Du học Đài Loan vừa học vừa làm – Tiết kiệm chi phí

Du học Đài Loan vừa học vừa làm – Tiết kiệm chi phí

Du học Đài Loan vừa học vừa làm – Tiết kiệm chi phí .Có thể bạn đã biết, giáo dục Đài Loan đừng thứ 17 về chất lượng và môi trường đào tạo trên toàn cầu. Rất nhiều trường đại học ở Đài Loan nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới, và top 200 trường tốt nhất Châu Á. Trong 350 trường đại học tốt nhất Châu Á, thì có tới 34 trường đại học của Đài Loan, những trường tốt nhất xếp hạng 21 – 50 trong bảng danh sách này.

Du học Đài Loan, học sinh không chỉ có cơ hội được hưởng nền giáo dục hiện đại tiêu chuẩn châu Âu, mà còn có cơ hội học 2 ngoại ngữ, với chi phí thậm chí thấp hơn học tại Việt Nam. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy, Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh trên con đường du học.

DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM

DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM

Là một trong những quốc gia cho phép du học sinh được phép làm thêm khi du học Đài Loan, sự cởi mở trong chính sách giáo dục bên cạnh việc giúp du học sinh giải quyết được bài toán tài chính khi đi du học đã đem đến rất nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

Những lợi ích của việc Du học Đài Loan vừa học vừa làm

– Làm thêm khi đi du học Đài Loan sẽ đem lại cho bạn nguồn lực tài chính khá ổn khi sinh sống ở một đất nước khác, vừa nhẹ gánh cho bố mẹ lại vừa giúp bạn học cách cân bằng được chi tiêu chính những đồng tiền do tự tay mình làm ra.

– Cũng như tiếng Trung, tiếng Đài Loan (dùng tiếng Trung phồn thể) được xem là một trong 20 ngôn ngữ khó học nhất thế giới nhưng lại được sử dụng gần như thông dụng nhất chỉ sau tiếng Anh.  Làm thêm khi đi Du Học Đài Loan chính là cơ hội giúp bạn thực hành thực tế những gì được học trong chương trình du học tiếng Đài Loan, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đài Loan và cả tiếng Anh nữa.

Tham Khảo: Du Học Đài Loan Hệ Ngôn Ngữ

– Tiếp thu và học hỏi văn hóa. Tiếp xúc và làm việc với người bản địa khi đi làm thêm sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa đất nước Đài Loan cũng như tích lũy cho mình nhiều vốn sống hơn để hoàn thiện chính mình.

– Làm thêm khi đi Du học Đài Loan giúp bạn rèn luyện tinh thần tự lập, thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc.

– Dễ dàng xin việc, cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai. Việc bạn đã có kinh nghiệm làm việc với người Đài  bằng cách làm thêm khi đi du học Đài Loan sẽ là một điểm cộng cực lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cơ hội tìm việc làm thêm cho du học sinh

Thường thì khi tìm kiếm việc làm thêm, các bạn từng đi du học chia sẽ rằng bạn nên làm việc tại trường trong những năm đầu để có thể tạo được mối quan hệ với các thầy cô, giáo sư trường, hoặc ít nhất là với các bạn sinh viên tại bản địa. Nhờ đó việc tìm kiếm các việc làm đúng nguyện vọng của bạn cũng dễ dàng hơn mà mức lương cho các công việc này cũng rất tốt: phiên dịch, viết lách, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên khác trong trường,…

Hoặc nếu bạn có người quen tại Đài Loan từ trước thì việc họ giới thiệu cho bạn những công việc làm có mức thu nhập cao cũng khá dễ dàng, bạn có thể tìm các việc: trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng hoặc các nông trại của người Đài Loan. Hoặc nếu bạn có máu kinh doanh thì đừng ngần ngại mua bán các sản phẩm xách tay từ Đài Loan về Việt Nam : túi xách, đồ công nghệ, mỹ phẩm hay các món ăn vặt.

du học đài loan hệ vừa học vừa làm

du học đài loan vừa học vừa làm 2020

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm đa dạng văn hóa của người Đài Loan khi đi làm thêm

Các bạn sinh viên nếu muốn tìm một công việc làm thêm khi đi du học Đài Loan cần phải có Giấy phép lao động (Work Permit). Và để có được giấy phép này, bạn phải đến Ủy ban lao động quốc gia để được làm thủ tục, hoặc bạn có thể thông qua Văn phòng sinh viên tại trường làm người trung gian để giúp bạn hoàn tất các giấy tờ để được cấp Giấy phép lao động dành cho du học sinh quốc tế. Theo quy định của Đài Loan sinh viên phải học ít nhất 1 học kỳ chương trình Đại Học, Thạc sỹ, Tiến Sĩ hoặc 1 năm học ngôn ngữ thì mới có thể xin Work Permit.

Các bạn sinh viên muốn Du học Đài Loan vừa học vừa làm thì nên chuẩn bị giấy tờ sau để đăng ký Work Permit

1.Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của Trường đang theo học cho phép sinh viên làm thêm hoặc thực tập của sinh viên.

2. Copy thẻ sinh viên

3. Copy hộ chiếu và thẻ ARC (thẻ cư trú)

Có thể bạn quan tâm: Du Học Đài Loan Hệ Tự Túc – Những Điều Bạn Cần Biết

4. Biên lai nộp NT$ 100 cho cục Việc làm và Dạy nghề

5. Một trong các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đồng ý của Trường cho phép sinh viên được làm thêm khi đi du học Đài Loan tại trường này

– Giấy chứng nhận của tố chức nhận sinh viên làm việc hoặc thực tập.

– Giấy chứng nhận của Khoa hoặc giáo sư nêu rõ việc thực tập là yêu cầu tất yếu để sinh viên hoàn thành khóa học.

du học vừa học vừa làm tại đài loan

Hầu hết các sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi du học Đài Loan đểu có học bổng, tuy nhiên, họ vẫn mong muốn có một công việc làm thêm phù hợp với mình. Mong rằng những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn, trang bị bản thân tốt hơn cho kế hoạch du học Đài Loan của mình trong tương lại. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận