Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bạn đang có nhu cầu đi du học Đài Loan? Bạn đang gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ xin visa Đài Loan? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Du học Đài Loan để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi visa đi học Đài Loan nhé!

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm những gì?

Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó

-Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

-Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.

-Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận).

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

-Đối với những trường hợp học đại học, kết quả học tập tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, trung bình mỗi năm phải đạt tiêu chuẩn trường bên phía Đài Loan yêu cầu.

-Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

-Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh

-Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện

-Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.

Có thể bạn quan tâm: Du học Đài Loan có những ngành gì

-Chi phí và thời gian làm visa

-Xác nhận không tiền án tiền sự

Một số lưu ý xin visa du học Đài Loan

Trước, trong và sau khi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan?

Luôn đúng giờ

Đúng giờ là việc tối thiểu bắt buộc bạn phải thực hiện cho 1 buổi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan, bởi ngoài bạn ra thì còn có hàng trăm người khác cũng đang chờ đợi để phỏng vấn.

Mặc trang phục chỉn chu

Để chiếm được thiện cảm của người phỏng vấn thì lời khuyên đưa ra đó là hãy lựa chọn 1 chiếc áo sơ mi trắng, quần đen/ quần bò sẫm màu sơ vin, vừa đơn giản mà lại rất lịch sự.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái tự tin

 Tâm lý thoải mái chính là cách sẽ làm cho bạn trở nên tự tin và giúp ghi điểm để vượt qua vòng phỏng vấn một cách nhanh nhất. Có một số người thường quá tập trung vào kết quả phỏng vấn nên tâm lý dễ bị căng thẳng, áp lực dẫn đến việc trả lời không tự tin, rơi vào tình thế bị động.

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Chuẩn bị sẵn 1 số câu hỏi

 Bạn hãy dự phòng những câu hỏi tủ và học cách trả lời chúng một cách trôi chảy bằng tiếng Trung và cả tiếng Anh nữa thì càng tốt

Thái độ lễ phép và luôn mỉm cười 

Một lời chào vui vẻ lịch sử trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn là điều bạn nên làm. Một nụ cười thật tươi và không gượng gạo nó vừa làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và cũng giúp cho không khí của cuộc phỏng vấn trở nên thoải mái và vui vẻ và dễ dàng hơn nhiều.

Trả lời phỏng vấn bằng sự chân thành 

Hãy trả lời bằng sự chân thành và cả tấm lòng, sự tâm huyết với ngành nghề mà bạn lựa chọn, điều này sẽ tạo ra những ý tưởng hay và giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với người phỏng vấn.

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất

Không quên gửi lời cảm ơn 

Một lời cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn là điều bạn nên làm để ghi điểm chốt trong mắt người phỏng vấn. 

Ngôn ngữ và địa điểm dùng để phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan?

Người phỏng vấn sẽ là người Đài Loan, họ sẽ nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đã lựa chọn. Cũng sẽ có người Việt phiên dịch nếu bạn là người không giỏi tiếng và muốn sang đó học chương trình đào tạo tiếng.

Để xin Visa du học bạn cần đến Văn phòng Kinh Tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, cụ thể:

Tại Hà Nội: Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại Tp. Hồ Chí Minh: số 336 Nguyễn Tri Phương, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm: Du học Đài Loan vừa học vừa làm có được không?

Công ty cổ phần du học NetViet đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc làm hồ sơ xin visa Đài Loan qua bài viết trên. Nếu bạn còn gặp những khó khăn hay băn khoăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình. 

Du học Netviet là công ty chuyên về Du học Đài Loan với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể nhất để giúp bạn chọn được ngành học, trường học phù hợp tại Đài Loan. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC NETVIET 

Địa chỉ: Toà Nhà CT1, Khu Đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội 

Hotline: 0962.328.328 

Email: [email protected]

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận