1 số hỏi đáp thắc mắc về du học Úc thường gặp nhất

1 số hỏi đáp thắc mắc về du học Úc thường gặp nhất

Mục Lục

Đối với các bạn trẻ trong những năm gần đây thì du học Úc đang là xu thế. Tuy nhiên thì vẫn còn một số hỏi đáp thắc mắc về du học Úc của các bạn sinh viên. Do đó mà bài viết này sẽ cung cấp đến bạn tất cả các thông tin cần thiết về hành trang du học này.

Tại sao nên đến Úc để du học?

Đây cũng đang là câu hỏi đáp thắc mắc về du học Úc được nhiều du học sinh quan tâm nhất. Đối với tất cả các bạn trẻ muốn đi du học trên thế giới thì Úc đang là quốc gia nhận được nhiều sự thu hút nhất. Không chỉ có sự xinh đẹp làm điểm thu hút mà còn có rất nhiều các điểm thu hút khác như:

 • Úc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
 • Có rất nhiều các hỗ trợ về học bổng khi bạn lựa chọn đến Úc du học.
 • Ngoài sự xinh đẹp thì hệ thống an ninh tại các thành phố của Úc rất tốt.
 • Đối với các du học sinh của nước ngoài thì cơ hội để có việc làm sau khi tốt nghiệp lớn.
Hoi-Dap-Thac-Mac-Ve-Du-Hoc-Uc
Tại sao nên đi du học Úc?

Những lợi ích mà du học Úc mang đến là gì?

Lợi ích của việc du học tại Úc đang là một trong những hỏi đáp thắc mắc về du học Úc. Được rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như du học sinh quan tâm đến. Đối với các du học sinh thì việc đi du học là một trong những trải nghiệm lớn nhất, có lợi nhất. Khi bạn đến quốc gia mới bạn sẽ có cơ hội để học tập và tìm hiểu được nền văn hóa mới.
Những lợi ích hàng đầu của du học Úc có thể kể đến như:

 • Một trong những lý do mới là việc bạn được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của nước Úc.
 • Bạn sẽ được tiếp thu nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới.
 • Giúp cho bản thân có thể rèn luyện được kỹ năng ngôn ngữ mới.
 • Cho dù bạn có lựa chọn ở lại Úc hay quay về Việt Nam thì cơ hội có việc làm với mức lương hấp dẫn luôn được rộng mở.
 • Bạn có thể phát huy hết được khả năng vốn có của mình.
 • Bạn có được rất nhiều những người bạn ở khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Khi đến nơi xa lạ bạn sẽ học được cách sống tự lập hơn, để bản thân có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm.
Hoi-Dap-Thac-Mac-Ve-Du-Hoc-Uc
Du học Úc mang đến những lợi ích gì?

Khi đi du học Úc nên lựa chọn ngành nào?

Nên học ngành gì khi đi du học? Để giúp các bạn trẻ có thể trả lời được hỏi đáp thắc mắc về du học Úc này thì sẽ là có thể lựa chọn tất cả các ngành đều được. Bởi nơi đây có sự đầu tư về nền giáo dục là rất lớn. Do đó mà bạn có thể lựa chọn bất cứ ngành nghề nào mà mình yêu thích.Các ngành cho bạn lựa chọn như: khoa học, thương mại, du lịch, công nghệ thông tin…
Cho dù bạn có lựa chọn học chuyên ngành nào thì cũng sẽ là lựa chọn tốt. Bởi các trường đại học tại Úc đều được xếp ở top đầu của thế giới.

Đặc điểm nổi bật nhất của nền giáo dục Úc là gì?

Đây cũng đang là câu hỏi đáp thắc mắc về du học Úc được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Ngành giáo dục tại Úc rất được coi trọng do đó mà chính phủ Úc rất chú ý trong việc đầu tư. Do đó mà các sinh viên quốc tế khi đến đây sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất.
Các chương trình học tại Úc rất đa dạng với hơn 22.000 các khóa học cùng 1200 học viện. Nhờ đó mà việc lựa chọn của bạn càng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra thì khi đến đây bạn còn có cơ hội nhận được rất nhiều học bổng mà chính phủ Úc dành cho các sinh viên trên thế giới.

Hoi-Dap-Thac-Mac-Ve-Du-Hoc-Uc
Nền giáo dục Úc có đặc điểm gì nổi bật?

Thời gian của các khóa học du học tại Úc được bắt đầu khi nào?

Đối với hỏi đáp thắc mắc về du học Úc này thì câu trả lời sẽ là bạn cần nộp ngay hồ sơ. Bởi hồ sơ của bạn cần phải được chuẩn bị trước 6 tháng. Để có quá trình làm hồ sơ được suôn sẻ bạn có thể liên hệ với chúng tôi.
Bạn có thể đăng ký những khóa học như đại học hay sau đại học và cả những khóa học về nghiên cứu. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đăng ký những khóa học đầy đủ bao gồm việc học để lấy chứng chỉ, lấy bằng tốt nghiệp và cả bằng đại học hoặc thậm chí cả bằng sau đại học.

Thời gian của các chương trình học sẽ được kéo dài trong bao lâu?

Thời gian trung bình cho việc học đại học và cử nhân tại Úc là kéo kéo dài trong khoảng từ 3 cho đến 4 năm. Thời gian đối với bằng thạc sĩ sẽ được kéo dài từ 1,5 năm cho đến 2,5 năm. Thời gian cho bằng tiến sĩ sẽ mất 3,5 năm.

Làm thế nào để đăng ký đi du học Úc?

Đây cũng là một trong số nhiều những đáp thắc mắc về  du học Úc mà được rất nhiều các du học sinh quan tâm. Để đăng ký đi du học Úc các du học sinh cần phải nộp hồ sơ xin nhập học tại một cơ sở giáo dục mà bạn muốn. Tuy nhiên thì cần phải thông qua sự ủy quyền trường đại học hay các cơ sở đào tạo tại địa các văn phòng đại diện. Bởi tại đây họ sẽ giúp cho các du học sinh có thể đến Úc để học tập. Bằng việc tư vấn miễn phí và giúp cho nộp đơn xin thị thực.

Khi nộp đơn vào các trường đại học thì yêu cầu những gì?

Để quá trình đăng ký vào một trường đại học được dễ dàng hơn thị bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Trước khi đến Úc thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đất nước con người. Cũng như về trường học và khóa học mà bạn muốn theo học.
 • Chọn trường cũng như khóa học mà bạn muốn theo học.
 • Nộp đơn xin visa, chứng minh tài chính( nếu cần) và giấy khám sức khỏe.
 • Nộp đơn xin đi du học

Để có sự lựa chọn chính xác bạn có thể đến các trung tâm tư vấn và định hướng. Hoặc có thể tham khảo những người trước để quá trình lựa chọn được chính xác hơn.

Hoi-Dap-Thac-Mac-Ve-Du-Hoc-Uc
Hỏi đáp thắc mắc về du học Úc

Nhiều điều kiện cần phải đáp ứng để có thể đi du học Úc là gì?

Để có thể đi du học Úc bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Những yêu cầu về học tập.
 • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
 • Yêu cầu về bảo hiểm y tế.
 • Những bằng chứng để có thể chứng minh cho nguồn tài chính đủ để chi trả cho quá trình đi du học.

Du học Úc có những loại học bổng nào dành cho các sinh viên quốc tế?

Tại Úc có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Trong đó bao gồm những hỗ trợ về học bổng của chính phủ Úc, các tổ chức giáo dục khác. Ngoài ra còn có một số các tổ chức của các trường đại học cũng có các khoản hỗ trợ dành cho các sinh viên quốc tế. Tất cả những học bổng này đều có giá trị rất lớn. Chính vì vậy nên bạn có thể chinh phục được những hỗ trợ học bổng đó thì chắc chắn nó sẽ giúp rất nhiều cho chi phí sinh hoạt tại Úc.

Khi đi du học các chương trình thực tập có được hưởng lương hay không?

Những khóa học chọn lọc sẽ có các kỳ thực tập. Tùy theo từng ngành cũng như thời gian mà bạn theo học mà sẽ quyết định đến việc bạn có thể trả lương hay không. Nhưng ở những chương trình thực tập sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời. Cộng thêm những kinh nghiệm trong ngành mà bạn theo học.

Khi đi du học Úc sẽ có lộ trình như thế nào?

Để cho quá trình theo học tại Úc có thể đạt được mục tiêu. Cũng như những yêu cầu của đầu vào thè các du học sinh nên đưa ra lộ trình du hu học ngay từ đầu. Lộ trình đầy đủ bao gồm thời gian mà bạn theo học tại một tổ chức giáo dục, khóa học dự bị tiếng Anh, và các khóa dự bị đại học cao đẳng.
Nếu như những sinh viên không đủ điều kiện để tham gia khóa học đại học thì có thể tham gia những khóa học dự bị đại học. Ở khóa học đại học này  các du học sinh sẽ chuẩn bị thêm được kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể học tại khóa học chính thức.

Trong thời gian học tập tại Úc có thể đi làm thêm được hay không?

Đây cũng là một những vấn đề được của du học sinh quan tâm nhất. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là có. Trong thời gian du học tại Úc các sinh viên có thể đi làm thêm tối đa mỗi tuần sẽ là 20 giờ trong thời gian học. Nếu trong các kỳ nghỉ thì các sinh viên có thể đi làm toàn bộ thời gian.

Hoi-Dap-Thac-Mac-Ve-Du-Hoc-Uc
Thời gian học tập tại Úc có được đi làm thêm hay không?

Tại Úc có những loại chỗ ở nào dành cho các du học sinh?

Tại các trường tại Úc sẽ có những cơ sở lưu trú dành cho các sinh viên quốc tế. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể lựa chọn ở chung với những người bản xứ. Hoặc rủ những người bạn trong trường thuê nhà ở. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn khi đến Úc để học tập.

Đối với những du học sinh quốc tế có cần sử dụng đến bảo hiểm y tế hay không?

Đối với vấn đề hỏi đáp thắc mắc về du học Úc này chúng tôi xin trả lời như sau. Trong suốt thời gian học tập tại Úc bạn cần phải tham gia  Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC). Ngoài ra thì bạn cũng có thể cân nhắc trong việc mua thêm những bảo hiểm y tế tư nhân. Dành cho những hạng mục mà  Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) không chi trả.

Visa du học Úc có những yêu cầu gì?

Đối với hỏi đáp thắc mắc về du học Úc được đông đảo các du học sinh quan tâm này. thì sẽ có câu trả lời như sau quá trình học tập của bạn sẽ quyết định đến các yêu cầu về việc xin visa du học. Ngoài ra còn một số các yêu cầu quan trọng khác khi nộp đơn xin visa du học như :

 • Trình độ ngoại ngữ,
 • Chứng minh có đủ nguồn tài chính để có thể chi trả cho việc học,
 • Giấy xác nhận trong việc ghi danh tại các trường mà bạn theo học,
 • Các yêu cầu về sức khỏe,
 • Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC)

Cần làm gì để có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học?

Đây cũng đang là hỏi đáp thắc mắc về du học Úc được rất nhiều các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Việc du học sẽ rất tốn kém, tuy nhiên lại có rất nhiều các khoản hỗ trợ về học bổng. Hoặc bạn cũng có thể đi làm thêm trong thời gian đi học để có thêm chi phí. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tiết kiệm bằng một số cách sau:

 • Ở chung với bạn bè để có thể tiết kiệm tiền thuê nhà.
 • Tránh những bữa ăn ở bên ngoài bằng việc tự nấu.
 • Cân nhắc trong việc sử dụng những loại thẻ giảm giá.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn toàn bộ hỏi đáp thắc mắc về du học Úc. Mong rằng những chia sẻ trên là hữu ích đối với con đường du học của bạn. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận