Nên du học nước nào tốt nhất tại Châu Á?

du-hoc-nuoc-nao-re-nhat

Nên du học nước nào tốt nhất tại Châu Á?

Du học là hành trình đầu tư về kiến thức và kỹ năng tốt nhất để tạo dựng tương lai. Nên du học nước nào tại Châu Á để được tiếp cận nền tảng giáo dục hiện đại? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức du học cho mình nhé.

Nên du học nước nào tại Châu Á?

du-hoc-nuoc-nao-re-nhat

Nên du học nước nào tốt nhất tại Châu Á?


Ngày nay hình thức đi du học được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao năng lực làm việc. Ngoài các trường đại học danh tiếng tại Châu Âu thì du học Châu Á cũng rất phổ biến. Giúp du học sinh tiết kiệm chi phí, dễ dàng xét duyệt hồ sơ và có cơ hội việc làm cao. 
Trong các cường quốc về giáo dục thì Đài Loan được là “Con hổ Châu Á”. Đất nước lý tưởng cho các bạn du học sinh trau dồi kiến thức. Nơi đây có nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo chuyên sâu với nhiều ngành nghề khác nhau.
Bên cạnh hệ thống giáo dục vững mạnh, Đài Loan còn có sự đa dạng về văn hóa. Mang lại sự lý thú cho những người ưa tìm tòi và khám phá. Chi phí học tập thấp và giá cả sinh hoạt tại đây cũng khá hợp lý. Số lượng sinh viên quốc tế đang học tập tại đất nước này khá đông và ngày càng tăng. Với 36 trường đại học có mặt tại QS Asia 2019, Đài Loan sẽ là địa điểm du học hoàn hảo cho bạn trẻ.

Lợi ích khi du học Đài Loan

dai-loan

Lợi ích khi du học Đài Loan


Trước khi quyết định nên du học nước nào cần tìm hiểu về điều kiện và chất lượng dạy học. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời dành cho du học sinh tại Đài Loan.

Được cấp bằng Quốc tế

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các công ty ngày càng đòi hỏi khắt khe. Để có vị trí việc làm tốt thì ứng viên cần có thành tích nổi bật hơn các đối thủ. Bằng cấp là minh chứng quan trọng nhất cho quá trình học tập, rèn luyện và trình độ của mỗi người. 
Du học Đài Loan, bạn sẽ được cấp bằng mang giá trị Quốc tế. Có thể xin việc tại các công ty ở những quốc gia khác nhau. Nâng cao khả năng cạnh tranh để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Chi phí thấp

So với du học Châu Âu thì Đài Loan  là lựa chọn hợp lý để tiết kiệm chi phí. Học phí và giá cả sinh hoạt khá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia người Việt. Ở một số địa phương tại Đài Loan, giá tiêu dùng cũng chỉ ngang với Việt Nam.

Gần gũi về văn hoá và dễ hòa nhập

Có không ít trường hợp du học sinh bị “Shock văn hóa” khi học tập tại đất nước xa lạ. Phải mất một thời gian dài để thích nghi với cuộc sống khiến việc học tập bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Đài Loan có văn hoá, khí hậu tương đồng với Việt Nam giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Nên du học nước nào có thủ tục xét duyệt đơn giản

Yếu tố thủ tục visa vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thành công của mỗi bộ hồ sơ. Các quốc gia phương Tây thường mang rủi ro về visa. Tuy nhiên, du học Đài Loan lại có thế mạnh về thời gian và thủ tục xét duyệt. Đơn giản và nhanh chóng giúp bạn dễ dàng có trong tay tấm vé thông hành cho việc du học.

Tạo bước đệm cho các điểm du học tại Châu Âu

Làm thế nào để tiếp cận các trường đại học tại Úc, Mỹ, Anh hay mà hồ sơ yếu về tài chính hay kinh nghiệm du học? Du học Đài Loan sẽ là trạm chuyển tiếp hoàn hảo cho bạn. Rất hiếm trường hợp bị trượt visa khi đã theo học tại một nước khác tại Châu Á. Hồ sơ đẹp nhờ trải nghiệm học tập sẽ giúp bạn có cơ hội visa cao hơn.

Các chương trình du học tại Đài Loan

du-hoc-dai-loan

Du học tại Đài Loan


Nên du học nước nào cũng cần lựa chọn chương trình học phù hợp. Dưới đây là những hình thức đào tạo tại các trường đại học Đài Loan hiện nay.

Du học theo hệ ngôn ngữ

  • Thời gian đào tạo

Từ 6 – 24 tháng, khi đạt TOCFL A2 sẽ được chuyển sang hệ Đại học chính quy. 

  • Chi phí học tập 

Học phí dao động từ 700 – 1200 USD/học kỳ.

  • Ký túc xá

Du học sinh có thể đăng ký ở ký túc xá với chi phí 300 – 400 USD/học kỳ

  • Điều kiện nhập học

 Có chứng chỉ Tocfl A1 và các giấy tờ theo yêu cầu.

Du học tự túc hệ chính quy 

  • Thời gian đào tạo

Hệ đại học chính quy có thời gian học 4 năm. Du học sinh có thể học lên hoặc định cư dài hạn tại đây.

  • Chi phí học tập

Học phí từ 1.700 – 2.500 USD/học kỳ.

  • Ký túc xá 

Du học sinh sẽ được bố trí ở ký túc xá với chi phí từ 350 – 400 USD/học kỳ.

Du học hệ vừa học vừa làm

Nên du học học nước nào cũng cần ưu tiên cho những trải nghiệm thực tế. Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 
Đây là chương trình đào tạo được kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp. Du học sinh được miễn 100% học phí và chỗ ở năm thứ nhất. Để được xét duyệt hồ sơ bạn cần có chứng chỉ Tocfl A2.
Trong năm đầu tiên du học sinh sẽ học tập tại trường. Khi có thẻ cư trú, sinh viên sẽ được cấp thẻ đi làm. Mỗi tuần được phép đi làm 20 giờ,  mức lương quy đổi 140 đài tệ mỗi giờ. Tương đương với 109.000 VNĐ cho mỗi giờ làm việc. Ở năm thứ 2 du học sinh sẽ làm việc theo chuyên ngành đào tạo tại doanh nghiệp liên kết với trường. Mỗi tuần được làm thêm từ 4 – 5 ngày với mức lương 140 đài tệ/giờ. Giúp du học sinh đảm bảo được chi phí sinh hoạt và tích lũy được kinh nghiệm thực tế.
Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc nên du học nước nào tại Châu Á. Đài Loan là địa điểm du học lý tưởng mà các bạn trẻ nên lựa chọn. Để hiểu thêm về điều kiện và thủ tục du học hãy liên hệ ngay https://nv.edu.vn/. Với kinh nghiệm trong tư vấn du học sẽ giúp bạn có được hồ sơ hoàn hảo. Tăng tỷ lệ xét duyệt vào các trường đại học uy tín tại Đài Loan.
 
Xem thêm: Thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2020 – 2021

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận