Thành lập công ty tại Singapore chi tiết về chi phí và thủ tục nhất

Thành lập công ty tại Singapore chi tiết về chi phí và thủ tục nhất

Tìm hiểu về thành lập công ty tại Singapore

Thành lập công ty tại các quốc gia khác trên thế giới có lẽ đang còn là khái niệm xa lạ với mọi người. Việc thành lập công ty ở mỗi nước sẽ có thủ tục khác nhau. Vậy thành lập công ty tại Singapore cần những điều kiện gì. Cùng tham khảo thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Lý do nên thành lập công ty tại Singapore

Ngày nay, nhiều ông trùm kinh doanh tại Việt Nam đang có xu hướng sang Singapore lập nghiệp. Điều này, giúp cho doanh nghiệp của họ mở rộng và phát triển thêm lĩnh vực thị trường ngoài nước. Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển thì phải có cơ sở hạ tầng hoàn thiện và công nghệ hàng đầu. Singapore là quốc gia đáp ứng tối đa được điều này. 

thanh-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore để mở rộng công ty trong nước

Chính sách nhập cư tại Singapore

Nhập cư chắc hẳn là vấn đề khá nóng không chỉ với các nước phương tây mà còn cả Singapore. Quốc gia luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công dân nước ngoài về học tập và làm việc tại đây. 

Singapore là quốc gia đáng để sinh sống, làm việc nhất trên thế giới.Đặc biệt là giáo dục tại đây rất phát triển, cơ hội giáo dục và tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Khi bạn thành lập công ty tại Singapore làm ăn phát đạt hoàn toàn có thể định cư luôn tại Đảo quốc. Ở Việt Nam đã có rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang chuyển cơ sở doanh nghiệp đến Singapore.

Vị trí địa lý đắc địa

Singapore có lợi thế khá lớn về vị trí địa lý, nằm ngay trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Chỉ với thời gian vài giờ bay, bạn có thể tiếp xúc với đất nước có lượng dân cư 2,8 tỷ người. Hệ thống cảng biển, sân bay tại đây sầm uất nhất trên thế giới. Singapore được ví như “thủ phủ” của Hàng hải quốc tế.

Mang đặc thù là “Sân bay Tốt nhất thế giới”, sân bay Changi mỗi năm phục vụ số lượng lớn khách hàng. Sân bay là nơi tạo cơ hội tiếp cận giữa các thị trường châu Á với nhau. Du khách có thể đi lại một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Môi trường lý tưởng cho doanh nghiệp ngoài nước

Bạn có thể đăng ký thành lập công ty tại Singapore bằng những cái nhấp chuột trong thời gian 10 phút. Singapore là một trong những quốc gia top đầu về sự khởi nghiệp được ưu ái nhất. Nổi bật nhất tại đây là tòa nhà Block 71 được mệnh danh là “hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhất thế giới”.Đây chắc chắn là điểm mà ai cũng mong muốn trước khi đến đây lập nghiệp.

Dễ dàng chuyển vốn về nước

Mọi công ty, doanh nghiệp, cá nhân có quyền chuyển vốn đầu tư vào hoặc ra khỏi Singapore bất cứ lúc nào có thể. Chính phủ quốc gia không yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này. Đây có lẽ là yếu tố khách quan được mọi người quan tâm khi đến đây lập nghiệp.

thanh-lap-cong-ty-tại-singapore

Thành lập công ty tại Singapore khá dễ dàng

Chính sách thuế tuyệt vời

Thuế thu nhập cá nhân tại Singapore thấp hơn so với quốc gia khác. Với những người có thu nhập 320.000 SGD trong một năm sẽ phải chịu mức thuế từ 0-20%. Các doanh nghiệp tại đây sẽ phải chịu thuế dưới 8.5% nếu doanh thu trên 200.000 SGD 1 năm. 

Tại Singapore, doanh nghiệp không phải chịu thuế lợi nhuận đầu tư. Cổ tức của các cổ đông sẽ không phải đánh thuế khi doanh nghiệp đã được nhà nước đánh thuế. Ngoài ra, đảo quốc còn có mức thuế dành cho hàng hóa và dịch vụ xếp vào dạng thấp nhất thế giới. 

Hãy lựa chọn thành lập công ty tại Singapore khi doanh nghiệp của bạn mở ra nhằm mục đích nâng cao thương hiệu và không yêu cầu quá cao về lợi nhuận. Qua đây bạn có thể thấy Singapore là nơi khởi đầu cho những ai mới khởi đầu lập nghiệp và bước tiến xa trên thị trường thế giới. 

Nền kinh tế và hệ thống ngân hàng phát triển

Singapore có hệ thống ngân hàng khá ổn định. Các ngân hàng được xếp vào top ngân hàng an toàn hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia có nền kinh tế phát triển theo một nền tảng vững chắc. Các doanh nghiệp với tiềm năng phát triển tương đối cao trong khu vực các nước châu Á. Theo Standard and Poor thì Singapore được xếp hạng AAA, cao hơn nền kinh tế của Mỹ rất nhiều.

Những thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore

Để thành lập một công ty tại Singapore bạn cần nắm rõ được những thông tin cơ bản sau đây:

Các loại hình công ty

Có 3 hình thức cho các doanh nghiệp nước ngoài được phép đăng ký công ty tại đây

 • Văn phòng chi nhánh tại Singapore: Đây là một chi nhánh mở rộng từ công ty mẹ. Văn phòng phải có trách nhiệm và hoạt động giống như công ty mẹ. Nhiệm vụ của chi nhánh là phải đóng thuế hàng năm như một công dân không có cư trú. Phải có một đại diện nhất định có thẩm quyền tại địa phương.
 • Văn phòng đại diện tại Singapore: Đây là nơi đại diện cho công ty mẹ, không mang tư cách pháp nhân. Hoạt động của văn phòng không tạo ra lợi nhuận, chỉ tồn tại để nghiên cứu quá trình hoạt động của Singapore.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn: Là một thực thể hoạt động riêng biệt, phải đóng thuế hoàn toàn như dân định cư. Bắt buộc công ty phải có một giám đốc bổ nhiệm là người Singapore.Tối thiểu loại hình này phải có 1 cổ đông và tối đa 50 cổ đông.

Các loại hình của doanh nghiệp được hưởng các quyền lợi và thực hiện các nghĩa vụ được sắp xếp theo hướng tăng dần. Nếu là dân kinh doanh chính hiệu họ sẽ chọn loại hình công ty con để có thể độc lập về kinh tế.

thanh-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore có những loại hình doanh nghiệp gì

Điều kiện để thành lập công ty

Để thành lập một công ty cần có những điều kiện về sắp xếp nhân sự và vốn điều lệ 

 • Giám đốc điều hành người Singapore: Đây chính là người chịu mọi trách nhiệm pháp lý trước các quyền và nghĩa vụ của nhân viên trong công ty. Điều đặc biệt, giám đốc này không được góp phần vào định hướng hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Địa chỉ tọa lạc công ty: Đây là địa chỉ bạn thuê hoặc mượn địa chỉ tại nhà người quen. 
 • Vốn điều lệ: Tối thiểu để đăng ký công ty bạn phải có vốn điều lệ là 1 USD, không cần mức vốn pháp định và mức vốn tối đa. Bạn sẽ phải chuyển số tiền vào tài khoản bằng số tiền đăng ký. 

Ngoài ra, bạn cần có một công ty dịch vụ hoặc văn phòng luật đại diện cho bạn đăng ký. Theo Luật của quốc gia này sẽ không cho phép tự đăng ký thành lập công ty.

Thời gian thành lập công ty tại Singapore

Công ty sẽ làm việc sau 3 ngày đăng ký. Việc đăng ký bao gồm cung cấp hộ chiếu, chứng minh thư tại địa chỉ cư trú, tên công ty. Tiếp theo thanh toán các phí như phí thuê giám đốc, phí thành lập, tiền đặt cọc và phí thuê địa điểm đặt công ty.

Chi phí đăng ký thành lập công ty

Chi phí được nộp duy nhất một lần và có thể duy trì suốt quá trình làm việc tại đây. Có 2 loại chi phí đó là:

 • Phí nộp một lần: Chi phí bao gồm phí đăng ký địa chỉ, giám đốc chỉ định, thư ký, đăng ký thành lập công ty và tiền đặt cọc đảm bảo.
 • Phí duy trì: Bao gồm chi phí duy trì giám đốc nếu bạn không trực tiếp làm việc tại Singapore. Hồ sơ tài chính, thư ký, địa chỉ,…

Bạn nên chọn cho mình một công ty có cả văn phòng tại Việt Nam và Singapore. Điều này có thể giúp bạn quá trình chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ một cách tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn nộp hồ sơ trực tiếp và hoàn tất quá trình thủ tục thành lập công ty tại Singapore.

thanh-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore mất bao nhiêu chi phí

Các thủ tục hoàn tất sau khi mở công ty

Để công ty đi vào hoạt động tốt nhất, bạn nên hoàn thành các thủ tục liên quan như sau:

Treo bảng hiệu cho công ty

Bạn cần làm bảng hiệu riêng cho công ty và treo tại công ty của mình để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn đa dạng về hình thức nhưng nội dung phải đầy đủ các thông tin. Thông tin đó bao gồm: Tên công ty, số điện thoại, địa chỉ cư trú công ty,…

Đăng ký chữ ký số

Bạn cần mua chữ ký số để việc đóng thuế và làm tờ khai thuế online được nhanh hơn. Tài khoản ngân hàng của công ty bạn sẽ được kích hoạt lệnh đóng thuế trực tiếp. Bạn có thể đóng thuế online cho công ty bằng chữ ký số đã mua theo đúng quy định của pháp luật.

Góp vốn vào công ty

Bạn có thể góp vốn bằng cách góp tiền Việt nam, Đô la, tài sản, hoặc có thể bằng bí quyết kinh doanh đã được định giá sẵn.Các thành viên phải góp đầy đủ số vốn sau khi công ty được cấp phép hoạt động. Để không bị xử phạt hành chính, công ty phải thay đổi vốn điều lệ hợp lý nhất.

Thuê kế toán

Bạn sẽ phải thuê một kế toán để giải quyết các vấn đề sổ sách, chứng từ cho công ty. Bên cạnh đó kế toán phải đáp ứng yêu cầu về thuế mà công ty đưa ra.

Phát hành hóa đơn thuế giá trị gia tăng

Công ty tại Singapore phải có thông báo phát hành lên chi cục thuế để đặt in hóa đơn  sử dụng trong quá trình hoạt động. Thay vì in ấn mất thời gian, bạn có thể sử dụng hóa đơn theo mẫu đã được in sẵn.

thanh-lap-cong-ty-tai-singapore

Thành lập công ty tại Singapore phát hành hóa đơn thuế

Kê khai và đóng thuế

Công ty của bạn cần được đóng thuế và kê khai thuế đầy đủ. Các loại thuế bao gồm:

 • Thuế giá trị gia tăng được đóng theo từng quý của năm
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế môn bài trong thời gian 30 ngày sau khi được cấp giấy đăng ký công ty.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Bạn hãy mang theo các giấy tờ liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp, chứng minh thư nhân dân và con dấu để đăng ký mở tài khoản cho công ty. Cuối cùng, báo cho Sở kế hoạch và đầu tư số tài khoản ngân hàng của công ty bạn. 

Trên đây là bài viết về lý do và những thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích khi bạn muốn thành lập công ty. Hãy chọn ra cho mình dịch vụ tốt nhất để việc thành lập được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn có lĩnh vực kinh doanh ngày càng vươn xa hơn trên chặng đường ở nước bạn.

Tin liên quan

Xuất khẩu lao động Nhật Bản-Cơ hội làm giàu tốt nhất

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Một 27, 2021

Học nail đi nước ngoài tại Seoul Academy

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Một 25, 2021

Kinh nghiệm đi XKLD Đài Loan chi tiết nhất

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Chín 27, 2020

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận