Korean Bible University – Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc

Korean Bible University – Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc

Korean Bible University hay còn được gọi là Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc là cơ sở đào tạo, giảng dạy trực tiếp đức tin của Cơ đốc giáo Hàn Quốc. Ngoài ngành Kinh Thánh học, trường Korean Bible University còn đào tạo các ngành như điều dưỡng, sư phạm, IT và thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam đăng ký học. Vậy cụ thể thông tin về trường Đại học này như thế nào? Mời bạn tham khảo ngay tại Du học Hàn Quốc

Giới thiệu về Korean Bible University – Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc 

Korean Bible University nằm ở đâu?

Trường Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Địa chỉ cụ thể ở số 32, dongil-ro, Nowon-gu, Seoul. Nằm ở vị trí trung tâm nên sinh viên theo học trường này rất thuận tiện cho việc đi lại, rất gần các bến xe bus và ga tàu điện ngầm. 

korean bible university

Thông tin cơ bản về Korean Bible University như sau: 

Tên tiếng Anh: Korean Bible University, viết tắt là KBU (hoặc còn được gọi là Hankuk Songseo University)

Tên tiếng Hàn: 한국 성서 대학교 

Tên tiếng Việt: Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc 

Địa chỉ: 32, dongil-ro, Nowon-gu, Seoul

Năm thành lập: 1952

Loại hình: Đại học Tư thục 

Điện thoại: 82-2-950-5401

Fax: 82-070—4275-0167

Web: http://www.bible.ac.kr/

Giới thiệu chung về trường Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc 

Được thành lập vào năm 1952, Đại học Kinh thánh Hàn Quốc là một cơ sở giáo dục đại học tư thục ở Seoul. Tiền thân của trường là Học viện Kinh Thánh Hàn Quốc. Mục tiêu thành lập của nhà trường là giảng dạy và truyền bá các học thuyết của Cơ Đốc giáo, trở thành cái nôi của những nhà truyền giáo tài năng trong tương lai. 

Sau khi được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận, trường Korean Bible University đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học giáo dục về Cơ Đốc giáo của Hàn Quốc. Đại học Kinh thánh Hàn Quốc cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho học viên theo học các chương trình nghiên cứu đa lĩnh vực. Trường cũng có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại phục vụ sinh viên. Ví dụ như thư viện, ký túc xá, phòng thể thao, có hỗ trợ tài chính và cấp học bổng cho sinh viên có thành tích tốt.

Thành tựu của trường Korean Bible University 

Mặc dù đã thành lập và hoạt động được gần 70 năm và đào tạo ra nhiều tài năng Cơ Đốc giáo cho Hàn Quốc, nhưng phải từ sau năm 2000, Korean Bible University mới bắt đầu được công nhận mạnh mẽ, đạt được thành tựu to lớn. Cụ thể là: 

 • Năm 2004, Bộ Giáo dục và Phát triển Nguồn nhân lực đã bình chọn Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc là trường xuất sắc của Dự án hỗ trợ chuyên ngành đại học. 
 • Từ năm 2008 đến năm 2013, trường liên tục tham gia dự án Nâng cao Năng lực Giáo dục Đại học trong 6 năm. 
 • Năm 2017, đạt giải A khi thực hiện Đánh giá Cơ sở đào tạo giáo viên của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.
 • Năm 2018, Korean Bible University trở thành trường Đại học Chẩn đoán năng lực cơ bản và tự nâng cao năng lượng đại học. 
 • Năm 2019, trường tham gia Dự án Hỗ trợ đổi mới Đại học 3 năm liên tiếp, từ năm 2019 đến 2022. 
 • Năm 2020, trường trở thành “The best university” dựa trên đánh giá về chương trình hỗ trợ sinh viên khuyết tật kéo dài 5 năm liên tiếp. 

Chương trình đào tạo của trường Korean Bible University 

Chương trình tiếng Hàn 

Chương trình tiếng Hàn của Korean Bible University được phát triển nhằm mục đích giảng dạy tiếng Hàn nghe – nói – đọc – viết cho du học sinh nước ngoài, và dành cho các sinh viên Hàn Quốc muốn tìm hiểu tiếng Hàn bài bản. 

korean bible university

Thông tin về khóa học như sau: 

 • Một khóa học tiếng Hàn tại Đại học Kinh thánh Hàn Quốc kéo dài 6 tháng, tổng học phí phải nộp là khoảng 2.300.000 – 4.800.000 KRW. Phí nhập học cần trả là 300.000 KRW (gồm phí giáo trình và phí bảo hiểm sinh viên quốc tế) và không hoàn lại. 
 • Sinh viên cũng cần nộp thêm phí bảo hiểm là 180.000 KRW/năm, phí bảo hiểm có thể thay đổi từng năm. 
 • Chương trình tiếng Hàn của Korean Bible University sẽ kéo dài 10 tuần.
 • Học kỳ mới thường mở cách nhau 3 tháng, vào các tháng 3, 6, 9, 12. Sinh viên cần chú ý thời gian mở lớp để chủ động đăng ký học. 

Chương trình đào tạo hệ đại học 

Hệ đào tạo đại học của Korean Bible University là theo tín chỉ. Trường chỉ có 5 khoa chuyên ngành, vì vậy đầu tư nhân lực giảng dạy cực kỳ chuyên nghiệp và bài bản. Đảm bảo truyền thụ kiến thức hoàn hảo tới sinh viên. 

Thông tin cụ thể về chương trình đào tạo hệ đại học như sau: 

 • Khoa Điều dưỡng: Quản lý điều dưỡng, Điều dưỡng Cộng đồng, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sản phụ, Chăm sóc hậu phẫu thuật. 
 • Khoa Thần học, cũng là khoa nổi bật nhất của trường: Lịch sử Thần học, Thực hành Thần học, Tư vấn Tâm lý Cơ đốc giáo, Bình luận Kinh thánh, Thần học
 • Khoa Phúc lợi Xã hội: Quản lý hồ sơ và tham vấn, Phúc lợi người cao tuổi, Thực hành phúc lợi xã hội chuyên nghiệp
 • Khoa Phần mềm máy tính: Công nghệ phát triển phần mềm, Công nghệ xử lý thông tin, Công nghệ dựa trên web, Mạng máy tính, Giáo dục thông tin
 • Khoa Sư phạm mầm non: Chăm sóc trẻ khuyết tật, Sư phạm mầm non

Học phí của chương trình đại học Korean Bible University:

 • Khoa Điều dưỡng: 7.500.000 KRW/năm
 • Khoa Thần học, cũng là khoa nổi bật nhất của trường: 6.720.000 KRW/năm
 • Khoa Phúc lợi Xã hội: 6.720.000 KRW/năm
 • Khoa Phần mềm máy tính: 7.940.000 KRW/năm
 • Khoa Sư phạm mầm non: 6.720.000 KRW/năm 

Chương trình đào tạo sau đại học 

Chương trình đào tạo sau đại học của Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc có 3 lựa chọn cho nghiên cứu sinh: 

 • Chương trình thạc sĩ ( 2-3 năm): phí nhập học 65.000 KRW
 • Chương trình tiến sĩ (3 năm): phí nhập học 75.000 KRW
 • Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ (4 năm): phí nhập học 75.000 KRW 

Cụ thể thông tin về hệ sau đại học của trường Korean Bible như sau: 

 • Khoa Thần học: Lịch sử Thần học, Thực hành Thần học, Tư vấn tâm lý Cơ Đốc giáo, Bình luận Kinh Thánh. 
 • Khoa Điều dưỡng: Quản lý điều dưỡng, chăm sóc hậu phẫu thuật, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sản phụ, điều dưỡng cộng đồng. 
 • Khoa Phúc lợi xã hội: Phúc lợi người cao tuổi, Quản lý hồ sơ và tham vấn, thực hành phúc lợi xã hội chuyên nghiệp.
 • Khoa Sư phạm mầm non: Sư phạm mầm non, chăm sóc trẻ đặc biệt. 

Điều kiện tuyển sinh của trường Đại học Kinh thánh Hàn Quốc 

Để được theo học trường Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh từ 3 hệ đào tạo của nhà trường. 

Điều kiện tuyển sinh hệ tiếng Hàn 

 • Sinh viên có bố mẹ không mang quốc tịch Hàn Quốc 
 • Sinh viên tốt nghiệp THPT không quá 3 năm kể từ khi đăng ký học, điểm trung bình THPT phải trên 6,5 điểm. 

Điều kiện tuyển sinh hệ đại học 

 • Sinh viên có bố mẹ không mang quốc tịch Hàn Quốc 
 • Sinh viên có điểm trung bình THPT trên 6,5 điểm 
 • Sinh viên đã có chứng chỉ TOPIK 4 

Điều kiện tuyển sinh hệ sau đại học 

 • Nghiên cứu sinh đã có bằng cử nhân khi theo học chương trình thạc sĩ 
 • Nếu theo học chương trình tiến sĩ thì cần có bằng thạc sĩ
 • Nghiên cứu sinh phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên

Chương trình học bổng của Korean Bible University 

Sinh viên theo học tại trường đều có cơ hội nhận học bổng nếu có thành tích học tập tốt. Học bổng sẽ bao gồm học bổng được trao từ khoa và từ nhà trường. Ngoài ra, còn có học bổng cho sinh viên quốc tế và học bổng cấp bậc. 

Học bổng cho sinh viên quốc tế

 • Sinh viên năm nhất sẽ được nhận học bổng học kỳ đầu tiên với giá trị là miễn 100% phí nhập học, giảm 50% học phí kỳ đầu. Sinh viên đã có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên sẽ được miễn 55% học phí kỳ đầu. 
 • Sinh viên từ học kỳ thứ 2 của năm nhất trở đi sẽ được xét học bổng bằng điểm GPA (GPA>2.0: giảm 10% học phí, GPA từ 2.0 – 3.0: giảm 20% học phí, GPA từ 3.3 trở lên: giảm 40% học phí).

Học bổng cấp bậc

 • Sinh viên xuất sắc của Khoa (hoàn thành ít nhất 17 tín chỉ của học kỳ trước, điểm GPA 3,8 trở lên) được miễn 70% học phí. 
 • Sinh viên xuất sắc của lớp (hoàn thành điều kiện tương tự) được miễn 40% học phí. 

Ký túc xá của Korean Bible University 

Korean Bible University có đầy đủ ký túc xá tiện nghi cho sinh viên và du học sinh vào ở. Ký túc xá sẽ có phòng 2 giường và phòng 3 người, chi phí ở sẽ là 500.000 KRW/học kỳ (đã bao gồm tiền ăn tại nhà ăn). 

Tại Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc, uống rượu, hút thuốc, hành xử không đúng mực là hành vi không được phép làm. Nhà trường đào tạo sinh viên không chỉ xuất sắc về chuyên môn, mà còn phải có lối sống lành mạnh và đúng tiêu chuẩn đạo đức. Đặc biệt là khi sống dưới sự che chở của Chúa Trời. 

Chính sách hỗ trợ cho du học sinh của trường Đại học Kinh Thánh Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam theo học tại Korean Bible University sẽ đi làm thêm để phụ tiền học phí và chi phí ăn ở. Vì vậy chính phủ Hàn Quốc nói chung và Ban giám hiệu nhà trường nói riêng đã xây dựng chính sách tạo điều kiện cho du học sinh. Bạn sẽ được đi làm thêm sau 6 tháng theo học, làm tối đa 20 giờ/tuần. 

Khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn, sinh viên đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, điểm chuyên cần trên 80% và hồ sơ được trường đồng ý có thể được chuyển trường theo nguyện vọng. 

Những điểm du lịch nhất định phải ghé qua quanh trường Korean Bible University

Công viên đường sắt Hwarangdae 

Ga Hwarangdae ban đầu là ga nối giữa 2 nơi Seoul và Chuncheon. Hiện nay ga đã được tu sửa và trở thành bảo tàng lịch sử Hwarangdae. Du khách tới đây tham quan có thể trải nghiệm phong cách chụp ảnh thập niên 70s và 80s. Thưởng thức cà phê tại quán Bandisanghoe nằm trong toa tàu độc đáo. Nơi đây có nhiều bối cảnh được sắp đặt sẵn, có bầu không khí hoài cổ và lãng mạn. 

Công viên Quốc gia Bukhansan

Công viên Quốc gia hay Vườn Quốc gia Bukhansan là địa danh nổi tiếng ở Seoul, cũng là nơi nối giữa Seoul và Gyeonggi. Nơi này có đỉnh núi cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, thảm động thực vật phong phú và nhiều địa danh cổ như pháo đài Bukhansan, đền thờ vua Bibong Jinheung Peak. 

Trên đây là thông tin về Korean Bible University – Đại học Kinh thánh Hàn Quốc dành cho bạn đọc quan tâm. Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học và chi phí, mời bạn liên hệ với Du học Hàn Quốc nhé. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận