Điều kiện du học Đài Loan gồm những gì ? Thủ tục ra sao

Điều kiện du học Đài Loan cần những gì

Điều kiện du học Đài Loan gồm những gì ? Thủ tục ra sao

Điều kiện du học Đài Loan – Như chúng ta đã biết Đài Loan là quốc gia nằm trong top có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt trong các ngành kĩ thuật thiên về nghiên cứu & công nghệ. Đài Loan được biết đến là một dân tộc có tư tưởng tiến bộ, xã hội văn minh. Đây là một đất nước có nền văn hóa kết hợp giữa Âu và Á. Giữa các nước như  Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Hà Lan…
Mọi người hay ví von một người Đài Loan hiện tại có thể nói là tư tưởng giống như người Mỹ. Làm việc chăm chỉ giống như người Nhật, ngôn ngữ thường dùng là tiếng Trung. Họ có thể sẵn sàng chi tiêu rộng rãi giống như người Hà Lan.
Trên đất nước Đài Loan, các cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ công, dịch vụ ý tế …. Phát triển rất mạnh mẽ, bên cạnh đó các quỹ phúc lợi luôn rất tốt. Nhà nước đã hỗ trợ rất nhiều cho người dân bản địa cũng như các du học sinh. Đặc biệt, đây là một đất nước có rất nhiều ưu đãi dành cho học sinh sinh viên và cả du học sinh trong việc mua vé và sử dụng các phương tiện công cộng.
Điều kiện du học Đài Loan cần những gì

Điều kiện du học Đài Loan cần những gì

Đối với các học sinh trong nước Việt Nam và các nước trên thế giới hiện nay. Nhu cầu đi du học tại Đài Loan ngày càng cao bởi đây là một quốc gia có nền giáo dục rất tốt. Chi phí du học cho các du học sinh lại hợp lý. Tuy nhiên, để được đi du học ở đất nước này. Các bạn cũng phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định do chính phủ Đài Loan quy định.
Vậy các điều kiện để được du học Đài Loan đó là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Một số điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan

Ngày nay, cho dù bạn có đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì ở mỗi quốc gia cũng sẽ có những điều kiện và yêu cầu bắt buộc khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện để được đi du học Đài Loan được phần lớn các học viên đánh giá là tương đối “dễ thở” hơn nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, Đài Loan mới chỉ tiếp nhận du học sinh đã tốt nghiệp từ hệ THPT trở lên. Với trình độ thấp hơn thì Đài Loan chưa có chính sách tuyển sinh mới.

Có thể bạn muốn xem Cuộc sống của du học sinh tại Đài Loan ra sao

Kết quả học tập năng lực của ứng viên

Đây là một trong các điều kiện đầu tiên cho các ứng viên khi chọn du học Đài Loan. Điều kiện bắt buộc do chính phủ Đài Loan đặt ra với mục đích đảm bảo chất lượng ngay từ đầu vào. Các bạn ứng viên muốn sang Đài Loan du học phải tốt nghiệp ít nhất từ THPT. Có tất cả các điểm trung bình trong các năm cấp 3 phải đạt từ 6.0 trở lên.

Kết quả học tập ngoại ngữ tốt

Bên cạnh kết quả học tập thì các bạn ứng viên cũng phải chứng minh được năng lực ngoại ngữ của mình. Chỉ khi đáp ứng được khả năng ngoại ngữ thì các bạn mới có cơ hội được xét duyệt để cấp visa đi du học. Bên cạnh đó, chính khả năng ngoại ngữ của mình mới đảm bảo sẽ giúp bạn học tập và giao tiếp tốt hơn khi đi du học Đài Loan.
Tùy vào trường bạn chọn hoặc chương trình đăng kí học tập và yêu cầu nhà trường đưa ra mà các bạn sẽ cung cấp các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa TOCFL hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế theo đúng quy định của trường..

Tài chính để du học Đài Loan

Đây cũng là một trong các điều kiện bắt buộc quan trọng nhất để được đi du học Đài Loan. Các bạn phải chứng minh được là bản thân hoặc gia đình mình có đủ khả năng để chi trả đầy đủ các khoản học phí. Các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian khi đi du học ở tại đất nước Đài Loan.

Điều kiện tài chính để đi du học Đài Loan

Điều kiện tài chính để đi du học Đài Loan

Giấy khám sức khỏe 

Giấy khám sức khỏe phải được khám trong thời hạn 3 tháng gần lúc bạn làm thủ tục du học nhất. Khám tại các bệnh viện được chỉ định theo đúng quy định và cụ thể là :
– Ở Hà Nội: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Tràng An
– Ở Huế có  Bệnh viện Trung ương Huế.
– Ở TPHCM có Bệnh viện chợ Rẫy và bệnh viện Thống Nhất.
Giấy khám sức khỏe đặc biệt với các bạn sinh viên nữ phải bổ sung thêm được giấy xác nhận đã tiêm phòng ngừa Rubela của bệnh viện.

Hồ sơ đăng kí du học Đài Loan bao gồm những gì

Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp hoặc các bằng cấp có giá trị cao nhất cuả bạn
Chứng chỉ Ngoại ngữ
Sơ yếu lý lịch có xác nhận, đóng dấu của địa phương
Hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng
Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện theo yêu cầu
Hộ chiếu ( bao gồm bản chính và cả bản sao)
Lý lịch tư pháp
Một Sổ tiết kiệm có tối thiểu là 5000 USD
4 tấm Ảnh 3×4 (4 hình), 4 tấm ảnh kt 4×6
Một đơn xin nhập học (theo mẫu của công ty cấp)

Điều kiện du học theo các hệ tại Đài Loan

Du học hệ ngoại ngữ tại Đài Loan cần điều kiện gì

Nhiều bạn muốn sang Đài Loan để theo học các chương trình tiếng Hoa, Tiếng Anh. Chương trình này sẽ kéo dài thường từ 6 – 12 tháng. Để giúp các bạn sinh viên có thể nâng cao khả năng, trình độ ngoại ngữ của mình. Có thể tự tin trước khi đăng ký nhập học các khóa học chính thức.
Thông thường các lớp học tiếng Hoa sẽ được đào tạo ở ngay tại trường Đại học mà các bạn có mong muốn sẽ theo học sau này. Để có thể sang Đài Loan học tiếng Hoa thì các bạn ứng viên phải đáp ứng được những điều kiện như sau:
– Bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT với thời hạn tốt nghiệp là không được quá 4 năm
– Bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
– Phải có điểm học trong học bạ cấp 3 trung bình mỗi năm phải từ 6.0 trở lên
– Phải có một trong hai chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Đó là chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 trở lên hoặc là chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 350 trở lên.
– Với những trường hợp sinh viên đã học xong ít nhất 1 năm chuyên ngành ngoại ngữ tại trường Đại học KHXH & NV hoặc Các trường Đại học Sư phạm. Có điểm trung bình từ 6.0 trở lên sẽ được miễn ngoại ngữ.
– Với hệ học ngoại ngũ, khi du học học viên ghi danh nhập học sẽ có nhiều đợt trong năm.

Điều kiện du học Đài Loan hệ ngoại ngữ

Điều kiện du học Đài Loan hệ ngoại ngữ

Học đại học tại Đài Loan cần điều kiện gì

Sau khi đáp ứng được các điều kiện du học Đài Loan dưới đây. Các bạn ứng viên có thể được xét duyệt visa và được nhập học tại các trường Đại học ở Đài Loan:
– Phải tốt nghiệp xong THPT và thời hạn không quá 4 năm
– Phải có điểm trung bình học bạ cấp 3 từ 6.0 điểm trở lên
– Phải có một trong 2 chứng chỉ ngoại ngữ: Hoặc Tiếng Hoa TOCFL từ cấp độ 3 trở lên. Hoặc là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ  5.5 trở lên
– Phải ghi danh nhập học: Trước ngày 31/10 ( với học khóa học mùa xuân). Hoặc trước ngày 31/3 (với học khóa học  mùa thu)

Kinh nghiệm khi xin Visa đi du học Đài Loan

-Trong Thời gian đầu, khi mới đi xin Visa bạn sẽ không gặp phải những câu bắt bí. Có thể chỉ cần nộp hồ sơ lên Đại sứ quán và chờ lấy Visa. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi Bộ ngoại giao Đài Loan đã thắt chặt các chính sách nhập cư. Việc xin Visa để đi du học Đài Loan đã trở nên khó khăn hơn. Một số kinh nghiệm xin Visa đã được đúc kết như sau:
Đầu tiên, bạn hãy nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn. Điều này nghe có vẻ “ dể mà” nhưng đã không ít trường hợp du học sinh đã nhầm lẫn ngày giờ, đến muộn khi tham gia buổi phỏng vấn.
– Bạn nên tập tự trả lời hết tất cả các câu hỏi ở nhà. Để đến khi phỏng vấn hãy trả lời cho thật tự tin nhé.
– Nên lựa chọn trang phục sao cho gọn gàng và lịch sự.
– Bạn nên tìm hiểu kỹ về đất nước, con người, ngôi trường và ngành học bạn dự định lựa chọn để du học.
– Nên trung thực và đừng nói quá đà về bản thân mình. Bởi vì người phỏng vấn sẽ có thừa kinh nghiệm để biết bạn có trung thực hay không.
– Nên có thái độ lễ phép, nhẹ nhàng và không được phép cãi lại khi họ có nói sai. Bởi họ có thể sẵn sàng đánh trượt bạn vì nguyên nhân này.
– Bạn cho họ thấy được ước muốn khi đi du học, dự định tương lai thật chi tiết bạn sẽ làm gì và đi đâu…. Đặc biệt bạn hãy nhấn mạnh với họ là mình sẽ phải quay trở về Việt Nam khi học xong. Hãy cho họ thấy được những mối quan hệ rằng buộc và cuộc sống ổn định bạn đang có tại Việt Nam,…

Điều kiện học thạc sĩ tại Đài Loan

So với điều kiện để đi du học tiếng Hoa hay du học hệ Đại học thì Điều kiện để được đi du học Đài Loan hệ thạc sĩ có phần khó khăn hơn, và các bạn ứng viên phải đáp ứng hết đầy đủ danh sách các điều kiện sau:
– Bạn đã tốt nghiệp bậc Đại học tại Việt Nam
– Bạn có điểm học trung bình trong các năm thấp nhất phải là 6.0
– Phải có một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ là Tiếng Hoa TOCFL ít nhất phải là cấp độ 4, hoặc phải có  chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên
– Phải Ghi danh nhập học: Trước ngày 31/10 (Với khóa học vào mùa xuân) hoặc trước ngày 31/3 (với khóa học vào mùa thu)

Phỏng vấn du học Đài Loan

Phỏng vấn du học Đài Loan

Những câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan các ứng viên thường gặp

– Tên tuổi, năm sinh và quê quán của bạn?
– Năm bạn đã tốt nghiệp và bạn đã ra trường bao lâu rồi ? Nếu đã ra trường xong thì các bạn làm gì, lưu ý câu hỏi này thời gian trống của các bạn không được quá 2 năm.
– Bạn đăng kí học chương trình gì và tại sao lại chọn chương trình đó ?
– Tại sao bạn lại lựa chọn đi du học Đài Loan thay vì có thể lựa chọn các nước khác ? Bạn đã biết gì về đất nước, con người Đài Loan ?
– Trình độ tiếng Đài Loan của bạn như thế nào, bạn đã học tiếng bao lâu rồi ?
– Bố mẹ bạn đang làm gì và Thu nhập của bố mẹ, của gia đình bạn hàng tháng như thế nào ?
– Chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm có bao nhiêu, nguồn gốc tài chính ra sao?
– Có người thân hoặc người quen ở Đài loan không và họ đang làm nghề gì ?
– Bạn có dự định làm thêm khi đi du học Đài Loan không?
–  Bạn có định ở lại Đài Loan sau khi tốt nghiệp không hay sẽ trở về Việt Nam để làm việc ?
– Bạn đã định hướng và lên kế hoạch cho tương lai của mình như thế nào ?
Bài viết này chính là sự tổng hợp các điều kiện du học Đài Loan cần thiết mà các bạn ứng viên nên lưu ý. Dựa vào những điều kiện và các kinh nghiệm trên đây, các bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị để giúp việc xin visa du học Đài Loan của bạn sau này trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn sẽ thành công và thuận lợi trên con đường mình đã chọn nhé!

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận