1957 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Màu Sắc Phong Thủy

NetViet Top10 Lần cập nhật cuối: 5 Tháng Tám, 2023

Năm sinh 1957 mệnh gì? Năm 1957 thuộc cung mệnh gì và hợp với tuổi nào? Câu hỏi này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mỗi con người mang trong mình số mệnh riêng biệt từ khi sinh ra, điều được vận mệnh quyết định. Liệu có cách nào để thay đổi số phận hay không? Hãy cùng Netviet Tử Vi khám phá chi tiết về tuổi Đinh Dậu năm 1957 và mệnh gì trong bài viết dưới đây.

Đinh dậu sinh năm 1957 mệnh gì?

Theo triết lý của những cổ nhân xưa, có câu ngạn ngữ: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”. Ý nghĩa là số phú quý của một người phụ thuộc vào vận mệnh do Thượng đế điều khiển. Tuy nhiên, mặc dù vận mệnh đã được xác định trước đó, kết cục vẫn có thể thay đổi nếu ta nỗ lực và cố gắng hết sức.

Do đó, để tìm hiểu vận mệnh của người sinh năm 1957, chúng ta có thể dựa vào quy luật ngũ hành để tính toán. Theo đó, năm 1957 thuộc mệnh hỏa – sơn hạ hỏa (lửa dưới núi) do tuổi đinh dậu. Sơn là núi cao, đồi núi, gò; còn hạ thường chỉ ở phía dưới, như chân núi, chân đồi. Hỏa chính là lửa.

Sơn hạ hỏa mang ý nghĩa là lửa cháy dưới núi hoặc một vùng đất đang cháy dưới chân núi. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong việc canh tác, sản xuất nông nghiệp ở miền núi. Sơn hạ hỏa thường xuất hiện vào giờ cơm trưa, khi người dân vùng núi nghỉ nương để nấu cơm.

Dinh Dau Sinh Nam 1957 Menh Gi
Đinh Dậu sinh năm 1957 mệnh gì

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng người sinh năm 1957 có tính cách rất hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết như ngọn lửa bùng cháy. Vì ngọn lửa rất nóng, tính khí của họ cũng khá nóng nảy và đôi lúc khó kiềm chế cảm xúc bản thân.

Sinh năm 1957 tuổi gì?

Mỗi cá nhân chúng ta đều sở hữu một thiên can và địa chi riêng biệt. Và dựa vào cách tính tuổi theo can chi, ta có thể dễ dàng trả lời câu hỏi “Sinh năm 1957 tuổi gì? Năm 1957 là năm con gì?”. Với người sinh năm 1957, thiên can của họ là đinh và địa chi là dậu. Theo phân tích phong thủy ngũ hành, thiên can đinh thuộc hành hỏa, còn địa chi dậu thuộc hành kim. Hỏa và kim là hai hành xung khắc nhau, tương phản.

Khi kim gặp hỏa ở nhiệt độ cao, kim sẽ bị nung chảy. Vì vậy, cuộc đời của người tuổi đinh dậu thường đầy khó khăn, trắc trở và gian khổ. Tuy nhiên, giữa hai mệnh này luôn tồn tại một hành thứ ba hỗ trợ và giải xung khắc, giúp cuộc sống của họ không quá khó khăn và luôn nhận được sự trợ giúp từ những người thân yêu.

Xem thêm >>> 1983 Mệnh Gì? Tính Cách, Cung Mệnh & Hướng Nhà Phù Hợp

Tính cách nữ đinh dậu 1957

Đối với phụ nữ sinh năm đinh dậu 1957, nếu họ sinh vào ban ngày, tính cách của họ sẽ hoạt bát, năng động và hướng ngoại. Họ thích giao tiếp và tạo quan hệ bạn bè với mọi người xung quanh. Còn nếu sinh vào ban đêm, họ có tính cách hiền lành, nhút nhát và ít nói, cảm thấy thoải mái khi giữ cho mình một khoảng không gian riêng. Tính cách của họ có phần nghiêm túc hơn, tập trung vào việc suy nghĩ và cân nhắc trước khi hành động.

Người phụ nữ thuộc mệnh hỏa và sơn hạ hỏa thường mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhanh nhẹn. Họ luôn chịu trách nhiệm cao trong mọi việc, độc lập kinh tế và có tầm nhìn sáng suốt trong lập kế hoạch. Tính cách ấm áp, nhiệt tình và lòng tốt của họ giúp họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn. Họ cũng rất quan tâm đến cảm xúc của người khác và thu hút nhiều sự quan tâm và quý mến từ mọi người.

Tuy nhiên, tính hợp hai hành hỏa và sơn hạ hỏa cũng có nhược điểm. Người thuộc mệnh này có thể dễ nổi nóng, bộc trực và thẳng thắn đến mức làm người khác cảm thấy tức giận, khó chịu và không vui. Họ cũng thiếu kiên nhẫn và thường nóng vội, dễ gặp nhiều khó khăn trong hành trình đến thành công.

Tính cách nam đinh dậu 1957

Nam sinh năm đinh dậu 1957 là những người can đảm, luôn sẵn sàng đối mặt với công việc và chấp nhận khó khăn. Họ đam mê thử thách, không ngại nguy hiểm và rủi ro để đạt được thành công lớn. Tính cách của họ chân thật, thẳng thắn và không biết giả dối trong giao tiếp và tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Người đàn ông mệnh hỏa này luôn theo đuổi mục tiêu cuộc đời với ý chí mạnh mẽ và kiên cường. Họ không từ bỏ trước khó khăn mà luôn tìm cách vượt qua và thay đổi. Sự sáng tạo và năng lượng dồi dào giúp họ giải quyết các vấn đề một cách thông minh và phong cách. Họ cũng rất cầu tiến và chịu khó trong công việc.

Tinh Cach Nguoi Nam Dinh Dau 1957
Tính cách người nam Đinh Dậu 1957

Tuy nhiên, đôi khi họ có tính nóng nảy, cảm thấy thèm khát chiến thắng và thành công. Bề ngoài, họ thể hiện vẻ lạnh lùng và cứng nhắc, khiến người khác cảm thấy khó tiếp cận và kết nối. Vì tính cầu toàn, cẩn thận, họ có thể dành quá nhiều thời gian cho những chi tiết không quan trọng.

Sinh năm 1957 cung gì?

Theo quy luật âm dương và ngũ hành, ta có thể xác định được người sinh năm 1957 thuộc cung nào. Dựa vào sơ đồ bát quái và ngày giờ sinh, người ta chia thành 8 cung: Càn, Khảm, Tốn, Chấn, Cấn, Ly, Khôn và Đoài. Vậy, người sinh năm 1957 mệnh gì và thuộc cung nào?

Nam sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc cung Đoài, hành Kim. Nam giới có cung mệnh và sinh mệnh tương khắc nhau, dẫn đến cuộc đời gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, họ sẽ đạt được thành công lớn. Tính cách của họ khá kín đáo, ít chia sẻ và hiếm khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Nữ sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc cung Cấn, hành Thổ. Nữ giới có cung mệnh và sinh mệnh tương sinh nhau, dẫn đến cuộc đời gặp nhiều may mắn. Họ được phù trợ bởi những người quý nhân, có công việc ổn định và địa vị cao. Tấm lòng hiền từ, nhạy cảm, hay giúp đỡ mọi người, thông minh và uyên bác.

Xem thêm >>> 1992 Tuổi Con Gì? Cung Mệnh, Tính Cách, Hợp Với Tuổi Nào?

Đinh dậu 1957 hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống, việc lựa chọn đối tác kinh doanh hoặc người đồng hành đến hôn nhân đại sự rất quan trọng, đặc biệt là tìm kiếm người hợp tuổi. Nếu trong kinh doanh hợp tác với người hợp tuổi thì mọi việc sẽ thuận lợi và đạt được thành công. Còn trong hôn nhân, kết hôn với người hợp tuổi sẽ mang lại hạnh phúc, ấm êm và cơ hội để xây dựng gia đình hạnh phúc, đoàn tụ.

Để xác định tuổi Đinh Dậu tương sinh, tương khắc với những tuổi nào, chúng ta cần xét đến yếu tố can chi trong ngũ hành. Theo đó, người sinh năm 1957 thuộc can Đinh, tương hợp với người có can Nhâm và tương hình với can Tân và can Quý. Ngoài ra, theo yếu tố địa chi, tuổi Đinh Dậu hợp với địa chi Tỵ và Sửu, tạo thành bộ ba tam hợp trong 12 con giáp là Tỵ – Dậu – Sửu.

Nhờ vào sự hợp nhất của can chi và địa chi, người sinh năm 1957 có thể tìm được người đồng hành, đối tác hoặc người bạn đời phù hợp, giúp họ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và thăng tiến trong cuộc sống.

Dinh Dau 1957 Hop Voi Tuoi Nao
Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào

Đinh dậu 1957 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, thu hút may mắn và tài lộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể biết được mệnh Đinh Dậu năm 1957 hợp với màu nào. Cụ thể, mệnh Đinh Dậu là thuộc hỏa mà “Mộc sinh hỏa” (gỗ cháy tạo ra lửa). Vì vậy, người mệnh hỏa hợp với màu xanh lá cây (màu sắc bản mệnh của mệnh mộc). Màu xanh lá cây đại diện cho sức sống mãnh liệt, bất diệt với thời gian và mang đến tâm trạng dịu nhẹ, thông điệp hòa bình và sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.

Ngoài ra, mệnh Đinh Dậu còn tương hợp với các màu sắc sau đây:

  • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự máu lửa, tràn đầy tinh thần nhiệt huyết. Màu đỏ còn đại diện cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, dũng cảm và sẵn sàng hy sinh.
  • Màu cam: Mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, sáng tạo không ngừng và hiệu quả làm việc cao hơn. Ngoài ra, màu cam rất tốt cho cung tình duyên và sự nghiệp của người mệnh hỏa.
  • Màu hồng: Đại diện cho cuộc sống “Thuận buồm xuôi gió” và mang đến cho người mệnh hỏa sự ấm áp và hài hòa.
  • Màu tím: Màu sắc của sự ấm áp, nhẹ nhàng và lãng mạn, chung thủy. Tuy nhiên, người mệnh hỏa nên cân nhắc không nên lựa chọn màu tím quá đậm bởi nó là màu của sự buồn bã và tuyệt vọng.

Trên đây, Netviet Tử Vi đã cung cấp cho bạn giải đáp chi tiết về câu hỏi “Sinh năm 1957 mệnh gì? Sinh năm 1957 là năm con gì?” Những thông tin này chỉ mang tính tham khảo và hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vận mệnh cuộc đời và định hướng tốt cho tương lai.

Bài viết liên quan

Mệnh Hỏa: Đặc Trưng, Sự Nghiệp, Tình Duyên & Sức Khỏe

Mệnh Hỏa: Đặc Trưng, Sự Nghiệp, Tình Duyên & Sức Khỏe

Mệnh Hỏa là một trong năm cung mệnh của ngũ hành, đại diện cho sự sống và sinh khí....

1981 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Hợp Tuổi Nào, Màu Sắc, Hướng Nhà

1981 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Hợp Tuổi Nào, Màu Sắc, Hướng Nhà

Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Thuộc cung mệnh nào? Người tuổi này hợp với tuổi nào...

1977 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Con Số Phong Thủy, Hợp Tuổi Nào

1977 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Con Số Phong Thủy, Hợp Tuổi Nào

Năm 1977 mệnh gì và hợp tuổi nào? Đây là những câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm câu...

1973 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Màu Phong Thủy, Hợp Nhà Hướng Nào

1973 Mệnh Gì? Cung Mệnh, Màu Phong Thủy, Hợp Nhà Hướng Nào

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình vận mệnh riêng. Vậy những người sinh năm 1973 mệnh gì?...

1995 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì, Con Số Phong Thủy, Hướng Xây Nhà

1995 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì, Con Số Phong Thủy, Hướng Xây Nhà

1995 mệnh gì? Mỗi con người khi sinh ra có một mệnh số đặc biệt. Trong bài viết này,...

1980 Mệnh Gì? Tính Cách, Hợp Với Tuổi Nào, Màu Gì

1980 Mệnh Gì? Tính Cách, Hợp Với Tuổi Nào, Màu Gì

Sinh năm 1980 mệnh gì? Những người này có tính cách như thế nào? Hợp với màu sắc nào...