2011 Tuổi Gì? Sinh Năm 2011 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 1 Tháng Tám, 2023

Tùy vào từng năm sinh khác nhau sẽ ứng với một mệnh khác nhau, biết được vận mệnh của mình trong trương lai sẽ giúp bạn tránh được những vận hạn. Vậy sinh năm 2011 tuổi gì? Mệnh của năm này là gì? Hợp với màu, hướng nào? Hãy cùng NetViet Top10 giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2011 tuổi gì?

Năm sinh dương lịch của năm 2011 kéo dài từ ngày 03/02/2011 đến 22/01/2012. Theo âm lịch, năm này thuộc Thiên can Tân và Địa chi Mão, tức là năm Tân Mão và cũng là năm con mèo trong chu kỳ 12 con giáp, đứng thứ 4.

Sinh năm 2011 tuổi gì?
Sinh năm 2011 tuổi gì?

Xét theo Thiên can và Địa chi, can Tân thuộc hành Kim và chi Mão thuộc hành Mộc. Hành Kim khắc hành Mộc, cho nên vận mệnh của người sinh năm 2011 được cho là đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, nếu họ cố gắng và nỗ lực, họ sẽ có cơ hội vượt qua và đạt được thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 2011 mệnh gì?

Ngũ hành âm dương bao gồm 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Sinh năm 2011 tương ứng với mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc, tượng trưng cho cây tùng và cây bách, hai loại cây cao lớn, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Điều này cho thấy tính cách của người sinh năm 2011 có xu hướng mạnh mẽ, kiên cường, luôn quyết tâm vượt qua khó khăn và thử thách để đạt được mục tiêu đề ra.

Sinh năm 2011 tương ứng với mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc
Sinh năm 2011 tương ứng với mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc

Bên cạnh đó, người mang mệnh Mộc thường có tính cách bao dung, nhân ái và thích giúp đỡ mọi người mà không toan tính. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Thủy sinh Mộc, tức là nước nuôi dưỡng cây. Kim khắc Mộc, nghĩa là kim loại có thể làm đứt, làm ngã đổ cây. Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng có thể giúp củng cố tính cách kiên định của người sinh năm 2011, khi họ biết cách sử dụng những thử thách để trưởng thành và phát triển mạnh mẽ hơn.

Xem thêm >>> 2012 Tuổi Gì? Sinh Năm 2012 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Sinh năm 2011 Tân Mão hợp màu gì?

Từ phân tích sinh năm 2011, chúng ta có thể xác định mệnh của người sinh năm này là Mộc – Tùng Bách Mộc. Vì vậy, chúng ta có thể giải đáp thắc mắc về màu sắc hợp và không hợp với người có năm sinh Tân Mão như sau:

Sinh năm 2011 Tân Mão hợp màu gì?
Sinh năm 2011 Tân Mão hợp màu gì?
 • Màu tương hợp: Màu của bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Người sinh năm Tân Mão sẽ hợp với màu xanh lá cây, và màu này có thể là màu may mắn và tích cực đối với họ.
 • Màu tương sinh: Màu của mệnh Thủy bao gồm màu đen và xanh dương. Những màu này cũng có thể mang đến sự cân bằng và may mắn cho người sinh năm Tân Mão.
 • Màu tương khắc: Màu của mệnh Kim bao gồm màu trắng, màu ghi, xám và bạc. Đối với người có mệnh Mộc, những màu này có thể không hợp và tạo ra sự không cân đối hoặc thị phi trong cuộc sống.

Hướng hợp với người sinh năm 2011 Tân Mão

Khi xác định mệnh qua năm sinh, ta chỉ cần biết năm sinh là có thể xác định mệnh của người đó. Tuy nhiên, để xác định hướng (hướng tốt, hướng xấu) thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố hơn, trong đó có hai yếu tố chính là cung mệnh và giới tính.

Hướng hợp với nam Tân Mão 2011

nam, mệnh Tân Mão. Có tổng cộng 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp, dựa vào các yếu tố như cung mệnh và giới tính để xác định. Dưới đây là tóm tắt các hướng hợp và không hợp:

Hướng Hợp:

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Hợp với sinh khí, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công.
 • Đông Bắc (Phúc Đức): Hợp với phúc đức, mang đến sự may mắn và điềm lành trong cuộc sống.
 • Tây Nam (Thiên Y): Hợp với thiên y, có thể giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường vận may.
 • Tây (Phục Vị): Hợp với phục vị, mang lại sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống.

Hướng Không Hợp:

 • Đông (Tuyệt Mệnh): Không hợp, nên tránh các hoạt động quan trọng trong hướng này để tránh rủi ro và xui xẻo.
 • Nam (Ngũ Quỷ): Không hợp, có thể gây xung đột và trở ngại trong công việc và cuộc sống.
 • Bắc (Họa Hại): Không hợp, nên tránh các hoạt động quan trọng trong hướng này để tránh xảy ra sự cố và khó khăn.
 • Đông Nam (Lục Sát): Không hợp, có thể mang đến sự xui xẻo và cản trở trong công việc và cuộc sống.
Hướng hợp với người sinh năm 2011 Tân Mão
Hướng hợp với người sinh năm 2011 Tân Mão

Hướng hợp với nữ Tân Mão 2011

Dựa vào năm sinh và giới tính (nữ) của người sinh năm 2011, mệnh Tân Mão, ta có thể xác định các hướng hợp và không hợp như sau:

Hướng Hợp:

 • Tây Nam (Sinh Khí): Hợp với sinh khí, có thể mang lại sự sinh sống và năng lượng tích cực cho người phụ nữ sinh năm Tân Mão.
 • Tây (Phúc Đức): Hợp với phúc đức, có thể mang đến sự may mắn và điềm lành trong cuộc sống của người này.
 • Tây Bắc (Thiên Y): Hợp với thiên y, có thể giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường vận may.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Hợp với phục vị, mang lại sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống.

Hướng Không Hợp:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Không hợp, nên tránh các hoạt động quan trọng trong hướng này để tránh rủi ro và xui xẻo.
 • Bắc (Ngũ Quỷ): Không hợp, có thể gây xung đột và trở ngại trong công việc và cuộc sống.
 • Nam (Họa Hại): Không hợp, nên tránh các hoạt động quan trọng trong hướng này để tránh xảy ra sự cố và khó khăn.
 • Đông (Lục Sát): Không hợp, có thể mang đến sự xui xẻo và cản trở trong công việc và cuộc sống.

Tính cách những người sinh vào năm Tân Mão 2011

Khi biết được 2011 tuổi gì rồi, bạn còn có thể biết được tuổi này có tính cách như nào dựa vào giới tính.

Tính cách nữ Tân Mão 2011

Người nữ sinh năm 2011, mệnh Tân Mão, được miêu tả có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng và thích giúp đỡ mọi người, điều này khiến họ được nhiều người quý mến. Trong cuộc sống, họ không ưa thích đối diện với những tình thế cấp bách và nguy hiểm, thay vào đó, họ ưa thích cuộc sống an nhàn và hưởng thụ những điều tốt đẹp.

Mặc dù hướng đến việc hoà hòa, không tranh giành hay hiềm khích, nhưng khi đến lúc phải bảo vệ bản thân và gia đình, họ không ngại đứng lên và chiến đấu. Trong những lúc như vậy, họ có thể thể hiện sự mạnh mẽ và quyết tâm, đúng như bản mệnh của họ – Tùng Bách Mộc.

Tính cách này thể hiện sự cân đối và linh hoạt trong nhân cách của người nữ sinh năm 2011. Họ có khả năng thích ứng với các tình huống khác nhau và hiểu rõ cách bảo vệ bản thân và người thân yêu. Điều này tạo nên một hòa hợp giữa tính nhẹ nhàng, tình cảm và tính mạnh mẽ, kiên định trong cuộc sống của họ.

Tính cách nam Tân Mão 2011

Nam sinh năm 2011, mệnh Tân Mão, được miêu tả có tính cách nhiệt tình, cởi mở và luôn hết lòng vì mọi người xung quanh. Họ có thái độ cởi mở và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ cũng có thể khá bảo thủ và “cứng đầu”, không chịu nghe lời khuyên hay đồng ý với ý kiến của người khác.

Tương tự như nữ Tân Mão 2011, nam sinh năm này cũng hướng đến cuộc sống bình yên và không thích xung đột. Tuy nhiên, vì cái tôi khá lớn, họ không dễ dàng để người khác áp đặt ý kiến lên mình. Họ sẵn lòng tranh luận và bảo vệ danh dự và lòng tự trọng của mình khi cảm thấy cần thiết.

Tính cách này cho thấy sự sẵn lòng giúp đỡ và thái độ nhiệt tình của nam sinh năm 2011. Đồng thời, cái tôi mạnh mẽ và tính bảo thủ cũng là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ. Việc hiểu và thấu hiểu những đặc điểm này sẽ giúp họ tận dụng những ưu điểm và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống một cách tốt hơn.

Xem thêm >>> 2013 Tuổi Gì? Tất Tần Tật Về Phong Thuỷ Tuổi Quý Tỵ

Con số phù hợp với người tuổi 2011 Tân Mão

Nếu là nam, người sinh năm 2011 tuổi Tân Mão nên chọn các con số 6, 7 và 8 để mang đến may mắn, thịnh vượng và bình an.

Con số phù hợp với người tuổi 2011 Tân Mão
Con số phù hợp với người tuổi 2011 Tân Mão

Còn nếu là nữ, người sinh năm 2011 tuổi Tân Mão phù hợp với các con số 2, 5, 8 và 9, những con số này cũng mang lại may mắn, thịnh vượng và bình an cho họ.

Sinh năm 2011 Tân Mão cung gì?

Xác định cung mệnh là cơ sở để xác định phương hướng và độ tuổi phù hợp trong bát quái. Nam sinh năm 2011, mệnh Tân Mão, cung Đoài hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Họ có tính cách trầm lắng, ít bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc, nhưng lại biết cách đối nhân xử thế.

Trong khi đó, nữ sinh năm 2011, mệnh Tân Mão, cung Cấn hành Thổ, cũng thuộc Tây tứ mệnh. Tính cách của họ được miêu tả là hiền lành và bao dung. Họ có trách nhiệm và nhiều tài năng, nên thường được mọi người tin yêu và đánh giá cao về tính cách và nhân phẩm.

Cả nam và nữ Tân Mão 2011 đều có đặc điểm tính cách riêng biệt, nhưng đều được đánh giá là người biết cách đối nhân xử thế (đối nhân xử thế trong bát quái thể hiện việc biết lắng nghe và thấu hiểu người khác). Tuy hướng đến cuộc sống bình yên và không thích xung đột, nhưng vẫn biết cách bảo vệ danh dự và lòng tự trọng của mình.

Sinh năm Tân Mão 2011 hợp với tuổi nào?

Theo Thiên can, người sinh năm Tân Mão (2011) tương hợp với tuổi Bính và tương hình với tuổi Ất, Đinh. Theo Địa chi, cung Mão tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Những thông tin này là cơ sở quan trọng để xác định tuổi hợp và không hợp với người sinh năm 2011.

Tuy nhiên, để xác định cụ thể hơn, cần phải xem xét các yếu tố khác như cung mệnh và giới tính. Những yếu tố này sẽ được phân tích chi tiết để giúp người sinh năm Tân Mão chọn tuổi phù hợp trong các mối quan hệ và cuộc sống.

Tuổi kết hôn phù hợp với Tân Mão 2011

Để chọn tuổi kết hôn phù hợp và mang đến cuộc sống gia đạo ấm êm, hạnh phúc, nam và nữ sinh năm 2011 tuổi Tân Mão nên lưu ý các điểm sau:

Tuổi kết hôn phù hợp với Tân Mão 2011
Tuổi kết hôn phù hợp với Tân Mão 2011
 • Nam Tân Mão 2011 nên lựa chọn kết hôn với các tuổi: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi.
 • Nữ Tân Mão 2011 cũng nên tập trung vào việc kết hôn với các tuổi: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi.

Tuổi Tân Mão 2011 nên làm ăn với tuổi nào?

Tìm được người làm ăn phù hợp cũng rất quan trong trong cuộc sống, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết tuổi nào phù hợp trong công việc làm ăn của tuổi Tân Mão 2011:

Nam Tân Mão 2011

Dưới đây là các tuổi hợp và không hợp trong việc làm ăn của nam Tân Mão 2011:

 • Tuổi hợp: Giáp Ngọ, Tân Mão, Quý Tỵ, Đinh Dậu.
 • Tuổi không hợp: Ất Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Canh Tý, Tân Sửu, Đinh Mùi và Quý Mùi.

Nữ Tân Mão 2011

Dưới đây là các tuổi hợp và không hợp trong việc làm ăn của nữ Tân Mão 2011:

 • Tuổi hợp: Quý Tỵ, Tân Mão đồng tuổi, Giáp Ngọ. 
 • Tuổi không hợp: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Tý và Quý Mùi. 

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Tân Mão 2011

Vật phẩm hộ mệnh là những vật dụng, hình tượng hoặc biểu tượng được coi là mang đến may mắn, bảo vệ và hỗ trợ cho người mang mệnh Tân Mão (sinh năm 2011). Dưới đây là một số vật phẩm hộ mệnh phổ biến cho tuổi Tân Mão:

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Tân Mão 2011
Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Tân Mão 2011
 • Trang sức Tỳ hưu: Tỳ hưu là một loại hình tượng trong phong thủy thường được coi là biểu tượng của tài lộc, phú quý và may mắn. Đối với người sinh năm 2011, đeo trang sức Tỳ hưu có thể giúp hóa giải những rủi ro và mang lại cơ hội tốt cho cuộc sống.
 • Long quy: Long quy là một hình tượng của con rồng và con cá hồi quy, biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Với người sinh năm Tân Mão, long quy có thể giúp gia tăng sự kiên nhẫn, quyết tâm và đem lại may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Hồ lô: Hồ lô là một vật phẩm biểu tượng của tài lộc và bình an. Nó thường được đặt trong nhà hoặc văn phòng để hút tài lộc và đem đến sự yên bình cho gia đình.
 • Cây phát tài: Một số loại cây như cây phát tài, cây tiền vàng được coi là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Đặt cây phát tài trong nhà có thể giúp thu hút may mắn và tiền bạc.
 • Đá quý phong thủy: Một số loại đá quý như hồng ngọc, ngọc bích, topaz và citrine được coi là mang lại may mắn và bảo vệ cho người mang mệnh Tân Mão.

Kết luận

Trên đây của NetViet Top10 đã chia sẻ các thông tin liên quan đến 2011 tuổi gì? Năm 2011 mệnh gì? Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy tử vi của bản thân.

Bài viết liên quan

Năm 2004 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Năm 2004 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Nên Xây Nhà Hướng Nào?

Năm 2004 mệnh gì hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Trong phong thủy, năm sinh 2004 mang...

2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

2003 Tuổi Con Gì? Sinh Năm Quý Mùi 2003 Có Tính Cách Như Nào?

Trong phong thủy, các yếu tố như màu sắc, hình dáng, phương hướng và độ tuổi được coi là...

Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì – Kỵ Màu Gì Trong Phong Thuỷ?

Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì – Kỵ Màu Gì Trong Phong Thuỷ?

Màu sắc trong phong thủy đóng vai trò quan trọng, có tác động trực tiếp đến tài vận và...

1970 Mệnh Gì? Màu Sắc, Con Số, Thuộc Cung Mệnh Gì?

1970 Mệnh Gì? Màu Sắc, Con Số, Thuộc Cung Mệnh Gì?

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình vận mệnh riêng. Vậy những người sinh năm 1970 mệnh gì?...

2013 Tuổi Gì? Tất Tần Tật Về Phong Thuỷ Tuổi Quý Tỵ

2013 Tuổi Gì? Tất Tần Tật Về Phong Thuỷ Tuổi Quý Tỵ

Theo quan niệm từ thời xa xưa, người ta tin rằng mỗi người khi sinh ra đều mang một...

2005 Tuổi Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hướng Nào?

2005 Tuổi Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hướng Nào?

Mỗi năm sinh đều mang đến cho mỗi người một tuổi và bản mệnh riêng, ảnh hưởng trực tiếp...