Bỏ túi kinh nghiệm du học Đài Loan 2020 không phải ai cũng biết 

Bỏ túi kinh nghiệm du học Đài Loan 2020 không phải ai cũng biết 

Nếu bạn đã từng cân nhắc việc đi du học ở Đài Loan, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Câu hỏi đặt ra – tại sao bạn nên học đại học ở Đài Loan? Điều gì làm cho điều này trở thành một quyết định tốt hơn so với, học tập ở Mỹ, hoặc châu Âu, hoặc đất nước của bạn? Hãy cùng Du học Đài Loan tìm hiểu một số kinh nghiệm du học Đài Loan 2020 nhé.

Kinh nghiệm tìm trường khi du học Đài Loan 2020

Bạn cần một ngôi trường phù hợp với bạn. Khi chọn trường bạn cần cân nhắc các yếu tố đó là Học phí, Học bổng, ngành học, chất lượng đầu ra, vị trí trường học,…
Các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan là: Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học quốc gia Tsing Hua, Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (Taiwan Tech), Đại học y khoa Trung Quốc, Đại học Y khoa Đài Bắc (TMU),…

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan 2020

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đài Loan cho thấy một hồ sơ minh chứng tài chính du học cần những thứ sau: Sổ tiết kiệm, tài chính và tài sản, phần tài sản sẽ làm đẹp thêm cho hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Học tiếng Đài Loan

Tìm một nơi ở khi du học Đài Loan

Tìm phòng có thể tương đối đơn giản nếu bạn có quyền truy cập vào nhà ở trong kí túc trường. Nhưng nó có thể gây khó khăn nếu bạn thích sống ngoài trường, một mình và chưa thành thạo tiếng Trung. Dưới đây là một số kinh nghiệm tìm nhà trọ tại Đài Loan.

Ở tại ký túc xá trường

Đầu tiên hãy kiểm tra với trường học của bạn về những gì họ cung cấp cho nhà ở. Hầu hết các trường học sẽ cung cấp nhà ở trong ký túc xá, và thường những thứ này sẽ rẻ hơn đáng kể so với sống ngoài trường.

Sống tại ngoài trường

Sống ngoài trường có những đặc quyền và nhược điểm của nó. Nó thường đắt hơn, và nó có thể khiến bạn phải đi học xa hơn. Tuy nhiên, sống xa trường đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp xúc với một mức độ văn hóa Đài Loan lớn hơn so với khi bạn sống trong ký túc xá, và bạn có thể sẽ gặp người nước ngoài và người nhập cư đến từ nhiều nguồn gốc.
Một cách khác có thể là liên hệ với trường đại học của bạn trước khi bạn đến để xem họ có chương trình nào hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở thay thế không, hoặc chỉ cần đăng ký ký túc xá cho học kỳ đầu tiên của bạn (tùy thuộc vào hợp đồng nhà ở của bạn) và di chuyển ra khỏi trường khi bạn có một nhịp tốt hơn trên khu vực của bạn.

Đi du học Đài Loan 2020 có thể vừa học vừa làm không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào học bổng, thời lượng khóa học và lý lịch của bạn. Rất nhiều sinh viên đã trả tiền học phí thành công khi làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.
Đối với sinh viên đại học, loại công việc được trả lương duy nhất bạn có thể tham gia mà không gây nguy hiểm cho học bổng của bạn là thực tập. Đối với sinh viên tốt nghiệp, thực tập là tốt, cũng như các công việc có liên quan đến loại nghiên cứu bạn đang tham gia.

Cách thích ứng với một nền văn hóa khác

Một vấn đề mọi người dường như quên mất là phải điều chỉnh theo một nền văn hóa khác. Sốc văn hóa rõ ràng ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau, và tùy thuộc vào nơi bạn đến và hoàn cảnh của bạn, nó có thể không ảnh hưởng đến bạn nhiều như vậy. 

Có thể bạn quan tâm: Xin Visa du học Đài Loan

Sốc văn hóa thường có ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trong vòng sáu tháng đầu tiên di chuyển. May mắn thay, bất kỳ cú sốc nào mà bạn có thể gặp ở Đài Loan có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và nhẹ. Người Đài Loan nổi tiếng là thân thiện và ít áp lực, và xã hội Đài Loan tương đối quốc tế và có đầu óc toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy người, thực phẩm và các hoạt động từ quốc gia hoặc khu vực của bạn khi bạn cần.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có lớn không?

Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp đại học ở Đài Loan là 28.116 đô la (950 đô la Mỹ) mỗi tháng. Vào tháng 10 năm 2017, Nhân dân lập pháp đã thông qua Đạo luật Điều chỉnh Tuyển dụng và Việc làm của Chuyên gia Nước ngoài, giúp giảm bớt một số hạn chế nhập cư và lao động đối với lao động nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Bạn thậm chí có thể kéo dài thời gian lưu trú lên đến một năm để tìm kiếm một công việc lâu dài.
Nếu bạn muốn làm việc trong một lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực học tập của mình, giờ đây bạn có thể gia hạn thời gian ở lại để làm việc trong vai trò thực tập – những vị trí thường biến thành công việc lâu dài.
Đối với các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM), bạn có thể thấy mọi thứ cạnh tranh hơn khi bằng cấp của bạn được so sánh với các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Mỹ hoặc châu Âu, tuy nhiên, nhu cầu về các chuyên ngành STEM là rất lớn, đặc biệt là ở châu Á, bằng cấp của bạn sẽ là một tài sản thực sự.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận