Kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Du học Đài Loan luôn thu hút các ứng viên đến từ Việt Nam bởi điều kiện du học không quá khó khăn cũng như chi phí tại quốc gia này lại không quá đắt. Tuy nhiên, để có thể xin visa du học “Xứ Đài”, bạn cần phải vượt qua kì kiểm tra khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe du học Đài Loan cần được nộp kèm với các giấy tờ khác khi xin visa du học Đài Loan. Vậy khám sức khỏe du học Đài Loan có khó không? Vấn đề này sẽ được NETVIET giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thủ tục khám sức khỏe du học Đài Loan có khó không?
Không như khám sức khỏe để xuất khẩu lao động, thủ tục khám sức khỏe du học Đài Loan khá thông thoáng. Các đương đơn khi quyết định đến quốc gia này du học đều phải trải qua kì kiểm tra sức khỏe, chỉ cần bạn không bị mắc các bệnh không được đi du học thì bạn có thể vượt qua kì kiểm tra này dễ dàng. Hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo rằng kết quả kiểm tra sức khỏe khi bạn nộp kèm trong hồ sơ xin thị thực Đài Loan không được vượt quá 3 tháng.

Quy trình thực hiện thủ tục khám sức khỏe
1. Điền vào mẫu đơn khám sức khỏe
Đầu tiên, bạn cần mẫu đơn khám sức khỏe theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Bạn có thể đến văn phòng lãnh sự quán Đài Loan để xin mẫu đơn.
2. Tới bệnh viện để được khám sức khỏe
Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn khám sức khỏe, điều kế tiếp khiến mọi người băn khoăn là “Khám sức khỏe du học Đài Loan ở đâu?”. Tùy theo khu vực mà bạn sinh sống mà bạn có thể lựa chọn nơi gần nhất thể thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể khám sức khỏe tại những địa chỉ được tổng lãnh sự quán Việt Nam chỉ định dưới đây:
*Danh sách bệnh viện hợp lệ để khám sức khỏe du học Đài Loan
Tại Hà Nội

• Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
  • Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.
  • Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế

• Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Tại Tp.Hồ Chí Minh

• Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Chúc các bạn hoàn thiện hồ sơ du học Đài Loan nhanh và chính xác nhất cùng NETVIET!