Du học Đài Loan có hơn du học Việt Nam không?

Đài Loan là một đất nước nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên các bậc phụ huynh và các bạn trẻ vẫn có thắc mắc không biết Du học Đài Loan có hơn du học Việt Nam không? Hãy cùng Du học Đài Loan trả lời câu hỏi trên ở bài viết dưới đây.

Du học Đài Loan liệu có tốt?

Du học Đài Loan có gì nổi bật?

Chất lượng giáo dục được khẳng định

Năm 2015, học sinh Đài Loan đã đạt được một trong những kết quả tốt nhất thế giới về toán học, khoa học và xóa mù chữ, được kiểm tra bởi Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA), một đánh giá trên toàn thế giới về thành tích học tập của học sinh 15 tuổi.
Đài Loan là một trong những quốc gia OECD hoạt động hàng đầu về đọc viết, toán học và khoa học với học sinh trung bình đạt 523,7, so với mức trung bình của OECD là 493, đứng thứ bảy trên thế giới.
Đồng thời đây còn là một trong những lực lượng lao động có trình độ học vấn cao nhất thế giới trong số Các nước OECD. Mặc dù luật hiện hành chỉ bắt buộc 9 năm học, 95% học sinh trung học cơ sở tiếp tục học trung học dạy nghề, trường thương mại, cao đẳng hoặc đại học.

Đại học tại Đài Loan

Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ

Hệ thống giáo dục đại học của Đài Loan tương tự như hệ thống giáo dục đại học của Mỹ. Đài Loan có nhiều trường đại học, cả công và tư.
Nhiều trường đại học công nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ. Hiện tại có năm liên minh Đại học tại Đài Loan, được mô phỏng theo các hệ thống giáo dục khác như hệ thống Đại học California.

Các ngành học đa dạng

Nếu bạn quan tâm du học Đài Loan có những ngành gì thì các ngành học tại đây rất phong phú. Du học Đài Loan ngành truyền thông, du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh, ngành công nghệ thông tin, ngôn ngữ hay y học là những ngành học nổi bật tại đây. So với Việt Nam thì Đài Loan có một số lượng ngành nghề đa dạng hơn.

Ngành học du học Đài Loan

Các trường học chất lượng

Có hơn 100 tổ chức giáo dục đại học ở Đài Loan. Chúng bao gồm nhiều trường thương mại và cao đẳng được công nhận. Một số trong số này là do nhà nước kiểm soát và một số là doanh nghiệp tư nhân. Kỹ thuật là khóa học phổ biến nhất và chiếm 25% bằng cấp.
Các trường đại học danh tiếng nhất bao gồm Đại học Quốc gia Đài Loan (phía bắc, toàn diện, minh họa ngược lại), Đại học Quốc gia Chung Hsing (giữa, nông nghiệp và sinh học) và Đại học Quốc gia Cheng Kung (phía nam, kỹ thuật, y tế, khoa học).

Ngôn ngữ du học Đài Loan

Đài Loan nằm ở Trung Hoa Dân Quốc, nằm giữa đại dương trên bờ biển Trung Quốc đại lục. Người nói tiếng Đài Loan của người Hán (còn gọi là tiếng Quan thoại) số 23,3 triệu người và tiếng Anh không được nói ở Đài Loan.
Tuy nhiên người dân địa phương và đặc biệt là những người trẻ sống ở thủ đô Đài Bắc biết một số tiếng Anh và rất sẵn lòng giúp bạn tiếp nhận tiếng phổ thông. Học ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới (tiếng Quan thoại được nói bởi hơn 1,2 tỷ người) là một trong những lý do tốt nhất để làm việc tại Đài Loan.

Ngôn ngữ du học Đài Loan

Chi phí du học Đài Loan

So với học tại trong nước, đi du học Đài Loan có thể sẽ cao hơn một chút so với du học trong nước. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận lại được khi đi du học Đài Loan. Đến với Đài Loan, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.
Để tìm hiểu rõ hơn về tất tần tật các chi phí đi du học Đài Loan, hãy tham khảo link dưới đây: https://nv.edu.vn/chi-phi-du-hoc-dai-loan/.

Vậy du học Đài Loan có hơn du học Việt Nam không?

Với những lý do ở trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng du học Đài Loan là hết sức xứng đáng. Đây là một cơ hội để bạn vừa có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ, cải thiện kỹ năng mềm, có trải nghiệm văn hóa độc đáo. Đài Loan còn được biết đến là quốc gia an toàn khi người dân thân thiện, không gian sống trong lành. Nếu như có cơ hội, hãy cân nhắc du học tại Đài Loan.

Muốn đi du học Đài Loan cần làm gì?

Để đơn giản hóa quá trình đi du học Đài Loan, hãy đến với Công ty cổ phần du học Netviet. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa đến bạn chương trình du học Đài Loan trọn gói. Netviet luôn tự hào là đơn vị chắp cánh tương lai cho du học sinh Việt Nam tại Đài Loan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những dịch vụ chất lượng, uy tín nhất nhé!
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC NETVIET