Tất tần tật những điều cần biết về du học Đài Loan 2020

Không giống như một số hệ thống giáo dục trên khắp châu Á, Đài Loan tập trung vào quyền con người, bình đẳng giới và tự do ngôn luận. Đó là một đất nước đẳng cấp thế giới cho giáo dục. Hãy cùng Du học Đài Loan tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về du học Đài Loan 2020 ở bài viết dưới đây nhé.

Giáo dục đại học Đài Loan

Các tổ chức của Đài Loan rất vững chắc và đáng tin cậy, phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế và khủng hoảng kinh tế. Nó đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế, với tiếng Anh là phương tiện giảng dạy trong hơn 121 khóa học trải rộng trên 41 trường đại học. Hiện tại có khoảng 160 tổ chức để lựa chọn.

Các trường đại học tốt nhất của Đài Loan

Có một số lựa chọn rõ ràng khi nói đến giáo dục đại học của Đài Loan. Có 21 trường đại học ở Đài Loan được liệt kê trong danh sách xếp hạng của Đại học Thế giới QS, cho thấy phạm vi của nó ở cấp độ quốc tế. Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), nằm ở thủ đô Đài Bắc, là một trong những tổ chức uy tín và được công nhận quốc tế nhất của Đài Loan. Đại học Quốc gia Tsing Hua (NTHU) ở Hsinchu, mặt khác, được xếp hạng ấn tượng 155 trong bảng xếp hạng của Đại học Thế giới QS.

Nên học ngành nào khi đi du học Đài Loan?

Du học Đài Loan có những ngành gì là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về du học tại quốc gia này.

Chính phủ Đài Loan rất chú trọng đến chất lượng trong giáo dục đại học. Một số chương trình đổi mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh học thuật quốc tế của Đài Loan. Ngoài ra, ngành công nghệ mạnh của Đài Loan đảm bảo giáo dục chất lượng cao trong các lĩnh vực này và thu hút sinh viên từ các nước đang phát triển nghiên cứu công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, kinh doanh, lâm nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi, hóa học, v.v.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du học Đài Loan 2020

Đó là những ngành nghề du học Đài Loan bạn có thể tham khảo.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ cần bằng chứng cho trình độ tiếng Anh của họ. Đối với TOEFL, điểm tối thiểu 500 là bắt buộc và điểm IELTS tối thiểu là 5,5. Rất nên liên hệ với các trường đại học xem xét để hỏi về yêu cầu của họ. Đối với các chương trình cấp bằng Thạc sĩ, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu kiến ​​thức tối thiểu bằng tiếng Anh và ngoại ngữ thứ hai.

Yêu cầu Visa

Các yêu cầu xin thị thực cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian trong chương trình Tiến sĩ, Chương trình Thạc sĩ, Chương trình Cử nhân hoặc Văn bằng/ Chứng chỉ như sau:

Ảnh cỡ hộ chiếu hai màu

Bản sao hộ chiếu, nó cần có giá trị ít nhất sáu tháng

Bản gốc và bản photo giấy chứng nhận sức khỏe

Bản gốc và bản sao giấy phép nhập học và đăng ký

Bản gốc và bản sao bằng tốt nghiệp giáo dục cao nhất

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính

Tất cả các tài liệu gốc sẽ được trả lại sau khi xem xét.

Học phí quốc tế

Học phí phụ thuộc vào mức độ học tập. Bằng cử nhân (4 năm) là khoảng 51.000 – 78.000 đô la Mỹ (1.650 – 2.530 đô la Mỹ) mỗi năm. Bằng thạc sĩ (1-4 năm) có thể dao động từ 50.000 – 79.000 đô la (1.620 – 2.560 đô la Mỹ) mỗi năm. Bằng tiến sĩ (2-7 năm) là khoảng 142.000 Đài tệ (4.600 USD) mỗi năm.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn học tiếng Trung Quốc (ngôn ngữ chính thức của Đài Loan) hoặc bất kỳ môn học nào khác duy nhất trong khu vực, Đài Loan là một môi trường chấp nhận, dân chủ và minh bạch hơn nhiều so với Trung Quốc và rất đáng để bạn cân nhắc.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn học tiếng Đài Loan

Địa chỉ uy tín để đi du học Đài Loan

Nếu đang cần tìm một địa chỉ uy tín để đi du học Đài Loan thì Công ty cổ phần du học Netviet là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm và trải nghiệm du học Đài Loan thực tế, chúng tôi hiểu bạn cần gì cho chặng đường du học. Những trường Đại học uy tín nhất tại đây sẽ được chúng tôi giới thiệu và cập nhật liên tục.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất, chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC NETVIET

Địa chỉ: Toà Nhà CT1, Khu Đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội