinh năm 2021 thuộc mệnh gì

Năm 2021 là năm con gì?

Mỗi bậc cha mẹ đều có xu hướng tìm hiểu về tuổi của con trước khi quyết định đón thêm thành viên vào gia đình, với mong muốn tạo ra sự hòa hợp và thuận lợi trong cuộc sống.

Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng dự định sinh con trong năm 2021, họ thường tỏ ra quan tâm và tìm hiểu, với những câu hỏi như “Sinh năm 2021 là năm con gì?” hay “Năm 2021 là năm con giáp gì?”

Nếu con bạn sinh năm 2021, chính xác là con Trâu (Sửu) – một trong 12 con giáp. Trong hệ thống 12 con giáp, Sửu nằm ở vị trí thứ hai. Con trâu đại diện cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Người mang con giáp này thường sống độc lập, có ý chí mạnh mẽ, đầy những ước mơ và sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Xem thêm >>> 2025 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Màu Sắc Phong Thủy

Tính cách nữ Tân Sửu 2021

Tính cách của phụ nữ mang nạp âm Tân Sửu 2021 có sự tương đồng với hình ảnh của mệnh Bích Thượng Thổ:

Họ thường tìm kiếm sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống, có cách tiếp cận vấn đề dựa trên các quy tắc và tiêu chuẩn rõ ràng.

Nữ Tân Sửu thường có tinh thần tự lập, tiếp cận cuộc sống với tư duy vui vẻ và tuân theo các nguyên tắc và quy luật đã được thiết lập. Nếu bị phá vỡ khỏi những quy tắc này, họ có thể cảm thấy mất cân bằng và bị áp đặt.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, nơi nuôi dưỡng và phát triển. Phụ nữ mang nạp âm Thổ thường mang trong mình tính cách ôn hoà, mong muốn nhận những tình cảm ấm áp từ những người xung quanh.

Tính khí trầm lặng và không nóng nảy thường là đặc điểm của nữ Tân Sửu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một hạn chế, khiến họ thích ứng chậm với hoạt động và phản ứng, và đôi khi gây trì trệ trong công việc.

Tính cách nam Tân Sửu 2021

Dù là nam hay nữ, nhưng cùng mang nạp âm Tân Sửu thì tính cách của họ gần như tương đồng, không có sự khác biệt quá lớn.

Tính cách của nam Tân Sửu 2021 cũng được thể hiện rõ như hình ảnh của mệnh Bích Thượng Thổ:

Bản tính thuộc mệnh Thổ thường khao khát sự hòa hợp, và họ thường không thích cảm giác cô đơn hay cách biệt trong cuộc sống.

Nam Tân Sửu có xu hướng luôn lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu bất kỳ công việc gì. Việc đầu tiên mà người mang nạp âm Thổ nghĩ đến là xây dựng một kế hoạch chi tiết.

Tính cách hòa hợp giúp họ duy trì các mối quan hệ tốt và biết cách xử lý các tình huống xung quanh một cách lịch lãm.

Tinh Cach Nam Tan Suu 2021
Tính cách nam Tân Sửu 2021

Đặc biệt, nam Tân Sửu thường mang trong mình tính cách kiên quyết và cứng rắn. Mặc dù có thể bị hiểu lầm là cổ hủ, thực tế họ hướng tới việc bảo vệ bản thân và người thân yêu, thể hiện sự quan tâm và lo lắng.

Xem thêm >>> 2023 Mệnh Gì? Tính Cách, Màu Sắc, Cung Mệnh, Hợp Tuổi Nào

Sinh năm 2021 cung gì?

Nam sinh năm 2021:

» Nam Tân Sửu thuộc cung Càn, mệnh Kim. Từ “Càn” mang ý nghĩa Thiên, tượng trưng cho tính cứng rắn, sáng suốt và lòng đức tinh khiết.

» Càn đại diện cho bầu trời, và do đó cung này thường gánh vác nhiều trọng trách quan trọng trong cuộc sống.

Nữ sinh năm 2021:

» Nữ Tân Sửu thuộc cung Ly, mệnh Hỏa. Từ “Ly” biểu thị cho ngọn lửa, tượng trưng cho sự thông minh, trí tuệ và sự hào nhoáng.

» Họ luôn theo đuổi lý trí, thông minh, luôn nhận thức rõ khi nào nên tiến lên và khi nào cần dừng lại.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản chất và khía cạnh tính cách của những người mang nạp âm Tân Sửu 2021, dựa trên cả yếu tố sinh mệnh và cung mệnh.

2021 Thuoc Cung Menh Gi
2021 thuộc cung mệnh gì

Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với Tân Sửu 2021 (mệnh Thổ): Đó là màu vàng nâu và vàng nhạt. Những màu này tượng trưng cho yếu tố Thổ, mối liên kết với đất đem lại sự an lành và yên bình.

Ngoài ra, dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, quy luật về sự phát triển và tồn tại của mọi vật.

Người thuộc hành Thổ cũng hợp với các màu như đỏ, hồng, cam và tím. Đây là các màu đại diện cho yếu tố Hỏa, mà theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh ra Thổ.

Ý nghĩa của việc Hỏa sinh ra Thổ là sau khi ngọn lửa cháy đốt vạn vật, tro tàn sẽ tạo thành đất. Đơn giản là mối quan hệ giữa Hỏa và Thổ giúp tạo nên sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Bài viết trên Netviet Tử Vi đã giải đáp tất tần tật về 2021 mệnh gì kèm theo những thông tin phong thủy liên quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống. Hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Bài viết liên quan

2018 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Hướng Nhà Phong Thủy

2018 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Hướng Nhà Phong Thủy

Trong hành trình tìm hiểu về bản mệnh và những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống, nhiều người...

Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Màu Tài Lộc, May Mắn Cho Tuổi Sửu

Tuổi Sửu Hợp Màu Gì? Màu Tài Lộc, May Mắn Cho Tuổi Sửu

Sử dụng những tông màu đúng điệu, người tuổi Sửu sẽ nhận thêm mênh mang may mắn và hòa...

1964 Mệnh Gì? Tính Cách, Màu Sắc, Tuổi Kỵ, Hợp Hướng Nào?

1964 Mệnh Gì? Tính Cách, Màu Sắc, Tuổi Kỵ, Hợp Hướng Nào?

Bạn đang mong muốn khám phá những vấn đề phong thủy của năm sinh 1964 – tuổi Giáp Thìn....

2026 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Màu Sắc, Hợp Tuổi Nào

2026 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh, Màu Sắc, Hợp Tuổi Nào

Để khám phá những bí ẩn xoay quanh người sinh năm 2026 mệnh gì, tuổi con gì, tính cách...

Tuổi Tuất Hợp Màu Gì? Màu Mang Lại May Mắn Cho Tuổi Tuất

Tuổi Tuất Hợp Màu Gì? Màu Mang Lại May Mắn Cho Tuổi Tuất

Bạn có biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tài vận và sức khỏe của...

Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Kị Màu Gì? [Kiến Thức Phong Thủy]

Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Kị Màu Gì? [Kiến Thức Phong Thủy]

Bạn là người tuổi Tý và luôn tự hỏi màu sắc nào sẽ tôn vinh vẻ đẹp của bạn,...