Study Plan – Bản kế hoạch học tập trong bộ hồ sơ Du học Đài Loan

Study Plan – Bản kế hoạch học tập trong bộ hồ sơ Du học Đài Loan

Một trong các điều kiện để xin visa đi du học Đài Loan đó là các ứng viên phải có một bản Study Plan – kế hoạch học tập du học chi tiết, rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để xây dựng bản kế hoạch học tập du học Đài Loan. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để lập kế hoạch học tập du học và bản kế hoạch học tập mẫu.
1. Kế hoạch học tập là gì?
Kế hoạch học tập trong tiếng Anh là study plan. Đây là một bản trình bày kế hoạch học tập trong tương lai và cụ thể ở đây là quá trình du học sắp tới tại Đài Loan. Kế hoạch này sẽ được trình bày dưới dạng bức thư với văn phong trang trọng, nghiêm túc.
Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng bản kế hoạch du học tương tự như một bản CV vậy. Thông qua kế hoạch du học người đọc có thể hiểu được bạn là ai, tại sao bạn muốn học cái này và dự định trong tương lai là gì. Khi có một bản kế hoạch học tập du học Đài Loan rõ ràng, cụ thể sẽ tăng sức thuyết phục, nâng cao tỉ lệ đậu visa.

2. Hướng dẫn viết kế hoạch học tập Du học Đài Loan 
Bước 1: Dành thời gian để lên ý tưởng
– Các bạn có thể dành 1 ngày, 2 ngày đến 1 tuần để lên ý tưởng cho bài viết của mình, miễn sao là các bạn phân bổ thời gian lên ý tưởng hợp lý và hài lòng với ý tưởng của mình. Trong bước này, các bạn cần lưu ý liệt kê những phần sau:

  • Đầu tiên bạn phải tìm hiểu trường học bạn dự định đi du học, chuyên ngành học, công ty tư vấn du học uy tín để hỗ trợ. Sau đó sẽ tìm hiểu tới thời gian nhập học là gì, những yêu cầu của bản hồ sơ du học, mục tiêu học tập thế nào thời gian cụ thể ra sao… Chỉ có vậy bạn mới có được một bản kế học học tập thật chi tiết và cụ thể.
  • Xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân: Chương trình du học tại một trường Đài Loan là giống nhau nhưng mỗi người lại có những ưu nhược điểm riêng và mỗi người lại có những kế hoạch riêng để phát triển được những điểm mạnh của bản thân.
  • Tìm hiểu qua nhiều nguồn: Lý thuyết khác rất xa so với thực tế, vì vậy bạn cần tìm hiểu những thông tin xác thực như: anh, chị, người thân đã từng du học Đài Loan, chuyên viên tư vấn từ công ty du học uy tín…tất cả sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về cuộc sống du học, từ đó viết bản kế hoạch học tập sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
  • Tại sao là đất nước này mà không phải là học tại đất nước của bạn hoặc các quốc gia khác?

Bước 2: Viết đúng trọng tâm
Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, các bạn phải hiểu một ngày có rất rất nhiều bản study plan gửi về. Vậy để tạo được sự ấn tượng với người đọc, các bạn phải viết mở bài thật xuất sắc, rồi đến thân và kết bài cũng cần phải “phô” ra được những điểm mạnh của mình một cách khéo léo, xúc tích, đủ ý, và vào đề luôn. Đừng dài dòng kể lể rồi mới dẫn vào ý chính. Đừng nghĩ rằng viết nhiều viết dài thì được đánh giá cao, bởi bên xét duyệt bản hồ sơ của bạn họ phải đọc rất nhiều bản khác, thời gian được chia đều cho tất cả các bộ hồ sơ, vì thế hãy viết bản kế hoạch một cách thông minh nhé!
Bước 3 : Tự làm hồ sơ du học đài loan
Hồ sơ xin visa du học đài loan gồm có : Bằng học bạ cấp 3, Chứng chỉ tiếng trung hoặc chứng chỉ tiếng Anh. Tiếp nữa là chứng minh thu nhập của gia đình và số tiết kiệm 4000 usd.
 
 
 

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận