Du học Singapore vừa học vừa làm hưởng lương hấp dẫn

Du học Singapore vừa học vừa làm.

Du học Singapore vừa học vừa làm hưởng lương hấp dẫn

Du học Singapore vừa học vừa làm là lựa chọn tối ưu nhất cho những bạn muốn đi du học nhưng còn hạn hẹp về vấn đề chi phí. 

Giới thiệu về chương trình du học Singapore vừa học vừa làm

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí học tập.
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • Cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học.
 • Rèn luyện và trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản trị rủi ro…
 • Mở rộng mối quan hệ, hòa nhập với môi trường làm việc đa quốc gia.
 • Sở hữu bằng cử nhân và cao đẳng có giá trị quốc tế.
 • Cơ hội việc làm tại Singapore sau khi tốt nghiệp được hưởng lương 1.500 – 2.000$ SGD/tháng.

Những lợi ích thiết thực trên chính là lí do bạn không thể bỏ quả chương trình du học Singapore vừa học vừa làm. Singapore là một trong những quốc gia điển hình có chương trình đào tạo linh hoạt này. Tuy vậy, nhiều bạn còn nhầm lẫn giữa chương trình vừa học vừa làm và du học Singapore vừa học vừa làm thêm. Thực tế, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Phân biệt du học Singapore vừa học vừa làm và vừa học vừa làm thêm

Nếu bạn muốn vừa đi du học vừa làm thêm thì Singapore không phải là một đất nước lý tưởng. Bởi chính phủ Singapore quy định rất khắt khe về việc làm thêm của du học sinh. Đặc biệt, nghiêm cấm các hành vi cố tình lấy lý do du học để trốn đi làm thêm. Do đó, nếu muốn tìm một công việc partime trong khoảng thời gian còn là sinh viên tại Singapore là một điều rất khó khăn. Nhất là khi bạn không có được thư giới thiệu từ trường.
Trong khi đó, hình thức du học Singapore vừa học vừa làm thì hoàn toàn khác. Hình thức này được công nhận bởi chính phủ Singapore và được sự bảo trợ từ trường đại học mà bạn theo học. Các khóa học theo chương trình này được thiết kế với một nửa thời gian học lý thuyết. Thời gian còn lại, bạn sẽ được thực tập toàn thời gian tại các công ty, doanh nghiệp có liên kết với trường đại học. Đồng thời, được hưởng lương đầy đủ theo đúng năng lực của mình.
Một trong những ngành học du học vừa học vừa làm Singapore dễ kiếm việc nhất là ngành Quản trị du lịch khách sạn. Ngành học này được ưa chuộng vì mức lương cao từ 600SGD – 1200 SGD/ tháng cho quá trình thực tập hưởng lương của sinh viên. Singapore là một quốc gia có thế mạnh về ngành du lịch. Do đó, các nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch tại quốc đảo này luôn sẵn sàng chào đón những sinh viên có khả năng, kiến thức chuyên môn.
Theo học ngành du lịch – khách sạn tại Singapore, bạn có cơ hội làm việc tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế, resort từ 4 đến 5 sao, nhà hàng đẳng cấp. Đồng thời, môi trường làm việc cũng rất năng động, linh hoạt, thuận tiện cho việc học.
Chương trình cao đẳng: sinh viên sẽ học 2 kỳ mỗi năm. 1 học kỳ chuyên ngành với thời gian từ 6 – 8 tháng và 1 kỳ thực tập có hưởng lương.
Chương trình cử nhân Úc, Anh, Pháp đào tạo tại Singapore: gồm có 3 học kỳ chuyên ngành và 1 học kỳ thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/tháng.

Du học Singapore vừa học vừa làm ngành du lịch - khách sạn được nhiều sinh viên lựa chọn.

Du học Singapore vừa học vừa làm ngành du lịch – khách sạn được nhiều sinh viên lựa chọn.

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Khi lựa chọn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm. Những điều kiện sinh viên cần đáp ứng thấp hơn nhiều so với việc du học theo hình thức thông thường. Chỉ cần thỏa mãn các yêu cầu sau đây:

 • Độ tuổi từ 17 – 28 tuổi
 • Đã hoàn tất chương trình học lớp 10 tại Việt Nam.
 • Điều kiện sức khỏe tốt
 • Không có tiền án tiền sự, điều kiện về nhân thân tốt
 • Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, không cần chứng chỉ IELTS hay TOELF

Có thể thấy, các điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm rất dễ đáp ứng. Tuy nhiên, quốc đảo sư tử nổi tiếng là một quốc gia an toàn. Do vậy, những trường hợp đã có tiền án tiền sự mặc dù rất nhỏ cũng sẽ không có cơ hội xin được visa du học Singapore. Ngoài ra, du học Singapore vừa học vừa làm không yêu cầu quá khắt khe về tiếng Anh nên các bạn với khả năng tiếng Anh không quá tốt cũng hoàn toàn có cơ hội đi du học Singapore theo hình thức này.

Du học Singapore vừa học vừa làm ngành du lịch

Ngành du lịch là ngành có tiềm năng tăng trưởng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Hằng năm, nước ta đón hàng chục triệu lượt khách du lịch trong và ngài nước. Đây cũng là ngành nghề tạo ra việc làm cho rất nhiều người lao động.
Tuy vậy, đội ngũ lao động ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngành. Các chương trình đào tạo còn chưa thật bám sát với thực tiễn ngành nghề. Do đó, nhiều học sinh, sinh viên ngày càng quan tâm đến việc du học ngành Du lịch, Khách sạn ở một quốc gia có nền giáo dục tân tiến, hiện đại hơn. Một trong số đó là Singapore, quốc đảo sư tử với ngành du lịch phát triển sôi động, mạnh mẽ.

Các trường đại học Singapore có chương trình vừa học vừa làm

Tại Singapore, sinh viên có thể theo học chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều trường đại học khác nhau. Các trường đều có chương trình đào tạo đa dạng, môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Có thể nói du học Singapore vừa học vừa là là lựa chọn tối ưu cho du học sinh muốn tiết kiệm chi phí du học.
Sau đây là danh sách một số trường đại học tại Singapore có chương trình vừa học vừa làm chất lượng dành cho du học sinh. Các trường này đều có mức học phí phù hợp và thời gian đào tạo ngắn. Sinh viên nhanh chóng được đi thực tập tại các công ty liên kết. Mức lương nhận được trong thời gian thực tập có thể lên đến 20 triệu đồng.

Những kỳ thực tập giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học.

Những kỳ thực tập giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học.

Đại học James Cook University

Du học Singapore vừa học vừa làm tại đại học James Cook, sinh viên có thể ấy bằng Australia với mức học phí rất phải chăng. Chất lượng giảng dạy của chương trình được chứng thực qua các chứng nhận EduTrust Star và SQC STAR.
Đại học James Cook được mệnh danh là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất tại Singapore. Ưu điểm của chương trình đào tạo vừa học vừa làm từ đại học James Cook là thời gian học ngắn, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp Úc với học phí Singapore và nhận bằng kép do chính trường đại học James Cook Úc cấp sau khi tốt nghiệp.

HTMi Singapore

Dù tọa lạc tại Đảo quốc sư tử nhưng khi theo học chương trình vừa học vừa làm từ HTMi Singapore, sinh viên vẫn được nhận bằng kép Thụy Sĩ. Điều này giúp cho các bạn sinh viên có mong muốn được tiếp cận nền giáo dục tân tiến của Thụy Sĩ nhưng kinh phí còn hạn hẹp. Chương trình đạo tạo tại HTMi được thiết kế với lộ trình phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội được tiếp tục học và làm việc tại Thụy sĩ và được bằng kép HTMi Thụy Sĩ và Ulster Anh Quốc.
Không những thế, sinh viên còn được thực tập hưởng lương tại các công ty Thụy Sĩ với mức lương tối thiểu từ CHF 2,200/tháng (chưa bao gồm ăn ở, thuế & bảo hiểm). Với 6 tháng thực tập, việc tiết kiệm được CHF 6,500 là hoàn toàn khả thi.

MDIS – Management Development Institute of Singapore

MDIS là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Lợi nhuận có được do hoạt động của của MDIS sẽ được tái đầu tư nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo. Do đó, học phí sẽ rất dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Khi học tập tại MDIS, sinh viên có thể ở ký túc xá ngay trong khuôn viên trường rất thuận tiện. Điều này giúp các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian di chuyển.

EASB – East Asia Institute of Management

Học viện Quản lý EASB với hơn 30 năm hoạt động đã trở thành một trong những học viện hàng đầu tại Singapore. Học viện chuyên cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành quản lý từ cao đẳng, đại học đến sau đại học, về các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Tài Chính Ngân Hàng, Quản Lý Du Lịch Khách Sạn…
Khi học tập tại EASB, sinh viên được học và thực hành tại khu học xá Balestier có trung tâm đào tạo Du lịch khách sạn mô phỏng khách sạn cao cấp, chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng có mối liên kết chặt chẽ với các công ty, các nhà hàng, khách sạn chuẩn cao cấp tại Singapore. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc, thực tập hưởng lương trong quá trình học tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Mức lương thực tập của sinh viên sẽ dao động từ 800 – 1,000 SGD.

Học viện EASB là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore.

Học viện EASB là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore.

PSB Academy

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại quốc đảo sư tử. PSB nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có nhiều lợi thế trong lực lượng lao động. Không những thế, trường còn có nhiều chương trình cấp bằng được liên kết với những trường đại học hàng đầu của Úc và Anh Quốc.
PSB đã nhận được chứng nhận Edutrust 4 năm danh giá (chứng nhận của chính phủ Singapore cho đơn vị giáo dục chất lượng hàng đầu). Với hai cơ sở đào tạo tại, trang thiết bị hiện đại, tân tiến, PSB tự hào có thể mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập tuyệt vời. Theo thống kê, đến 87% sinh viên PSB tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.

Dimensions International College

Dimensions International College thành lập từ năm 1980. Đây cũng là một trong những ngôi trường rộng lớn nhất tại Singapore. Dimensions International College có tổng cộng gần 100 phòng học, 6 phòng mô hình thực tập và các cơ sở vật chất khác như thư viện, phòng thực hành…
Ngoài ra, trường còn có đến 3 campus tọa lạc các vị trí trung tâm của Singapore. Dimensions International College cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến đến thạc sĩ với hơn 2500 học sinh, sinh viên đang theo học.
Trên đây là một số thông tin về chương trình du học Singapore vừa học vừa làm. Những ai đang băn khoăn không biết nên lựa chọn chương trình du học phù hợp với học phí phải chăng thì nên cân nhắc hình thức du học vừa học vừa làm.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận